Lá Bài Queen of Cups Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 160 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Queen of Cups lá lá bài sở hữu năng lượng từ nước, nó là năng lượng của sự vô thức và cảm xúc, nó cũng thể hiện sự tập trung hướng nội và sự điềm tĩnh. 

Queen of Cups lá lá bài sở hữu năng lượng từ nước, nó là năng lượng của sự vô thức và cảm xúc, nó cũng thể hiện sự tập trung hướng nội và sự điềm tĩnh. 

Cô ấy nữ tính, đáng yêu, tốt bụng và có khả năng kết nối với mọi người ở mức độ tình cảm. Nếu nữ hoàng đại diện cho một người phụ nữ trong cuộc đời bạn, cô ấy sẽ có ảnh hưởng đến bạn và các quyết định của bạn và làm như vậy với mục đích tốt nhất.

Nếu cô ấy xuất hiện trong một buổi đọc sách, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần tìm sự giúp đỡ hoặc kết nối với những người khác để giải quyết vấn đề của mình. Nhưng trước khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác, Nữ hoàng này khuyên bạn nên kết nối và lắng nghe tiếng nói bên trong của mình. Cũng giống như cô ấy làm.

Từ Khóa Chính

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa lá bài Queen of Cups xuôi và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, bạn có thể tìm thấy tổng quan nhanh về những đặc điểm quan trọng nhất được thể hiện bởi lá bài Cups này.

Thẳng đứng Nữ tính, yêu thương, nhân hậu, nhạy cảm
Đảo ngược Không an toàn, yếu đuối, thiếu thốn, nông nổi
Có hay không Đúng
Yếu tố Nước uống
Hành tinh sao Hải vương
Dấu hiệu chiêm tinh cung Song Ngư

Mô Tả lá bài Queen of Cups trong tarot

Để hiểu đầy đủ về ý nghĩa của lá bài Queen of Cups, trước tiên chúng ta sẽ xem hình minh họa, màu sắc và biểu tượng của nó.

Lá Bài Queen of Cups Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Bài tarot Queen of Cups mô tả một nữ hoàng ngồi trên ngai vàng của mình trên bờ biển. Vì nước là biểu tượng của cảm xúc, điều này cho chúng ta biết rằng cô ấy thống trị lĩnh vực cảm xúc.

Trên tay, cô ấy cầm một chiếc cốc vàng với tay cầm trông giống như đôi cánh thiên thần, cho thấy Nữ hoàng thực sự phù hợp với tâm linh của mình.

Chiếc cốc hiển thị trên lá bài này là chiếc cốc duy nhất được đóng trong toàn bộ bộ bài tarot, tượng trưng cho việc nữ hoàng thích giữ mọi thứ cho riêng mình hơn.

Việc cô ấy ở một mình cho chúng ta thấy rằng cô ấy đã dành thời gian để suy nghĩ. Chân của cô ấy không chạm vào nước, có nghĩa là cô ấy đang nhìn vào cảm xúc và cảm xúc của mình từ góc độ bên ngoài.

Ý nghĩa lá bài Tarot Queen of Cups (thẳng đứng)

Ý nghĩa chính: Phụ nữ trưởng thành giàu cảm xúc, bảo mật, nữ tính, yêu thương, ấm áp, nhạy cảm, tốt bụng, hạnh phúc, trực giác, lãng mạn, trung thành, chung thủy, nhút nhát, dễ bị thương, xinh, sắc đẹp, mơ mộng, tâm linh, thấu cảm, nghệ thuật sáng tạo, truyền cảm hứng, người chữa bệnh, người nghe, cố vấn, chăm sóc, hỗ trợ, mẹ tốt.

Trong bối cảnh chung, lá bài Queen of Cups Tarot có thể biểu thị một người phụ nữ hoặc những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn, những người sẽ ủng hộ và quan tâm đến bạn. Lá bài này cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn nên lưu tâm đến cách bạn đối xử với bản thân và người khác hoặc đối xử với mọi người bằng lòng trắc ẩn và cảm thông. Cô ấy cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể nhạy cảm hơn những gì bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài và những hành động khắc nghiệt hoặc những lời nhận xét gây tổn thương ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn những gì bạn thể hiện với thế giới bên ngoài.

Lá bài này cũng có thể chỉ ra xu hướng mơ mộng và trí tưởng tượng lớn. Với tư cách là một người, Queen of Cups đại diện cho một phụ nữ trưởng thành hoặc một người nữ tính tốt bụng, quan tâm và hỗ trợ. Queen of Cups là một cô gái đa cảm, có tâm hồn nhạy cảm và biết lắng nghe. Cô ấy đồng cảm với cảm xúc của người khác. Với tư cách là một người mẹ, người bạn đời hoặc bạn bè, Queen of Cups rất tình cảm, yêu thương và ấm áp. Tuy nhiên, cô ấy cũng có thể nhút nhát và có xu hướng mơ mộng. Cô ấy sáng tạo, nghệ thuật và trực quan và cô ấy đánh giá cao vẻ đẹp. Cô ấy có thể là một dấu hiệu nước như Cự Giải, Hổ Cáp hoặc Song Ngư

Ý nghĩa Tiền bạc và Sự nghiệp (thẳng đứng)

Trong bối cảnh sự nghiệp, Queen of Cups có thể là một dấu hiệu mà bạn cần xem xét liệu sự nghiệp hiện tại có đáp ứng được nhu cầu về tình cảm cũng như vật chất của bạn hay không. Thẻ này có thể chỉ ra rằng bạn sẽ phù hợp với nghề nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như y tá, tư vấn hoặc chữa bệnh hoặc lĩnh vực sáng tạo như nghệ thuật hoặc thời trang.

Nó cũng có thể chỉ ra rằng một phụ nữ trưởng thành về mặt cảm xúc sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và hướng dẫn bạn cần trong sự nghiệp của mình. Cô ấy cũng có thể là một lời nhắc nhở bạn nên tập trung vào tình cảm của bản thân và đồng nghiệp thay vì chỉ tập trung vào công việc kinh doanh.

Trong bối cảnh tài chính, Queen of Cups là một điềm báo tốt vì bạn sẽ cảm thấy an toàn về tài chính khi cô ấy xuất hiện. Tuy nhiên, lá bài này cho bạn biết đừng bị cuốn vào việc đầu tư hoặc giao dịch tài chính phức tạp.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (thẳng đứng)

Khi đọc bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Queen of Cups có thể chỉ ra thời điểm quan tâm, chu toàn và an toàn về cảm xúc trong mối quan hệ. Lá bài này cũng có thể chỉ ra rằng bạn cần cởi mở và trung thực về cảm xúc của mình để có được kết quả tốt nhất cho mối quan hệ của mình.

Nếu bạn còn độc thân, Queen of Cups chỉ ra rằng bây giờ là thời điểm tuyệt vời để ra ngoài đó và gặp gỡ những người mới vì một mối tình lãng mạn mới có thể sẽ đến với bạn! Nếu đại diện cho một người, cô ấy chỉ ra một người nữ hoặc nữ tính, những người sẽ ấm áp, yêu thương, quan tâm và tình cảm. Người này là một người biết lắng nghe và có lòng trắc ẩn dồi dào.

Queen of Cups cũng có thể là loài trầm lặng hoặc nhút nhát. Cô ấy sẽ là một đối tác trung thành và chung thủy, hãy chắc chắn rằng bạn đối xử tốt với cô ấy!

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (thẳng đứng)

Trong bối cảnh sức khỏe, Queen of Cups có thể biểu thị sự quan tâm hoặc hỗ trợ dành cho bạn. Trong một số trường hợp, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần được hỗ trợ để đối phó với chấn thương hoặc bệnh tật. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ đơn giản là một dấu hiệu cho thấy bạn cần thể hiện lòng trắc ẩn hơn với bản thân và cơ thể của mình. Cố gắng không đối xử quá thô bạo với bản thân nếu bạn đang phải chống chọi với bệnh tật hoặc chấn thương, hãy cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt và cho bản thân thời gian cần thiết để chữa bệnh. Mặt khác, nó có thể chỉ ra rằng bạn sẽ có một trạng thái sức khỏe tích cực đến mức bạn có thể hỗ trợ, chăm sóc hoặc chữa bệnh cho những người cần nó.

Trong bối cảnh tâm linh, Queen of Cups biểu thị khả năng trực giác hoặc tâm linh mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm cách phát triển khả năng tâm linh của mình, lá bài này là một điềm báo tuyệt vời khi cô ấy chỉ ra một sự gia tăng lớn về năng lực tâm linh. Nó cũng có thể chỉ ra rằng một phụ nữ trực giác sẽ giúp bạn trên con đường tâm linh của bạn.

Ý nghĩa đảo ngược của lá bài Queen of Cups

Ý nghĩa chính của lá bài Queen of Cups Tarot đảo ngược: Tình cảm chưa trưởng thành, không an toàn, thiếu tin tưởng, thiếu định hướng, yếu đuối, cho đi quá nhiều, nhạy cảm quá mức, thiếu thốn, nông nổi, phù phiếm, ngớ ngẩn, tự cao, vô tổ chức, chán nản, hờn dỗi, xuề xòa, cay đắng, báo thù, lôi kéo, cay cú, không trung thành, không chung thủy, trực giác bị chặn, khả năng sáng tạo bị kìm hãm

Lá Bài Queen of Cups Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

​Trong bối cảnh chung, lá bài Queen of Cups đảo ngược thường chỉ ra sự non nớt về mặt cảm xúc. Cô ấy cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang cảm thấy quá nhạy cảm, không an toàn, chán nản hoặc hờn dỗi. Lá bài bị đảo ngược này cảnh báo bạn tránh trở nên cay đắng hoặc trả thù nếu mọi thứ không theo ý bạn. Bạn nên luôn tìm cách vượt lên trên những thử thách của mình và không nhường chỗ cho sự cay nghiệt hay ghen tị.

Với tư cách là một người, Queen of Cups đảo ngược có thể đại diện cho một phụ nữ hoặc một người nữ tính, yếu đuối, không có chí hướng hoặc nông nổi. Queen of Cups đảo ngược đại diện cho một phụ nữ trưởng thành hoặc một người nữ tính có thể quá nhạy cảm, thiếu thốn hoặc đeo bám. Cô ấy có thể thiếu sự đồng cảm với người khác khi cô ấy bị cuốn vào việc coi mình là trung tâm.

Với tư cách là một người mẹ, Queen of Cups bị đảo ngược có thể vô tổ chức, lôi kéo hoặc bóp chết. Với tư cách là bạn bè hoặc đối tác, cô ấy có thể không trung thành, nông nổi và không chung thủy. Cô ấy có thể là một dấu hiệu nước như Cự Giải, Hổ Cáp hoặc Song Ngư.

Ý nghĩa Tiền bạc & Sự nghiệp (Đảo ngược)

Trong bối cảnh nghề nghiệp, Queen of Cups đảo ngược có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang cảm thấy quá xúc động hoặc nhạy cảm với tâm trạng của người khác, điều này có thể khiến bạn căng thẳng trong công việc. Nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang cống hiến quá nhiều cho công việc của mình hoặc trở nên vô tổ chức và không quản lý thời gian hợp lý, khiến bạn kiệt sức hoặc kiệt sức. Cố gắng duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Nó cũng có thể cho thấy sự thiếu tập trung hoặc phương hướng khiến bạn trở nên bồn chồn. Queen of Cups bị đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang cảm thấy khó sáng tạo hoặc đang trải nghiệm các khối sáng tạo hoặc nghệ thuật.

Trong bối cảnh tài chính, Queen of Cups bị đảo ngược không phải là một điềm báo lớn vì nó có thể cho thấy sự bất an về tài chính. Hãy thận trọng khi đầu tư và đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các rủi ro liên quan và có thể tin tưởng những người bạn đang giao dịch, đừng để bản thân dễ bị tổn thất tài chính. Lá bài Minor Arcana này khi bị đảo ngược cũng cảnh báo bạn nên nông nổi hoặc ngớ ngẩn với tiền bạc.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ (Đảo ngược)

​Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, Queen of Cups đảo ngược có thể là một lời cảnh báo đừng để những bất an hoặc thiếu tin tưởng ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đang tỏ ra đeo bám hoặc thiếu thốn, bạn cần phải kiểm soát lại cảm xúc của mình trước khi đẩy đối tác ra xa.

Ngoài ra, nếu bạn đã vội vã cố gắng giữ cho đối tác của mình hạnh phúc, bạn cần nhớ quan tâm đến nhu cầu của bản thân trước nếu không bạn sẽ kiệt sức. Cố gắng tìm lại sự cân bằng trong cảm xúc và đừng cho phép người khác lợi dụng bản chất tốt của bạn.

Nếu bạn đang độc thân, Queen of Cups đảo ngược không phải là một điềm báo tuyệt vời vì bạn có thể không ở trong tình cảm tốt ngay bây giờ và có thể thu hút những người sẽ tìm cách lợi dụng sự dễ bị tổn thương của bạn! Hãy dành một chút thời gian để giải quyết mọi vấn đề và tìm kiếm sự cân bằng bên trong của chính mình trước khi hẹn hò với bất kỳ ai.

Nếu đại diện cho một người, Queen of Cups đảo ngược có thể không ổn định về mặt cảm xúc hoặc chưa trưởng thành, thiếu thốn, thất thường hoặc hờn dỗi. Cô ấy nói chung không phải là một người tuyệt vời để ở bên vì cô ấy có thể tự cao tự đại, lôi kéo hoặc nông cạn. Cô ấy cũng có thể không trung thành, không chung thủy, báo thù, cay đắng và cay nghiệt! 

Ý nghĩa Sức khỏe và Tâm linh (đảo ngược)

​Trong bối cảnh sức khỏe, Queen of Cups đảo ngược có thể cho thấy rằng bạn có thể đang kéo dài bản thân quá mức gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Cố gắng dành thời gian cho bản thân và tìm kiếm sự cân bằng mà bạn cần. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể quá nhạy cảm với môi trường, con người hoặc tình huống khắc nghiệt hoặc độc hại có thể biểu hiện bằng các triệu chứng thể chất. Chăm sóc bản thân đầu tiên và quan trọng nhất. 

Trong bối cảnh tâm linh, Queen of Cups bị đảo ngược có thể biểu thị trực giác bị chặn hoặc khả năng tâm linh không được sử dụng với tiềm năng của chúng. Nếu bạn đang tìm cách phát triển khả năng tâm linh của mình, lá bài này cho bạn biết hãy chậm lại, khả năng tâm linh của bạn sẽ phát triển theo thời gian của chúng. Nếu bạn cố gắng đẩy quá nhanh, bạn có thể khiến bản thân thất vọng và vô tình chặn trực giác của bạn.

Ngoài ra, nó có thể cho thấy rằng bạn đang bỏ qua những món quà tinh thần của mình vì bạn quá tập trung vào những vấn đề bề ngoài. Nó cũng có thể chỉ ra rằng bạn có thể đang thiếu sự hướng dẫn về mặt tinh thần, hãy tìm đến những người phụ nữ trưởng thành về mặt cảm xúc để được hướng dẫn về điều này.

Queen of Cups: CÓ hoặc KHÔNG

Queen of Cups biểu thị cho lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự quan tâm đến người khác. Nó là một thẻ tích cực tổng thể và được liên kết với sự hỗ trợ và cam kết. Vì những lý do này, câu trả lời cho câu hỏi có hay không của bạn là có. Điều này đặc biệt đúng đối với các câu hỏi về mối quan hệ.

Queen of Cups và Chiêm Tinh Học

Queen of Cups chủ yếu được kết nối với cung hoàng đạo Song Ngư. Dấu hiệu này có liên quan đến việc chữa lành tâm linh, xem xét nội tâm, và thậm chí đôi khi tự tử vì đạo. Song Ngư được cai trị bởi sao Hải Vương , hành tinh được kết nối với lòng trắc ẩn, sự sáng tạo và sức mạnh tâm linh.

Kết hợp Queen of Cups với lá bài khác

Sự rung cảm tích cực của lá bài này cũng ảnh hưởng đến các lá bài khác xung quanh Nữ hoàng. Các mối quan hệ hạnh phúc, tự do tài chính và học ngôn ngữ mới đều được dự đoán bởi Nữ hoàng của những chiếc cốc kết hợp với các lá bài khác.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ quan trọng nhất của Queen of Cups.

Queen of Cups kết hợp với The Hierophant

Khi Queen of Cups và The Hierophant xuất hiện cùng nhau, một mối quan hệ hạnh phúc là trong tương lai của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nhìn thấy mắt đối tác của mình, bạn sẽ sớm nhận được sự giải cứu từ điều đó. 

Giao tiếp là một phần quan trọng trong việc giải quyết mọi vấn đề. Cân nhắc nói chuyện với đối phương về nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề để bạn có thể tiến tới một tương lai hạnh phúc hơn.

Queen of Cups kết hợp với Wheel of Fortune

Nếu Queen of Cups và Wheel of Fortune xuất hiện trong cùng một khoảng thời gian, bạn có số phận tự do tài chính. Có lẽ bạn đang phải vật lộn để kiếm sống hoặc các hóa đơn đang chồng chất.

Không cần phải lo lắng. Luôn cập nhật mọi thứ tốt nhất có thể - vận may của bạn sắp thay đổi. Tự do tài chính đang ở gần!

Queen of Cups kết hợp với Eight of Wands

Sự kết hợp này với Eight of Wands kêu gọi sự chú ý đến việc học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn đang cân nhắc việc tăng cường giáo dục của mình trong lĩnh vực này, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu các lớp học.

Bạn sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin mới và kỹ năng này trong dây đai công cụ của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tương lai của bạn.

Queen of Cups cùng với Ten of Wands

Bộ đôi này cho bạn biết rằng bạn đã hay trì hoãn. Nó cảnh báo rằng khi bạn gác lại các nhiệm vụ cho đến phút cuối cùng, bạn đang làm mất cơ hội thành công của mình. 

Queen of Cups cùng với Ten of Wands cho bạn biết rằng tiến dần đến mục tiêu không phải là cách tốt nhất để nâng tầm cuộc sống của bạn.

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn cần để có động lực. Có thể bạn có thể tự thưởng cho mình những phần thưởng nho nhỏ khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, hoặc có lẽ bạn cần một lịch trình đã định để tiếp tục hoàn thành công việc.

Bất kể bạn chọn phương án nào, nếu bạn chọn một kế hoạch và kiên trì với nó, bạn có thể đạt được những tầm cao mới nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều.

Kết luận

Đó là tất cả những gì đối với ý nghĩa lá bài Queen of Cups tarot. Nếu Queen of Cups xuất hiện trong bài đọc của bạn, hãy chấp nhận năng lượng nữ tính và yêu thương của người khác vì mục tiêu cuối cùng của họ là giúp bạn. Ngoài ra, hãy cố gắng kết nối và lắng nghe tiếng nói bên trong của bạn. Cũng giống như Nữ hoàng.

Nếu bạn đã kéo Queen of Cups trong bài đọc tarot của mình, tôi thực sự tò mò liệu ý nghĩa đó có phù hợp với bạn không. Chỉ cần để lại bình luận bên dưới hoặc tặng kudo cho bài viết này bằng cách nhấp vào dấu sao.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Lá bài The World: Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Ý Nghĩa Lá bài The World: Tình Yêu, Sức Khỏe và Công Việc

Khi Thế giới ở dưới chân bạn, hãy chuẩn bị để có tất cả. Lá bài tarot The World là lá bài cuối cùng của bộ Major Arcana hay còn gọi là át chủ bài tarot và đại diện cho sự thống nhất và toàn vẹn. Nó thường đến trước khi đi du lịch và hoàn thành toàn bộ.

Lá bài The Lovers Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài The Lovers Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Tình yêu là năng lượng của cuộc sống điều này không phải bàn cãi. Không có gì mạnh mẽ bằng việc nhận được lá bài The Lovers trong suốt quá trình đọc, đặc biệt là một bài tập trung vào các mối quan hệ cá nhân.

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá Bài Eight of Cups Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe & Công Việc

Lá bài Eight of Cups đại diện cho sự từ bỏ và buông bỏ. Bạn đã chọn (hoặc bị ép buộc) để lại một mối quan hệ, tình bạn, gia đình, hoặc công việc?