Cung Bạch Dương phù hợp với các cung nào?

  • Viết bởi: Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Là cung hoàng đạo nhà Lửa, cung Bạch Dương có cách tiếp cận cuộc sống mạnh mẽ, táo bạo và tràn đầy năng lượng. Cho dù bạn là một cung Bạch Dương hay bạn đã nhắm đến một người cung Bạch Dương, bạn có thể tìm hiểu cung hoàng đạo nào có khả năng khơi dậy sự quan tâm của cung Lửa này nhất. Cùng xem khả năng tương thích của cung Bạch Dương với tất cả 12 cung hoàng đạo trong bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo tương thích cao nhất

Sư Tử

Cung Sư Tử ấm áp, thân thiện và giàu tình cảm, điều mà cung Bạch Dương sẽ kết nối ngay lập tức. Cung Bạch Dương có một sự can đảm tự nhiên để nói với cung Sư Tử cảm giác của họ, điều này sẽ làm tan chảy trái tim của cung Sư Tử.

Cung Sư Tử và cung Bạch Dương đều là những cung Lửa và khi kết hợp với nhau, họ có rất nhiều đam mê và tham vọng. Đây sẽ là một cặp đôi đạt thành tích cao, có thể đáp ứng nhu cầu kích thích cả về thể chất và tinh thần của nhau.

Cạm bẫy chính của cung Sư Tử và cung Bạch Dương là tinh thần cạnh tranh của họ. Cả hai  cung này đều thích trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng nếu họ có thể ăn mừng thành tích cá nhân và cổ vũ lẫn nhau, đây sẽ là một sự kết hợp lâu dài và hạnh phúc.

Song Tử

Khi cung Bạch Dương và cung Song Tử gặp nhau, cuộc phiêu lưu và rất nhiều niềm vui chắc chắn sẽ theo sau. Ưu điểm lớn nhất của cung Bạch Dương là đầu óc sáng suốt và khả năng trò chuyện tốt, vì vậy trí tuệ bẩm sinh và sự lôi cuốn của cung Song Tử sẽ khiến cung Bạch Dương phải khuất phục. Đổi lại, cung Song Tử bị thu hút bởi sự tự tin, tinh thần mạo hiểm và bản tính quyết đoán của cung Bạch Dương.

Cung Song Tử có nguồn năng lượng vô biên, điều mà cung Bạch Dương sẽ đánh giá cao vì họ thích khám phá và thử những điều mới.

Cả hai cung hoàng đạo có thể đấu tranh với sự nhất quán vì cả hai đều rất sôi nổi và tự phát, nhưng nếu họ giao tiếp và có trách nhiệm cho nhau, mối quan hệ này sẽ bền vững.

Nhân Mã

Cung Bạch Dương phù hợp với các cung nào?
Là một sự kết hợp khác của các cung Lửa, cung Bạch Dương và cung Nhân Mã có chung nhu cầu sâu sắc về sự phiêu lưu và tự do. Cả hai đều cởi mở, trực tiếp và tự tin, vì vậy họ có thể giao tiếp liền mạch với nhau. 

Cung Nhân Mã có đầu óc triết học và tò mò, và cung Bạch Dương sẽ vui vẻ tổ chức những cuộc trò chuyện sâu sắc và trí tuệ với họ theo cách họ muốn.

Cả cung Bạch Dương và cung Nhân Mã đều có thể hung hăng và đôi khi có thể bộc phát cảm xúc. Họ sẽ cần nỗ lực để nhạy cảm hơn với cảm xúc của nhau, nhưng nhìn chung, họ là một cặp đôi tuyệt vời.

Bảo Bình

Cung Bạch Dương và cung Bảo Bình chia sẻ rất nhiều giá trị giống nhau. Cung Bạch Dương sẽ bị mê hoặc bởi cung Bảo Bình thông minh và giàu lòng nhân đạo, một cung hoàng đạo mơ ước tạo ra tác động tích cực cho xã hội. 

Cung Bảo Bình cần sự kích thích trí tuệ trong các mối quan hệ của họ, điều mà cung Bạch Dương sẽ sẵn lòng cung cấp.  Họ đều có niềm đam mê thử những điều mới và học hỏi mọi thứ có thể, điều này sẽ khiến mối quan hệ này trở nên đầy cảm hứng cho cả hai.

Cung Bạch Dương và cung Bảo Bình có thể gặp khó khăn trong việc kết nối tình cảm vì cung Bảo Bình có thể cực kỳ xa cách và lạnh lùng. Nếu cả hai có thể thoải mái thể hiện cảm xúc hơn, họ có thể cùng nhau tiến xa.

Các cung hoàng đạo có mức độ tương thích vừa phải 

Thiên Bình

Giữa cung Bạch Dương và cung Thiên Bình, sự đối lập chắc chắn thu hút nhau nhất. Hai người này có thể tạo thành một mối liên kết không thể lay chuyển, vì cung Thiên Bình thông minh, hòa đồng và độc lập - mọi thứ mà cung Bạch Dương thích ở một đối tác. 

Tương tự như vậy, cung Thiên Bình sẽ thích bản tính bộc trực và táo bạo của cung Bạch Dương, cũng như khả năng quyết đoán của cung Bạch Dương vì cung Thiên Bình có thể gặp khó khăn trong việc ra quyết định.

Cung Bạch Dương có thể trở nên quá nóng nảy và bốc đồng đối với cung Thiên Bình, người luôn cố gắng đạt được sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống. Nếu hai người này có thể giao tiếp thành thật với nhau, họ có thể tránh được cảm giác tổn thương hoặc hiểu lầm.
Cung Bạch Dương phù hợp với các cung nào?

Bạch Dương

Một cặp đôi cung Bạch Dương sẽ đánh giá cao những phẩm chất tốt nhất của nhau. Cung Bạch Dương táo bạo, bộc trực, thích tán tỉnh và độc lập – và bởi vì một cung Bạch Dương khác sẽ phản ánh những đặc điểm tương tự, nên họ sẽ ngay lập tức bị thu hút nhau.

Tuy nhiên, cung Bạch Dương đôi khi cũng có xu hướng nóng nảy và tự cho mình là trung tâm, vì vậy hai cung Bạch Dương có thể khó chịu với nhau. Họ sẽ cần phải chấp nhận lẫn nhau, cả mặt tốt và mặt xấu, để có một mối quan hệ thỏa mãn.

Kim Ngưu

Đây là một mối quan hệ phức tạp, nhưng nó có thể là một mối quan hệ hạnh phúc. Sự gần gũi về thể xác giữa các cung hoàng đạo này sẽ rất đam mê và hài lòng. Thêm vào đó, những cung này có thể cân bằng lẫn nhau; cung Kim Ngưu có thể là một đối tác ổn định, đáng tin cậy cho cung Bạch Dương và cung Bạch Dương có thể mang lại niềm vui và sự tự nhiên mà cung Kim Ngưu không biết rằng họ đã bỏ lỡ.

Tuy nhiên, tốc độ khác nhau của họ có thể không tương thích về lâu dài. Cung Bạch Dương là người dám nghĩ dám làm trong mọi khía cạnh của cuộc sống, trong khi cung Kim Ngưu thích di chuyển chậm rãi và bướng bỉnh không thể vội vàng trong bất cứ việc gì!

Cung Bạch Dương và Kim Ngưu ở trạng thái tốt nhất khi họ kiên nhẫn với nhau và lắng nghe nhu cầu của nhau một cách chu đáo. 

Bọ Cạp

Cung Bạch Dương và cung Bọ Cạp có chung tính cách mãnh liệt, đam mê, nhưng họ sẽ cần phải cố gắng một chút trước khi có thể tận hưởng một mối quan hệ ổn định. Cung Bạch Dương muốn được chú ý, trong khi cung Bọ Cạp khao khát sự cô độc. Cung Bọ Cạp bí mật có xu hướng sửng sốt trước thái độ thẳng thắn của cung Bạch Dương, trong khi bản chất hoang tưởng và chiếm hữu của cung Bọ Cạp khiến cung Bạch Dương độc lập, thích tán tỉnh bối rối.

Cung Bọ Cạp sẽ bị ấn tượng bởi sức mạnh và sự hung hăng rõ ràng của cung Bạch Dương, nhưng cung Bạch Dương sẽ phải thích nghi với nhu cầu riêng tư của cung Bọ Cạp để cặp đôi này ổn định.

Cung hoàng đạo kém tương thích nhất

Song Ngư

Cung Song Ngư và cung Bạch Dương có thể cân bằng lẫn nhau trong một số lĩnh vực, nhưng họ cũng sẽ gặp phải một số rào cản — đặc biệt là khi nói đến sự thân mật. Cung Song Ngư khao khát sự kết nối cảm xúc mãnh liệt, trong khi cung Bạch Dương chỉ muốn vui vẻ và tận hưởng sự kết nối thể xác. Cảm xúc của họ có thể không phù hợp; cung Song Ngư khao khát sự ấm áp và nhạy cảm trong một mối quan hệ mà không phải lúc nào cung Bạch Dương cũng có thể cho đi.

Những cung hoàng đạo này sẽ cần nói lên những kỳ vọng và mong muốn của họ và tích cực xây dựng niềm tin để phát triển. Nếu họ có thể đồng cảm và chấp nhận sự khác biệt của nhau, họ có thể tìm thấy hạnh phúc bên nhau.
Cung Bạch Dương phù hợp với các cung nào?

Xử Nữ

Hai cung này không có nhiều điểm chung. Cung Xử Nữ thích cuộc sống của họ gọn gàng, có tổ chức và hoàn toàn được lên kế hoạch, vì vậy năng lượng tự phát của cung Bạch Dương có thể khiến cung Xử Nữ bối rối. Cung Xử Nữ kiên định và kiên nhẫn, trái ngược hoàn toàn với cung Bạch Dương nóng nảy, và cung Bạch Dương cần sự độc lập theo cách mà cung Xử Nữ khó có thể hiểu được.

Nếu cung Xử Nữ có thể rút ra một số bài học về tính linh hoạt và cho cung Bạch Dương sự tự do, trong khi cung Bạch Dương học cách mang lại một chút ổn định cho cuộc sống hỗn loạn của họ, thì họ có thể tìm thấy chính mình trong một mối quan hệ lành mạnh và cân bằng.

Cự Giải

Cung Cự Giải và cung Bạch Dương khác xa nhau về cách thể hiện cảm xúc. Cung Cự Giải nhạy cảm và khao khát một mối liên hệ tình cảm với đối tác của họ trước bất cứ điều gì khác, điều mà cung Bạch Dương có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp. Đổi lại, cung Bạch Dương có thể tỏ ra quá hung hăng và độc lập đối với cung Cự Giải dịu dàng, người khao khát sự an toàn và ổn định.

Cung Cự Giải thường được coi là một trong những đối tượng ít tương thích nhất với cung Bạch Dương, nhưng họ có thể cải thiện mối quan hệ nếu cả hai cùng học cách giao tiếp hiệu quả với nhau.

Ma Kết

Cung Ma Kết và cung Bạch Dương có thể gặp khó khăn trong giao tiếp và sự thân mật. Họ có chung tính cách tham vọng, nhưng cung Ma Kết có thể coi thường cung Bạch Dương vì những ý tưởng bốc đồng của họ, điều này có thể kích động tính khí nóng nảy của cung Bạch Dương. Hơn nữa, bản tính táo bạo của cung Bạch Dương có thể làm cung Ma Kết cẩn thận và hay phân tích mất tinh thần, dẫn đến sự thiếu hiểu biết giữa hai cung.

Cả cung Bạch Dương và cung Ma Kết đều rất bướng bỉnh. Để có một mối quan hệ thành công, họ có thể cần linh hoạt hơn và dễ thích nghi với phong cách cá nhân và tình cảm của nhau. 

Cách tăng khả năng tương thích với cung Bạch Dương

Mạo hiểm và độc lập

Cung Bạch Dương muốn mối quan hệ của họ giống như cuộc phiêu lưu của cả cuộc đời. Họ sẽ bị thu hút nhất bởi một đối tác thích khám phá và thử những điều mới, như du lịch hoặc các môn thể thao cạnh tranh ngoài trời. Nếu bạn là người thích ở nhà hơn, hãy mở rộng danh sách sở thích của bạn và thỏa hiệp về cách bạn dành thời gian chất lượng với cung Bạch Dương của mình.

Cung Bạch Dương không cần phải gắn bó với đối tác của họ, vì vậy bạn không cần phải làm mọi việc ngoài trời như họ. Chỉ cần thể hiện sự quan tâm đến một vài hoạt động và đôi khi để cung Bạch Dương hoạt động một mình.

Cởi mở và thẳng thắn 

Cung Bạch Dương luôn thẳng thắn và trung thực về cảm xúc của họ, và họ đánh giá cao sự minh bạch đó ở đối tác của mình. Nếu bạn thường kín đáo hoặc thận trọng trong việc thể hiện bản thân, hãy dần dần cởi mở hơn và nói cho cung Bạch Dương biết chính xác cảm giác của bạn. 

Cung Bạch Dương sẽ bị thu hút bởi một người có thể chia sẻ cách tiếp cận giao tiếp của họ và bạn sẽ thấy việc xây dựng lòng tin với nhau dễ dàng hơn.

Bằng việc tìm hiểu các cung hoàng đạo tương thích, các bạn thuộc cung Bạch Dương hoặc các cung khác có thể dễ dàng tìm thấy người bạn đời phù hợp nhất với mình.