10 Lời Khuyên Tốt Nhất Về Cách Thiền

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 2 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bạn thiền như thế nào? Một bộ công cụ thiền định Dưới đây là 10 lời khuyên về thiền định sẽ cho phép bạn trải nghiệm những lợi ích yên bình và vui vẻ của nó.

Bạn thiền như thế nào? Một bộ công cụ thiền định
Dưới đây là 10 lời khuyên về thiền định sẽ cho phép bạn trải nghiệm những lợi ích yên bình và vui vẻ của nó.

10 Lời Khuyên Tốt Nhất Về Cách Thiền

Lời khuyên về thiền định

1. Cứ làm đi

Thiền là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Đừng nghĩ rằng bạn không thể thiền . Nếu bạn lo lắng rằng bạn không hiểu nội dung của nó, đừng lo lắng — không ai làm như vậy ngay từ đầu! Chỉ cần nhảy vào — ngay khi bạn làm vậy, bạn sẽ mở ra cánh cửa cho tất cả những lợi ích của thiền định.

2. Xây dựng thói quen

Một mẹo thiền đơn giản là biến thiền thành một thói quen bằng cách thực hiện nó một cách thường xuyên — hàng ngày nếu có thể.

Nhiều người trong chúng ta trì hoãn và tìm lý do để không luyện tập. Nếu chúng ta cảm thấy cần phải hoàn thành nhiều việc khác trước khi thiền, đó thực sự chỉ là một chiến thuật trì hoãn. Xây dựng một thói quen thiền định tốt đòi hỏi sự nỗ lực và kiên định. Nó giống như đi đến phòng tập thể dục – thoạt đầu có vẻ gượng ép và giả tạo, nhưng theo thời gian, nó trở thành một phần tự nhiên và thiết yếu trong thói quen hàng ngày của chúng ta.

3. Giữ nó đơn giản

Đừng quá lo lắng về việc bạn có đang làm đúng hay không.

Rất nhiều ý nghĩ sẽ tự nhiên nảy sinh trong tâm trí bạn, khiến bạn có thể cảm thấy choáng ngợp. Đừng nản lòng. Hãy để chúng trôi qua mà không cần phán xét hoặc bị cuốn vào cốt truyện. Chỉ cần giữ nó đơn giản bằng cách liên tục quay trở lại với hơi thở.

4. Giữ nó ngắn gọn

Một trong những mẹo thiền tốt nhất là cam kết thực hiện các buổi thiền ngắn và sau đó tăng dần lên.

Nếu chúng ta quá tham vọng ngay từ đầu và cố gắng thực hiện các phiên 45 phút, rất có thể chúng ta sẽ nản lòng và bỏ cuộc. Tốt hơn hết là bạn nên thiền trong những khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để tạo sự ổn định và một thói quen nhất quán. Chúng ta thậm chí có thể bắt đầu với một hoặc hai phút và dần dần tăng lên 10 phút.

5. Ngồi thiền vào buổi sáng

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách thiền định vào buổi sáng.

Khi thức dậy, chúng ta cảm thấy sảng khoái. Chúng tôi vẫn chưa nghĩ về quá nhiều hay lo lắng về tất cả những điều chúng tôi cần làm ngày hôm nay. Nếu chúng ta thực hành một bài tập ngắn đầu tiên vào buổi sáng , chúng ta có thể thành công trong việc thiền định thường xuyên. Và những lợi ích tích cực từ việc thiền buổi sáng đó sẽ ở lại với chúng ta suốt cả ngày.

6. Đừng lo lắng về tiến độ

Thật khó để dự đoán việc thực hành chánh niệm của bạn sẽ tiến triển như thế nào.

Bạn có thể thiền định một cách nhất quán và không nghĩ rằng bất cứ điều gì đang xảy ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không tiến bộ. Sự tiến bộ cũng giống như sự trưởng thành của chúng ta khi chúng ta còn là những đứa trẻ – nó diễn ra từ từ và gần gũi với chúng ta đến mức khó mà phân biệt được. Tương tự như vậy, chúng ta quá gần gũi với tâm trí của chính mình để thấy sự tiến bộ của thiền định ngay từ đầu. Tuy nhiên, không thể đoán trước được, sẽ có những khoảnh khắc chúng ta nhận thấy sự thay đổi lành mạnh và rộng rãi trong tâm trí của mình.

7. Nhận hướng dẫn thiền định

Tiến bộ cũng được kết nối với việc học nghệ thuật thiền định .

Có những điều chỉnh và chỉnh sửa hữu ích mà chúng ta có thể áp dụng cho kỹ thuật thiền định của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thực hành của chúng ta. Tìm kiếm sự hướng dẫn từ những người hướng dẫn thiền có kinh nghiệm và những nguồn đáng tin cậy.

8. Ghi nhớ những lợi ích

Những lợi ích của thiền là rất nhiều, nhưng nếu tôi phải diễn đạt chúng chỉ bằng một từ thì đó sẽ là: niềm vui.

Niềm vui này không phải là một cảm xúc cao mà là một cái gì đó rất có cơ sở kích thích lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự quan tâm của chúng ta đối với người khác . Thiền cũng cung cấp cho chúng ta can đảm để nhìn mọi thứ theo hướng tích cực , ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất. Và nó tạo ra khả năng phục hồi, điều này rất quan trọng đối với những người đang phải đối mặt với nhiều căng thẳng hoặc khó khăn.

9. Hãy thực tế

Thiền không phải là phép thuật — nó không loại bỏ tất cả những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta và không đảm bảo rằng chúng ta sẽ thành công trong tất cả những nỗ lực của mình.

Chúng ta sống trong thế giới này và phải đối mặt với thực tế của nó, hoàn thành với tất cả những thử thách, thăng trầm. Khi chúng ta thăng hoa, mọi thứ có thể cảm thấy ổn, nhưng chính khi xuống dốc, chúng ta mới thực sự cần sự giúp đỡ. Khả năng phục hồi mà chúng ta có được từ thiền định là thứ cho phép chúng ta trở lại từ mức thấp. Chúng ta có thể mở rộng điều này sang thiền trong cuộc sống hàng ngày .

10. Chỉ cần làm điều đó – lặp đi lặp lại

Có, điều này giống với số 1 nhưng con gấu lặp lại. Đây là mẹo thiền hay nhất mà tôi có thể đưa ra – chỉ cần tiếp tục thực hiện.

Tâm trí của chúng ta luôn ở bên chúng ta. Có rất nhiều lợi ích khi làm việc với trí óc. Nếu tâm trí chúng ta bình yên, nhận thức của chúng ta về thế giới sẽ thay đổi. Chúng ta sẽ có cái nhìn về cuộc sống lành mạnh, tích cực hơn rất nhiều. Chúng tôi nhìn thấy mọi thứ rõ ràng hơn, giúp đưa ra quyết định tốt hơn . Chúng tôi đánh giá cao những điều tốt đẹp mà chúng tôi có và những điều tốt đẹp mà người khác được hưởng. Tất cả những điều tốt đẹp này sẽ tự nhiên góp phần vào hạnh phúc , thành công và khả năng mang lại sự thay đổi tích cực của chúng ta .

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi.

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Các Kỹ Thuật Thiền Tốt Nhất Cho Người Cao Tuổi

Các Kỹ Thuật Thiền Tốt Nhất Cho Người Cao Tuổi

Nếu bạn là một thiền giả lớn tuổi đã ngồi được một thời gian, việc sửa đổi có thể sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Điều này có thể được hiểu là chọn các buổi tập ngắn hơn hoặc tư thế thoải mái hơn, hoặc thiền hành trong khoảng thời gian thường xuyên hơn để giữ cho cơ thể vui vẻ.

5 Tư Thế Thiền Hàng Đầu Của Phật Giáo

5 Tư Thế Thiền Hàng Đầu Của Phật Giáo

Thiền là một quá trình tĩnh tâm cho phép bạn tập trung vào chính mình và vui vẻ trải nghiệm khoảnh khắc hiện tại. Có rất nhiều tư thế thiền mà bạn có thể thử; hầu hết chúng đều dễ dàng đạt được. Một tư thế thiền định tốt của Phật giáo phải thoải mái. Bạn không cần phải căng cơ thể để thực hiện một tư thế cụ thể. Về cơ bản, mặc dù phải mất thời gian để quen với việc ngồi yên, tâm trí và cơ thể phải thoải mái, trang nghiêm và tỉnh táo.

Thiền Zen Là Gì? Lợi Ích & Kỹ Thuật

Thiền Zen Là Gì? Lợi Ích & Kỹ Thuật

Thiền định là một truyền thống Phật giáo cổ xưa có từ thời nhà Đường ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7. Từ nguồn gốc Trung Quốc, nó lan sang Hàn Quốc, Nhật Bản và các vùng đất châu Á khác, nơi nó tiếp tục phát triển mạnh. Thuật ngữ “Zen” trong tiếng Nhật là một biến thể của từ Ch’an trong tiếng Trung Quốc, bản thân nó là một bản dịch của thuật ngữ Ấn Độ dhyana, có nghĩa là tập trung hay thiền định.