Yoga Giúp Chúng Ta Luôn Tươi Trẻ, Năng Động

0

Nội dung chính [Hiện]

Tôi là một fan cuồng của yoga. Không có gì ngạc nhiên ở đó. Tôi duy trì tập yoga thường xuyên vì rất nhiều lý do có lợi cho sức khỏe — để giảm lo lắng, tăng cường và săn chắc, bảo vệ sức khỏe xương khớp của tôi, v.v.

Tuy nhiên, các nghiên cứu liên kết việc luyện tập yoga thường xuyên với nhiều đặc tính bất chấp tuổi tác, giúp ngăn ngừa bệnh tật vì nó thúc đẩy sự trẻ trung…

yoga giúp chúng ta luôn tươi trẻ

Yoga làm giảm huyết áp

Tin tốt cho những người có tiền sử gia đình bị cao huyết áp — yoga có liên quan đến việc chống tăng huyết áp bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Pennsylvania

Nghiên cứu theo dõi chỉ số huyết áp của 58 phụ nữ và nam giới, từ 38 đến 62 tuổi, trong thời gian 6 tháng. Ở những người tham gia tập yoga 2 đến 3 lần mỗi tuần, chỉ số huyết áp giảm trung bình từ 133/80 xuống 130/77.

yoga giúp giảm huyết áp

Yoga giảm đau lưng

Đau lưng dưới là một vấn đề phổ biến và mãn tính trong dân số già. Rất may, một nghiên cứu năm 2014 được xuất bản bởi International Journal of Yoga cho thấy yoga có thể giúp giảm đau.

Những người tham gia nghiên cứu có tiền sử đau thắt lưng mãn tính đã cam kết thực hiện một loạt các động tác yoga Iyengar. Họ tập yoga 5 ngày mỗi tuần, trong thời gian 4 tuần. Kết quả báo cáo cải thiện 44% cường độ đau lưng.

Yoga ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Khi nói đến việc quản lý mức đường huyết, bệnh nhân tiểu đường thường phải vật lộn. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Ấn Độ được thực hiện với sự hợp tác của Viện Khoa học và Trung tâm Nghiên cứu Y tế Srinivas và Trường Cao đẳng và Bệnh viện Y Kasturba, tại Đại học Manipal, phát hiện ra rằng yoga giúp kiểm soát mức độ glucose và stress oxy hóa ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nghiên cứu đã theo dõi 123 bệnh nhân đái tháo đường và báo cáo sự giảm đáng kể về chỉ số BMI tổng thể, cũng như kiểm soát đường huyết tổng thể tốt hơn.

Yoga tăng cường sức khỏe miễn dịch

Với mùa cảm lạnh và cúm đang đến gần, yoga có thể là một lựa chọn tự nhiên hơn để giúp tránh bệnh mùa thu và mùa đông. Theo nghiên cứu được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia (NIH – Mỹ), tập yoga thường xuyên sẽ làm giảm cortisol giảm miễn dịch trong cơ thể.

Nghiên cứu so sánh 30 người tập yoga 35 phút mỗi ngày trong 12 tuần. So với nhóm đối chứng gồm 30 người không tập yoga, những người tập yoga giảm phát thải cortisol trong các tình huống căng thẳng. Cortisol có liên quan đến việc suy giảm sức khỏe miễn dịch.

Loại bỏ bụng căng phồng

Yoga giúp giảm bụng mỡ

Các chị em ơi, nếu bạn đang cố gắng loại bỏ cái bụng căng phồng cứng đầu – thì yoga có thể hữu ích, theo nghiên cứu từ American Journal of Managed Care . Nghiên cứu thừa nhận rằng bất kỳ loại yoga nào cũng có thể hữu ích, nhưng yoga phục hồi được sử dụng cho mục đích này.

Kết quả cho thấy các nữ yogi giảm căng thẳng (và mức độ cortisol) và giảm mỡ dưới da đáng kể. Cortisol, hormone căng thẳng, có liên quan trực tiếp đến việc tích tụ mỡ dưới da, vùng bụng khó tan chảy.

Yoga nuôi dưỡng sự trẻ trung

Theo một nhóm các nhà khoa học tại Đại học California, San Francisco (UCSF), Yoga có thể là “suối nguồn tuổi trẻ” tiếp theo. Nghiên cứu thử nghiệm đã theo dõi một loạt các kỹ thuật quản lý căng thẳng, thay đổi chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục giúp thúc đẩy telomere dài hơn.

Các nhà khoa học chỉ ra rằng telomere tồn tại trong nhiễm sắc thể DNA và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lão hóa. Tiến sĩ Dean Ornish, Giáo sư Y khoa Lâm sàng của UCSF, tuyên bố nghiên cứu chứng minh rằng “Các gen và các telomere của chúng ta không nhất thiết phải là số phận của chúng ta” và các yếu tố như chế độ ăn uống và tập thể dục (tức là yoga) có thể thúc đẩy cuộc sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.