Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 7 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Chỉ vì bây giờ bạn đã là cha mẹ, không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những việc bạn thích làm. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có một phiên bản thu nhỏ của chính mình để chia sẻ những điều thú vị và có lợi! Rất nhiều cha mẹ tập yoga cuối cùng đẩy việc tập yoga của họ sang một bên, hoặc cắt ngắn nó.

Và tất nhiên, sẽ có ngày và lúc điều đó xảy ra, nhưng tại sao bạn không bắt đầu khai sáng cho con bạn ngay từ khi còn nhỏ bằng cách để chúng tham gia cùng bạn? Trẻ em bẩm sinh rất linh hoạt, ham học hỏi và cũng muốn làm theo những gì mẹ hoặc bố đang làm. Chưa kể, họ yêu thích tất cả các loài động vật vui nhộn — vì vậy hãy thử trải nghiệm, trải chiếu cho yogi nhỏ bé đó và cùng nhau tham gia  những bài tập yoga của bạn.

Dưới đây là một số tư thế dễ dàng, thú vị và giảm căng thẳng để thử với con bạn…

Tư thế em bé hạnh phúc

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế yoga cho me và em bé

Tư thế này rất đơn giản, có cơ sở và thực hiện vô số điều tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Nhẹ nhàng kéo căng cơ háng trong, mở hông và kéo giãn nhẹ cột sống.

Em bé hạnh phúc là làm dịu não và giảm căng thẳng, đồng thời kéo giãn cánh tay và vai. Chia sẻ một hoặc hai câu chuyện với con bạn về cách bạn nhìn thấy chúng trong tư thế chính xác này khi còn nhỏ!

Xem thêm: Các bài tập Yoga dễ dàng cho người cao tuổi

Tư thế chiến binh I và II

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế yoga cho me và em bé

Trong khi có 3 phiên bản của tư thế Chiến binh, I và II dễ dàng thực hành nhất đối với trẻ em. Những tư thế này có nhiều lợi ích, chúng tăng cường sức mạnh cho đôi chân, đồng thời mở rộng hông và ngực.

Tư thế chiến binh I và II cũng sẽ giúp bạn cảm thấy vững vàng trong khi tăng cường cơ vai, cơ lưng và cánh tay. Dạy con bạn đứng cao, mạnh mẽ và giang tay lên trời!

Tư thế cúi đầu

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế yoga cho me và em bé

Tư thế cúi chào rất thú vị với một đối tác nhỏ. Trẻ em có xu hướng thích tư thế này, và nó sẽ thích chúng trở lại! Lợi ích của tư thế Bow là nó kéo dài toàn bộ phần trước của cơ thể, mắt cá chân, đùi và háng.

Tư thế cánh cung cũng giúp mở rộng ngực và vai, uốn dẻo cơ mông và nhẹ nhàng kéo căng cơ ở cánh tay.

Chó quay mặt xuống

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế yoga cho me và em bé

Trẻ em thích bắt chước và động vật! Nếu bạn có một chú chó trong gia đình, hãy khuyến khích chúng thực hành tư thế này bằng cách đóng giả “Fluffy” hoặc “Fido”. Mặc dù họ có thể không bận tâm nhiều về lợi ích của tư thế này, nhưng chắc chắn họ sẽ rất thích thú với nó.

Đối với người lớn, đây là tư thế nằm sấp xuống của Chó hướng xuống — tư thế này hoạt động bằng cách kéo dài và giải phóng sức căng từ cột sống đồng thời tăng cường sức mạnh cho cánh tay, vai và lưng. Cây chó đẻ cũng giúp giảm đau lưng, mệt mỏi, mất ngủ và đau đầu. Tư thế này là một động tác đảo ngược nhẹ, giúp làm dịu hệ thần kinh và giảm căng thẳng.

Xem thêm: các tư thế yoga cho dân văn phòng

Tư thế mèo / bò

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế yoga cho me và em bé

Đây là một tư thế động vật vui nhộn khác mà bạn có thể chia sẻ với con mình. Thời tiết bạn có mèo thành viên trong gia đình hay không. Tư thế con mèo / con bò thật dễ dàng, thú vị và phù hợp với mọi người!

Tư thế này giúp tăng khả năng vận động của các đốt sống, giải phóng áp lực khắp cột sống. Mèo / bò cũng tăng cường sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng, cũng như cơ tay của bạn.

Tư thế cây

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Cân bằng, thở và vươn tới bầu trời! Hãy là một cái cây! Tôi nhỏ của bạn sẽ thích điều này. Tư thế cây cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời, bao gồm những lợi ích sau – làm dịu và tĩnh lặng tâm trí và hệ thần kinh trung ương.

Tư thế cây cũng có tác dụng tăng cường tư thế, cơ đùi, bắp chân, cốt lõi và bàn chân của bạn. Tư thế này sẽ giúp phát triển và giữ thăng bằng, cũng như nhận thức toàn bộ cơ thể.

Tư thế trẻ em

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư thế mà bạn có thể tự tin giải thích cho con mình, được tạo ra bởi bọn trẻ. Hãy cho họ biết cái này được tạo ra chỉ dành cho họ! Được áp dụng vào cuối một ngày dài làm cha mẹ và cả cuộc đời, tư thế này có vẻ vô cùng hấp dẫn đối với bạn.

Tư thế trẻ em rất tốt cho người lớn vì nó giúp thư giãn cột sống, vai và cổ. Tư thế đứa trẻ cũng kéo căng lưng dưới, hông, đùi, đầu gối và mắt cá chân của bạn, đồng thời làm dịu tâm trí, giúp giảm căng thẳng và căng thẳng.

Xem thêm: Lợi ích của Yoga cho nam giới
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Các Tư Thế Yoga Để Cải Thiện Giấc Ngủ

Các Tư Thế Yoga Để Cải Thiện Giấc Ngủ

Cá nhân tôi thích cách yoga có thể tiếp thêm sinh lực cho tôi, nhưng cũng giúp tôi giảm bớt căng thẳng và thư giãn sau một ngày đầy biến động về tinh thần. Rõ ràng, yoga có thể làm được nhiều điều hơn là tăng cường

Lợi Ích Của Yoga Cho Nam Giới

Lợi Ích Của Yoga Cho Nam Giới

Bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh này ở khắp mọi nơi: những người phụ nữ trong các nhóm nắm vững các tư thế yoga khác nhau trong khi mỉm cười, vì họ dường như thực hiện tất cả chúng một cách dễ dàng (ít nhất là trong các bức ảnh).

Hướng Dẫn Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Yoga là một môn tập phổ biến trên toàn thế giới kết hợp hơi thở, chuyển động và thiền định. Du nhập vào Việt Nam từ Ấn Độ hơn một thế kỷ trước, yoga từ lâu đã được ca ngợi về những lợi ích thể chất và tinh thần.