Xem Tướng Cổ Nam Nữ - Cổ Cao, Thấp, Ngắn, Dài, Về Tài Vận, Sức Khỏe

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 102 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Xem tướng qua cổ to hay bé, dài hay ngắn, cao hay thấp có thể tiên đoán sức khỏe, một phần vận mệnh của cả đời con người. Tướng cổ có trong hình tướng lúc xét tướng người. 

Xem tướng qua cổ to hay bé, dài hay ngắn, cao hay thấp có thể tiên đoán sức khỏe, một phần vận mệnh của cả đời con người. Tướng cổ có trong hình tướng lúc xét tướng người. 

Xem Tướng Cổ Nam Nữ - Cổ Cao, Thấp, Ngắn, Dài, Về Tài Vận, Sức Khỏe

Chúng ta đều biết, bộ phận dùng để nâng đỡ phần đầu chính là cổ, nó gắn liền với cột sống. Cổ có khả năng được xem như là một trụ cột quan trọng cho cơ thể mỗi người, nó cũng là tiêu chí đầu tiên để đánh giá nét đẹp hình thể và cũng là một yếu tố có thể nói lên sức khỏe con người chúng ta. 

Ở Á Đông, người ta có quan điểm rằng cổ là rường cột của người. Vì thế nên khi xét một cách tổng quan thì nếu cổ nảy nở, tròn đầy, mạnh, cứng thì là tướng tốt, làm chủ phú quý. Thông thường xem tướng qua cổ được chia thành các phần sau: hình thể cổ, kích thước, khí sắc da cổ, phần gáy (cổ sau).

Hướng dẫn cách xem cổ tướng thông thường

Nếu thấy cổ tròn đầy, cứng cáp và mạnh khỏe thì chính là hình thể cổ tốt. Nhưng ngược lại, cổ mà cong vẹo, mảnh mai, yếu ớt thì là hình thể cổ xấu. Hay thấy cổ to quá hoặc nhỏ quá, dài quá hoặc ngắn quá, thiếu cân đối thì cũng không tốt. 

Cổ mà bị nghiêng lệch, mỏng manh thường nghèo hèn, chết yểu.

Thông thường, muốn vận tốt thì những người mập, béo cổ không nên dài, người gầy, ốm thì cổ lại không nên ngắn. Nhưng cổ dài ngắn ra sao cũng có giới hạn. Cổ quá dài trông như cổ cò, ngắn quá như cổ heo thì không phải tướng tốt. 

Những ai sở hữu chiếc cổ có độ dài vừa phải, vuông vắn ắt hẳn có cuộc đời tốt đẹp, may mắn, gặp quý nhân phù trợ. 

Còn chiếc cổ dài, nhỏ thì là tướng không tốt, bần tiện, khổ cực, sống cuộc sống cơ hàn.

Thấy chiếc cổ dài, không thẳng, dáng gãy gập xuống thì người đó tính tình yếu mềm, hơi chật vật, khó khăn với cuộc sống riêng của mình. 

Những ai dáng hình to khỏe, có chiếc cổ tròn, mập thì đều là tướng tốt. 

Những người có cổ tròn nhưng dài như cổ hạc thì rất dễ phát tuy nhiên đến cuối cùng thường không gặp chuyện an lành, tốt đẹp. Nhưng nếu béo và đầu có nét tương xứng trông như chim yến thì đó là tướng tốt, tướng đẹp, tướng đại phú quý.  

Tướng Cổ có ngấn

Người có 3 đường ngấn quanh phần trước cổ gọi là cổ 3 ngấn. 

Ngấn thẳng, sâu, không bị đứt đoạn cộng thêm chiếc cổ tròn mập mạp, không quá nhỏ và yếu thì là cổ 3 ngấn đẹp. Người nào có chiếc cổ này thì có vận sung túc, giàu sang, sung sướng. Đàn bà có cổ 3 ngấn đẹp thường phú quý, cao sang hoặc sống cả đời an nhàn, là mẫu phụ nữ vượng phu ích tử.  

Nhưng đối với chiếc cổ có 3 ngấn lại đứt đoạn mà không đều nhau thì là tướng xấu, vận mệnh không tốt. 

Người nào mang cổ 2 ngấn, mập mạp và ngắn chính là người thường không quan tâm chuyện thiên hạ, không bận tâm người khác nghĩ gì. Trong người họ có cái tôi vô cùng lớn, bảo thủ, luôn muốn mình là người tạo ra sự chú ý. 

Người có cổ 2 ngấn nhưng mà ốm, nhỏ và thấp thì thường là yểu mệnh. Đàn bà có cổ 2 ngấn, nhìn rõ xương ngực thì khắc tử, cô độc, góa phụ. Còn thấy cổ 2 ngấn nhưng lại nổi gân thì là tính tình thô bạo. Người có cổ 2 ngấn cứng chắc, có da thịt là tướng thọ. 

Giải thích về cổ lớn, cổ nhỏ, cổ cân xứng

Nét cân đối, hài hòa rất quan trọng trong hình tướng. Vì vậy, có chiếc cổ mà lớn quá cỡ nhìn như cái cột, hơn cả thân mình, hay quá nhỏ trông giống bầu rượu thì đều là không tốt, là hạ cách. 

Người có cổ nhỏ, dài: Thường mang tướng bần tiện, nếu lệch lạc nữa thì vận mệnh không tốt, số mệnh không ra gì. 

Người có cổ lớn, mập: Đừng nên có tàn nhang tạp sắc. Nếu mang khuyết điểm  này thì tính cách bỉ ổi, tầm thường, vận mệnh không tốt đẹp. 

Hướng dẫn xem thế cổ

Thế cổ mang dáng hơi hướng về trước , tuy nhiên không quá lộ rõ, thường chủ tính cách phong nhã. 

Thế của cổ mang dáng hơi hướng về phía sau thường chủ về tính tình nhu nhược, số kiếp thường phải gặp sóng gió khó khăn.

Người mang cổ có dáng gãy gập về sau thì thường yếu mềm, tính cách không quyết đoán, đời trải qua nhiều chông gai, trắc trở.

Còn người có chiếc cổ hướng về trước thì thường mang tính tình ôn hòa điềm đạm, luôn có cách cư xử khéo léo, mềm dẻo, được mọi người xung quanh quý mến. Cuộc sống thì sung túc thịnh vượng. Còn thấy trên cổ có nhiều tàn nhang thì người đó tính tình hẹp hòi, nhỏ nhen, ích kỷ. 

Cổ lộ yết hầu

Một điều quan trọng nên nhớ là đối với cổ lớn hay nhỏ, dài hay ngắn thì tất cả đều không nên lộ yết hầu. Bởi lộ hầu thường chủ về trì trệ, gian truân, khó khăn. 

Những người mang chiếc cổ lộ hầu thì thường phải chịu cảnh cuộc sống khó khăn, vất vả mưu sinh, đời gặp nhiều gian truân trắc trở. Còn nếu người gầy ốm mà cổ lại lộ yết hầu thì kém về sức khỏe. Người mập béo mà cổ lộ hầu thì cuộc đời khó khăn, thách thức. 

Xem sau cổ để định xấu tốt

Ai có nổi ngấn thịt phía sau gáy thì mang tướng tốt, giàu sang, sung túc. Còn nếu sau gáy có làn da nhăn nheo thì là tướng trường thọ.

Đối với những người có phần sau cổ bằng phẳng, trơn tru thì thường chủ về mạnh mẽ, luôn cố gắng làm việc nhằm hướng đến mục tiêu tốt đẹp, họ sẵn sàng và không ngừng học hỏi. Những người này luôn có một khuyết điểm lớn chính là "hữu dũng vô mưu", nghĩa là trong việc nhìn nhận vấn đề còn có phần lúng túng. 

Gáy đuôi tôm (gáy phần trên gọn phần dưới bè rộng): Những ai sở hữu phần gáy này thường quảng giao, rất hay tốt với người xung quanh cho nên gặp được nhiều người bạn tốt. Họ cũng kiêu hãnh, không cần thiết để người khác thấu hiểu mình, cực kì ghét khi bị thương hại, dựa dẫm, xin xỏ. Mẫu người này luôn tự kìm nén và giấu diếm đi cảm xúc của mình, tự bản thân vượt qua, do đó họ thường cam chịu số khổ. 

Tóc mọc ngược ở gáy: Những người có tóc mọc ngược ở gáy thường là những người không đáng tin cậy, rất ít khi giữ lời hứa.

Gáy lõm: Mang tướng yểu

Cách xem khí sắc ở phần gáy:

Phần gáy mang sắc khí trắng hồng là người có phúc tướng.

Sắc khí mang màu đậm khô nhưng kém bóng là người có tướng vũ phu.

Sắc khí đen sạm thường là người nghèo khổ.

Sắc khí tương đồng với mặt thường là người tướng thiện có đủ ăn, đủ mặc.

Nói chung, người sở hữu chiếc cổ tương xứng, vừa phải với mặt và đầu thì đều là tướng người cao sang, quý phái, may mắn trong cuộc sống. Nhưng ngược lại, đối với người mang chiếc cổ lộ yết hầu, hay cổ ngắn quá, dài quá thì ở trên phương diện thẩm mỹ và cả nhân tướng đều không đẹp, không tốt. 

Cần lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta nên cùng quan sát phối hợp trên cả các bộ phận khác trên khuôn mặt thì mới có thể khẳng định một cách chính xác, chân thực nhất, sát với thực tế.  

Xem thêm: Xem bói nốt ruồi 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Người Có Dái Tai Dài Luôn Có Cuộc Sống Dư Dả, Sung Túc, Vì Sao?

Người Có Dái Tai Dài Luôn Có Cuộc Sống Dư Dả, Sung Túc, Vì Sao?

Những ai sở hữu dái tai dài thì là đại diện cho sự giàu có. Nhìn những người có dái tai dày, người ta nhận thấy họ thường được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý khi về già. Vậy vì sao xảy ra điều này? 

Xem Tướng Lông Mày Phụ Nữ - Giải Đoán Vận Mệnh

Xem Tướng Lông Mày Phụ Nữ - Giải Đoán Vận Mệnh

Lông mày ở phụ nữ mang nhiều ý nghĩa, từ đó ta có thể hiểu được phần nào về vận mệnh và cuộc sống của họ. Qua tướng lông mày thể hiện khí chất, tính cách của một người, chúng ta có thể từ đó để đoán định và nhận biết các tướng lông mày không tốt.

Xem Tướng Đàn Ông Biết Ngay Vận Mệnh Sang Hèn

Xem Tướng Đàn Ông Biết Ngay Vận Mệnh Sang Hèn

Người đàn ông có được hưởng giàu sang phú phú hay nghèo hèn sa cơ tất cả đều được biểu lộ trên khuôn mặt.