Vòng Tướng Tinh - Ý Nghĩa Các Sao Trong Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 496 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Vòng tướng tinh hiện nay chỉ còn một số phần mềm an sao vòng này mà thôi, Tử Vi Việt Nam cũng có nhiều nhà nghiên cứu cũng loại bỏ các sao trong vòng tướng tinh ra ngoài, Cá nhân tôi cũng không sử dụng vòng này nhiều, vì một số sao liên quan khá nhiều vào tâm linh.

Vòng tướng tinh hiện nay chỉ còn một số phần mềm an sao vòng này mà thôi, Tử Vi Việt Nam cũng có nhiều nhà nghiên cứu cũng loại bỏ các sao trong vòng tướng tinh ra ngoài, Cá nhân tôi cũng không sử dụng vòng này nhiều, vì một số sao liên quan khá nhiều vào tâm linh.

Vòng Tướng Tinh - Ý Nghĩa Các Sao Trong Tử Vi

Cũng có nhiều người sử dụng khi an sao lá số để xem thêm về phần tâm linh. Tuy nhiên cá nhân tôi coi rằng không cần thiết vì ý nghĩa 111 sao như hiện nay cũng đủ dể luận giải rồi. Theo Tử Vi Đài Loan thì có an sao trong vòng này và nhiều sao khác, tổng cộng nếu như an hết các Sao trong khoa tử vi thì khoảng 128 sao.

Nhiều người cũng cho rằng càng có nhiều sao thì càng nhiều thông tin và luận giải sẽ trở nên chính xác hơn, vậy nên hôm nay mình tìm hiểu và đưa ra cho các bạn ý nghĩa 12 sao trong vòng tướng tinh.

Cách an sao trong vòng tướng tinh

Hiện nay một số phần mềm không an sao trong vòng này, vì thế bạn nào muốn an thêm thì cần phải học thuộc cách an sao vòng tướng tinh này như sau:

Vòng Tướng Tinh gồm 12 sao: Đứng đầu là Sao Tướng Tinh, luôn chạy thuận theo chiều kim đồng hồ, và an lần lượt các sao Phan An, Tuế Dịch, Tức Thần, Hoa Cái, Kiếp Sát, Tai Sát, Thiên Sát, Chỉ Bối, Hàm Trì, Nguyệt Sát và Vong Thần.

Dựa vào Địa Chi của Năm sinh mà chúng ta có quy tắc như sau:

- Dần, Ngọ, Tuất - An Sao Tướng Tinh ở Ngọ

- Thân, Tý, Thìn - An sao Tướng Tinh ở Tị

- Tị, Dậu, Sửu - An sao Tướng Tinh ở Dậu

- Hợi, Mão, Mùi - An sao Tướng Tinh ở Mão.

Như Vậy Vòng Tướng Tinh an sao theo chiều thuận (giống vòng thái tuế) cho dù âm nam dương nữ hay Âm Nữ Dương Nam thì cũng vẫn chạy thuận theo chiều kim đồng hồ.

Nếu để ý kỹ thì chúng ta thấy Vòng Tướng Tinh có 3 sao trùng với bộ sao Tử Vi Việt đó là: Đào Hoa (Hàm Trì), Hoa Cái và Sao Kiếp Sát. Điều đặc biệt là vị trí của 3 sao này cũng trùng với vị trí của các sao trong Tử Vi Việt Nam hiện nay. Đó chính là: Sao Hoa Cái luôn nằm ở Thìn Tuất Sửu Mùi, Sao Kiếp Sát luôn nằm ở Dần, Thân, Tị, Hơi và Sao Đào Hoa luôn nằm ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Ý nghĩa 12 sao trong vòng tướng tinh

Sao Phan An

Chủ về làm tăng thanh thế, phò tá trợ lực cũng giống như sao Bát Tọa, Tuy nhiên Phan An có lưu niên, vì thế khi luận thì có thể xét lưu niên Phan An để làm tăng thanh thế trong một năm. Trong khi Bát Tọa không có lưu niên. Bởi vậy Thai Tọa làm tăng thanh thế cho cả một đời, còn Phan Án tăng thanh thế cho một năm.

Ngoài ra Phan An cũng chủ về quyền thế, chức vụ, quý nhân, vì thế rất phù hợp khi đi cùng bộ sao Thiên Khôi, Thiên Việt để làm tăng thanh thế, chủ về sự may mắn, thanh cao, nếu như không có Khôi Việt thì cũng chỉ là mưu sĩ quèn, còn khi có thêm Khôi, Việt thì chủ về sự thanh cao, cao thượng.

Sao Tuế Dịch

Cũng có tính chất như là Lưu Thiên Mã chủ về thay đổi, di chuyển, chuyển dịch, nếu như đi kèm với Lộc Tồn để tạo thành cách Lộc Mã Giao Trì, nếu như đóng ở mệnh, Tài, Quan thì chủ về kinh doanh buốn ban thuận lợi, đắc tài lắm lộc.

Tuế Dịch khi đi cùng với Lộc Tồn cố định trên lá số thì không được công nhận thành cách Lộc Mã Giao Trì, mà chỉ khi gặp Lưu Lộc Tồn mới kể. Nếu lưu Lộc đứng cùng, đối xung với Lộc Tồn cố định mà thêm cả Tuế Dịch nữa gọi bằng hiện tượng "động" đưa đến đi xa hoặc thay đổi công việc lâu dài.

Sao Tức Thần

Tức Thần là bộ sao chủ về sự trì trệ, đứng yên, thiếu xung động. Do đó khi đóng ở Phúc Đức thể hiện tính tiêu cực, dễ bi quan luôn nghĩ đến thất bại và không có nỗ lực phấn đấu.

Sao Tức Thần không nên đóng ở các Cung như Cung Mệnh, Cung Phúc cũng như không nên gặp Sao Thiên Cơ, dễ tạo thành cách chán nản, gặp khó là bỏ, thiếu ý trí quyết tâm, thiếu nghị lực phấn đấu. Tức Thần hợp với sao Thiên Lương, đứng cùng Thiên Lương thì giỏi tùy hòa mà thành ra đắc lực.

Tức Thần gặp Hàm Trì (Đào Hoa) dễ thuận chịu an bài của mệnh vận, nhất là đối với duyên tình, thiếu ý chí mạnh, gặp sao hay vậy.

Sao Tai Sát

Đúng như cái tên của nó, tai sát chủ về tai nạn, đen đủi, hung hiểm. Cần phối hợp với các sao khác để đo trình độ hung hiểm.

Tai Sát bao giờ cũng đóng ở cung Tí Ngọ Mão Dậu nếu nó gặp Đào Hoa, Mộc Dục hoặc Văn Xương Hóa Kị mà lưu niên lưu nguyệt thấy luôn các sát kị xung hội hẳn nhiên là có tai họa vì tình, bị gái lừa trai gạt, hoặc bị đánh đập vì ghen tuông

Tai Sát vào cung Tật Ách làm tăng thêm sự trầm trọng của hung hiểm. Tai Sát chỉ gây hung hiểm khi nó đến cung nào, toa rập với các hung sát tinh khác, trường hợp cung đó cát tường thì tai sát vô lực.

Sao Thiên Sát

Trái ngược lại với Thiên Đức, Phúc Đức trong tử vi việt. Nếu như Thiên Đức đem thuận lợi cho quan hệ với người trên, bố mẹ hoặc người hơn chức vị mình. Thì Thiên Sát gây khó khăn cho quan hệ này. Thiên Sát ở mệnh hay vận hạn khó được thượng ty nâng đỡ hoặc bị người thân ghét bỏ.

Sao Chỉ Bối

Chỉ Bối là sao hay bị người nói xấu, nó cùng chất với Phi Liêm. Chỉ Bối đi cặp với văn tinh Khoa, Xương Khúc thì hay bị người ghen với tài học mà phỉ báng.

Nếu Chỉ Bối đứng cùng Phi Liêm thì tình trạng bị dèm pha càng nặng, hoặc gặp Thiên Cơ cũng vậy. Chỉ Bối đứng với Thiên Lương Hóa Lộc là con người vì tham lợi việc gì cũng làm. Chỉ Bối kị đóng ở Mệnh cung, Huynh Đệ và Nô Bộc.

Sao Nguyệt Sát

Nguyệt Sát mang nhiều ý nghĩa giống Thiên Sát nhưng tai ách thường đến một cách âm thầm. Nguyệt Sát ảnh hưởng tới Nữ hơn là Nam.

Nguyệt Sát phải có sự trợ lực của sao mà nó đứng cùng thì mới gây rắc rối mạnh. Nguyệt Sát vào cung Tật Ách là có bệnh khó phát hiện rõ ràng. Nguyệt Sát gặp Văn Khúc Văn Xương Hóa Kị cũng có thể gặp họa trên tình ái.

Sao Vong Thần

Vong Thần mang tính chất phá hoại bất ngờ, công việc đang trôi chảy đột nhiên bị phá hoặc do đối thủ hoặc hoàn cảnh thay đổi làm cho mất tiền của, hao tốn tài lộc.

Vong Thần là chuyện thất bại bất ngờ, nhưng nó cũng còn mang ý nghĩa lãng phí nếu nó đứng với Hình, Hao hay Không Kiếp thành ra con người thiếu khả năng quản thủ tiền bạc.

Vong Thần chỉ mang tinh chất không tốt khi đóng ở cung Điền Trạch, chủ về đất đai phải thờ cúng, đất đai có nhiều người âm kéo đến. Nếu như đương số làm Thầy Tâm Linh mà đi đúng đường đúng nối thì rất giỏi, được nhiều Thần, Thánh gia hộ độ trì.

Ngoài ra còn có thêm Sao Âm Sát không nằm trong vòng tướng tinh này, sẽ được chúng tôi giới thiệu vào bài khác.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Cách Bệnh Tật Và Các Sao Chỉ Bệnh Tật Trong Tử Vi

Cách Bệnh Tật Và Các Sao Chỉ Bệnh Tật Trong Tử Vi

Bệnh tật là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng chúng ta phải chấp nhận một thực tế là ai cũng có bệnh, và bệnh của mỗi người khác nhau. Trong khoa tử vi cũng có các sao chỉ bệnh tật, chủ yếu là những sao ở cung Tật.

Chọn Giờ Sinh Mổ Theo Tử Vi Có Chính Xác Không?

Chọn Giờ Sinh Mổ Theo Tử Vi Có Chính Xác Không?

Việc chọn giờ sinh mổ không phải lúc nào cũng cần thiết và không phải ai cũng thích sinh mổ và chọn giờ sinh mổ. Vì nhiều nguyên nhân chẳng hạn như sinh mổ thì việc người mẹ sẽ yếu hơn, phải kiêng kỵ nhiều hơn, rồi các vấn đề sau sinh cũng cần phải quan tâm nhiều hơn.

Mẫu Người Ôm Vòng Tang Tuế Điếu Có Đặc Điểm Gì?

Mẫu Người Ôm Vòng Tang Tuế Điếu Có Đặc Điểm Gì?

Tang Tuế Điếu là cụm từ viết tắt của ba bộ sao Tang Môn, Tuế Phá và Điếu Khách, đây mà mẫu người đầy sự buồn phiền, bất mãn, nghịch cảnh và chịu nhiều sự thiệt thòi trong cuộc sống.