Tử Vi Tuổi Nhâm Tý 1972: Mệnh Gì, Màu Sắc, Hướng Nhà Và Cung Gì?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 55 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Chắc hẳn những người sinh năm 1972 rất tò mò về cung mệnh của bản thân, mình thuộc tuổi con gì, hợp với những tuổi nào, màu sắc và con số may mắn nào đúng không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp dưới bài viết này nhé.

Dựa trên Âm Dương Ngũ Hành mà con người biết được mình sinh năm con gì, mệnh gì, tương sinh-tương khắc ra sao. Chắc hẳn những người sinh năm 1972 rất tò mò về cung mệnh của bản thân, mình thuộc tuổi con gì, hợp với những tuổi nào, màu sắc và con số may mắn nào đúng không? Chúng ta hãy cùng nhau giải đáp dưới bài viết này nhé.

Tử Vi Tuổi Nhâm Tý 1972: Mệnh Gì, Màu Sắc, Hướng Nhà Và Cung Gì?

Tử vi tuổi nhâm tý 1972

Dựa vào năm sinh con người có thể phán đoán về dự báo trong tương lai thông quan các học thuyết liên quan đến tử vi và phong thủy. Vận mệnh của mỗi người được coi là những điều huyền bí mà bất kể ai cũng rất tò mò và muốn khám phá.

Cũng giống như bao người khác, chắc hẳn người sinh năm 1972 rất tò mò về vận mệnh của mình, tìm hiểu xem mình thuộc tuổi gì, hợp với hướng nào, hợp với tuổi nào, màu sắc nào. Tất cả những điều trên sẽ đều được lý giải thông qua học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, tương sinh- tương khắc.

1. Sinh năm 1972 tuổi gì?

Theo học thuyết Âm Dương người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý. Thông qua hai yếu tố Thiên Can – Địa chi chúng ta xác định được tuổi của mỗi năm khác nhau là khác nhau.

Thập Can hay còn gọi là 10 Thiên Can được tuần hoàn theo thứ tự sau: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý

Mười hai con giáp hay còn gọi là 12 Địa Chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Dựa theo Thiên Can – Địa Chi chúng ta có thể xác định  được những người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý. Trong 12 con giáp, mỗi con giáp đều có 1 loài vật tượng trưng. Năm Nhâm Tý 1972 được tượng trưng bởi con chuột, hay nói cách khác là người sinh năm 1972 là tuổi Chuột.

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 xét về Thiên Can và Địa Chi đều thuộc hành Thủy, đây là cặp Can – Chi hòa hợp. Do vậy những người sinh năm 1972 đều là những người thông minh, trầm tĩnh và có kiến thức uyên thâm.

2. Sinh năm 1972 mệnh gì?

Những người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc. Nếu chúng ta biết người sinh năm 1972 thuộc tuổi gì thông qua Thiên Can – Địa Chi thì quy luật Âm Dương Ngũ Hành giúp chúng ta tìm ra được người sinh năm 1972 thuộc mệnh gì. 

Một vòng ngũ hành bao gồm: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đây là những nguyên tố tự nhiên cơ bản nhất tạo nên sự sống trên trái đất. Mỗi người sinh ra đều thuộc một trong 5 mệnh của vòng tuần hoàn trên.

Những người sinh năm 1972 được xác định thuộc mệnh Mộc dựa trên cơ sở Âm Dương Ngũ Hành. Mệnh Mộc cụ thể của những người sinh năm 1972 là Tang Đố Mộc, Tang Đố Mộc được hiểu đơn giản là gỗ cây dâu. Hình ảnh cây dâu là hình ảnh chỉ sự thay đổi của vũ trụ và cuộc đời con người như sự uyển chuyển có trong thân hình của loài cây này.

Ngoài ra, các bộ phận khác của cây này cũng có giá trị và được sử dụng phục vụ cho các mục đích khác nhau trong cuộc sống. Do đó những người sinh năm Nhâm Tý 1972 đều là những người tài năng, tính tình mềm dẻo, linh hoạt và có kiến thức uyên thâm.

Dựa trên học thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc thì quan hệ Thủy và Mộc là một quan hệ tương sinh, hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Ngược lại mệnh Mộc khắc với mệnh Kim, có nghĩa hai mệnh này sẽ cản trở sự phát triển của nhau.

Có thể nói những người sinh năm Nhâm Tý 1972 là những người hòa đồng, dễ hòa nhập với mọi người xung quanh và được mọi người yêu quý. Thông qua hai đặc điểm nổi bật sau chúng ta sẽ biết được vì sao họ được mọi người yêu quý.

Thông minh và năng động:  Thông minh và năng động là những tính cách nổi trội của những người tuổi Tý nói chung, riêng đối với tuổi Nhâm Tý 1972 họ là những người có khả năng xử lý tình huống khéo léo, họ có khả năng nhìn nhận vấn đề rất tốt. Không những vậy, họ là những người có những đóng góp rất nhiều cho tập thể và tổ chức họ đang tham gia và làm việc.

 Tốt bụng và nhẹ nhàng:  Những người Nhâm Tỵ 1972 là những người sống chan hòa, tình cảm với mọi người xung quanh. Và đây cũng là những nét đặc trưng của người mệnh Mộc. Họ sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh và lắng nghe mọi người. Và những điều đó chính là lý do vì sao người Nhâm Tý 1972 là những người tình cảm, sống chan hòa và được mọi người yêu quý. 

3. Tính Cách Nữ Nhâm Tý 1972

Nữ Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Tang Đố Mộc, họ có tính cách nhẹ nhàng, có long dao dung với mọi người và biết quan tâm.

Những người sinh năm Nhâm Tý 1972 thích làm việc cùng bạn bè và cùng họ phát triển. Họ là những người có tính cách hoạt bát, uyển chuyển và linh hoạt nhưng cũng không kém phần trầm ổn, là chỗ dựa vững chắc cho những người xung quanh.

4. Tính cách nam nhâm tý 1972?

Mạnh nam sinh năm 1972 là những người biết đối nhân xử thế, họ có khả năng giao tiếp tốt và có tính cách ôn hòa. Cũng giống như mạng nữ, họ là những người có tinh thần đồng đội tốt. do đó thường nhận được sự yêu mến, sự tin tưởng từ đồng nghiệp và bạn bè xung quanh.

5. Sinh năm 1972 cung gì?

Để xác định được người sinh năm 1972 thuộc cung gì chúng ta phải dựa vào hai yếu tố đó là giới tính quy luật Âm Dương Ngũ Hành. Do đó nam sinh năm 1972 và nữ sinh năm 1972 có cung mệnh khác nhau và mang ý nghĩa khác nhau.

Nữ sinh năm 1972 có cung Cấn, họ là những người có tâm có đức, họ yêu thích sự yên ổn và giỏi trong việc chăm sóc gia đình. Họ là người có tính cẩn trọng cao, nên khi làm việc thường rất tỉ mỉ, có trách nhiệm, có năng lực và luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao.

Nam sinh năm 1972 thuộc cung Khảm, họ là những người thông minh, khôn ngoan và dễ hòa hợp. Họ giỏi trình bày chiến lược, tranh luận trước nhiều vấn đề trong xã hội vì họ là những người có tư duy logic và khéo ăn nói.

6. Nhâm tý 1972 hợp với tuổi gì?

Dựa vào âm dương hòa hợp chúng ta có thể tìm ra người sinh năm 1092 hợp với những tuổi nào. Trong công việc hoặc cuộc sống hôn nhân nếu chọn được đúng người hòa hợp bạn sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Ngược lại nếu không hợp sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ và trì hoãn.

Dựa theo nguyên tắc tương sinh – tương khắc người Nhâm Tý 1972 hợp với những người tuổi Thìn và tuổi Thân. Khi người sinh năm Nhâm Tý 1972 kết hợp với hai tuổi này giúp bạn may mắn, mọi chuyện đều suôn sẻ về cả tình duyên và công danh sự nghiệp.

Dựa theo Nhị hợp thì người sinh năm Nhâm Tý 1972 nhị hợp với người tuổi Sửu. Đây là tuổi mang lại may mắn cho bạn, khi hai bạn kết hợp với nhau sẽ đạt được thành công trong mọi mặt.

Trái ngược với hợp đó là khắc, tùy theo mức độ xung khắc nhiều hay ít chúng ta có thể điều chỉnh nó cho phù hợp.

Địa chi xung đối:  Chúng ta có 6 cặp địa chi xung đối tạo thành 3 cặp tứ hành xung, các cặp xung khắc này thường xuyên khắc khẩu và không đem lại may mắn cho nhau. Nhâm Tý là tuổi Tý, thuộc bộ tứ hành xung Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu. Do đó người tuổi Tý sẽ không hợp với người tuổi Ngọ.

Địa chi tương hại: Với những mối quan hệ tương hại gây ra những vất vả, những khó khăn cho nhau khi kết hợp. Những người xung hại khi ở cạnh nhau khó có thể hòa hợp, họ thường gặp nhiều vấn đề trục trặc.

7. Nhâm tý 1972 xây nhà hợp hướng gì?

Tương tự như chọn tuổi hợp mệnh thì việc chọn hướng hợp mệnh cũng rất quan trọng, phương hướng thường được áp dụng khi chúng ta xây nhà dung cửa, bố trí giường ngủ, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học. CHọn được hướng hợp mệnh giúp gia chủ thu hút may mắn, tiền tài, gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, an khang. 

Vậy tuổi 1972 hợp hướng nào để xây nhà? Cơ sở để xác định tuổi 1972 hợp hướng nào là cung mệnh, vì thế sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ về hướng xây nhà phù hợp.

Dựa vào cung mệnh chúng ta có thể xác định được hướng phù hợp. VÌ nam và nữ có cung mệnh khác nhau do đó năm sinh năm 1972 và nữ sinh năm 1972 sẽ có sự khác nhau về hướng hợp mệnh.

Nam 1972 hợp hướng nào: nam Nhâm Tý hợp với các hướng sau: hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc.

Nữ 1972 hợp hướng nào: nữ Nhâm Tý hợp với các hướng sau: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Với những người sinh năm Nhâm Tý 1972 muốn thu hút được nhiều may mắn và tài lộc thì nên thiết kế xây thêm hồ cá hoặc vườn nhỏ xung quanh nhà mình. Vừa giúp ngôi nhà trông xanh mát hơn, tạo mỹ quan mà còn có thêm ý nghĩa về mặt phong thủy.

8. Nhâm tý 1972 hợp màu gì? 

Ngoài những điều đã được nên ở trên thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi chúng ta tìm hiểu về phong thủy. Lựa chọn những đồ vật có màu sắc phù hợp giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc. Do đó chắc hẳn cả nam và nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 rất tò mò và quan tâm đến việc mình hợp và khắc với những màu nào.

Những màu chủ đạo, đặc trưng cho mệnh Mộc sẽ giúp người sinh năm 1972 gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó các màu đặc trưng cho mệnh Thủy là những màu tương sinh, cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn và xua đuổi vận xấu.

Những màu dưới đây sẽ giúp người sinh năm Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc gặp may mắn, vượng tài lộc, gia đình hạnh phúc thuận lợi trong đường công danh và sự nghiệp.

Màu hành Mộc: là các màu xanh lá và màu gỗ.

Màu hành Thủy: là các màu xanh biển và đen.

9. Màu Kỵ Của Tuổi Nhâm Tý

Tương sinh thì sẽ có tương khắc, trái ngược với màu tương hợp sẽ có màu tương khắc khiến bạn gặp nhiều điều đen đủi, bất lợi và xua đuổi đi may mắn của bạn. Mệnh Kim khắc mệnh Mộc, kim loại đại diện cho mệnh Kim, kim loại dùng làm nguyên liệu để sản xuất ra các dụng cụ như dao, cưa, kéo, rìu dùng để chặt, phá cây. Do đó các màu khắc mệnh Mộc là các màu đại diện cho mệnh Kim.

 Màu tương khắc của người sinh năm Nhâm Tý 1972 là các màu vàng, trắng, xám đại diện cho mệnh Kim.

10. Sinh năm 1972 chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tương tự như chọn hướng hợp, màu hợp mệnh thì việc chọn tuổi làm ăn cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Chọn người làm ăn hợp mệnh buôn bán trở nên thuận lợi hơn và cùng nhau phát triển trong tương lai. Dựa vào các yếu tố Ngũ hành, Thiên can – Địa chi và Cung phí để chúng ta xác định và tìm ra người sinh năm 1972 hợp với người sinh năm bao nhiêu.

Dưới đây là một vài gợi ý dành cho người sinh năm Nhâm Tý 1972 khi chọn người cùng kết hợp làm ăn.

1972 hợp với 1953: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1964: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1980: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1997: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1995: đánh giá 7.5 điểm

1972 hợp với 1974: đánh giá 7.5 điểm

1972 hợp với 1952: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1944: đánh giá 9 điểm

11. Lựa Chọn Tuổi Kết Hôn Cho Người Sinh Năm 1972

Hôn nhân đại sự và việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người, để lựa chọn được người cùng chia ngọt sẻ bùi cần trải qua một quãng thời gian tìm hiểu và quyết định cùng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời.

Dựa vào các yếu tố phong thủy như Thiên can – Địa chi, Cung mệnh chúng ta có thể xác định người sinh năm 1972 hợp kết hôn với những tuổi nào, vì cung mệnh dựa vào giới tính do đó giữa nam và nữ sinh năm 1972 có sự khác nhau về tuổi kết hôn hòa hợp. 

Dưới đây là một số gợi ý cho nam và nữ sinh năm Nhâm Tý 1972 khi quyết định chọn tuổi kết hôn:

Tuổi hợp với nam Nhâm Tý 1972 (Nam – Nữ):

1972 hợp với 1964: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1965: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1974: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1975: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1980: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1984: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1985: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1994: đánh giá 9 điểm

1972 hợp với 1995: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 2004: đánh giá 9 điểm

Tuổi hợp với nữ Nhâm Tý 1972 (Nữ – Nam):

1972 hợp với 1961: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1964: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1970: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1974: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1979: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1980: đánh giá 9 điểm

1972 hợp với 1988: đánh giá 8 điểm

1972 hợp với 1994: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1995: đánh giá 7 điểm

1972 hợp với 1997: đánh giá 8 điểm

Trên đây là một số gợi ý những tuổi phù hợp nhất với Nhâm Tý 1972 khi có quyết định tiến tới hôn nhân. Một cặp đôi hòa hợp sẽ giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc và phát đạt. 

Tuy nhiên đó chỉ là một phần từ  phong thủy, bên cạnh đó còn rất nhiều khía cạnh khác như trình độ văn hóa, tính cách,….quyết định đến hạnh phúc gia đình. Quan trọng nhất trong hôn nhân là sự đồng cảm và thấu hiểu.

12. Tuổi nhâm tý 1972 hợp số nào?

Năm Mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ đều có những có những may mắn khác nhau dựa trên lý thuyết về cửu tinh.

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc, do vậy những con số đại diện cho mệnh Mộc sẽ tương hợp với họ, các con số đó là 3 và 4. Ngoài ra theo quy luật sinh – khắc thì Thủy sinh Mộc do đó con số đại diện cho mệnh Thủy cũng là may mắn cho người sinh năm 1972, và con số đó là số 1.

13. Vật Phẩm Hộ Mệnh Tuổi Nhâm Tý 1972

Vật phẩm hộ mệnh là điều mà được rất nhiều người quan tâm, theo một số học thuyết cho rằng vật phẩm hộ mệnh mang lại cho gia chủ năng lượng tích cực. Dựa vào yếu tố phong thủy chúng ta có thể lựa chọn được vật phẩm hợp mệnh.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với những đồ vật nào, hãy cùng nhau khám phá một vài gợi ý dưới đây nhé.

Đá Aquamarine: Đá Aquamarine có tên gọi tắt là nước biển, bắt nguồn từ nguồn gốc tiếng Latin. Đối với những người Latin cổ, họ cho rằng Đá Aquamarine là đá của thần biển. Do đó khi mang trong mình những món đồ được làm từ loại đá này giúp người sinh năm 1972 được bình an và may mắn.

Đá Lapis Lazuli: Đá Lapis Lazuli là loại đá được phát hiện tại Ai Cập, Trung Quốc, Hy Lạp chúng được tìm thấy từ các ngôi mộ cổ hàng nghìn năm. Chúng có màu đặc trưng là màu xanh dương, màu xác được nhiều người ưa thích và được chế tác thành nhiều vật phẩm khác nhau như vòng tay, vòng cổ….

Đá Topaz: Đá Topaz có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng mỗi màu đều có một vẻ đẹp riêng biệt và rực rỡ. Khi lựa chọn đá Đá Topaz người sinh năm 1972 cần lưu ý chọn các màu xanh lá và xanh dương.  

Các gợi ý trên là những vật phẩm cho những người mệnh Mộc nói chung và Nhâm Tý 1972 nói riêng, các vật phẩm đó giúp bạn thu hút may mắn, tài lộc và bình an. Một số loại như đồ trang sức, đồng hồ, vòng cổ, vòng tay, linh vật có thể được làm từ những loại đá trên.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Xem Tử Vi Tuổi Sửu Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Xem Tử Vi Tuổi Sửu Theo Giờ, Ngày, Tháng Sinh Chính Xác

Vận mệnh của người tuổi Sửu theo Giờ sinh, Ngày Sinh, Tháng Sinh của con người có vai trò rất quan trọng đối với việc vận mệnh có tốt đẹp hay không. Những người dưới dấu hiệu Sửu sinh ra trong những khoảng thời gian khác nhau sẽ có tính cách và số phận khác nhau. Những người sinh và sẽ sinh vào khoảng thời gian từ 03:00 PM - 05:00 PM và 07:00 PM - 09:00 PM là tốt lành nhất

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng năm 2023

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng năm 2023

Tử vi Tân Dậu 1981 nữ mạng trong năm 2023 được luận đoán dựa trên nhiều yếu tố như ngũ hành bản mệnh, Thiên Can, Địa Chi, vận niên,… Mời bạn cùng Phong Thủy Cải Mệnh phân tích chi tiết tử vi của con giáp này ở bài viết dưới đây.

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tử Vi Tuổi Đinh Mùi 1967: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

người sinh năm 1967 là tuổi gì, hợp với màu sắc nào, hợp hướng nào… để có thể vận dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống, giúp thu hút may mắn, tài lộc. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vận mệnh của người sinh năm 1967 nhé.