Lý Do Yoga Dành Cho Mọi Người Và Mọi Cơ Thể

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 6 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Tôi yêu yoga vì rất nhiều lý do. Đối với tôi, tôi xem đó là một cách để hít thở, đổ mồ hôi và loại bỏ tiêu cực trong khi kết nối tâm trí với cơ thể, đồng thời thử thách sức bền và sự linh hoạt của tôi. Tuy nhiên, điều tôi yêu thích nhất ở yoga là nó mang lại điều gì đó cho mọi người.

Tôi yêu yoga vì rất nhiều lý do. Đối với tôi, tôi xem đó là một cách để hít thở, đổ mồ hôi và loại bỏ tiêu cực trong khi kết nối tâm trí với cơ thể, đồng thời thử thách sức bền và sự linh hoạt của tôi. Tuy nhiên, điều tôi yêu thích nhất ở yoga là nó mang lại điều gì đó cho mọi người. Bất kể độ linh hoạt, tuổi tác, giới tính hay hình dạng cơ thể của bạn, yoga chào đón tất cả mọi người đến với thảm tập và nó cung cấp những cách hiệu quả để đáp ứng nhiều mục tiêu sức khỏe khác nhau (tức là giảm căng thẳng, giảm cân, cải thiện tính linh hoạt, xây dựng sức mạnh, xây dựng sự tự tin, và nhiều hơn nữa).
Dưới đây là bảy lý do tại sao yoga dành cho mọi người và mọi cơ thể…

Lý Do Yoga Dành Cho Mọi Người Và Mọi Cơ Thể

Yoga dành cho mọi người và mọi lứa tuổi

1. Không có cái gọi là “Cơ thể Yoga”

Vì vậy, bạn không dưới 40 tuổi, một phụ nữ, bạn không có một ngăn kéo đầy quần tập yoga, bạn không linh hoạt như vậy, và bạn không có một “cơ thể yoga”? Giữ cửa trước! Không có cái gọi là cơ thể yoga.

Hãy thử tham gia một lớp học yoga dành cho người mới bắt đầu và bạn sẽ sớm thấy rằng giáo viên và học viên yoga là một nhóm đa dạng, và sự độc đáo đó là điều khiến cho việc tập luyện yoga trở nên tuyệt vời. Đừng để bản thân bỏ lỡ những tác động tuyệt vời của yoga (hoặc bất kỳ thứ gì khác) vì sợ không phù hợp với khuôn mẫu hoang đường.

2. Yoga có thể tiếp cận cho tất cả mọi người

Yoga là một trải nghiệm học hỏi liên tục. Nhiều người thực hành nó, phấn đấu để đạt được giác ngộ cao hơn, tuy nhiên, nó còn hơn nhiều so với việc học một loạt các tư thế để hoàn thiện. Ngày qua ngày việc tập luyện yoga của tôi thay đổi. Tôi tiếp tục cần các tư thế khác nhau và được thử thách bởi các tư thế khác nhau khi tôi lớn lên.

Đó là lý do tại sao những người mới bắt đầu đến với yoga có thể yên tâm rằng không có cách tập yoga hoàn hảo, phù hợp với tất cả mọi người. Đây là lý do tại sao giáo viên đưa ra nhiều sửa đổi khác nhau (tức là bao gồm các dụng cụ như nẹp, dây đai và khối) để giúp mọi người có thể tiếp cận yoga bất kể giới tính, tuổi tác, thể chất, chấn thương hiện có hoặc hình dạng cơ thể.

3. Tất cả chúng ta đều cần ít căng thẳng hơn

Tất cả chúng ta đều có thể giảm bớt một chút căng thẳng trong cuộc sống, bất kể chúng ta đang sống theo lối sống nào. Và yoga loại bỏ cortisol, hormone căng thẳng độc hại kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc bay của chúng ta và gây khó chịu, mất ngủ, tiêu cực về cảm xúc và thèm ăn các loại thực phẩm chế biến không lành mạnh.

Theo Mayo Clinic, dư thừa cortisol có thể gây tổn hại cho tâm trí và cơ thể của bạn, làm tăng lượng đường (glucose) trong máu và gây ra chu kỳ nhớt có hại cho sức khỏe (tức là bệnh tiêu hóa, đau nửa đầu, rối loạn giấc ngủ, lo lắng và trầm cảm, tăng cân và căng thẳng tim mạch).

4. Yoga tập trung vào cảm giác của bạn chứ không phải ngoại hình của bạn

Lý do chính tại sao yoga được tập trên một tấm thảm đơn là vì việc tập yoga của bạn là tất cả về bạn, không phải là người bị ngã trong khi bán nguyệt ở bên trái của bạn, cũng không phải người bị xoắn vào một cái bánh quy ở bên phải của bạn. Yoga là một môn tập luyện rất cá nhân, đó là lý do tại sao tất cả chúng ta đến với thảm tập vì những lý do khác nhau.

Bạn có bao giờ để ý rằng hầu hết các phòng tập yoga đều không có gương bao quanh người tập? Đó là bởi vì bất kỳ giáo viên yoga nào cũng sẽ nói với bạn rằng yoga là tất cả về cảm giác của bạn, không phải về cách bạn trông như thế nào khi thực hiện bất kỳ tư thế nào. Tất cả các cơ thể đều khác nhau.

5. Mọi người đều cần được nghỉ ngơi và phục hồi

Tôi đã tập yoga hơn 10 năm và tôi vẫn không thể thực hiện mọi tư thế hoàn hảo (một số tư thế tôi không thể làm được) và tôi vẫn cần nghỉ ngơi và phục hồi sau một lớp học. Như với bất kỳ hoạt động mới nào thách thức cơ thể của bạn, yoga sẽ gây ra một số đau cơ và khó chịu do tất cả các tư thế kéo dài và giữ nguyên đó.

Bạn có thể cảm thấy khó chịu ở cánh tay, chân, ngực, lõi và khắp cơ thể vào ngày hôm sau, nhưng cơn đau đó là dấu hiệu của những thay đổi và cải thiện đang diễn ra bên trong cơ thể bạn. Bạn chăm chỉ tham gia một lớp học yoga, dành cho cơ thể sự tôn trọng và thời gian đáng để cơ thể được chữa lành (cơ bắp hình thành trong thời gian nghỉ ngơi) để tránh chấn thương hoặc bài tập bị kiệt sức.

6. Bài học về tình cảm cho tất cả

Khi bạn xây dựng sức mạnh và cải thiện tính linh hoạt của mình với yoga, bạn cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích về mặt tinh thần từ việc luyện tập yoga thường xuyên. Khi nhiều người bắt đầu thực hành yoga với mục tiêu thay đổi thể chất (bên ngoài) trong tâm trí, thật khó để phủ nhận nhiều thay đổi tích cực về cảm xúc (hoặc nội tâm) cũng đang diễn ra.

Ví dụ, yoga dạy chúng ta lòng trắc ẩn đối với cơ thể của mình bằng cách yêu cầu chúng ta điều chỉnh các dấu hiệu thể chất của mình. Bất kỳ giáo viên yoga nào cũng sẽ nói cho bạn biết, hãy lắng nghe những gì cơ thể bạn đang nói với bạn. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy đau, hãy dừng lại và nghỉ ngơi. Nếu một tư thế mang lại cảm giác nhất định, hãy tự hỏi bản thân tại sao. Khi chúng ta nhận thấy sự biến đổi bên ngoài của mình, yoga dạy chúng ta tôn trọng cơ thể của mình, lắng nghe cơ thể của chúng ta và cùng với đó là một sự tích cực mới tìm thấy ở nơi chúng ta đặt năng lượng, đối thoại nội tâm, những gì chúng ta ăn và cách chúng ta chăm sóc cho bản thân. phúc lợi.

7. Chọn phong cách Yoga của bạn

Rất may, yoga có nhiều phong cách khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy một kiểu phù hợp với mục tiêu và khả năng độc đáo của mình. Tôi đã chọn khám phá nhiều phong cách yoga khác nhau qua YouTube và các video DVD trước khi mạo hiểm tham gia các lớp học tại một studio.

Yoga, giống như mọi người, có nhiều hình thức khác nhau. Hatha yoga là một bài tập chậm rãi hơn, nhẹ nhàng hơn, tập trung vào hơi thở và sự hài lòng của cơ thể. Người mới cũng có thể tìm đến yoga âm dương, yoga phục hồi, yoga nền tảng và bất kỳ bài tập nào được chỉ định là “người mới bắt đầu” để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản. Power yoga, vinyasa, flow và hot yoga là những bài tập cường độ cao hơn tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và giảm cân. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm các lớp dành cho người mới bắt đầu để học thử.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

30 Tư Thế Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

30 Tư Thế Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỗi tư thế yoga đều mang lại một sự pha trộn lợi ích độc đáo, nhưng có một vài hình dáng cơ bản nổi bật hơn phần còn lại. Bạn không chỉ có nhiều khả năng gặp chúng trong một lớp học yoga mà chúng còn là những bước đệm quan trọng để hướng tới những tư thế nâng cao hơn. Biết trước những tư thế này cũng sẽ giúp bạn đỡ mất công hơn một chút trong lần tới khi tham gia lớp học. Vì vậy, nếu bạn chỉ học 30 tư thế yoga, thì những tư thế được liệt kê dưới đây thực sự là tất cả những gì bạn cần biết.

Cách Thực Hiện Tư Thế Trẻ Em (Balasana) Trong Yoga

Cách Thực Hiện Tư Thế Trẻ Em (Balasana) Trong Yoga

Tư thế trẻ em ( Balansana ) là tư thế nghỉ ngơi quan trọng nhất của yoga và đây là một cách hay để kéo giãn các bộ phận khác nhau của cơ thể bạn một cách nhẹ nhàng. 1 Đó là cơ hội để dừng những gì bạn đang làm, đánh giá lại vị trí của mình, kết nối lại với hơi thở và chuẩn bị cho bản thân để tiến về phía trước.

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Tư Thế Yoga Cho Cha Mẹ Và Trẻ Em

Chỉ vì bây giờ bạn đã là cha mẹ, không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả những việc bạn thích làm. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có một phiên bản thu nhỏ của chính mình để chia sẻ những điều thú vị và có lợi! Rất nhiều cha mẹ tập yoga cuối cùng đẩy việc tập yoga của họ sang một bên, hoặc cắt ngắn nó.