Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 4 Trong Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 62 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thần số học từ lâu đã trở thành một trong những món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn ý nghĩa thần số học số 4 với nhiều đặc điểm tính cách nổi bật.

Thần số học từ lâu đã trở thành một trong những món ăn tinh thần của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn ý nghĩa thần số học số 4 với nhiều đặc điểm tính cách nổi bật.

Số 4 nằm ở giữa trung tâm của trục thể chất 1-4-7, do đó đây là một con số với nhiều ưu điểm nổi bật, bên cạnh đó cũng có nhiều khuyết điểm cần khắc phục.

Như thường lệ, để biết bạn có số chủ đạo 4 hay không thì hãy cộng tất cả các con số trong ngày sinh dương lịch của mình lại, nếu như tổng bằng 4, 13, 31, 40 thì số chủ đạo của bạn là 4. Ví dụ bạn sinh ngày 25/11/1984 => 2+5 + 1+1+1+9+8+4 = 31 =>3 +1 =4 => số chủ đạo 4

Lưu ý: Số 22 cộng lại cũng thành 4, tuy nhiên số 22 không được xếp vào số chủ đạo 4. Xem thêm: Ý nghĩa số chủ đạo 22/4

Đặc điểm người có số chủ đạo 4

Thần số học số 4

Những người có con số thần số học 4 thường là những người năng động, hoạt bát, họ thiên về thể chất, việc gì cũng bắt tay vào làm và họ làm rất giỏi. Những người này thường không thích phân tích, không sử dụng tư duy nhiều, không lý thuyết, thay vào đó họ thích thực hành, thích vận động, chịu khó làm việc mà ít khi ngồi yên một chỗ.

Người có số chủ đạo 4 sống khá nguyên tắc và thực tế, đặc biệt họ là người rất đáng tin cậy, tỉ mỉ và chỉn chu trong mọi công việc.

Cũng chính vì tính cách thực tế mà người có số chủ đạo 4 không quan tâm đến nhiều vấn đề về tình thần cũng như về tâm linh,  họ thường thiếu kiên nhẫn hoặc không thích nghe về những câu truyện tậm linh. Chỉ khi nào cuộc đời gặp nhiều chướng ngại vật hoặc thực sự bế tắc về mặt tinh thần, tâm linh thì họ mới tìm đến.

Đặc điểm tính cách của số 4:

 • Mạnh mẽ
 • Truyên thông
 • Thực tế
 • Người làm việc chăm chỉ
 • Trung thành
 • Có tổ chức
 • Khắt khe
 • Kiên nhẫn
 • Đáng tin cậy

Xem thêm: số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Mục đích sống của số chủ đạo 4

Là hạt nhân nằm trong trục thể chất 1-4-7, nên số chủ đạo 4 đặc biệt chú trọng đến các vấn đề liên quan đến thể chất, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời, số chủ đạo 4 thể hiện rõ ràng khuynh hướng thể chất, họ thích vận động như thích tham gia vào các vấn đề thể dục thể thao. Tuy nhiên khi lớn lên những người này có cái nhìn tổng quan hơn về thể chất, có ý thức tổ chức hơn do đó từ các vấn đề thể chất họ có thể phát triển về trí tuệ và lòng yêu thương.

Thể hiện tốt nhất ở người có số chủ đạo 4

Người có số chủ đạo 4 là người có khả năng linh hội tốt ở tất cả các vấn đề liên quan đến thể chất và tổ chức công việc. Tất cả những việc sử dụng tay chân, thể dục thể thao thì người có số chủ đạo 4 sẽ là người tỏa sáng nhất mà ít ai thành công bằng họ. Cho dù làm bất cứ điều gì thì thần số học số 4 luôn có một cách tiếp cận theo kiểu chính thống mà không thích tiếp cận theo cách phiêu lưu mạo hiểm.

Điểm mạnh của thần số học số 4

Thực tế : Số chủ đạo 4 có một cái nhìn rất thực tế về cuộc sống, họ làm việc chăm chỉ và sáng tạo, bằng những khả năng thực tiễn cao, họ luôn có những sáng tạo mới để nâng cao hiệu quả công việc.

Trung thành : Người có số chủ đạo 4 rất tự hào là những người đáng tin cậy, họ làm việc chăm chỉ cả ngày lẫn đêm để chứng minh bản thân. Họ nỗ lực rất nhiều để tạo ra những mối quan hệ lâu dàu và thoải mái.

Hướng đến dịch vụ : Chăm chỉ lao động là tự nhiên của con số chủ đạo 4. Họ có thể bỏ toàn thời gian để lao động nhằm mực đích mang lại hiệu quả tốt nhất. Chính vì vậy xu hướng phục vụ trong các mối quan hệ công việc và tình bạn giúp học tạo ra sự ổn định và niềm vui.

Hạn chế cần khắc phục cho thần số hoc số 4

Người có số chủ đạo 4 thường quá thực tế và đam mê công việc, họ bị cuốn vào công việc  một cách tự nhiên mà quên đi việc cân bằng giữa tinh thần và công việc, do đó họ dễ bị stress hoặc các vấn đề về tâm lý khác. Chính vì thế người có số chủ đạo 4 cần bớt thời gian lao vào công việc mà hãy dành thời gian nhiều hơn cho các vấn đề giải trí, thư giãn, thường xuyên hưởng thụ các giá trị tinh thần để cân bằng cảm xúc cũng như phát triển trí tuệ.

Trong trường hợp họ không đạt được các mục đích về vật chất thì người này dễ bị mất cảm xúc, dần dần họ có tâm lý bất an, căng thẳng, có cuộc sống tiêu cực và nhiều vấn đề tâm lý phát sinh nếu không được hóa giải kịp thời.

Điểm yếu của thần số học số 4

Giáo điều : Bản chất của thần số học số 4 là bảo thủ và kiên định theo chủ nghĩa cá nhân. Một khi họ quyết tâm thì coi như những ý kiến của họ là sự thật và không thể thay đổi.

Buồn tẻ : Người có con số chủ đạo 4 luôn chọn làm việc và gắn bó với các sở thích hoạt động truyền thống, chính vì thế người có số chủ đạo 4 có vẻ hơi nhàm chán. Họ có một khía cạnh thẳng thắn và không dễ thay đổi, Họ cũng không thích thử nghiệm những điều mới mẻ và hoàn toàn hài lòng với những cách sống của họ.

Cứng nhắc : Người có số chủ đạo 4 rất khóa để hòa nhập tập thể bởi vì họ thiếu linh hoạt. Họ thường tự tin với những sai lầm và luôn nghĩ rằng nó đúng. Điều này có nghĩa là khi họ làm việc đồng đội hoặc những tình huống cho đi và nhận lại sẽ rất khó khăn, Số chủ đạo 4 cần phải khắc phục nhược điểm này.

Đề xuất phát triển và định hướng nghề nghiệp cho người có số chủ đạo 4

Người có số chủ đạo 4 nhất thiết phải phát triển 3 yếu tố quan trọng là Thư giãn, Phát triển tâm trí, và phát triển trực giác.

Cách quan trọng nhất để buông bỏ những gánh nặng về vật chất chính là Thư Giãn, những vấn đề như cơm áo, gạo tiền… và nhiều vấn đề khác trong đời sống hiện nay cần được giảm nhẹ xuống. Bên cạnh đó người có số chủ đạo 4 cần phát triển về mặt tâm thức, luyện trí nhớ, phát triển trực giác, Một trong những cách để làm được điều này đó là tập Thiền. Thiền giúp con người ta phát triển và cân bằng đời sống một cách hiệu quả.

Đối với những việc mình đang làm, người có số 4 cần tập trung hơn để phân tích vấn đề (sang tạo, tư duy và sử dụng bộ não), thay vi chỉ chú ý đến việc sử dụng chân tay.

Với những tính chất trên, người có số 4 thường phù hợp với những linh vực đòi hỏi kỹ thuật cao, sử dụng tay chân như: Buôn bán, kỹ thuật viên, nghệ nhân, vận hành máy móc, vận động viên thể thao, bác sĩ, người làm vườn…..

Trong các lĩnh vực có liên quan tới tài chính, người Số 4 cần ý thức phát triển một đầu óc cân bằng cao độ để đảm bảo họ không bị lôi kéo bởi tính hám lợi cá nhân, một yếu tố do bản chất ‘vật chất’ của Số 4.

Xem thêm: 

 1. Ý nghĩa thần số học số 2
 2. Ý nghĩa thần số học số 3
 3. Ý nghĩa thần số học số 5
 4. Ý nghĩa thần số học số 6
 5. Ý nghĩa thần số học số 7
 6. Ý nghĩa thần số học số 8
 7. Ý nghĩa thần số học số 9
 8. Ý nghĩa thần số học số 10
 9. Ý nghĩa thần số học số 11
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Nếu bạn là một tín đồ của môn số học, bạn có thể sẽ quen thuộc với các khái niệm số học liên quan đến tên và ngày sinh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng bạn cũng có thể sử dụng số học để khám phá thông tin về địa chỉ nhà của bạn.

Năm Cá Nhân Số 1 - Năm 2023: Cơ Hội Mới

Năm Cá Nhân Số 1 - Năm 2023: Cơ Hội Mới

Năm cá nhân 1 cho năm 2023 có cả mặt tốt và mặt tiêu cực, cũng như tất cả các ý nghĩa số trong thuật số học. Bài luận này nhằm mục đích mô tả chi tiết những lợi ích và hạn chế của Số 1 và cách chúng sẽ ảnh hưởng đến bạn trong suốt cả năm.

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh thần số học đều có một ý nghĩa nhất định. Dù cùng nằm trên cùng một trục những mỗi con số lại biểu thị, đại diện cho những khía cạnh khác nhau. Ở những bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu ý nghĩa của số 2 và số 5 trên Trục tâm hồn, còn một số còn lại trên trục này chưa tìm hiểu chính là 8. Vậy số 8 có ý nghĩa gì trong biểu đồ ngày sinh thần số học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi!