Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 6 Trong Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 34 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thần số học số 6 – Số chủ đạo 6 trong thần số học mang nhiều ý nghĩa tích cực, số 6 trong thần số học mang nhiều ý nghĩa của sự sáng tạo, sự bao dung. Người có số chủ đạo 6 xuất sắc ở mọi đấu trường, kiên trì theo đuổi mục đích của mình và không bị tác động nhiều bởi ngoại cảnh bên ngoài.

Thần số học số 6 – Số chủ đạo 6 trong thần số học mang nhiều ý nghĩa tích cực, số 6 trong thần số học mang nhiều ý nghĩa của sự sáng tạo, sự bao dung. Người có số chủ đạo 6 xuất sắc ở mọi đấu trường, kiên trì theo đuổi mục đích của mình và không bị tác động nhiều bởi ngoại cảnh bên ngoài.

Trước khi tìm hiểu tính chất và ý nghĩa số chủ đạo 6 chúng ta hãy kiểm tra xem bạn có số chủ đạo 6 không nhé. Bằng cách cộng tất cả các số trong ngày sinh của bạn lại với nhau, nếu tổng số là 6, 15, 24, 33, 42 thì bạn có số chủ đạo là 6.

Đặc điểm nổi bật của người có số chủ đạo 6

Thần số học số 6

Những người có số chủ đạo 6 là những người có đầu óc sáng tạo phát triển, Khả năng thiên phú này giúp họ thành công rực rõ trong công việc nếu như họ nhìn cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Số 6 nằm ở trung tâm trục ngang trí tuệ 3-6-9 và ở trên đầu của mũi tên quyết tâm 4-5-6. Chính vì thế nó giúp người có số chủ đạo 6 có một khả năng phi thường trong việc sáng tạo và đạt đến cảnh giới xuất sắc trong các lĩnh vực có sử dụng đầu óc về trí tuệ và sáng tạo.

Nhưng nếu họ bị rơi vào trạng thái tiêu cực thì người có số chủ đạo 6 sẽ trìm đắm trong những lỗi buồn, sự lo lắng, sự tiêu cực và dẫn dến bị stress, bị trầm cảm và ảnh hưởng rất lớn đến khả năng của người này.

Những người có số chủ đạo 6 nên tự giải phóng mình khỏi những năng lượng tiêu cực hoặc những thứ vô hình đang cột chân họ lại khiến họ không thể tỏa sáng được.  Người có số chủ đạo 6 hoàn toàn có thể làm chủ được vận mệnh của mình bằng cách xoay chuyển góc nhìn từ tiêu cực sang tích cực. Một khi đã bỏ được tiêu cực thì số 6 thực sự tỏa sáng, và lúc này họ thực sự tốt đẹp, tự tin, sáng tạo và cũng dẫn đến sự thành công vô cùng mỹ mãn.

Một đặc điểm nữa với người có số chủ đạo 6 là họ luôn quan tâm tới gia đình, đối với họ gia đình có một vị trí quan trọng và lơn lao. Họ cũng là người không chịu được sự bất công dưới mọi hình thức. Người có số chủ đạo 6 rất bao dung, không ích kỷ và vì thế họ thường dễ bị lợi dụng lòng tốt của mình

Xem thêm: Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Đặc điểm tính cách của số 6:

 • Chăm sóc
 • Chữa lành
 • Giàu lòng trắc ẩn
 • Nuôi dưỡng
 • Bảo vệ
 • Duy tâm
 • Lãng mạn
 • Sưởi ấm
 • Hài hòa

Mục đich sống của người có số chủ đạo 6

Có thể nói người có số chủ đạo 6 là người giỏi nhất trong các lĩnh vực sáng tạo, họ thành công một cách tuyệt đối trên mọi đấu trường. Điều này nói lên những người có số chủ đạo 6 là những người có trách nhiệm, sự tận tâm sâu sắc trong cuộc sống.

Điều quan trọng với người có số chủ đạo 6 là phải biết cách buông bỏ những lo lắng, quảng đi những suy nghĩ tiêu cực mà sống một cách vui vẻ, tích cực. Những người có số chủ đạo 6 cũng là người có xu hướng sống nội tâm, hay kìm nén cảm súc. Họ cần làm chủ những cảm xúc trong nội tâm của mình để có được những thành công rực rỡ.

Thể hiện tốt nhất ở người có số chủ đạo 6

Số 6 thực sự xuất sắc trong các lĩnh vực cần đến lòng tin và óc sáng tạo vô bờ bến của mình. Họ cũng có thể không duy trì thành công của mình một cách lâu dài được do họ tự mất năng lượng, và thiếu tự tin về khả năng của bản thân.

Một số người có số chủ đạo 6 thành công trong môi trường công cộng, họ thực sự tỏa sáng trong lĩnh vực diễn xuất. Một số người lại thiên về tình cảm và yêu thương thì họ lại là những người thể hiện bản chất ở một nơi riêng tư như ở nhà với gia đình, cốt lõi điều này chính là họ có một tình yêu sâu sắc với gia đình, luôn tìm cách được biểu lộ tình cảm và liêm vui của họ là làm cho gia đình mình vui vẻ và hạnh phúc.

Một số người chọn thể hiện tài năng của mình chốn công cộng, tỏa sáng nơi sân khấu hay màn ảnh bằng khả năng diễn xuất hay giọng hát. Một số khác chọn thể hiện bản chất đầy yêu thương của họ một cách riêng tư hơn, ở nhà, với gia đình họ. Cốt lõi của những điều này luôn là một tình yêu sâu sắc dành cho con người, luôn luôn tìm cách được biểu lộ và luôn là một niềm vui để gìn giữ.

Điểm mạnh của số 6

Hỗ trợ : Nếu bạn đang cần một bờ vai đựa dựa vào, hãy tìm đến số 6, bởi vì người có số chủ đạo 6 được trang bị sự hiện diện của sự ân cần, mềm mỏng và luôn đưa ra những lời khuyên chân thành. Họ không chỉ đơn giản là chờ đợi để nói, và họ luôn lắng nghe và tìm cách hiểu để để động lòng trắc ẩn và chữa lành ở những nơi cần thiết

Bảo vệ : Tình yêu vô điều kiện của người có số chủ đạo 6 luôn mở rộng cho tất cả các chúng sinh và cho phép lên tiếng cho những người không có tiếng nói. Nhưng sự bảo vệ này trở nên đặc biệt gay gắt khi liên quan đến gia đình. Bất kỳ điều gì làm ảnh hưởng đến sự đảo lộn cân bằng cảm xúc hoặc tinh thần của những người thân yêu của họ đều đánh thức cơn giận của người có số chủ đạo 6.

Lãng Mạn: Người có Số chủ đạo 6 lãng mạn hơn bất kỳ số nào khác. Họ làm việc chăm chỉ để tạo ra các mối quan hệ hòa bình, hài hòa và thông thạo tất cả các ngôn ngữ tình yêu. Số 6 chỉ hạnh phúc khi nửa kia của mình hạnh phúc.

Điểm yếu của số 6

Thụ động : Số chủ đạo 6 luôn làm hài lòng người khác để giữa hòa khí, nhưng cũng vì thế mà họ luôn bị người khác lợi dụng. Người có số 6 có thể chấp nhận sự đồng hành với người mà họ không mong muốn chỉ họ không muốn gây sóng gió.

Hy sinh : Trong khi lòng trắc ẩn là một đức tính tốt, thì số người có số chủ đạo 6 sẵn sàng hy sinh bản thân vì người khác và vì sự hòa hợp mà bỏ qua nhu cầu và hạnh phúc của bản thân. Có rất nhiều người có thể cho đi và con số 6 này thường bỏ qua việc chăm sóc bản thân để làm cho nó cảm thấy cân bằng. Số 6 có một quan liệm rằng không thể rót nước từ một chiệc cốc rỗng, có nghĩa là họ luôn cảm thấy mình có một nguồn sức mạnh dồi dào có thể che trở và bảo vệ người khác.

Duy tâm : Số chủ đạo 6 mong muốn mọi người đối xử với người khác theo cách họ làm, theo suy nghĩ của họ, như thế sẽ dẫn đến một thế giới hoàn hảo. Nhưng đó không phải là cách hoạt động của thế giới thực, và khi con số này nhận ra lý tưởng của mình là không thể đạt được, nó có thể phải đối mặt với sự mất cân bằng và khó chịu tột độ.

Hạn chế cần khắc phục

Người có số chủ đạo 6 là người sống có trách nhiệm, và cũng chính vì thế mà họ luôn bị mắc kẹt trong sự bất an, lo lắng, áp lực căng thẳng và bị những gánh nặng về nhiệm vụ của mình đè nén. Vậy họ cần thoát ra và làm chủ mọi tình huống, đặc biệt là thoát khỏi những tình huống kiểm soát mình, điều đó sẽ hạn chế óc sáng tạo của họ.

Nếu người có số 6 bị tiêu cực thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của nọ, họ sẽ rơi vào trạng thái bất an, sợ hãi, tâm lý e rè sẽ làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sáng tạo và trí tuệ của họ, và vì thế họ sẽ đánh mất đi khả năng trời phú mà họ được hưởng chính là sự sáng tạo. Nghiêm trọng hơn họ cũng có thể bị mất phương hướng, và nhanh chóng rơi vào trạng thái bế tắc mà hệ quả là họ sẽ hay than vãn, đổ lỗi…

Một đặc điểm cần khắc phục nữa với người có số 6 là họ phải quyết tâm hơn trong việc loại bỏ những tiêu tiêu cực và khao khát vươn lên, chỉ khi đó họ mới thực sự thành công trong cuộc sống.

Đề xuất phát triển và định hướng nghề nghiệp.

Đề xuất phát triển cho nhưng người có số chủ đạo 6 là thường xuyên đọc sách, xem những bộ phim hay, phim hài, nghe nhạc thư giãn nhẹ nhàng, luôn vui tươi và lạc quan. Mục đích là đẩy họ theo những hướng tích cực mà quên đi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống.

Người có số chủ đạo 6 cũng nên tìm về thiên nhiên, tìm kiếm sự bình yên, thanh thản để họ tĩnh tâm lại và xóa tan những phiền muộn, lo âu không đáng có.

Người có số chủ đạo 6 cũng cần tăng cường khả năng tự bảo vệ mình, tránh bị lợi dụng bởi  những người vô tâm. Họ cần phân biệt được cái gì quan trọng và cái gì không, cần phải nắm rõ chừng mực và thể hiện lòng trắc ẩn của mình khôn ngoan nhất. Làm được những điều này sẽ giúp người có số 6 nâng cao năng lực sáng tạo, tạo ra những thành công mà không ai ngờ tới được.

Người có số 6 phù hợp với những nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sự sáng tạo, một trong những nghề đó là: Nhà văn, Nhà giáo,  người chữa lành như chuyên viên tâm lý, những người chữa lành bằng trị liệu, bằng âm thanh… là những nhà họa sĩ, nhà thiết kế giỏi, diễn xuất ca hát cũng phù hợp. Họ cũng phù hợp với các lĩnh vực tổ chức nhân đạo, nhân văn…

Tóm lại:

Người Số 6 là những người có đầu óc sáng tạo, thích quan tâm, công bằng, không ích kỷ, bao dung và yêu gia đình, nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng, bồn chồn và bất an thái quá.

Xem thêm: 

 1. Ý nghĩa thần số học số 2
 2. Ý nghĩa thần số học số 3
 3. Ý nghĩa thần số học số 5
 4. Ý nghĩa thần số học số 7
 5. Ý nghĩa thần số học số 8
 6. Ý nghĩa thần số học số 9
 7. Ý nghĩa thần số học số 10
 8. Ý nghĩa thần số học số 11
 9. Ý nghĩa thần số học số 22/4
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

4 Đỉnh Cao Của Một Đời Người Thông Qua Thần Số Học

4 Đỉnh Cao Của Một Đời Người Thông Qua Thần Số Học

Con người đến với nhân loại bằng tiếng khóc và rồi hóa cát bụi hư không khi kết thúc cuộc đời. Thế nhưng khi tồn tại trên cuộc đời này thì mỗi người lại có những số phận khác nhau. Có người bình dị, hạnh phúc, có người lại phải trải qua những biến cố đầy cay đắng. Vậy đời người lúc nào sẽ chạm tới đỉnh cao? Hãy cùng thần số học tìm hiểu 4 đỉnh cao của một đời người thông qua bài viết dưới đây!

Ý Nghĩa Và Cách Lập Biểu Đồ Ngày Sinh Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Và Cách Lập Biểu Đồ Ngày Sinh Trong Thần Số Học

Những con số trong ngày sinh không chỉ đánh dấu cột mốc chúng ta bước vào đời mà khi xét chúng theo Thần số học lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Khi phân tích lần lượt các số ta sẽ hiểu được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu. Nhờ vậy mà có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bản thân tốt hơn. Vậy biểu đồ ngày sinh là gì? Ý nghĩa của biểu đồ ngày sinh? Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Nếu bạn là một tín đồ của môn số học, bạn có thể sẽ quen thuộc với các khái niệm số học liên quan đến tên và ngày sinh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng bạn cũng có thể sử dụng số học để khám phá thông tin về địa chỉ nhà của bạn.