Luận Giải Sao Hoa Cái Trong Khoa Tử Vi

1

Nội dung chính [Hiện]

Trước đây mình cũng có bài về Sao Hoa Cái nói một cách tổng quát về bộ sao này và ý nghĩa tại 12 cung. Hôm nay mình viết thêm một số tính chất luận giải và ý nghĩa bộ sao này khi kết hợp với các bộ sao khác.

Sao Hoa Cái mang ngũ hành kim, nó chủ về sự uy nghi, công danh và lợi ích. Hoa Cái tượng trưng cho chiếc lọng, trước đây sĩ tử đi thi khi vang danh đỗ đầu thì luôn được vinh quy bái tổ, khi về quê hương được vua ban cho xe ngựa và áo gấm, có lọng che trên đầu. Vì thế có thể nói Hoa Cái cũng là một bộ sao tài tinh, chủ về tước lộc vua ban, chủ về danh cao bảng rồng. Hoa Cái luôn đứng trước Thiên Mã hai cung, mệnh kẹp giữa hoặc các cung kẹp giữa Hoa Cái và Thiên Mã thì được gọi là Tiền Cái Hậu Mã, Có nghĩa là đằng trước là lọng che, đằng sau là ngựa, cũng chủ về một sự thành đạt, được vinh danh.

Nói như vậy thì Hoa Cái cũng tượng trưng cho một nho sỹ, có nhiều kiến thức, am hiểu về sách vở, văn hóa và tín ngưỡng. Khi được vinh danh thì sĩ tử sẽ được Vua ban cho một chức vụ để cống hiến với Nhà Nước. Vì thế Hoa Cái cũng được coi là sự Phục Vụ, Sự phục vụ này nó giống như là sự phục vụ của bề tôi. Ngày này thì các triều đại phong kiến không còn, vì thế Hoa Cái mang một ý nghĩa tâm linh nhất định, Người có Hoa Cái thì nặng về sách vở, nghiên cứu tâm linh theo một nguyên lý khoa học, logic, am hiểu các nên văn hóa. Tâm linh của Sao Hoa Cái rất lớn, có người thì mơ thấy báo trước sự việc, có người có khả năng tiên đoán sự việc, rồi cũng có người được dạy âm, có thể biết trước tương lai. Trong đời sống hiện đại thì người có Sao Hoa Cái có giác quan thứ 6 rất nhạy bén, họ có thể cảm nhận một sự việc không may sắp xảy ra với mình và có thể né tránh được hoặc cũng có thể cảm nhận sự thành công trong công việc sắp tới.

Ngày xưa các sĩ tử đi thi đều phải ôn luyện rất nhiều năm mới được, vì thế Hoa Cái là một bộ sao thể hiện sự chăm chỉ, chịu khó, đam mê kiến thức, việc gì cũng muốn biết, tuy nhiên Hoa Cái tìm hiểu mọi thư theo một lộ trình, chứ không tìm hiểu một cách bừa phứa.

Hoa Cái là một bộ sao mang trong mình dòng máu quý tộc, tiểu thư, quê các, dòng màu của con nhà giàu có, quyền quý. Bỏi lẽ ngày xưa chỉ có những người trong gia đình có điều kiện mới có đủ khả năng nuôi con ăn học và đi thi, chứ hầu hết những người nông dân đều làm thuê cho các địa chủ.

Chính vì sự phân biệt giai cấp, Hoa Cái xuất thân từ con nhà quê các, nên có ít bạn bè, vì thế mà họ luôn khao khát được yêu thương, luôn kháo khát được người khác quan tâm. Các công tử hay tiểu thư họ luôn ra ngoài và phải trang điểm rất kỹ, điều này hàm ý rằng Hoa Cái cũng là một bộ sao thích trưng diện, thích khoe khoang, và họ có một số nét đặc trưng của sự bướng bỉnh, bảo thủ và luôn coi mình là người có trình độ, có vẻ đẹp, họ luôn tự tin khi đi ra ngoài, đôi khi tự tin một cách thái quá mà dẫn đến có những quyết định sai lầm.

Hoa Cái cũng là một bộ sao đào hoa, sự đào hoa của Hoa Cái đến từ vẻ đẹp trong cách ăn mặc, vẻ đẹp của tiểu thư, hay công tử, vẻ đẹp của sự trưng diện và vẻ đẹp của trí tuệ. Khác hẳn với vẻ đẹp của Đào Hoa, một nét đẹp về hình thể. Người có Sao Hoa Cái thì không thể có nét đẹp về hình dáng như của Đào Hoa được. Tuy nhiên với sự tự tin, ăn mặc trưng diện, lòe loẹt, kèm theo là cả một bầu trời kiến thức vì thế Hoa Cái ra ngoài rất đào hoa. Với Sự khao khát được yêu thương, khao khát được người khác nể phục, cùng với sự trưng diện thì Hoa Cái cũng rất dễ vướng vào những những cuộc tình cháy bỏng.

Khi An Sao Lá Số Tử Vi, chúng ta luôn biết rằng Hoa Cái luôn nhị hợp hoặc lục hại với Đào Hoa, nếu như ở trạng thái lục hại thì con người ta kiểu gì cũng sẽ vướng vào ít nhất một lần trong đời về chuyện yêu đương, chăn gối ngoài luồng. Nếu như thêm một số sao Đào Hoa khác thì rất dễ bị những thị phi, tranh chấp hoặc bị dụ dỗ liên quan đến chuyện tình cảm.

Hoa Cái trong văn hóa người Á Đông tượng trưng là Con Nghê, Nghê là con vật linh thiêng, có hình dáng đầu Rồng, Mình huơu, thường được gắn ở trên đỉnh đồng để thờ cúng. Trong tổ hợp Hóa Cái luôn có Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, đây là bộ tứ linh, cũng thể hiện sự thành công, nổi tiếng và cũng rất tâm linh. Theo mình tìm hiểu một số con vật linh thiêng thì Con Nghê là Hóa Thân của Vua Cha Ngọc Hoàng, tuy thông tin này chưa chắc chắn lắm nhưng hầu hết những người có Sao Hoa Cái đều có căn số, thông thường là Căn rất cao.

Khôi, Lương, Thanh, Việt, Cái Hồng

Nam Tận Cửu Trùng Nữ Tác Cung Phi

Hóa Quyên, Hoa Cái Hội Về

Cùng Long, Hổ, Phượng Quyền Uy nhất vùng

Thiên Di Hoa Cái Hỷ Thần

Thiên Di Phụ Bật quý nhân yêu vì

Hoa Cái đi kèm với Tấu Thư thì rất thanh cao, ăn mặc gọn gằng, lý luận sắc bén, Hội thêm Xương Khúc, Khoa Quyền thì nhất cử thành danh. Ở nữ mệnh Hoa Cái thích làm dáng, điệu đà, hội thêm Mộc Dục, Thiên Riêu thì phụ nữ rất dâm dãng, đa tình.

Một số tài liệu Trung Quốc cho rằng Hoa Cái là một bộ sao chủ về tôn giáo và tín ngưỡng,  khi nhập về mệnh chủ về tâm ý hiền triết và tôn giáo. Hoa Cái rất hợp với các sao Như Thiên Khôi, Thiên Việt.

Hoa Cái theo Tử Vi Việt là Tiểu Văn Xương, vì thế nó cũng chủ về học hành, học vấn, thích đam mê, tìm hiểu, tuy nhiên Hoa Cái tìm tìm hiểu nhanh chóng, bao trùm, kiến thức mà Hoa Cái sở hữu bao giờ cũng được hệ thống từ nhiều nguồn khác nhau, tìm hiểu rộng dãi và có chiều sâu.

Hoa Cái là một bộ sao Đào Hoa, chủ về sự khao khát được yêu vì thế không nên đi cùng với Mộc Dục, Thai, Thiên Riêu, chủ sự dâm bôn thái quá.

Ý nghĩa tính tình khi Hoa Cái ở Mệnh

Hoa Cái được gọi là đài các tinh, có nghĩa:

– Sự chưng diện, xa hoa, lộng lẫy để có bề ngoài đài các, sang trọng, quyến rũ. Người có Hoa Cái hay làm dáng, làm đẹp, ham phô trương vẻ đẹp, thích được người khác để ý và yêu đương, có những hành động thu hút tình yêu kẻ khác …

– Sự kiểu cách trong bộ điệu, từ cái nhìn, cái liếc cho đến tướng đi, đứng, ngồi, nằm; trong ngôn ngữ, từ cách nói văn chương bóng bẩy, duyên dáng, dí dỏm cho đến giọng nói sửa miệng, sửa giọng, lắm khi không tự nhiên hay lố bịch.

– Sự ham chuộng các loại thời trang, đua đòi nếp sống tiến bộ văn minh Âu Mỹ, từ lối ăn mặc, làm tóc, sinh hoạt, kết bạn cho đến việc đa phu, đa thê kiểu như các minh tinh màn bạc.

– Sự khao khát tình ái, một lối ái tình tiểu tư sản hay mới lạ với những nhân vật danh tiếng, với sinh hoạt phù phiếm, xa hoa. Từ đó, Hoa Cái có nhiều ý nghĩa dâm đãng, âm thầm hay công khai.

Ý nghĩa công danh, phúc thọ

Hoa Cái chủ phú quý, sự ngưỡng mộ, sự trọng vọng của người đời khi đi với Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ (thành bộ Tứ Linh), chủ về công danh, chức vị, uy quyền

Ý nghĩa của hoa cái và một số sao khác

– Cái, Mộc, Riêu: se sua, chưng diện; dâm đãng, có thể làm điếm hạng sang

– Cái, Tướng, Khúc, Mộc, Đào: đàn bà dâm đãng theo lối sang, thích các mối tình vương giả, mới lạ, với các nhân vật nổi tiếng; người chuyên quyến rũ kẻ khác, làm cho người khác chết mê chết mệt vì yêu đương.

– Cái, Tấu Thư: người thanh cao, lịch lãm, có gu về ăn mặc, có năng khiếu về trình diện; người biết thưởng thức ái tình một cách sành điệu.

– Tiền Cái, Hậu Mã: Mệnh giáp Hoa Cái phía trước, Thiên Mã phía sau: chủ về phú quý, sang trọng. 

Hoa Cái đứng với Tả Hữu Khoa Quyền công danh thuận lợi. Hoa Cái gặp Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ thành ra bộ “tứ linh” giúp cho sự thành công dễ dàng.

Hoa Cái đứng với Tấu Thư thì văn mặc thanh cao. Hoa Cái đi cùng Xương Khúc Khôi Việt Khoa Quyền thi cử, xuất sĩ hanh thông.

Hoa Cái ở mệnh nữ ưa làm dáng. Hoa Cái vào cung Thiên Di ra ngoài thường được quí mến. Có câu phú: “Hoa Cái cư Di xuất ngoại cận quí là thế”

Hoa Cái đi với Kình Đà Không Kiếp thì khó hưởng của cải ông bà cha mẹ.

Các sách Tử Vi Trung Quốc khi nói về sao Hoa Cái thấy khác hẳn. Tử Vi Đẩu Số Tinh Diệu Tổng Đàm viết: Hoa Cái là tinh diệu của tôn giáo tín ngưỡng. Hoa Cái gặp các Không diệu tại Mệnh cung mang tâm ý thiên về triết lý và tôn giáo. Hoa Cái có tác dụng làm tiêu đi những rắc rối quan tụng hình pháp. Hoa Cái hợp với Khôi Việt, mệnh Khôi Việt Hoa Cái không bao giờ có nỗi lo về quan tụng. Qua kinh nghiệm cho thấy rằng Hoa Cái không dính dấp chỉ đến tôn giáo triết lý như các lý thuyết gia Tử Vi khoa bên Trung Quốc đã đề cập, nhưng cũng không triệt tiêu hình ngục.

Khoa Tử Vi Việt giảng về Hoa Cái chính xác hơn, nhất là Hoa Cái đi bên sao Mộc Dục và câu phú: Cái ngộ Mộc gái nào đoan chính. Hoa Cái ưa làm dáng khi lâm mệnh vị nữ nhân.