Sao Thiên La, Địa Võng – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 940 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thiên La và Sao Địa Võng là hai sao đặc biệt trong khoa tử vi, nó bao hàm nhiều ý nghĩa về nhân quả cũng như nghiệp chướng của con người thông qua Đạo Phật. Thiên La chủ về Lưới trời còn Địa Võng chủ nghiệp chướng, hàm ý rằng lưới trời lộng lộng tuy thưa mà khó lọt. Sao Thiên La luôn nằm ở cung Thìn (Đất Thiên Cương), chủ về nơi phong thần phong thánh, phong công hầu, còn Địa Võng luôn nằm ở cung Tuất (Đất Hà Khôi) là nơi định tội, định nghiệp.

Sao Thiên La và Sao Địa Võng là hai sao đặc biệt trong khoa tử vi, nó bao hàm nhiều ý nghĩa về nhân quả cũng như nghiệp chướng của con người thông qua Đạo Phật. Thiên La chủ về Lưới trời còn Địa Võng chủ nghiệp chướng, hàm ý rằng lưới trời lộng lộng tuy thưa mà khó lọt. Sao Thiên La luôn nằm ở cung Thìn (Đất Thiên Cương), chủ về nơi phong thần phong thánh, phong công hầu, còn Địa Võng luôn nằm ở cung Tuất (Đất Hà Khôi) là nơi định tội, định nghiệp.

Cách an sao Thiên La và sao Địa Võng: Sao Thiên La có vị trí cố định tại cung Thìn, sao Địa Võng có vị trí cố định tại cung Tuất.

 • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
 • Hóa khí: Ám Tinh.
 • Đặc tính: Tù hãm, khốn đốn, trở ngại.

Luận giải chung về Thiên La và Địa Võng

Sao Thiên la địa võng

Sao Thiên La và Địa Võng là hai phụ tinh có vị trị cố định trong bộ môn Tử Vi. Theo ý nghĩa Hán Việt thì Thiên có nghĩa là trời, Địa có hình tượng là đất, La – Võng có hình tượng như chiếc lưới, chuyên dùng để giăng, bày săn bắt động vật. Qua đó mà Thiên La – Địa Võng có ý nghĩa như cái lưới trên trời hay cái rào dưới đất, đóng vai trò như một trở ngại, như một chiếc bẫy, mà bất kì kẻ nào đã dính vào thì khó mà ra khỏi, cũng giống như câu “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” vậy…

Với hình tượng là cái lưới được trời đất tạo ra, như vậy ắt hẳn trong đó có nhiều hàm ý sâu xa, những chuẩn mực, quy ước chặt chẽ, ước thúc tiết chế, hành vi, tư duy, ngôn ngữ của con người. Qua đó, có thể thấy Thiên La – Địa Võng chính là gốc gác, nền móng, nền tảng của đạo đức, gốc rễ của những điều tốt đẹp hơn, cũng như là tấm lưới sàng lọc không cho những kẻ sống trái với quy luật của vũ trụ được bước qua.

Một mặt khác, tại hai mảnh đất La – Võng này cũng chính là nơi sản sinh ra những cát tinh như Tả – Hữu, Thai – Tọa, Xương Khúc, Quang – Quý, Long – Phượng, đều là những bộ phụ tinh đại diện cho sự tốt đẹp, khoa bảng, văn chương, hướng tới sự phát triển đi lên khi đóng tại bất kì đâu. Vì vậy mà không thể đánh giá một cách thiển cận rằng hai nơi La – Võng là những chiếc lưới cản trở, tù hãm con người ta, không cho tiến lên, mà nó chính là nơi phân trần, công tâm nhất, một vị quan sai chỉ mở cửa cho những ai xứng đáng, sống hòa hợp với những điều lệ của tạo hóa đặt ra mới được đi qua.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Mệnh

Thiên La – Địa Võng thủ ở cung Mệnh là người thông minh, có tài khéo, suy tính công việc rất tài tình nhưng hay gặp ngăn trở, mọi công việc hay gặp rắc rối, bị ràng buộc. Việc bị cản trở ở đây bởi vì đi trái với đạo lý, quy luật của tự nhiên, đôi khi bản thân cũng không nhận ra, mà chỉ nghĩ là do mình đen đủi, ông trời không ủng hộ.

Do đó mà khi La – Võng thủ Mệnh cũng không phải quá đáng lo nếu mọi việc làm ở bản thân đúng đắn.

La – Võng thủ cung Mệnh đi cùng nhiều sát bại tinh như Không Kiếp, Đà Kỵ, Thiên Hình, Quan Phù, Quan Phủ thì dễ hay dính tới pháp luật, kiện tụng.

Ý nghĩa Thiên La và Địa Võng ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phụ Mẫu

Thiên La – Địa Võng thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ trong cuộc sống cũng hay gặp những cản trở, khó khăn. Cha mẹ là người thông minh, giỏi giang nhưng công danh thông thường đạt được tới một mức nhất định rồi phải dừng lại.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phúc Đức

Thiên La – Địa Võng thủ cung Phúc thì trong dòng họ nhiều người giỏi giang, thông minh nhưng cuộc đời dễ hay gặp cản trở, công danh sự nghiệp khó mà lên cao.

Hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì trong dòng họ dễ có người dính tới hình tù, pháp luật.

Mồ mả tổ tiên thường hay ở nơi cuối giáp ranh với dãy mộ khác.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Điền Trạch

Thiên La – Địa Võng thủ cung Điền thì cản trở, giảm số lượng đai, nhà cửa.

Nhà cửa hay gần nơi giáp ranh quận huyện khác, biên giới với nước khác.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Quan Lộc

Thiên La địa võng thủ cung Quan thì công danh sự nghiệp có chút ngăn trở.

Người làm những việc sai trái, đi ngược đạo lý của đất trời thường bị phạt ngay. Đi cùng Quan Phù, Quan Phủ, Thiên Hình thì phải cẩn thận dính tới pháp luật.

Hợp cách có thể làm các công việc liên quan tới pháp luật, kiểm sát, hải quan…những công việc bảo vệ cái đúng thì sẽ rất tốt.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Nô Bộc

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới thông minh, tốt bụng, hay giúp đỡ mình.

Kẻ nào có ý đồ hãm hại mình khó lòng được toại ý, thường bị ngăn trở.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Thiên Di

Thiên La – Địa Võng thủ cung Di thì Mệnh cũng luôn luôn có sao còn lại.

Người dù đi đâu hay làm gì cũng luôn có trời đất soi xét, làm điều sai trái sẽ luôn bị nhắc nhở và gặp hình phạt. Do vậy mà ra ngoài luôn cần học tập, làm những điều đúng đắn, biết điểm dừng thì sẽ không sao.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tật Ách

Thiên La – Địa Võng là chiếc lưới của Trời – Đất, “Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt”, vậy nên khi thủ cung Tật thì ám chỉ hình phạt của đất trời, người làm điều gì sai trái, bất nhân sẽ luôn bị bắt giữ, xử phạt, khó lòng thoát khỏi.

Thái Tuế – La Võng – Thiên Hình thì dễ dính tới pháp luật, hình pháp.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tài Bạch

Thiên La – Địa Võng thủ cung Tài thì phải cẩn thận cách kiếm tiền, nếu làm sai trái thì dễ bị tai họa, cản trở, dính tới pháp luật. Kiếm đồng tiền thiện lành thì không sao.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tử Tức

Thiên La – Địa Võng thủ cung Tử thì con cái thông minh, giỏi giang nhưng cuộc sống có đôi chút bị cản trở nếu đi sai đường hướng.

Người dễ bị cản trở trong việc mang thai, có bầu, sinh con, do những duyên nghiệp trước kia đã gieo.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phu Thê

Thiên La – Địa Võng thủ cung Phu Thê thì người hôn phối của mình là người dễ thông minh, giỏi giang.

Quá trình nên duyên vợ chồng thường dễ gặp trắc trở, cản ngăn.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Huynh Đệ

Anh chị em mình là người thông minh, giỏi giang, đôi khi hay gặp cản trở, vất vả do làm điều sai trái.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng đi cùng các sao khác

Thiên La, Thiên Lương thì tuy táo bạo nhưng trung hậu. Trong ý nghĩa này nếu Thiên La đi với Tử Vi, Hóa Khoa, Thiên Phủ thì đặc tính xấu của nó bị giảm chế đi nhiều.

Thiên La, Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã gặp Tham Lang, Liêm Trinh ở cung Mệnh thì dễ bị bắt giam, bị tử hình.

Địa Võng, Trực Phù: Làm tăng thêm ác tinh cho đương số.

Địa Võng bao giờ cũng ở cung Tuất, đối diện với sao Thiên La, do đó cần xem sao Thiên La.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng đi vào các hạn

Hạn vào La Võng thì phải biết giữ mình, thận trọng không làm điều gì sai trái, trái với luân thường thì sẽ không sao. Trái lại, nếu làm ngược lại thì sẽ gặp nhiều tai họa, bị trời đất phạt.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Cải Mệnh các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù là cát tinh, chủ sự thành công, may mắn, chủ yếu liên quan đến điền đản, Sao Đường Phù được an theo vị trí của Quốc Ấn, do đó đây cũng là bộ sao chủ về tước lộc, có lộc. Tuy là bộ sao phụ tinh được không mấy người đánh giá cáo, thế nhưng người xem tử vi không thể bỏ sót bất kỳ một sao nào.

Sao Thiên Trù Ở Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thiên Trù Ở Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Thiên Trù cũng được coi là sao Thiên Lộc, Thiên Trù tượng trưng cho Bếp Nhà Trời, chủ về ăn uống, lương thực, chủ về khả năng ẩm thực, khả năng nấu ăn… Thiên Trù mang nhiều ý nghĩa tốt chủ yếu là về Lộc, tuy nhiên Lộc ở Thiên Trù khác với Lộc ở Lộc Tồn. Các tính chất và ý nghĩa của Thiên Trù sẽ được Tử Vi Cải Mệnh giới thiệu ngay sau đây.

Sao Tả Phù, Hữu Bật – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Tả Phù, Hữu Bật – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Tả Phù và Sao Hữu Bật bàng tinh, có tác dụng phò tá cho các bộ sao khác đi cùng, nó cũng có thể phò suy và cũng có thể phò thịnh.