Ý Nghĩa Sao Thiên Mã Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 912 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thiên Mã luôn nằm trong tam hợp với Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách, tam hợp của sự bất mãn, sự chống đối, tính xây dựng không cao, sao Thiên Mã luôn được bổ sung đi cùng có ý nghĩa như để góp phần tăng thêm ý chí của con người, ý chí của sự quyết tâm, không bao giờ lùi bước, càng khó khăn càng tiến lên, vượt qua các khó khăn trước mắt, tiến tới tương lai.

Sao Thiên Mã luôn nằm trong tam hợp với Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách, tam hợp của sự bất mãn, sự chống đối, tính xây dựng không cao, sao Thiên Mã luôn được bổ sung đi cùng có ý nghĩa như để góp phần tăng thêm ý chí của con người, ý chí của sự quyết tâm, không bao giờ lùi bước, càng khó khăn càng tiến lên, vượt qua các khó khăn trước mắt, tiến tới tương lai.

Khi có Thiên Mã đi cùng, sự bất mãn của tam hợp Tang Tuế Điếu vẫn còn đó, nhưng đi cùng đó luôn là một ý chí quyết tâm cao, một nghị lực lớn, hướng tới sự thay đổi, sự cải thiện để có một cuộc sống tốt hơn, không còn là một Tang Tuế Điếu rầu rĩ ngồi yên một chỗ để kêu than nữa. Chính vì vậy Thiên Mã là một sao có vị trí rất quan trọng trong tam hợp của vòng Tang Tuế Điếu, cũng như vòng Tuế Hổ Phù rất cần Tứ Linh để làm sáng đẹp hơn vậy.

“Mã ngộ Tràng Sinh

Thanh vân đắc lộ.”

Sao Thiên Mã rất ưa khi đi cùng Trường Sinh  Lâm Quan, thể hiện người có ý chí quyết tâm cao mà gặp vận thời, đắc thắc, đạt được nhiều thành công và thành tựu.s

 • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
 • Hóa khí: Quý Tinh.
 • Đặc tính: Di chuyển, nghị lực, tăng tài tiến lộc, công danh hiển đạt, hiếu động, lanh lẹ, cái xe.

Cách an sao thiên mã

Tuổi Dần Ngọ Tuất, Thiên Mã tại cung Thân.

Tuổi Tị, Dậu, Sửu, Thiên Mã tại cung Hợi.

Tuổi Thân Tý Thìn, Thiên Mã tại cung Dần.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi, Thiên Mã tại cung Tỵ.

Sao Thiên mã

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Mệnh

Về tính tình

Người có Thiên Mã thủ mệnh là người tài năng, năng động, nhiệt huyết, hoạt bát, mẫn tiệp, nhanh nhẹn, lanh lợi, chủ sự thích hoạt động, di chuyển nhiều.

Về công danh tài lộc

Thiên Mã thủ cung Mệnh ám chỉ là người đa tài, có khả năng trong nhiều lãnh vực, tháo vác, bén chạy, may mắn. Trong việc học thì giỏi nhiều môn, trong công việc thì đa di năng, đa hiệu, đa nhiệm, nếu trong nội trợ thì tề gia quán xuyến một mình.

Thiên Mã là sao rất quý cho công danh, nghề nghiệp, bất luận ngành nào, công việc gì, nhất là khi đi cùng Mệnh, Quan, Tài tại đất Tràng Sinh, Lâm Quan.

Về phúc thọ tai họa

Thiên Mã luôn nằm trong tam hợp của Tang – Tuế – Điếu, chủ về nhiều sự bất công, bất mãn, buồn đau trong cuộc đời. Vì vậy để có được Thiên Mã đi cùng thì bản thân đương số từ khi sinh ra đã dễ gặp phải những bất trắc, thăng trầm của cuộc đời, để từ đó sinh ra lòng quyết tâm thay đổi, hướng tới những gì tốt đẹp hơn.

Thiên Mã chủ về tứ chi, tay chân, phương tiện di chuyển. Vì vậy, nếu Thiên Mã gặp sát tinh, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà chân tay sẽ bị tàn tật, từ trặc tay, trặc chân, phỏng tay chân cho đến mất tay chân, bất luận Thiên Mã ở cung nào.

Thiên Mã chủ về xe cộ hay phương tiện di chuyển nói chung.

Thiên Mã, Không Kiếp, Phục Binh: Bị mất xe, trộm xe.

Thiên Mã, Kình Dương, Đà La: Bị tai nạn xe cộ.

Thiên Mã, Thiên Cơ: xe có máy.

Về súc vật, Thiên Mã chỉ gia súc (gà, vịt, heo, bò, cừu …). Nếu Mã gặp Tang Môn hay Lưu Hà thì súc vật dễ bị dịch mà chết.

Ý nghĩa Sao Thiên Mã tại các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có tiếng, có tài, năng động, chăm chỉ, nhiệt huyết nhưng luôn canh cánh trong lòng sự bất mãn, khó chịu về chế độ và mọi người xung quanh.

Thiên Mã thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ hay phải đi xa, công tác, làm các ngành nghề về giao thông, giao thương, vận tải…

Thiên Mã, Đà La, Không Kiếp thì cha mẹ bôn ba, vất vả, thường sống xa cách nhau hoặc xung đột, nếu không thì cha mẹ cũng hay bị vận hạn, bôn ba.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phúc Đức

Dòng họ nhiều người bà con làm ăn nơi xa xứ, mỗi người một nơi. Hội thêm nhiều cát tinh thì nhiều người thành công, giàu có.

Thiên Mã nhập cung Phúc người hay phải xa quê lập nghiệp, được hưởng phúc của tổ tiên để lại.

Thiên Mã nhập cung Phúc thì trong dòng họ có ngôi mộ hình yên hoặc móng ngựa rất phát, phù trì cho đương số. Trong dòng họ hay phải di dời, thay đổi vị trí mộ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Điền Trạch

Người có thể tự mình tạo dựng nhà cửa dễ dàng, nhiều nơi chốn, càng xa quê hương càng tốt.

Người hay thay nhà, đổi cửa, hội cùng tài tinh thì dễ làm nghề bất động sản, buôn bán đất đai nhà cửa, thay đổi liên tục.

Thiên Mã nhập cung Điền là nhà chứa nhiều xe cộ, có thể có mảnh đất chuyên trông giữ xe dịch vụ hoặc mở văn phòng, trung tâm có nhiều người qua lại liên tục.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Quan Lộc

Người trong công việc hay phải đi lại, công tác nhiều, thường xuất ngoại, hay đi du lịch, làm việc lưu động hoặc làm công vụ ở ngoại quốc.

Thiên Mã nhập cung Quan là người có ý chí, nghị lực, nhiệt huyết, quyết tâm cao trong công việc, người đa tài, thuần thục nhiều nghề một lúc.

Thiên Mã nhập cung Quan cũng thể hiện người dễ hay thay đổi công việc, hoặc công việc có tính chất thuộc về lưu động như hàng không, giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch…

Khi đi cùng chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì công danh trắc trở, dễ thành người nhụt chí, có thể làm nghề sửa chữa xe…

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Nô Bộc

Thiên Mã ở Nô nếu gặp nhiều sao tốt thì bè bạn, người giúp việc đắc lực, gặp nhiều sao xấu như TUẦN, TRIỆT, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì bè bạn, người giúp việc tốt xấu lẫn lộn. Tuy vậy, vẫn có người giúp cho mình, nhưng hay gặp điều hung họa, cũng có quý nhân giúp đỡ, nhưng mình phải làm việc cật lực, và chính mình cũng giúp đỡ người khác, đi đâu cũng có bạn bè.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Thiên Di

Người hay phải đi xa, thường xuất ngoại, hay đi du lịch, làm việc lưu động, làm công vụ ở ngoại quốc.

Người ra ngoài không được thuận lợi nhiều nhưng luôn năng động, nhiệt huyết, gánh vác nhiều công việc trên vai.

Hội cùng Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Trường Sinh, Lâm Quan thì là người ra ngoài làm ăn buôn bán kinh doanh rất giỏi.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tật Ách

Thiên Mã nhập cung Tật giải trừ được bệnh tật, có sức khỏe, nhưng nếu có thêm các sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh phải coi chừng về tai nạn xe cộ, phi cơ, sông nước, đâm chém, mổ xẻ, hậu vận về già dễ có tai nạn khiến phải ngồi tại chỗ, tù tội, nhẹ nhất là chân tay có thương tật.

Thiên Mã chủ về tay chân nên khi hội thêm sát bại tinh thì tay chân dễ có tật, nhẹ thì xước, sẹo.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tài Bạch

Thiên Mã nhập cung Tài là người hay bôn ba mà tạo dựng được của tiền, có năng lực kiếm tiền tốt, làm đủ mọi ngành nghề để ra tiền.

Thiên Mã nhập cung Tài thì đồng tiền ra vào liên tục, không ngừng đầu tư, tạo lãi, lãi mẹ đẻ lãi con. Hội cùng Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì là con buôn giàu có, nhà đầu tư tài năng.

Hội cùng Tuần Triệt, Không Kiếp, Kình Đà thì kiếm tiền vất vả, khó khăn, nặng nhọc.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tử Tức

Con cái có năng lực, tài năng, có thể tự tạo lập.

Con cái hay phải đi xa, không ở gần cha mẹ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phu Thê

Vợ chồng dễ xa quê khác quán, có thể là người ngoại quốc, cưới nhau xong dễ cùng nhau đi phương xa lập nghiệp.

Vợ chồng thường dễ có thời gian phải xa nhau, bản thân đương số nhiều người mến mộ, để ý, dễ có người thứ ba xen vào. Cung Phối hội nhiều sát bại tinh, Tuần Triệt thì một cầu vợ cầu chồng khó thành gia thất.

Hội nhiều tài tinh, cát tinh, vợ chồng dễ cùng nhau đi xa lập nghiệp, thành công nơi xứ người.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Huynh Đệ

Anh chị em sống xa cách nhau, tha hương lập nghiệp, mỗi người một nơi, mỗi người một xứ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Thiên Mã, Tử, Phủ đồng cung: Chủ về tài giỏi, giàu sang, phúc thọ song toàn, gặp thời vận, như tôi gặp chúa (đây là cách ngựa kéo xe cho vua chúa).

Thiên Mã, Nhật Nguyệt sáng sủa: Đây gọi là cách Thư hùng mã, chủ về việc gặp vận hội tốt, công danh thăng tiến  suôn sẻ.

Thiên Mã, Lộc Tồn đồng cung hoặc Tồn hay Lộc chiếu: Gọi là chiết tiển (bẻ roi đánh ngựa) hay Lộc Mã giao trì, chủ sự hạnh thông về quan trường, tài lộc, thường thì đây là cách thương gia đắc tài đắc lộc.

Thiên Mã ngộ Hỏa Tinh hay Linh Tinh đồng cung: Đắc địa thì chủ về quân sự, binh quyền, bính nghiệp hiển đạt (ý nghĩa Chiến mã, ngựa lâm trận). Nếu hãm địa thì bôn ba, chật vật, có thể bị thương tích, bỏng tay chân.

Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách: Được gọi là Tuấn mã tức là ngựa hay gặp người cởi giỏi, ám chỉ sự thao lược, chinh chiến dũng mãnh, lập công lớn hay gặp thời vận thời may mắn.

Thiên Mã, Tướng: làm nên vinh hiển, phát đạt nghiệp võ.

Thiên Mã và Lưu Thiên Mã: Thăng quan tiến chức, thêm tài lộc, huy chương, có xuất ngoại, hay đổi chỗ ở, chỗ làm, đi chơi xa.

Những Bộ Sao Xấu

Thiên Mã, Thiên Hình đồng cung: Gọi là Phù Thi mã, ngựa mang xác chết, chủ sự tai họa khủng khiếp, có thể chết thê thảm.

Thiên Mã, Tuyệt, Đà La đồng cung: Gọi là Chiết Túc mã hay ngựa què, chỉ sự nguy bại, ngăn trở, vất vả trong mọi công việc, gây tai họa.

Thiên Mã, Tuần Triệt: Gọi là Tử mã, ngựa chết, rất hung hãn, gây tai họa, bại hoại, chết chóc, thương tích tay chân, ý chí nghị lực kém.

Ý nghĩa sao Thiên Mã đi vào các hạn

Hạn có sao Thiên Mã, là hạn thành đạt, hay phải di chuyển, công tác xa, đi du lịch, điều chuyển công tác.

Thiên Mã nếu gặp thêm sao Triệt, Tuần, Không Kiếp, Kình Đà, Thiên Hình đề phòng có sự té ngã, bôn ba, ra ngoài vất vả, hay gặp nạn.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Luận Giải Sao Hỷ Thần Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Luận Giải Sao Hỷ Thần Tại Mệnh Và Các Cung Khác

Sao Hỷ Thần là một phụ tinh có hóa khí là Thiện Tinh với những đặc tính nổi trội là niềm vui vậy nên luôn đi kèm cùng đó chính là tài lộc, may mắn, sinh con, thi cử đỗ đạt, cưới gả đại hỷ… Trong tử vi có nhiều sao mang tên “Thần” như Giải Thần, Vong Thần (có trong sách cổ). Hầu hết đều là tên của các vị thần, Hỷ thần hiểu đơn giản là Thần Vui Vẻ, đóng ở cung nào thường làm tốt cho cung đó, vui vẻ ở cung đó.

Sao Hóa Quyền – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Hóa Quyền – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Hóa Quyền là bộ sao Tứ Hóa được Tử Vi Cải Mệnh viết cuối cùng, đương nhiên cũng không có bất kỳ trình tự nào cho Tứ Hóa hết, Hóa Quyền là quyền biến, là đa mưu túc trí, là sự đảm đang, dám làm và dám nghĩ, hóa quyền thể hiện quyền lực của đương số, người có Hóa Quyền thường hay lấn át người khác, nếu đi vào những cách tốt, hóa quyền thể hiện là người có quyền lực trong xã hội ngày nay, chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về bộ sao này nhé.

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thiên Khôi và Sao Thiên Việt được coi là một cặp phúc thiện tinh trong Tử Vi, Thiên Khôi và Thiên Việt có tên gọi chung là Thiên Ất Quý Nhân, chủ về sự được quý nhân giúp đỡ, phù trợ đối với con người trong cuộc sống.