Sao Thái Bạch hợp màu gì? Nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu?

 • 10 tháng trước
 • 15 Lượt xem

Sao Thái Bạch hợp màu gì? Bạn nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu? Tham khảo ngay bài viết để có được những thông tin hữu ích.

Sao Thái Bạch chắc không còn xa lạ với nhiều người khi được ví rằng “ Thái Bạch quét sạch cửa nhà” hay “người sao Thái Bạch”. Vậy sao Thái Bạch hợp màu gì? Nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu? Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

I. Tổng quan về Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là gì?

1. Sao Thái Bạch là gì? Cửu diệu là gì? 

Sao Thái Bạch là một hung tinh mạnh nhất trong hệ thống cửu diệu niên hạn, còn gọi là Kim Tinh. Đây được coi là một trong những ngôi sao xấu mang lại xui xẻo khiến nhiều người e sợ khi bị sao này chiếu. Người xưa thường hay có câu “sao Thái Bạch phá sạch nhà cửa” để chứng minh cho sự “xấu” của sao này đối với con người khi bị nó chiếu vào.

Đôi nét về cửu diệu: Theo xuật xem tử vi, hàng năm mỗi người đều có sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao được gọi là Cửu Diệu, luân phiên 9 năm một lần. Cửu Diệu bao gồm cả sao tốt và sao xấu. Bao gồm: sao La Hầu (xấu), Kế Đô (xấu), Thái Dương (tốt), Thái Âm (tốt), Mộc Đức (tốt), Vân Hớn (trung tinh), Thổ Tú (trung tinh), Thái Bạch (xấu), Thủy Diệu (trung tinh). 

2. Ý nghĩa của sao Thái Bạch

Người ta tin rằng, nếu ai đó bị sao Thái Bạch chiếu thì năm đó sẽ gặp nhiều tai ương:

 • Làm ăn thì thua lỗ
 • Dễ ốm đau, bệnh tật
 • Kẻ xấu rình rập hãm hại
 • Mất tiền của

Có thể nói, nếu bị sao này chiếu, giống như ánh trăng xuyên qua đám mây vậy, nghĩa là vận trình rất tốt nhưng hay ưu phiền vì bị mây mù che phủ, ngay cả ánh trăng cũng bị che mờ nên cuộc sống u tối. 

II. Sao Thái Bạch hợp màu gì? Kỵ màu gì? 

Biết được sao Thái Bạch hợp màu gì, kỵ màu gì sẽ giúp chúng ta tránh được một chút sóng gió, giảm nhẹ tai ương. Để nắm được điều này, cần dựa vào ngũ hành của sao.

Sao Thái Bạch hợp màu gì?

1. Sao Thái Bạch thuộc hành gì

Theo ngũ hành, sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim. Nên:

 • Tương sinh: hành Thổ, Thủy
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa
 • Bình: Kim

Dựa vào đó, ta có thể luận ra màu sắc hợp và kỵ sao Thái Bạch.

2. Màu sắc hợp sao Thái Bạch

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Sao Thái Bạch hợp màu hành Thổ (nâu, vàng đất), Kim ( trắng, bạc, vàng ánh kim…)

Nhưng màu trắng là màu của sao Thái Bạch (hành Kim) nên người ta quan niệm rằng nên kiêng kỵ màu trắng khi bị sao này chiếu. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng màu hành Thủy như xanh, đen để làm giảm đi năng lượng xấu của sao Thái Bạch, tránh tai ương. 

3. Màu sắc kỵ sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch kỵ màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam,..), hành Mộc (xanh lá cây,xanh nõn chuối, xanh da trời, xanh lá, xanh cốm, đen, xanh dương..) và màu trắng quanh năm. 

4. Sao Thái Bạch kỵ tháng mấy?

Sao Thái Bạch kỵ nhất là tháng 2,5,8 âm lịch. Do đó, bạn nên đặc biệt cẩn thận mọi sự trong những tháng này.

III. Người bị sao Thái Bạch chiếu nên làm gì?

Nhiều người khi biết bản thân bị sao Thái Bạch chiếu thường mang tâm lý hoang mang, lo sợ, tìm mọi cách để hóa giải. Tuy nhiên, chúng ta không có khả năng tác động tới các vì sao mà chỉ có thể tự điều chỉnh. 

Người gặp sao Thái Bạch không nên quá lo lắng

Bởi vậy, cách hóa giải tốt nhất chính là giữ tâm thái ổn định, làm việc chân chính, thiện lương để tích đức. Đặc biệt trong năm Thái Bạch, bạn nên

 • Giữ gìn sức khỏe, không nên chủ quan mà dễ đổ bệnh 
 • Không nên đầu tư hay làm những việc liên quan đến tiền bạc như mua nhà cửa,... vì dễ mất mát. 
 • Cẩn thận mọi hành động, quyết định đề phòng tiểu nhân quấy phá, gây sự, bạn cũng nên tránh việc to tiếng, “chuyện bé xé ra to”.
 • Tránh sử dụng hay mua những đồ vật màu trắng vì đây là màu hợp với sao Thái Bạch. Khi sử dụng chúng thì càng làm tăng thuộc tính “Phá” của Thái Bạch.
 • Dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá. Những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy làm bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia… sẽ giúp mệnh chủ hóa sát cầu an
 • Nên đi lễ chùa thường xuyên hoặc cúng giải hạn nhằm giảm nhẹ tai ương, điềm không may.

>> Xem thêm: Biển số xe 45 có ý nghĩa gì? Giải mã chi tiết ý nghĩa con số 45 trong biển số xe 

IV. Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp bạn nắm được Sao Thái Bạch hợp màu gì và nên làm gì khi sao Thái Bạch chiếu. Đừng quá lo lắng khi rơi vào năm sao Thái Bạch chiếu nhé! Hãy giữ một tâm thế ổn định, thiện lương thì bạn sẽ vượt qua dễ dàng mà thôi. 

Chúc bạn đọc sẽ có nhiều điều may mắn trong cuộc sống!

Thăng Long Đạo Quán là blog chuyên sâu về các kiến thức liên quan tới bát tự, phong thủy, tử vi, xem bói sim. TLĐQ được sáng lập bởi đội ngũ chuyên gia về phong thủy uy tín với mục tiêu mang những kiến thức đúng đắn nhất về thế giới huyền học để từ đó các bạn có thể "biết mình" và "hiểu mình" và ứng dụng trong cuộc sống. Thăng Long Đạo Quán luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những giá trị tốt nhất dành cho quý độc giả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 84 đường Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 1900. 3333

Email: [email protected]

Website: https://thanglongdaoquan.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thanglongdaoquan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC08KaI218MIpBrPmwCoTaGg

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 3 tuần trước

Bài viết liên quan

Tuổi Bính Tý 1996 Nên Kết Hôn Năm Nào, Lấy Vợ Chồng Tuổi Nào Hợp

Tuổi Bính Tý 1996 Nên Kết Hôn Năm Nào, Lấy Vợ Chồng Tuổi Nào Hợp

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Xem tuổi kết hôn, nam tuổi Bính Tý 1996 lấy vợ tuổi gì hợp, nữ Bính Tý nên lấy chồng tuổi nào, kết hôn vào năm bao nhiêu tuổi là tốt đẹp nhất để hôn nhân viên mãn?

Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, và Cung Nào?

Tử Vi Tuổi Giáp Dần 1974: Mệnh Gì, Hướng Nào, Màu Sắc, và Cung Nào?

Trần Chung
Trần Chung 6 tháng trước

Âm Dương Ngũ Hành đã được con người ứng dụng vào cuộc sống từ rất xa xưa. Họ dựa vào đó giải đáp những vấn đề liên quan đến tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết một cách rõ ràng, trọn vẹn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ những vấn đề về phong thủy của tuổi 1974 theo Âm Dương Ngũ Hành  

Tuổi Bính Ngọ 1966 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Tuổi Bính Ngọ 1966 Mệnh Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào, Màu Sắc Gì?

Trần Chung
Trần Chung 9 tháng trước

Như chúng ta đã biết, mỗi người sinh ra đều mang một vận mệnh và có cuộc sống khác nhau, không ai giống ai cả. Tuy rằng bài này không hoàn toàn đúng 100% đối với bạn, nhưng đây chắc chắn là một bài viết bạn nên tham khảo, từ đó làm cơ sở để có những quyết định và hành động phù hợp trong từng giai đoạn khác nhau của cuộc sống.