Ý Nghĩa Sao Suy Trong Vòng Tràng Sinh

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 568 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Vị trí: Đứng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Sao Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 6 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Sao Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ngũ hành: thuộc Thủy

Loại: Bại Tinh.

Đặc Tính: Sự sa sút, yếu đuối.

Sau khi lên tới đỉnh (Đế Vượng) thì giai đoạn tiếp theo sẽ là xuống dốc, vì vậy sao Suy nói về thời kỳ về già của đời người, độ tuổi chuẩn bị nghỉ hưu, giai đoạn sức khỏe và sự nghiệp sau khi đã lên tới cực độ và bắt đầu đảo chiều đi xuống, sa sút, giống như mặt trời sau khi ở đỉnh (giờ Ngọ) sẽ bắt đầu phải đi xuống dần theo giờ Mùi, Thân, Dậu… Suy là sao tượng trưng cho sự đi xuống, giảm thiểu vậy nên khi đi cùng các chính tinh, cát tinh đắc địa thì làm giảm độ sáng, sức phát huy tốt đẹp của các sao. Ngược lại, khi đi cùng các sát bại tinh, chính tinh hãm địa, sao Suy sẽ làm suy giảm tác dụng của chúng.

Ý Nghĩa Sao Suy Trong Vòng Tràng Sinh

Ý nghĩa Sao Suy ở cung Mệnh

Sau Đế Vượng là đến Suy, vậy nên khi thủ cung Mệnh có sao Suy thể hiện bản thân mình khó tiếp nối được truyền thống, khả năng của bố mẹ, anh chị em của mình, đến giai đoạn của mình bắt đầu đi xuống.

Sao Suy thể hiện sức khỏe bản thân không được tốt, chủ sự suy yếu, sa sút, không thành đạt, yếu đuối về thể xác, bất định, hay lo, đưa đến hao tổn.

Sao Suy thủ Mệnh người thường tính tình ôn hòa, dễ thỏa hiệp, an phận, thích hợp các hoạt động nghiên cứu, kỹ thuật, tỉ mỉ. Với Dương Nam, Âm Nữ thường dễ bị người hôn phối lấn át, cầm quyền, đông anh chị em, nhiều người thành đạt. Sức khỏe bố mẹ không được tốt, có bệnh trong người. Phúc kém, không phát, bản thân không được hưởng phúc của tổ tiên.

Sao Suy tại các cung khác

Ý nghĩa Suy ở cung Phụ Mẫu

Bản thân khi sinh ra bố mẹ thường vất cả, hiền lành, cần mẫn, làm công ăn lương, sức khỏe suy giảm. Mệnh dễ thủ sao Đế Vượng nên bản thân dễ to béo, mệnh hội nhiều cát tinh dễ thành tài, thành đạt giúp đỡ bố mẹ.

Ý nghĩa Suy ở cung Phúc Đức

Phúc Đức tổ tiên đến đời mình suy giảm, bản thân không được hưởng nhiều, không được nhiều may mắn, cuộc đời phải tích lũy, tôn bồi, gây dựng thêm phước đức.

Ý nghĩa Suy ở cung Điền Trạch

Giảm số lượng đất đai, của tiền. Của cải dễ bị hao hụt, nhà cửa xuống cấp, buôn bán bất động sản dễ bị thua lỗ.

Ý nghĩa Suy ở cung Quan Lộc

Làm giảm sáng đường học tập, công danh, công việc thường không thuận lợi. Công việc thường liên quan tới các ngành nghề đã cũ cổ, các ngành nghề đã không còn thịnh hành, các ngành nghề trước kia đã từng rất hot mà nay đã đi xuống không được phát triển nhiều nữa.

Ý nghĩa Suy ở cung Nô Bộc

Giảm số lượng và chất lượng bạn bè, đồng nghiệp. Bản thân dễ có sao Đế Vượng thủ cung Quan Lộc, đạt được nhiều  thành quả, cả khả năng làm người đứng đầu nên nhiều cấp dưới, bạn bè không đủ trình độ bằng, kém hơn. Vậy nên Suy ở cung Nô cũng có 1 phần nghĩa là bản thân có nhiều người cấp dưới mình, bản thân dễ là lãnh đạo, người đứng đầu. Ngược lại khi cung Nô hội tụ nhiều sát bại tinh thì bạn bè kém, xấu, dễ làm hư mình, kéo theo nhiều tai họa cho bản thân.

Ý nghĩa Suy ở cung Thiên Di

Người ra ngoài,đi xa thường không được may mắn, kém. Người ra ngoài thường hiền lành, an phận, dễ đông bạn bè. Bản thân sức khỏe thường hơi yếu, hay phải chăm chút quan tâm tới bản thân nhiều.

Ý nghĩa Suy ở cung Tật Ách

Suy giảm bệnh tật, giảm đi sụ nghiêm trọng của tật bệnh và tai họa. Dương Nam Âm Nữ là người hay ra ngoài được may mắn, có phước đức tổ tiên phù hộ.

Ý nghĩa Suy ở cung Tài Bạch

Suy giảm khả năng tài chính của đương số, kinh tế có phần đi xuống, không được thuận lợi.

Ý nghĩa Suy ở cung Tử Tức

Suy giảm số lượng con cái, con cái không được giỏi bằng cha mẹ, khó tiếp nối được thành tựu của cha mẹ. Hội nhiều sát bại tinh thành cách bố mẹ giàu có nhưng con cái phá.

Ý nghĩa Suy ở cung Phu Thê

Người hôn phối hiền lành, cần mẫn nhưng không được giỏi giang, cung Tử Tức có sao Đế Vượng hội nhiều cát tinh dễ sinh quý tử.

Ý nghĩa Suy ở cung Huynh Đệ

Anh chị em hiền lành, dễ vất vả, công danh không được cao.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Sao Kình Dương – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Kình Dương – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Kình Dương là một bộ sao nằm trong lục bộ sát tinh trong khoa tử vi, bao gồm Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa. Do đó đây là bộ sao Hung tinh, ác tinh, có sức tàn phá ghê gớm, đặc biệt là khi ở các vị trí hãm địa, nằm ở cung nào làm xấu cung đó, nằm ở đâu thì con người ta sẽ bị thiệt thòi, bi thương ở cung đó, mất mát ở cung đó.

Luận Về Sao Đế Vượng Trong Vòng Tràng Sinh

Luận Về Sao Đế Vượng Trong Vòng Tràng Sinh

Ý nghĩa Sao Đế Vượng chung: Tượng trưng cho giai đoạn đỉnh cao của đời người, là giai đoạn sức khỏe tráng kiện nhất, công danh được lên cao nhất, tiền của dồi dào nhất. Nên khi thấy sao Đế Vượng ở đâu đều gia tăng số lượng, và kích phát những sao ở cùng lên, chỉ hiềm khi đi cùng các sát bại tinh thì thành phá cách, gặp nhiều tai họa.

Sao Thiên Quan, Thiên Phúc – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thiên Quan, Thiên Phúc – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Thiên Quan và Sao Thiên Phúc có tên gọi khác là Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân. Với vị trí được an theo hàng Can của tuổi, Thiên Quan Thiên Phúc có yếu tố thuộc về phần Thiên, do ông trời sắp đặt, ban lại, yếu tố mà con người khó nắm giữ, kiểm soát được, chỉ đến do tu tập, làm phúc và tích đức từ nhiều kiếp để có.