Sao Thiên Quan, Thiên Phúc – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 919 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao Thiên Quan và Sao Thiên Phúc có tên gọi khác là Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân. Với vị trí được an theo hàng Can của tuổi, Thiên Quan Thiên Phúc có yếu tố thuộc về phần Thiên, do ông trời sắp đặt, ban lại, yếu tố mà con người khó nắm giữ, kiểm soát được, chỉ đến do tu tập, làm phúc và tích đức từ nhiều kiếp để có.

Sao Thiên Quan và Sao Thiên Phúc có tên gọi khác là Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân. Với vị trí được an theo hàng Can của tuổi, Thiên Quan Thiên Phúc có yếu tố thuộc về phần Thiên, do ông trời sắp đặt, ban lại, yếu tố mà con người khó nắm giữ, kiểm soát được, chỉ đến do tu tập, làm phúc và tích đức từ nhiều kiếp để có.

Cách an sao Thiên Quan, Thiên Phúc: Vị trí an sao Thiên Quan, Thiên Phúc được dựa theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp: Thiên Quan an ở Mùi, Thiên Phúc an ở Dậu

Can Ất: Thiên Quan an ở Mùi, Thiên Phúc an ở Dậu

Can Bính: Thiên Quan an ở Thìn, Thiên Phúc an ở Thân

Can Đinh: Thiên Quan an ở Dần, Thiên Phúc an ở Hợi

Can Mậu: Thiên Quan an ở Mão, Thiên Phúc an ở Mão

Can Kỷ: Thiên Quan an ở Dậu, Thiên Phúc an ở Dần

Can Canh: Thiên Quan an ở Hợi, Thiên Phúc an ở Ngọ

Can Tân: Thiên Quan an ở Dậu, Thiên Phúc an ở Tỵ

Can Nhâm: Thiên Quan an ở Tuất, Thiên Phúc an ở Ngọ

Can Quý: Thiên Quan an ở Ngọ, Thiên Phúc an ở Tị

 • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
 • Hóa khí: Phúc Tinh, Thiện Tinh.
 • Đặc tính: Phúc thọ, giải trừ hung họa, từ thiện, tu tập.

Thiên Quan và Thiên Phúc là hai phúc thiện tinh, chủ về cứu khốn phò nguy, gia tăng phúc thọ, giải trừ bệnh tật tai họa, hung nguy, đi với ác sát tinh không có hại, cư tại cung nào cũng chế khắc giải trừ bớt tai nạn họa hại, hội với sao nào cũng tốt cả. Hai sao này đóng đâu thì đem lại thiện lành, là cứu khổ cứu nạn ở đó, gặp hạn xấu thì có thánh thần hoặc ân nhân giúp đỡ, tọa thủ tại Mệnh, Thân, Phúc, Thiên Di, Tật Ách rất hợp. Phú có câu:

“Thiên Nguyệt Đức, Giải Thần tàng (có Giải Thần)

Cùng là Quan Phúc một làng trừ hung”

(Thiên Đức, Nguyệt Đức, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc đều là các sao giải họa, trừ hưng).

“Quí nhân bất nhập Quí hương nan giải hung tinh chi hoạch nhiễu”

(Mệnh Thân có hung tinh quấy nhiễu nếu không có Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiên Khôi, Thiên Việt quý nhân hội hợp tất khó thoát được tai ương họa hại).

Phúc đức, may mắn không tự dưng mà có, tất cả chỉ là quan hệ nhân quả, chính là những phước đức của tổ tiên, của bản thân khi ở tiền kiếp tụ lại, đến kiếp này được thừa hưởng, đón nhận, là ”quả đã chín”. Nếu chỉ dùng mà không tiếp tục gieo thêm “hạt giống tôt” thì mãi rồi cũng sẽ hết, chính vì vậy ngoài đặc tính chủ về cứu giải hung họa, đem lại may mắn, Thiên Quan Thiên Phúc còn có ý nghĩa muốn hướng con người ta tới sự tu tập, từ thiện, làm phúc, tiếp tục con đường tôn bồi phước đức của tổ tiên, để dành cho con cháu, bản thân sau này…Có như vậy thì Thiên Quan, Thiên Phúc mới đạt được ý nghĩa trọn vẹn và to lớn nhất, không đơn thuần chỉ là cặp sao giải đem lại sự may mắn, thoát nạn thoáng qua như mọi người lầm tưởng.

Sao Thiên Quan, Thiên Phúc

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Mệnh

Về tướng hình

Người có Quan Phúc thủ mệnh thường có diện mạo dễ nhìn, hiền hậu, ôn hòa. Người thường có đôi mắt sáng, hiền hòa, đôi tai dày và dái tay dài phúc hậu.

Người thường có những cử chỉ từ tốn, điềm đạm, nhẹ nhàng, không bao giờ vội vàng hấp tấp.

Về tính cách

Thiên Quan Thiên Phúc thủ Mệnh là người có thiện tâm, nhân hậu, hiền lành, đức độ, hay làm việc thiện, hay cứu giúp người.

Người có tín ngưỡng cao, tin tưởng nơi Phật Trời, có căn duyên tu tập, có thể đắc quả.

Thiên Quan thủ Mệnh thì là người có tính cách ôn hòa, hòa nhã, thích sự yên bình, ở ẩn, không muốn bon chen, cạnh tranh bao giờ nên không mấy khi có kẻ thủ, người ghen ghét.

Thiên Phúc thủ Mệnh thì là người có xu hướng từ thiện cao, thích đi giúp đỡ, hỗ trợ người khác, mong muốn đem lại hạnh phúc đến cho mọi người.

Hội cùng Hình Hao Kỵ thì là người hay thay đổi tính tình, ưa thích đồng bóng không chán, nhất là hội với sao Thiên Đồng hãm.

Về phúc thọ tai họa

Thiên Quan Thiên Phúc thủ Mệnh chủ về sự cứu giải tai họa, giảm bớt hung nguy, giảm bệnh tật cho đương số.

Người càng tu nhân tích đức, làm việc thiện lành nhiều thì phước thọ càng tăng, càng hay được may mắn, được người giúp đỡ.

Với tính chất này, Quan Phúc có tác dụng giải trừ hung họa và đem lại may mắn như Tứ Đức, Thiên Giải, Địa Giải và Giải Thần.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phụ Mẫu

Thiên Quan, Thiên Phúc thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ là người lễ nghĩa, hiền hậu, hay từ thiện giúp người, được mọi người quý mến và kính trọng.

Cha mẹ là người ngộ đạo, thích tìm hiểu phật pháp, tâm linh, tin vào nhân quả.

Người được hưởng phúc lộc do cha mẹ để lại bằng âm đức hay dương đức.

Người được sinh ra trong sự giáo dục đúng đắn, hướng tới sự thiện lương, sự đẹp đẽ của cuộc sống.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phúc Đức

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Phúc thì ông bà tổ tiên và dòng họ có nhiều người thiện lương và hiền lành. Nhiều người có căn duyên với sự tu tập, đắc đạo.

Người được hưởng phúc đức, may mắn của tổ tiên ông bà để lại, bản thân cũng có nhiều vụ phải tiếp tục tôn bồi và có căn duyên tu tập tại kiếp này.

Tổ tiên có mồ yên mả đẹp, nhiều người sau khi chết được gửi lên chùa, chôn gần chùa.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Điền Trạch

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Điền thì ở nhà có người thích tu tập, thích rước phật về thờ.

Nhà cửa thường sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, qui củ.

Người sống ôn hòa, hay giúp đỡ, hỗ trợ hàng xóm láng giềng xung quanh, được nhiều người quý mến, nể trọng.

Cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, bền lâu, mọi thành viên trong gia đình sống hòa thuận, lễ nghĩa, có phép tắc.

Thiên Quan Thiên Phúc thủ Điền có khi còn hiến điền sản, nhà cửa cho việc nghĩa.

Người có thể đứng ra thành lập những cơ quan từ thiện, của cải vật chất họ có thể cho người khác mà không luyến tiếc.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Quan Lộc

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Quan là người trong công việc hay học tập thường hay giúp đỡ, hỗ trợ người khác và cũng được mọi người giúp đỡ lại.

Công việc thường có tính nhân đạo cao, có thể liên quan tới các hội chữ thập đỏ, thiện nguyện, tổ chức cứu trợ, thầy giáo, bác sỹ…hoặc chí ít là người lương thiện, không cạnh tranh, chơi xấu ai bao giờ.

Hội cùng Thiên Cơ – Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Đồng thì dễ liên quan đến tu hành, hoặc có thể làm trong bang Hộ Trì Tam Bảo hoặc đi tu, hoặc làm việc trong các cơ quan từ thiện, nhân sinh.

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung quan thì trong công danh, sự nghiệp, học tập hay được may mắn, có người giúp đỡ. Mức độ mạnh yếu tùy thuộc vào phúc phần sẵn có và những “nhân tốt” mà bản thân đã gieo.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Nô Bộc

Người có duyên chơi được với bạn bè tốt hoặc các bạn đồng tu, hoặc được cơ hội học hỏi các bậc chân tu đắc đạo…

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới là những người giản dị, tốt bụng, tin cậy, có thể giúp đỡ, hỗ trợ nhiều được cho đương số.

Người hay tham gia các hoạt động cứu tế, hỗ trợ chữ thập đỏ cứu giúp người.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Thiên Di

Người ra ngoài hay làm phúc, giúp đỡ người khác. Người thường điềm đạm, nhẹ nhàng, khoan dung, không gây hận thù với ai bao giờ.

Người ra đường hay gặp quý nhân giúp đỡ, dễ gặp cơ may đến những nơi an lành, thường gặp thuận lợi tốt đẹp… nói chung dễ gặp thiên thời địa lợi nhân hòa.

Người ra ngoài hay ở trong môi trường những người thiện lành, thích tu tập nên tâm trí lúc nào cũng nhẹ nhàng, an yên, ít gặp sự cạnh tranh, kèn cựa.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tật Ách

Thiên Quan Thiên Phúc thủ cung Tật thì gặp nạn thường có quý nhân hay thần linh che chở. Dù vậy, ở cung Tật thì cũng không bằng cung Mệnh, vì lỡ Mệnh xấu hay Vận xấu thì vẫn có thể chết yểu như thường. Người càng chịu khó tu tập, làm phúc từ sớm thì khả năng cứu giải của Quan Phúc càng mạnh, càng lớn.

Thiên Quan Thiên Phúc đóng Tật thì trong đám tang ngày chết có thầy chùa đưa linh, có dâu thảo rể hiền đưa tiễn. Quan Phúc có hình tượng là người tu hành nhà sư, tu sỹ.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tài Bạch

Thiên Quan, Thiên Phúc thủ cung Tài thì là người hay dùng tiền bố thí, cúng đường, sử dụng tiền bạc vào mục đích lương thiện, xã hội.

Người có thể cho tiền của hoặc đôi khi ngay cả gia tài sự nghiệp để làm từ thiện. Là những người dám bố thí những mãnh đất công viên, thư viện… phải có Quan Phúc trong Mệnh Thân và Tài Điền hoặc xung hoặc giáp hợp. Đây là kiểu người Thí Vô Uý, từ thiện từ tâm chứ không cần danh hão, công trạng.

Người làm ăn, kiếm của tiền từ sự lương thiện, không ưa cạnh trạnh, kèn cựa, gian dối để kiếm tiền bao giờ. Ở hiền thì gặp lành, vậy nên đôi khi cũng hay được may mắn trong chuyện tiền bạc, được người khác giúp đỡ, hỗ trợ những lúc khó khăn.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Tử Tức

Thiên Quan Thiên Phúc cư cung Tử thì con cái hiền lành, hiếu thuận, sau lớn thành người tử tế.

Người về già được con cái hiếu thuận chăm lo phụng dưỡng.

Con cái có đứa thích tu tập, tu hành, hay thích làm thiện nguyện, cứu trợ hoàn cảnh khó khăn.

Nếu hội nhiều sát bại tinh thì khó có con, phải đi cầu tự thì mới có con. Hội thêm đất Dưỡng thì dễ có con nuôi.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người hiền lành, tốt tính, có lòng từ thiện, chí ít đó là người chồng hay vợ đã có duyên lành từ tiền kiếp.

Vợ chồng hòa hợp, biết nhường nhịn, sống với nhau có tình nghĩa, bền lâu.

Người hôn phối là người tín tâm, thích tu tập, tìm hiểu tâm linh, phật pháp, tin tưởng vào nhân quả.

Nếu cung Phu Thê có Thiên Quan Thiên Phúc tọa thủ, thì dù ở đó có Đào Hoa Không Kiếp, Hình vẫn thường an lành không đổ vỡ và không đau khổ (dù gặp khó khăn cũng có quý nhân giúp đỡ hay giải bày cho).

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc ở cung Huynh Đệ

Anh chị em hòa thuận, tình nghĩa luôn giúp đỡ nhau tận tình vô điều kiện.

Anh chị em có người thích tu tập, tìm hiểu phật pháp.

Thiên Quan, Thiên Phúc, Quang , Quý, Dưỡng thì dễ có anh chị em nuôi.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc đi cùng các sao khác

Thiên Tướng, Riêu, Y và Thiên Quan, Thiên Phúc là bác sĩ rất mát tay, lương y chữa bệnh giỏi.

Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Quan, Thiên Phúc là lương y, người hảo tâm, phúc thiện, hay làm công tác xã hội.

Tử, Tham, Không Kiếp đồng cung thì là người đi tu, cứu độ được nhiều người.

Ý nghĩa sao Thiên Quan, Thiên Phúc đi vào các hạn

Hạn đi vào Thiên Quan Thiên Phúc là hạn thích đi vào tu tập, làm việc thiện nguyện, từ thiện.

Hạn dễ có vướng mắc, tai họa nên mới có Quan Phúc đi cùng để hóa giải, vậy nên cần tu tập, chăm làm phúc để khả năng hóa giải được mạnh hơn.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Cải Mệnh các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Luận Giải Sao Phục Binh Ở Mệnh Và Cung Khác

Luận Giải Sao Phục Binh Ở Mệnh Và Cung Khác

Sao Phục Binh luôn ở vị trí đối xung với sao Tương Quân. Tuy không có sức mạnh về thể chất, không có quyền biến như sao Tướng Quân nhưng bù lại luôn khôn ngoan, xảo trá, biết dồn cơn bực tức lại để đợi thời cơ trả thù, biết dùng mưu mẹo để thay cho quyền biến mà mình không có. Nhưng vì khéo khôn ngoan và che giấu như vậy mà đôi khi trở thành người khó đoán, lắm dã tâm, nham hiểm, dễ trở thành kẻ xấu trong mắt mọi người.

Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Sao Trường Sinh Trong Khoa Tử Vi

Sao Trường sinh hay còn gọi là Tràng Sinh, là một phụ Tinh. Trong Vòng Tràng Sinh thì Sao Tràng sinh đứng đầu, biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, là mới hình thành, thể hiện sự tinh khiết trong sáng và phát triển. 12 sao thuộc vòng trường sinh là: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Đường Phù là cát tinh, chủ sự thành công, may mắn, chủ yếu liên quan đến điền đản, Sao Đường Phù được an theo vị trí của Quốc Ấn, do đó đây cũng là bộ sao chủ về tước lộc, có lộc. Tuy là bộ sao phụ tinh được không mấy người đánh giá cáo, thế nhưng người xem tử vi không thể bỏ sót bất kỳ một sao nào.