Ý Nghĩa Sao Mộc Dục Trong Khoa Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 558 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Sao mộc dục là một trong những sao mang nhiều ý nghĩa, nó chủ về việc ưa tắm gội, thích sạch sẽ, thích trưng diện, thích nhàn hạ, là một sao Dâm Tinh, nhưng là một bộ sao dâm tinh nhỏ, là một phụ tinh nhưng không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh mỗi con người, dưới đây hãy cùng điểm danh ý nghĩa sao Mộc Dục nhé.

Sao mộc dục là một trong những sao mang nhiều ý nghĩa, nó chủ về việc ưa tắm gội, thích sạch sẽ, thích trưng diện, thích nhàn hạ, là một sao Dâm Tinh, nhưng là một bộ sao dâm tinh nhỏ, là một phụ tinh nhưng không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh mỗi con người, dưới đây  hãy cùng điểm danh ý nghĩa sao Mộc Dục nhé.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Ngũ hành: thuộc Thủy.

Hóa Khí: Dâm Tinh.

Đặc Tính: Tuổi dậy thì, mới lớn, nông nổi, tắm rửa, chưng diện, phô trương, làm dáng, quan trọng vẻ bề ngoài, xác thịt, lông tóc, phong lưu, nhàn hạ.

Ý Nghĩa Sao Mộc Dục Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Mộc Dục ở cung Mệnh

Thể hiện giai đoạn tuổi trẻ mới lớn, dậy thì nên tính cách hay thay đổi, chí không bền, thích nhanh mà chán cũng nhanh, hay bỏ dở việc nửa chừng.

Tính cách nông nổi, sĩ diện, dễ bất đồng, chỉ cần một mồi lửa là có thể vì sĩ diện mà gây ra tai họa.

Như cô gái hay chàng trai mới lớn, thích chưng diện, làm dáng, trang điểm, quan tâm nhiều về hình thức bên ngoài, đặc tính thích làm đẹp.

Ý nghĩa hay thay đổi càng nổi bật khi người  Mệnh vô chính diệu nằm tại đất Mộc Dục: Trờ thành người có quan điểm không rõ ràng, hay thay đổi, dễ bị môi trường bên ngoài tác động làm lung lay, hay bỏ dở công việc, học hành gián đoạn, dù có học cũng không đỗ, hay thay đổi ngành học, hoặc đổi nghề mà dở dở dang dang.

Về mặt nghề nghiệp, Mộc Dục thủ Mệnh hay ở Quan thường làm các công việc liên quan về làm đẹp, thẩm mỹ, thời trang, giải trí, vệ sinh, môi trường, nếu gia nhiều cát tinh, phúc thiện tinh có thể làm nghề bác sỹ, thầy thuốc đông y…

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là nngườ có nếp sống gọn gàng, sạch sẽ, ưa tắm rửa, trưng diện. Nếu ngộ thêm Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Riêu, Hóa Kị thì tình trạng hôn nhân của cha mẹ dễ bị xen ngang bởi người thứ ba, tính chăng hoa bên ngoài.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Phúc Đức

Mồ mả tổ tiên xây đẹp, ở nơi nhiều cỏ cây xung quanh.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Điền Trạch

Nhà cửa, nơi làm việc sạch sẽ, dễ gần các nơi bệnh viện, ô nhiễm nên hay phải khử khuẩn, vệ sinh. Xung quanh có nhiều cây cối, um tùm.Hay sửa sang, cải tạo, trang hoàng lại.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Quan Lộc

Công việc thường hay có tính đa dạng, thay đổi, thường hay phải quan tâm tới hình thức bên ngoài, tham gia các hoạt động giải trí. Làm truyền thông, thời trang, thiết kế, vệ sinh, môi trường, nếu quy tụ nhiều sát bại tinh có thể làm các ngành nghề thủ công như mỹ kí, make up…

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Nô Bộc

Bạn bè dễ ăn chơi sành điệu, nếu có thêm các sao đào hoa, sát tinh, dâm tinh đứng cùng hoặc hợp chiếu thì là người dễ có những quan hệ ngoài luồng, phục vụ ham muốn xác thịt.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Thiên Di

Là người ra ngoài ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ tươm tất. Ở nhà thì thầm kín nhưng ra ngoài thích thể hiện, phô trương.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Tật Ách

Mộc dục ở tật thể hiện bộ phận dinh dục, đường tiết niệu dễ có vấn đề. Nhu cầu sinh lý của đương số cao, dễ gây ra bệnh đường sinh dục, tim mạch. Đối với phụ nữ thì dễ gây khó đẻ, sẩy thai ngoài ý muốn, đặc biệt càng xấu hơn khi có thêm các ám, sát tinh.

Ý nghĩa Mộc Dục cung Tài Bạch

Có thể kiếm tiền từ các ngành nghề làm đẹp, giải trí, cây xanh. Đồng thời cũng là sao gây tốn tiền cho việc làm đẹp, đầu tư thời trang, phô trương tiền của, tranh hoàng cho cái bên ngoài, giải quyết nhu câu sinh lý.

Ý nghĩ Mộc Dục ở cung Tử Tức

Là sao gây ra ít con, muộn con, hao con. Con cái ăn chơi, sành điệu, nếu gia thêm hóa kỵ và các sát bại tinh thì con cái dễ hư hỏng, phá tán tài sản của cha mẹ.

Ý nghĩa Mộc Dục cung Phu /Thê

Người hôn phối là người sành điệu, thích ăn mặc chải truốt, nhiều lông tóc, hơi bốc đồng. Vợ chồng ăn nằm với nhau rồi mới cưới.

Ý nghĩa Mộc Dục cung Huynh Đệ

Anh chị em gọn gàng, bóng bẩy. Gia thêm nhiều sát bại tinh thì ăn chơi đua đòi, nghiện ngập.

Ý nghĩa Mộc Dục cung hạn

Là vận có tính chất ăn chơi, hưởng thụ, đi vào quan tâm chăm sóc bề ngoài bản thân hơn, dễ rơi vào tình ái xác thịt.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Bộ Sao Cô Thần, Quả Tú Trong Khoa Tử Vi

Bộ Sao Cô Thần, Quả Tú Trong Khoa Tử Vi

Sao Cô Thần và Quả Tú luôn nằm trong tam hợp hội chiếu với nhau, tạo thành một bộ đôi không bao giờ tách lẻ, chủ về những khoảng thời gian trầm lắng, cô độc, khép kín, ít giao du, khó tri âm, đồng cảm.

Sao Tử Trong Vòng Tràng Sinh

Sao Tử Trong Vòng Tràng Sinh

Sau giai đoạn già yếu bắt đầu đổ bệnh, chống đỡ, cứu chữa mãi rồi cũng tới giai đoạn phải chết, phải ra đi, và ở đây là sao Tử thể hiện giai đoạn đó. Vì thế mà sao Tử rất ưa khi hội cùng các sát, bại tinh, sao Tử có tác dụng không cho và hạn chế cơ hội để chúng phát tác. Mọi tật xấu, suy nghĩ xấu đều bị tiêu đi, cất giấu vào bên trong không cho bùng ra ngoài. Ngược lại khi đi cùng các cát tinh, sao Tử cũng giấu đi, hạn chế đi, không cho các cát tinh được bộc lộ điểm tốt của chúng ra ngoài.

Bộ Sao Long Trì - Phượng Các Trong Tử Vi

Bộ Sao Long Trì - Phượng Các Trong Tử Vi

Trong khoa Tử Vi, hai sao Long Trì Phượng các cũng là cặp sao đôi như Tả Hữu, Khúc Xương, Quang Quý, Thai Cáo, Kiếp Không, Cô Quả....