Làm Gì Khi Biết Mình Có Căn Số, Lời Khuyên Hữu Ích

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 329 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Làm gì khi biết mình có căn đồng số lính có lẽ làm một cẩm nang rất hữu ích dành cho những ai có căn số. Bởi lẽ những người có căn số họ sẽ phải trải qua thời gian cơ hành, cơ đầy….

Làm gì khi biết mình có căn đồng số lính có lẽ làm một cẩm nang rất hữu ích dành cho những ai có căn số. Bởi lẽ những người có căn số họ sẽ phải trải qua thời gian cơ hành, cơ đầy…. có thể nói là sẽ phải trải qua những tháng ngày khổ sở mà không có từ ngữ nào có thể miêu tả được một cách chính xác và trọn vẹn. Đôi khi những khắc nghiệt trong cuộc sống là vô cùng lớn mà chỉ người bị mới thấu hiểu.

Làm Gì Khi Biết Mình Có Căn Số, Lời Khuyên Hữu Ích

Những biểu hiện của người có căn số

Ở trong bài nhận biết căn đồng số lính qua lá số tử vi tôi đã trình bày những biểu hiện của người có căn số, tuy nhiên trong bài này tôi vẫn trình bày lại để cho các bạn có thể có cái nhìn đầy đủ hơn về những biểu hiện từ đó có thể nhận định về căn số một cách chính xác và đầy đủ hơn.

+ Cuộc sống, tình duyên, công việc lận đận như có người phá dù có thể là người nỗ lực chăm chỉ và có thể còn rất có tài năng.

+ Tính tình đôi khi đột nhiên nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo khuynh hướng xấu không phải do áp lực đè nén gia đình, công việc… 

+ Lơ ngơ, thơ thẩn, lần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc tình hình bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần), thỉnh thoảng còn biểu lộ những hành vi của đạo như ca múa không kiểm soát, hành động vô thức như lên đồng, hành động và lời nói vô thức khác lạ có phần tâm linh...

+ Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp lại nhiều lần nhưng chưa hề quen biết, thậm chí sinh hoạt với cả người âm, bóng đè... Một số còn mơ thấy Phật Thánh, mơ được đi đến những nơi xa lạ, tiên cảnh hay nơi đền phủ, có khi còn mơ mình đang ngồi hoặc đang múa hầu đồng (dù không biết hầu đồng là gì) nhiều hơn. Thậm chí đi âm được học pháp, bay bổng, đi thăm thú nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người…

+ Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những lời nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó. Nhiều người có căn hoặc có năng lực còn giao tiếp nghe hay nhìn thấy hoặc cảm nhận được vong âm nhưng cũng hay được ứng báo nhìn thấy pháp tượng dung nhan Phật Thánh.

+ Những người có căn thì cảm thấy gần gũi và chỉ muốn đến đền chùa ... hoặc nghe hát cúng lễ hay kinh kệ, cảm giác đền chùa như ở nhà, hoặc mơ hoặc được báo thấy như vậy, hoặc mơ được thấy được dậy ấn quyết sắc lệnh, chữ thiên, sắc lệnh hội nguyên hoặc làm việc Thánh,  mơ hạ ban quan lớn khi sát âm….

+ Đôi khi ngủ li bì, không muốn làm gì, cảm thấy yếu ớt, cảm nhận thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân nhưng khi đi lễ đền phủ thường sẽ giảm triệu chứng

+Có thể bị đau nhức nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào buổi tối hoặc đêm nhưng không phải do tình hình bệnh lý bệnh tật gây nên. Người có căn bị hành âm hay bị gia đánh âm cũng có triệu chứng đau thì thường do chống đối hoặc ăn bậy bạ mà ra như thịt chó hoặc làm những việc bẩn thỉu bậy bạ, trong lúc này thường thích ăn chay...

+Trong người thỉnh thoảng cáu bẳn vô cớ giận dỗi vô cớ hoặc thích đập phá, làm một việc gì đó trong vô thức, trong người đột nhiên cảm nhận thấy buồn chán không rõ nguyên nhân nhưng  thường giỏi chịu đựng.

+ Người có căn hay bị đổ oan và đặc biệt những người căn sâu hay bị cô lập và bị mọi người cho là lập dị.

+Người có căn có căn tính hay quên, dù bị ghen ghét hay đôi khi phản bội, làm hại nhưng không có tâm thù oán hại người, thường chỉ chịu đựng vượt qua, hiếm khi để bụng và dễ tha thứ.

+ Người có căn thường hay có linh cảm được việc sắp tới và thường may mắn đột xuất (có nhà Thánh phù trợ).

+ Người có căn thì làm việc rất khéo léo và bền bỉ, làm việc rất nỗ lực và có tâm nhưng hay đổ vỡ không thành công..

Nhìn chung người có căn số đa phần tình duyên, công việc, tài lộc, công danh có nhiều phần may mắn hơn người những cũng có những người vô cùng lận đận khổ sở. Đặc biệt là những người căn sâu và có căn đồng âm. Phải đến khi cơ hành bắt sát đến trắng tay người ta mới nghĩ đến chuyện tâm linh. Mới bắt đầu tìm hiểu về tâm linh, tìm về đạo. Thực ra, nếu cuộc sống các bạn quá sung túc, suôn sẻ thì các bạn có nghĩ đến những chuyện tâm linh hay tìm hiểu về căn số hay không?

Những ngày tháng hành căn

Những hành căn ấy trước tiên đến bởi oan gia trái chủ của bản thân, gia đình và gia tiên nhiều đời của người có căn, sau nữa bởi chính gia tiên người căn số muốn thúc giục con cháu để con cháu biết đến tâm linh, biết mình có căn mà tìm về tu đạo. Bởi người có căn số khi ra trình đồng cắt tóc làm tôi nối đời làm con phụng sự cửa Đình Thần thì tức là đã được Thánh Thần gia hộ. Gia hộ ở đây không phải là không ai làm được gì, mà là Nhà Thánh đứng ra bảo trợ để những oan gia nhiều kiếp của người căn số và gia tiên tiền tổ có đòi nợ cũng đòi dần dần, và dùng chính năng lượng bóng Thánh khi đồng nhân hầu thánh, dùng chính phúc phần tích được khi hành đạo Thánh để trả cho oan gia, đồng thời tích phúc giải nghiệp cho gia tiên.

Hơn nữa, nếu có con cháu được theo hầu cửa Đình Thần thì gia tiên cũng được ân chiêm Thánh đức mà được cửa Đình Thần tu tập ở phần âm. Vậy mới có câu ngày xưa các cụ hay bảo con cháu rằng: “ Con ra đồng gánh nghiệp cho cả họ” là vì vậy.

Một mặt khác, những cơ hành bắt sát có thể do ma tà quấy phá, bởi người có căn số trong mình có năng lượng đặc biệt khác người, ma tà rất muốn chiếm được nguồn năng lượng này, nên cơ hành cho người căn số điên điên dại dại hoặc dẫn mê để người có căn tìm đến sai thầy, đi sai đường tu và gây ra những mộng ảo hoặc ban cho ít năng lực dị năng cấp thấp, ban cho ít tài lộc hoặc giả ứng báo kêu lập điện soi bói để chúng lợi dụng và biến người căn số thành nô lệ làm việc cho chúng.

Lời khuyên khi biết mình có căn số

Người có căn số cần thực sự tỉnh táo. Tìm hiểu đạo, tìm thầy không được vội vã.

Trước tiên hãy năng thắp hương xin gia tiên bà cô tổ dẫn lối chỉ đường, gia hộ cho tìm được thầy gặp được bạn đạo, gia hộ cho đỡ bị cơ hành, có kinh tế sớm ra trình đồng cửa cha cửa mẹ.

Sau nữa cần tìm hiểu về đạo và hiểu rõ thế nào là căn số, thế nào là ghế, bóng thánh, hay ai phải trình đồng, ai không. Tránh tuyệt đối nghe những câu như: Có căn số phải ra trình đồng ngay được lộc lắm, hay không ra ngay thì đen đủi lận đận cả đời, hay cứ vay tiền ra đồng đi rồi Thánh lại cho… Rất nhiều cách để các thầy tà thầy lừa lôi kéo dụ dỗ người căn số.

Thế là có những người không tỉnh táo nghe theo thầy lừa là chạy đôn chạy đáo, vay nóng vay nguội ra vài chục triệu, trăm triệu mà ra trình đồng mở phủ, tung tiền rồi ganh đua hầu to hầu đẹp mà không biết cách tu tập trả nợ oan gia, sám báo gia tiên thì cuộc sống cũng chả khá hơn, có khi làm không đúng, mở phủ lỗi, mở sai hoặc tấu đối không đúng cung đúng cửa, hầu hạ không đúng phép tắc còn bị lỗi đồng, bị phạt căn hoặc loạn bóng loạn đồng. Âm dương đảo lộn, ốp nhập liên miên, mộng mị, ảo giác, cuộc sống áp lực khó khăn, gia đình tan vỡ… lúc đó còn khổ hơn.

Nên biết rằng không phải ai có căn số cũng phải ra trình đồng.

+ Với những người có căn nông: Hãy tự tu tâm dưỡng tánh, làm lành, tránh dữ, tin sâu nhân quả, kinh kệ mỗi ngày để an yên tâm tính. Chăm lo phụng sự hương khói gia tiên tiền tổ, phụng hiếu cha mẹ người thân, năng làm việc tốt tạo phúc cho đời.  Nên nhớ, trước là tu nhà, sau tu chợ rồi mới đến tu chùa. Nếu bị cơ hành có thể tấu đối nơi gia tiên và tìm thầy làm lễ tôn nhang bản mệnh cho yên mệnh. Ngày rằm mùng 1 năng đến nơi chốn tổ và đền phủ cầu xin chư Thánh gia hộ cho bản mệnh yên ổn, cuộc sống dần dần tốt đẹp.

+ Đối với trường hợp căn cao số nặng cơ hành bắt sát không thể đừng mới phải cầu Thầy cứu giúp, soi căn nối quả và làm lễ trình đồng, nhất tâm cắt tóc làm tôi phụng sự cửa đình thần.

Hãy nhớ rằng: Lễ trình đồng là nghi lễ xin nhập đạo, trở thành tân đồng theo đạo Thánh. Hầu đồng là phép tu cơ sở của người có đồng nhưng đó không phải là tất cả. Đã vào đạo là hầu Thánh phụng sự cửa Thánh cả đời, tu đạo Thánh cả đời chứ không phải ngày một ngày hai hay chỉ một khóa mở phủ là xong.

Đã vào đạo là phải tu, để hiểu đạo và biết rằng bản thân có trách nhiệm trả nợ oan gia, sám báo gia tiên, vậy cách nào để trả nợ oan gia, cách nào để sám báo hồng ân gia tiên sau khi đã trờ thành con đồng. Hãy năng tìm hiểu đạo, học hỏi thầy đạo để biết và để thực hành.

Đến khi đã cơ bản hiểu đạo và phép tu cơ sở, khi đã qua bước thử lính sẽ được cấp sắc luyện lính lọc đồng, rồi tùy căn cơ sẽ được ân duyên hành đạo Thánh.

Nếu sau này căn số phải lập điện lập đền phụng sự nhà Thánh thì cũng tùy điều kiện hoàn cảnh mà thu xếp cho phù hợp. Thường người ra đồng có kiến thức đạo cơ sở và đã có thời gian tu tập, hành đạo nhất định, đã nắm rõ những quy tắc cơ bản trong phụng sự hầu hạ, và được đồng thầy cho phép mới ra lập điện, đền riêng để tối ngày hương khói phụng sự. Không nên quá đà, xa hoa hoặc quá mức khả năng của mình hoặc vội vã vừa ra đồng đã chăm chăm lập điện mở phủ khi bản thân chưa đủ năng lực gia trì tín ngưỡng cho bản điện, kiến thức đạo và hành đạo còn non kém.

Việc những người căn số có năng lực dị  năng  như soi bói gọi gồn, cảm âm hay áp vong… vội vã muốn ra trình đồng rồi lập điện hoặc vội vã hành đạo soi xét cho bách gia như vậy chỉ có hại chứ không có lợi cho đường tu của con đồng, có khi còn rước nghiệp vào thân nếu hành đạo sai phép và dễ bị ma tà ám tá, “Thánh tha ma nhập”.

Tu đạo Thánh là tu cả đời, khéo tu thì nổi vụng tu thì chìm. Hãy bước chậm, từng bước từng bước một nhưng chắc chắn, nhất tâm nơi cửa Thánh, toàn tâm trên theo Thánh dưới theo thầy chăm chỉ nỗ lực tu đạo học đạo hành đạo đúng phép thì ắt có tiến tu.

Người có căn số hãy đọc và hiểu rõ những điều trên trước khi quyết định ra mở phủ hay không và khi nào nên trình đồng, khi nào nên hành đạo hay lập đền lập điện thờ phụng.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!
 • Nguyễn Thị kim mắn
  Nguyễn Thị kim mắn
  Em thường hay giận vô cớ nhưng nhanh quên thích đi chùa và thường hay nói chuyện 1 mình và ảo tưởng có 1 thời gian em chỉ ăn rau củ thấy thịt lại không ăn được thường mơ thấy rùa ,rắn,cá, có lần em mơ thấy phật và có những giấc mơ thường tỉnh dậy lại quên và thường xuyên mệt mỏi làm việc không thuận lợi tính tình lúc vui lúc buồn.. Thường tủi thân xem video thấy những người không may mắn là em khóc không biết lý do
  11 tháng trước Reply  Like (0)
  • tuvicaimenh
   tuvicaimenh
   Hi bạn, Cuộc sống có những lúc khó khăn thì cũng lúc vui vẻ và hạnh phúc, hãy cố gắng sống hết mình với những gì mình có thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhé. Chúc bạn may mắn.
   11 tháng trước  Like (0)
 • Dương
  Dương
  Mình khá mệt với mấy năm qua , đến năm Nay sát âm hơn vong tà quấy phá , lắm lúc kb bản thân bị làm sao nữa mn xung quanh nghĩ mình bị điên k . Thay đổi theo ngày … đọc bên trên tự dưng tủi mà khóc 25t trải qua quá nhiều biến cố gia đình , tình yêu , công việc , sức khoẻ … bản thân cố gắng đến lúc bất lực k dám kêu ai . Vẫn cố gắng tu tâm tu thân tích đức giúp người để bản thân nhẹ nhàng hơn
  11 tháng trước Reply  Like (0)
  • tuvicaimenh
   tuvicaimenh
   Cố gắng lên bạn nhé. mình hiểu bạn.
   11 tháng trước  Like (0)

Bài viết liên quan

Chúa Đệ Nhất Tây Thiên Là Ai? Sự Tích Và Đền Thờ

Chúa Đệ Nhất Tây Thiên Là Ai? Sự Tích Và Đền Thờ

Chúa Đệ Nhất Tây Thiên là một trong các vị Chúa bói vô cùng linh thiêng, Ngài là người ban lộc bói toán và cúng lễ. Đền thờ Chúa được xây dựng tại quê hương Tam Đảo, nay là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều du khách trên khắp cả nước, đặc biệt là trong mùa lễ hội chính của đền.

Quan Lớn Tuần Tranh Là Ai? Đền Thờ Và Sự Tích

Quan Lớn Tuần Tranh Là Ai? Đền Thờ Và Sự Tích

Trong hàng Ngũ Vị Tôn Ông, cùng với Quan Lớn Đệ Tam, Quan Lớn Đệ Ngũ Tuần Tranh cũng là một trong những vị quan lớn có danh tiếng hết sức lẫy lừng và Ngài được nhân dân xa gần tôn kính phụng thờ. Tuy đứng thứ năm trong hàng của Ngũ Vị Tôn Ông, Ông được thỉnh cuối cùng nhưng lại là vị Quan Ông hay ngự về đồng nhất (bất cứ ai hầu Tứ Phủ, bất cứ dịp tiệc, đàn lễ nào đều phải thỉnh Quan Tuần Tranh về ngự).

Khê Đồng Là Gì, Hiểu Rõ Về Khê Đồng

Khê Đồng Là Gì, Hiểu Rõ Về Khê Đồng

Khê đồng là gì? tại sao lại bị khê đồng? và khê đồng thì có phải xoay khăn hay không? là những câu hỏi được nhiều người mới ra hầu đồng gặp phải, thậm chí là có cả những người ra đồng 10 năm vẫn chưa hiểu và chưa được yên căn yên số. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng khê đồng trong tứ phủ và làm sao để hóa giải khê đồng.