Lá bài Eight of Swords - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe, Công Việc

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 130 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Eight of Swords đại diện cho cảm giác bị mắc kẹt trong một con đường mòn hoặc lặp lại một chu kỳ. Những trở ngại phía trước tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng luôn có lối thoát.

Eight of Swords đại diện cho cảm giác bị mắc kẹt trong một con đường mòn hoặc lặp lại một chu kỳ. Những trở ngại phía trước tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng luôn có lối thoát. Eight of Swords cho chúng ta biết rằng lối ra này có thể không dễ dàng, nhưng nó vẫn khả dụng.

Bạn có đang cảm thấy trì trệ trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của mình không? Các lá bài cho chúng tôi biết rằng bạn sẽ tìm ra cách để tiến lên và tiếp tục từ điều này – nhưng bạn là người duy nhất có thể giải cứu khỏi tình huống này.

Từ Khóa

Trước khi đi sâu hơn vào ý nghĩa lá bài Eight of Swords thẳng đứng và đảo ngược, cũng như mối liên hệ của nó với tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống, dưới đây là tổng quan nhanh về những từ quan trọng nhất liên quan đến lá bài Minor Arcana này.

Đúng : cảm thấy bế tắc, không hiệu quả, cảm thấy bị mắc kẹt, tuyệt vọng, bất lực

Đảo ngược : làm việc hiệu quả, tìm ra lối thoát, nắm quyền kiểm soát, ánh sáng cuối đường hầm, tự do

Mô Tả Lá Bải Eight of Swords

Eight of Swords minh họa một người phụ nữ bị bịt mắt được bao quanh bởi tám thanh kiếm. Hai cánh tay của cô ấy bị trói ra sau và buộc vào cơ thể với cùng một loại băng mà cô ấy bị mù.

Lá bài Eight of Swords - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe, Công Việc

Những thanh kiếm xung quanh cô ấy dường như đóng vai trò như một nhà tù, nhưng có đủ không gian trước mặt để cô ấy trốn thoát. Dường như cô ấy quá tập trung vào quá khứ đau buồn đang ở phía sau, khiến cô ấy không thể thấy rằng có một lối thoát.

Theo cách tương tự, nếu bạn hy vọng vượt qua thử thách của mình, bạn phải nhìn về phía trước. Bạn có thể bị một vài vết sưng và bầm tím trên đường đi, nhưng kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng. Từ chối tiến thêm một bước sẽ chỉ dẫn đến nhiều hơn những gì bạn đang phải đối mặt.

Ý nghĩa lá bài Eight of Swords thẳng đứng

Cảm thấy bị mắc kẹt, bị hạn chế, bị lùi vào một góc, bị trói tay, trở thành nạn nhân, tê liệt vì sợ hãi / khủng bố, lo lắng, cảm thấy áp lực, tuyệt vọng, bất lực, bất lực, im lặng, khủng hoảng, tiến thoái lưỡng nan, kịch, giam cầm, trừng phạt, nô lệ, bắt bớ, phán xét, xét xử bởi bồi thẩm đoàn, hậu quả, thái độ tiêu cực, các vấn đề tâm lý, sụt cân nghiêm trọng.

Trong bối cảnh chung, Eight of Swords có thể đại diện cho cảm giác bị mắc kẹt, bị giam cầm, bị hạn chế hoặc lùi vào một góc hoặc bị trói tay. Nó biểu thị sự sợ hãi, kinh hoàng, lo lắng và các vấn đề tâm lý. Nó là một lá bài Minor Arcana của sự tuyệt vọng, bất lực, bất lực, nô lệ, bắt bớ và bị câm lặng hoặc kiểm duyệt. Bạn sẽ cảm thấy áp lực khi điều này xuất hiện và có thể gặp khủng hoảng hoặc trải qua một tình huống khó xử hoặc kịch tính. 

Tuy nhiên, chủ đề chung của lá bài này là bạn là người giữ mình trong tình huống này thông qua suy nghĩ tiêu cực và cho phép bản thân bị tê liệt vì sợ hãi. Những thanh kiếm được mô tả trong lá bài đang vây quanh bạn nhưng bạn có thể tháo khăn bịt mắt ra và bỏ đi bất cứ lúc nào! Lá bài này cũng đại diện cho các hậu quả và phán quyết có thể dưới hình thức xét xử bởi bồi thẩm đoàn, bỏ tù và trừng phạt. 

Eight of Swords ở vị trí thẳng đứng là viết tắt của cảm giác bị mắc kẹt trong một chu kỳ lặp đi lặp lại hoặc cảm thấy bị ràng buộc bởi các lực lượng bên ngoài. Bạn có thể cảm thấy bị bao vây bởi nguy hiểm và điều này có thể khiến bạn do dự trong việc di chuyển. Rất nhiều khi chúng ta cảm thấy bị 'mắc kẹt' trong một tình huống, cảm xúc mà chúng ta đang thực sự trải qua là sợ hãi. Bạn đang sợ điều gì? Đó có thể là nỗi sợ hãi về sự thiếu thốn, thất bại, cô đơn, hoặc bị bỏ rơi?

Điều quan trọng cần nhớ là luôn có cách để vượt qua những gì ràng buộc bạn. Cho dù đây là vấn đề trong mối quan hệ, vấn đề tài chính hay sức khỏe giảm sút, bạn đều có thể xoay chuyển tình thế. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sửa chữa những gì bạn thừa nhận.

Ý nghĩa công danh sự nghiệp

Trong một bài đọc về sự nghiệp , Eight of Swords có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bế tắc với công việc đang làm. Có lẽ vị trí hiện tại bạn đang nắm giữ không có nhiều cơ hội để thăng tiến hoặc không đưa ra đủ lương. Eight of Swords ở đây để nói với bạn rằng đã đến lúc bắt đầu từ việc này. Cú sốc tài chính mà bạn gặp phải khi nghỉ việc hoặc chuyển đổi công việc có thể khó khăn, nhưng nó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Về lâu dài, bạn sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn bỏ đi ngay bây giờ.

Nếu bạn nhìn thấy Eight of Swords trong bài đọc tài chính cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bị mắc kẹt bởi nợ hiện tại hoặc thiếu nguồn lực. Bạn có thể cần phải thay đổi thói quen chi tiêu của mình hoặc ngừng mắc nợ. Có những cách nào bạn có thể tiết kiệm hơn? Bạn hiện đang trả tiền cho những gì bạn có thể làm mà không có? 

Nếu thiếu tiền đang khiến bạn gặp khó khăn, hãy sáng tạo! Có nhiều cách như trông trẻ, dạy kèm hoặc chăm sóc bãi cỏ mà bạn có thể làm để kiếm thêm tiền. Ban đầu, bạn có thể sẽ phải chịu một chút tổn thất về cảm xúc khi phải làm quá nhiều để kiếm tiền, nhưng bạn sẽ điều chỉnh và trở nên tốt hơn nhờ nó.

Ý nghĩa tình yêu và các mối quan hệ

Trong trải bài Bói tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì Eight of Swords không phải là một điềm báo tuyệt vời vì nó có thể đại diện cho cảm giác bị mắc kẹt, bị giam hãm hoặc bị lùi vào một góc trong mối quan hệ của bạn. Bạn có thể cảm thấy như mình không thể trốn thoát nhưng đó chỉ là nhận thức của bạn! Nó có thể không dễ dàng nhưng bạn có thể tìm cách rời đi nếu bạn muốn. 

Lá bài Minor Arcana này cũng có thể biểu thị một mối quan hệ đang gặp khủng hoảng, kịch tính, tiến thoái lưỡng nan và tiêu cực, vì vậy mối quan hệ của bạn có thể không tốt vào lúc này. Ở mức cực kỳ tiêu cực, nó có thể chỉ ra một mối quan hệ lạm dụng vì nó thể hiện việc trở thành nạn nhân và cảm thấy bất lực và tuyệt vọng.

Nó cũng có thể đại diện cho sự phán xét và hậu quả, vì vậy nếu có bất kỳ gian lận nào trong mối quan hệ, lá bài này cho thấy sự phản bội sẽ được đưa ra ánh sáng. Nếu bạn còn độc thân, Eight of Swords chỉ ra rằng bạn có thể đang đợi ai đó đến và sửa chữa mọi thứ mà bạn cảm thấy đã sai trong cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng hạnh phúc thực sự đến từ bên trong. Công việc của đối tác không phải là sửa chữa cuộc sống của bạn và nếu đó là điều bạn đang chờ đợi, bạn có khả năng khiến đối tác tiềm năng bị sa thải khi họ cảm nhận được sự tuyệt vọng của bạn hoặc thu hút không đúng kiểu quan hệ. 

Bạn cần cố gắng tìm kiếm sự hài lòng bên trong cho chính mình. Khi bạn tìm thấy điều đó, bạn sẽ sẵn sàng chào đón những người bạn đời phù hợp với cuộc sống của mình. Công việc của đối tác không phải là sửa chữa cuộc sống của bạn và nếu đó là điều bạn đang chờ đợi, bạn có khả năng khiến đối tác tiềm năng bị sa thải khi họ cảm nhận được sự tuyệt vọng của bạn hoặc thu hút không đúng kiểu quan hệ. 

Bạn cần cố gắng tìm kiếm sự hài lòng bên trong cho chính mình. Khi bạn tìm thấy điều đó, bạn sẽ sẵn sàng chào đón những người bạn đời phù hợp với cuộc sống của mình. Công việc của đối tác không phải là sửa chữa cuộc sống của bạn và nếu đó là điều bạn đang chờ đợi, bạn có khả năng khiến đối tác tiềm năng bị sa thải khi họ cảm nhận được sự tuyệt vọng của bạn hoặc thu hút không đúng kiểu quan hệ. Bạn cần cố gắng tìm kiếm sự hài lòng bên trong cho chính mình. Khi bạn tìm thấy điều đó, bạn sẽ sẵn sàng chào đón những người bạn đời phù hợp với cuộc sống của mình.  

Ý nghĩa sức khỏe và tinh thần

Trong một trải nghiệm về sức khỏe Tarot, Eight of Swords trong một số trường hợp có thể là một dấu hiệu của sức khỏe tâm thần và rối loạn lo âu như PTSD, chứng sợ hãi, trầm cảm hoặc các cơn hoảng loạn. Tuy nhiên, nó cũng là thẻ giảm cân chính vì vậy nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì đó là một thẻ rất đáng hoan nghênh! Thẻ này cũng có thể là một chỉ báo về các vấn đề về thị lực hoặc mù lòa. 

Trong bối cảnh tâm linh, Eight of Swords cho bạn biết không được phép bản thân bị giới hạn. Bạn có thể cảm thấy bất lực khi nó xuất hiện, điều này có thể giống như cảm giác bị mắc kẹt trong cuộc sống của bạn hoặc bị giới hạn trong một tôn giáo hoặc con đường tâm linh. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề cảm nhận của bạn. Bạn có thể chọn thay đổi hướng đi của mình bất cứ khi nào bạn muốn, nếu bạn muốn. Sức mạnh nằm trong tay của bạn.

Ý Nghĩa Lá Bài Eight of Swords Tarot Đảo Ngược

Giống như NineTen of Swords, Eight of Swords đảo ngược có nhiều ý nghĩa tích cực hơn là thẳng đứng. Nó tượng trưng cho việc vượt qua những trở ngại, buông bỏ tiêu cực và tiến về phía trước.

Ý nghĩa chính của lá bài Eight of Swords đảo ngược: Thoát khỏi, tự do, giải thoát, tìm giải pháp / lựa chọn, cứu trợ, nắm quyền kiểm soát, chống lại sự lạm dụng, tự tin, sống sót, đối mặt với nỗi sợ hãi / sự thật, giải tỏa lo lắng, hy vọng, tiếp thêm sức mạnh, chữa lành, sức mạnh tinh thần, đầu óc sáng suốt, vượt qua trở ngại, ra tù, kết thúc hình phạt, trầm cảm nặng, tê liệt, áp bức, đầu hàng, 

Lá bài Eight of Swords - Ý Nghĩa Tình yêu, Sức khỏe, Công Việc

Trong bối cảnh chung, Eight of Swords bị đảo ngược có thể đại diện cho sự giải phóng, tự do, trốn thoát và tìm kiếm các giải pháp và lựa chọn. Nó có nghĩa là giảm bớt áp lực, giải phóng lo lắng và đối mặt với nỗi sợ hãi và sự thật. 

Khi bị đảo ngược, nó là một lá bài Minor Arcana của sự tự tin, bỏ qua những lời chỉ trích, đứng lên để lạm dụng và giành lại quyền kiểm soát. Bạn có thể cảm thấy đầu óc minh mẫn, được tiếp thêm sức mạnh, tinh thần mạnh mẽ và tràn đầy hy vọng khi lá bài này xuất hiện trong trải bài Tarot của bạn. 

Lá bài này chỉ ra rằng bạn có thể thấy mình đã sẵn sàng để chữa bệnh, yêu cầu giúp đỡ và vượt qua những trở ngại. Nó cũng có thể đại diện cho việc ra tù và kết thúc một hình phạt. Tuy nhiên, mặt trái của lá bài đảo ngược Eight of Swords có thể là dấu hiệu của sự áp bức tột độ, đầu hàng trước áp lực hoặc bị tê liệt hoàn toàn vì sợ hãi và trầm cảm nặng. 

Ý nghĩa Công Danh & Sự nghiệp  (Đảo ngược)

Trong quá trình đọc bài Tarot về nghề nghiệp, Eight of Swords đảo ngược có thể chỉ ra rằng bạn có thể đã học được cách giải tỏa căng thẳng, lo lắng và sợ hãi liên quan đến công việc và bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn trong công việc. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn có thể đã rời bỏ một công việc hoặc con đường sự nghiệp đã hạn chế tiềm năng của bạn hoặc khiến bạn cảm thấy bị mắc kẹt. 

Tuy nhiên, mặt khác, lá bài Minor Arcana ngược lại có thể cho thấy rằng bạn thậm chí còn bị áp bức nhiều hơn bởi một nghề nghiệp vốn đã khiến bạn lo lắng. Đối với phiên bản ngay thẳng, nếu công việc khiến bạn không hài lòng, bạn cần nhận ra rằng bạn có thể bỏ đi nếu muốn. 

Trong trải bài Tarot về tài chính, Eight of Swords đảo ngược một lần nữa cho thấy rằng bạn đã giải tỏa được những lo lắng hoặc sợ hãi về tài chính và đang ở một nơi tinh thần khỏe mạnh hơn nhiều hoặc bạn đã trở nên cố gắng hơn trong sự lo lắng của mình. Nếu tài chính của bạn đang ổn ở thời điểm hiện tại, bạn có thể bắt đầu tiết kiệm một chút tiền ngày mưa để yên tâm hơn trong việc ổn định tài chính.

Ý nghĩa Tình yêu & Mối quan hệ  (Đảo ngược)

Trong trải bài Tarot tình yêu, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, Eight of Swords đảo ngược có thể đại diện cho việc giải tỏa nỗi sợ hãi hoặc lo lắng của bạn về mối quan hệ của bạn và vượt qua những trở ngại, vì vậy nó có thể là một điềm tốt nếu bạn đã từng trải qua sự lo lắng về mối quan hệ. 

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc hoặc bị lạm dụng mà bạn cảm thấy bị mắc kẹt, lá bài này sẽ gợi ý rằng bạn nên thoát khỏi mối quan hệ này. Tuy nhiên, mặt trái của lá bài này có thể cho thấy sự trầm cảm hoặc áp bức nghiêm trọng. Như vậy, nó cũng có thể cho thấy rằng trầm cảm nặng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của bạn hoặc, nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lạm dụng, hành vi kiểm soát của đối tác của bạn sẽ leo thang đến mức cực đoan. 

Nếu bạn còn độc thân, Eight of Swords đảo ngược chỉ ra rằng bạn có thể đã trút bỏ được bất kỳ nỗi sợ hãi hay lo lắng nào đã ngăn cản bạn tìm kiếm tình yêu. Bạn nên cảm thấy được trao quyền và hy vọng trong mối quan hệ với tình yêu. Ngoài ra, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy sự lo lắng của bạn về việc hẹn hò đã đến mức cực độ khiến bạn bị tê liệt khi tìm kiếm một nửa của mình. Nhìn vào các thẻ hỗ trợ để xác nhận ý nghĩa nào áp dụng.

Ý nghĩa Sức khỏe và Tinh Thần (đảo ngược)

Trong trải nghiệm của Tarot về sức khỏe, Eight of Swords đảo ngược có thể đại diện cho việc phục hồi hoặc vượt qua các rối loạn về sức khỏe tâm thần và lo âu như PTSD, chứng sợ hãi, trầm cảm hoặc các cơn hoảng loạn. Nó cũng có thể báo hiệu việc điều trị thành công các vấn đề về mắt. 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, nó cũng có thể đại diện cho chứng trầm cảm nghiêm trọng và cảm giác muốn tự tử là lối thoát duy nhất. Nếu bạn đang bị trầm cảm hoặc cảm thấy muốn tự tử, hãy nhớ rằng luôn có một giải pháp tốt hơn. Nói chuyện với chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc tâm sự với gia đình và bạn bè. Bạn có thể vượt qua điều này, đừng bỏ cuộc!

Trong bối cảnh tâm linh, Eight of Swords ngược lại cho bạn biết rằng bạn sẽ cảm thấy được trao quyền, hy vọng và tự do khám phá con đường tâm linh của mình khi nó xuất hiện trong bài đọc Tarot của bạn.   

Eight of Swords: Có hoặc không

Eight of Swords trong cách đọc có hoặc không tượng trưng cho việc bị hạn chế, bất lực và không được lắng nghe. Nó cũng là một lời cảnh báo của vận xấu và những trở ngại nghiêm trọng. Vì tất cả những lý do này, câu trả lời cho câu hỏi của bạn là không (trừ khi nó xuất hiện ở vị trí ngược lại.) Nếu nó xuất hiện lộn ngược, hãy rút một lá bài khác để xác nhận.

Kết hợp quan trọng

Eight of Swords là lá bài của cảm giác bế tắc, không hiệu quả và cảm thấy bị mắc kẹt. Khi kết hợp với các thẻ khác, ý nghĩa của Eight of Swords có thể thay đổi một chút. Tại đây bạn có thể tìm thấy các kết hợp thẻ Eight of Swords phổ biến nhất.

Eight of Swords và The Magician

Eight of Swords và The Magician trong một sự lan truyền cùng nhau có nghĩa là bạn đang nhận được nhiều thông điệp hỗn hợp. Bạn có muốn bắt đầu một mối tình lãng mạn mới với ai đó, nhưng không chắc liệu họ có cảm thấy như vậy không? Có một người bạn hoặc đồng nghiệp nào đang làm bạn bối rối?

Có lẽ người này ấm áp mời một phút rồi lạnh lùng tiếp theo. Đừng để vấn đề của người khác khiến bạn bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực. Hãy bày tỏ cảm giác của bạn với người này và xem họ có đáp lại như vậy không!

Eight of Swords & The Hanged Man

Nếu bộ đôi này xuất hiện trong một bài đọc , nó sẽ kể một câu chuyện về cảm giác sợ làm mất lòng người khác. Bạn có đang ở trong tình huống mà điều tốt nhất dành cho bạn sẽ làm người khác khó chịu hoặc tức giận không? Nhắc nhở bản thân rằng ưu tiên hàng đầu của bạn phải luôn là chính mình.

Vào cuối ngày, người duy nhất bạn luôn có thể tin tưởng và đặt bạn lên hàng đầu chính là bạn. Bất cứ ai bị tổn thương hoặc xúc phạm bởi quyết định của bạn sẽ phục hồi từ những cảm xúc mà họ cảm thấy. Tránh để cuộc sống của bạn bị trì trệ vì lợi ích của người khác. 

Eight of Swords và Four of Wands

Sự kết hợp của Eight of Swords và Four of Wands nhắc nhở bạn cố gắng không quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nghĩ. Trong một thế giới mà phương tiện truyền thông xã hội đã thịnh hành, các bình luận của người khác được công khai hơn bao giờ hết.

Không phải lúc nào cũng là nhiệm vụ dễ dàng nhất để sống cuộc sống của bạn bất chấp ý kiến ​​của người khác, nhưng nó là cần thiết. Tránh xu hướng tìm kiếm sự xác nhận. Nếu không, hạnh phúc của bạn sẽ mãi nằm trong tay người khác.

Eight of Swords và Two of Cups

Nếu bài đọc của bạn có Eight of Swords và Two of Cups , nó cảnh báo về sự thông tin sai lệch trong mối quan hệ của bạn. Có lẽ bạn đã phải vật lộn để nhìn thấy mắt đối mặt với vợ / chồng hoặc người khác của mình.

Sự kết hợp thẻ này cho bạn biết rằng vấn đề xuất phát từ việc thiếu giao tiếp hiệu quả. Hãy dành thời gian để ngồi xuống và thảo luận về những vấn đề bạn đang gặp phải trong quan hệ đối tác của mình. Nếu bạn làm vậy, kết thúc có hậu của bạn chắc chắn sẽ ở phía trước!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Lá Bài Tarot Page of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Sự Nghiệp

Lá Bài Tarot Page of Pentacles - Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe và Sự Nghiệp

Giống như tất cả các lá bài trong bộ Pentacles, Page of Pentacles đại diện cho những mong muốn trần thế liên quan đến tiền bạc, sự nghiệp, đầu tư, kinh doanh, giáo dục và sức khỏe thể chất.

Lá Bài King of Cups Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá Bài King of Cups Tarot - Ý Nghĩa Tình Yêu, Công Việc & Sức Khỏe

Lá bài King of Cups đại diện cho sự trưởng thành, tư duy sáng tạo và trí tuệ. Bạn có thể nghĩ lá bài này mang một năng lượng nam tính mạnh mẽ, nhưng nó cũng liên quan nhiều đến cảm xúc.

Lá Bài King of Swords Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Công Việc

Lá Bài King of Swords Tarot: Ý Nghĩa Tình Yêu, Sức Khỏe, Công Việc

King of Swords là một hình tượng nam giới, mạnh mẽ. Anh ấy chắc chắn về bản thân và tin tưởng vào trái tim. Anh ấy mạnh mẽ về đạo đức của mình và không thỏa hiệp vì lợi ích của mình.