Cách Thiền Phật Giáo Tây Tạng

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 10 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Khi thiền định và triết học Phật giáo lan rộng khắp phương Đông cách đây hàng trăm năm, họ đã có được hương vị của vùng đất mà họ bén rễ. Ngày nay, khi bạn nhìn vào một số kỹ thuật thiền định của Phật giáo của Nhật Bản, Đông Dương, Sri Lanka và Tây Tạng, chắc chắn có những điểm tương đồng, nhưng cũng có một số khác biệt đáng chú ý.

Khi thiền định và triết học Phật giáo lan rộng khắp phương Đông cách đây hàng trăm năm, họ đã có được hương vị của vùng đất mà họ bén rễ. Ngày nay, khi bạn nhìn vào một số kỹ thuật thiền định của Phật giáo của Nhật Bản, Đông Dương, Sri Lanka và Tây Tạng, chắc chắn có những điểm tương đồng, nhưng cũng có một số khác biệt đáng chú ý.

thiền phật giáo tây tạng

Cách thiền phật giáo tây tạng

Nhiều kỹ thuật thiền định của Phật giáo Tây Tạng bao gồm thực hành quán tưởng. Trong những thực hành này, người hành thiền tìm cách phát triển những phẩm chất tích cực như lòng từ bi và thiện chí bằng cách tưởng tượng lại bản thân và / hoặc những người khác là những sinh vật hoàn toàn nhân từ và môi trường là một cõi thiên đàng trong sạch. Thông thường, một câu thần chú sẽ được kết hợp với sự hình dung như một biểu hiện của âm thanh hoặc lời nói thuần túy.

Chẳng hạn, khi so sánh với sự tĩnh lặng của thực hành chánh niệm hay sự nghiêm khắc thẳng thắn của Thiền, các bài tập thiền Phật giáo Tây Tạng đầy màu sắc và có phần công phu có vẻ giống như một con đường tâm linh hoàn toàn khác. Nhưng nếu các phương tiện thực sự khá khác biệt, thì mục tiêu cuối cùng là như nhau. Mục tiêu, trong Phật giáo và một số pháp môn tâm linh khác , là đạt được hạnh phúc lâu dài bằng cách ổn định và rèn luyện tâm trí hơn là bằng cách dồn toàn bộ sức lực vào việc đảm bảo một tình huống (công việc, sức khỏe, các mối quan hệ, mọi thứ) có thể thay đổi và khó kiểm soát. Mục tiêu cuối cùng này là nơi mà triết lý của Phật giáo và việc thực hành thiền định gặp nhau, bất kể hình thức thiền định nào có thể xảy ra.

Thiền Phật giáo Tây Tạng nhanh chóng và đơn giản

Để có được hương vị của việc thực hành Phật giáo Tây Tạng, thiền định Phật giáo Tây Tạng đơn giản này tập trung vào sự hiện diện thông thái và yêu thương của chính Đức Phật. Nó được phỏng theo một bài thiền được trình bày trong cuốn sách Con đường để tỉnh thức của cố thiền sư Tây Tạng Shamar Rinpoche.

Sẽ rất hữu ích nếu sử dụng hình ảnh của Đức Phật — một hình ảnh hoặc một bức tượng — để hỗ trợ cho việc thiền định của bạn.

 • Đầu tiên, hãy ngồi ở tư thế thiền thích hợp và thoải mái, trên đệm hoặc ghế.
 • Dành một vài phút để lắng đọng và điều chỉnh cảm giác như thế nào khi hiện diện trong cơ thể và không gian của bạn.
 • Một cách rõ ràng nhất có thể, hãy tưởng tượng rằng Đức Phật đang ngồi trước mặt và phía trên bạn trên một chiếc ngai vàng quý giá hoặc chỗ ngồi. Phía sau cây bồ đề.
 • Hãy tưởng tượng rằng cơ thể của Đức Phật là vàng và rạng rỡ. Đức Phật nhìn bạn với tình yêu và lòng trắc ẩn vô bờ bến.
 • Cố gắng hình dung về Đức Phật một cách chi tiết: ngai vàng, tư thế ngồi, y phục, tay, thân, đầu, v.v. Hãy tưởng tượng nụ cười nhân hậu, đôi mắt đẹp và ánh nhìn yêu thương của anh ấy. Như thể tình yêu của anh ấy thật lớn lao, như thể nó tuôn ra từ anh ấy dưới dạng ánh sáng vàng chạm đến bạn và tất cả chúng sinh bằng lòng tốt và ân sủng.
 • Nếu bạn có thể duy trì sự hình dung , bạn có thể bao gồm nhiều chúng sinh nhất bạn có thể tưởng tượng trong thực hành của mình. Nhưng nếu điều đó quá khó, bạn cũng có thể chỉ cần tập trung vào việc tự mình tiếp nhận ánh sáng vàng.
 • Khi ánh sáng lấp đầy cơ thể và trái tim của bạn, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác hạnh phúc và sung túc hoàn hảo. Điều này giúp bạn tin tưởng vào phẩm chất và sự tốt lành của Đức Phật.
 • Đến cuối buổi thiền định của bạn, Đức Phật hòa tan vào ánh sáng và ánh sáng này hòa tan vào bạn.

Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp tục thiền với thực hành chánh niệm cơ bản, không có đối tượng thiền cụ thể, hoặc kết thúc phiên của bạn.

Như bạn có thể thấy, loại thiền này, thậm chí siêu đơn giản, rõ ràng là công phu hơn so với thực hành chánh niệm hoặc tỉnh giác . Ý tưởng là khai thác khả năng sáng tạo của tâm trí để tưởng tượng những phẩm chất của một vị Phật như thể chúng ở gần và mang tính cá nhân. Bằng cách này, có thể một số phẩm chất — tình yêu thương, lòng tốt và sự khôn ngoan vô hạn — sẽ biến mất!

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi.

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

6 Kỹ Thuật Thiền Khác Nhau, Cách Thức & Lợi Ích Là Gì?

6 Kỹ Thuật Thiền Khác Nhau, Cách Thức & Lợi Ích Là Gì?

Một số kỹ thuật thiền được thực hành ở hầu hết mọi cộng đồng trên khắp thế giới. Một truyền thống cổ xưa, thiền vẫn phù hợp trong thế giới bận rộn ngày nay. Nó có thể đưa chúng ta đến khám phá cảm giác bình tĩnh và hài hòa nội tâm và có thể giúp chúng ta đối phó với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Thiền Tâm Linh Là Gì? Chìa Khóa Để Thanh Công

Thiền Tâm Linh Là Gì? Chìa Khóa Để Thanh Công

Về cốt lõi, thiền tâm linh là sự thực hành chánh niệm để kết nối với một cái gì đó vĩ đại hơn, lớn hơn và sâu sắc hơn so với bản thân cá nhân. Nó có vẻ nghịch lý, nhưng con đường dẫn đến kết nối đó đi qua sự tự phản ánh trung thực

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Thiền Sâu Là Gì? Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm

Những người mới bắt đầu và những người tập thiền dày dặn đều tự hỏi cảm giác thiền sâu sẽ như thế nào. Trong hành trình tìm kiếm thiền sâu, một số thiền giả nghĩ rằng họ không tiến bộ đủ nhanh có thể bị cám dỗ để chuyển đổi kỹ thuật. Nhưng đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Biết rằng cần có sự kiên nhẫn, thời gian và sự rèn luyện để thành thạo thiền định, “sâu” hay cách