Các Tư Thế Yoga Để Giảm Lo Âu

0

Nội dung chính [Hiện]

Lo lắng phổ biến hơn chúng ta nghĩ. Hàng triệu người phải chịu đựng trong im lặng với nỗi lo lắng có thể khiến cuộc sống của họ đôi khi bị tê liệt. Nó có thể ngăn cản bạn khỏi những điều quan trọng trong cuộc sống, như theo đuổi ước mơ, đi máy bay, gặp gỡ những người mới hoặc thuyết trình tại nơi làm việc.

Lo lắng thậm chí có thể ảnh hưởng đến những khía cạnh nhỏ hơn của cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như lên xe buýt, hoặc vừa bước ra khỏi giường. Nó có thể làm cho ngay cả những điều nhỏ bé trở nên choáng ngợp và tàn phá tâm trí, cơ thể, hệ thống miễn dịch và chu kỳ giấc ngủ của bạn. Bây giờ chúng ta hãy sẵn sàng để kiềm chế sự lo lắng đó, với asana…

Tư thế xác chết

Tư thế xác chết

Vào cuối buổi tập hoặc bất cứ lúc nào bạn cảm thấy quá tải, hãy nằm xuống trong tư thế xác chết. Tư thế này là cách hỗ trợ tối ưu trong việc thư giãn và giảm căng thẳng. Nó giúp đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi và thoải mái. Tư thế xác chết hỗ trợ trong việc thúc đẩy các kiểu ngủ lành mạnh, làm dịu hệ thần kinh và giảm huyết áp.

Sử dụng đệm hoặc gối để hỗ trợ dưới đầu của bạn nếu muốn, giữ một tấm chăn gần đó để phòng trường hợp bạn cảm thấy mát mẻ một chút khi bắt đầu thư giãn sau khi tập yoga. Hãy ở đây 10 phút nếu có thể, hít thở sâu và thư giãn từng bộ phận trên cơ thể từ đầu đến chân.

Xem thêm: các tư thế yoga cho nhân viên văn phòng

Tư thế lạc đà

Tư thế lạc đà

Đây là một tư thế uốn cong lưng với đặc tính mở rộng ngực, và mặc dù tên của nó nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng kết quả của việc thực hành nó, sẽ là bất cứ điều gì ngoại trừ. Tư thế lạc đà mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với các vấn đề về hô hấp, mệt mỏi, lo lắng, đau lưng nhẹ và khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Tư thế này kéo dài toàn bộ phần trước của cơ thể, mở rộng lồng ngực, cổ họng và tim, kích thích các cơ quan vùng bụng và cổ, và rất tốt để tăng cường cơ lưng. Từ từ bước ra khỏi lạc đà để tránh bất kỳ cảm giác lâng lâng nào có thể xảy ra, và gập người về phía trước giống như tư thế của một đứa trẻ.

Đứng về phía trước uốn cong

Tư thế uốn cong

Các động tác gập người về phía trước, hoặc uốn cong, là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và lo lắng. Những tư thế này tạo ra một luồng máu nhẹ lên đầu, do đó làm dịu hệ thần kinh của chúng ta. Trong khi cung cấp sự giải phóng của phần trên cơ thể, uốn cong về phía trước là một sự đảo ngược nhẹ nhàng.

Chúng mang lại những lợi ích về thể chất như: tăng cường sức mạnh cho đùi và đầu gối, kéo dài hông, gân kheo và bắp chân. Động tác gập người về phía trước còn giúp giảm đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng và hỗ trợ tiêu hóa. Luôn luôn tốt khi thực hiện động tác gập lưng với gập người về phía trước.

Tư thế cầu

Tư thế cầu

Tư thế cây cầu là một tư thế yoga quan trọng đối với căng thẳng và lo lắng. Nó giúp kéo căng các cơ ở lưng và chân, đồng thời là một bài tập hiệu quả cho hông và đùi.

Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm đau lưng, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ và mệt mỏi. Tư thế này mang lại sinh lực, trẻ hóa và phục hồi. Một asana đơn giản, có nhiều lợi ích.

Tư thế cây

Tư thế cây

Thực hành các tư thế đứng cơ bản là tuyệt vời để tập trung, tập trung và giữ thăng bằng. Khi bạn đang cảm thấy lo lắng, tư thế này có thể giúp bạn tập trung lại sự chú ý vào cơ thể và hơi thở, trái ngược với tâm trí đang bận rộn khiến bạn đau buồn.

Tư thế cây là một tư thế khác mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, trong nhà bếp, một hàng quán, phòng ăn trưa hoặc một nơi nào đó yên bình và tĩnh lặng. Nếu bạn có một boong với tầm nhìn đẹp, một sân sau thanh bình được bố trí hoặc sống gần một công viên hoặc dòng sông xinh đẹp, hãy đi trồng cây của bạn.

Xem thêm: các tư thế yoga cải thiện giấc ngủ

Đưa chân lên tường

Đưa chân lên tường

Kê chân lên tường là một tư thế tuyệt vời để giảm đau thắt lưng và giảm bớt các triệu chứng lo lắng. Ngoài ra còn làm giảm các chứng khó chịu về viêm khớp, đau bụng kinh, giảm chứng mất ngủ, giảm huyết áp cao.

Tư thế này thường được sử dụng trong các lớp học yoga phục hồi và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, văn phòng, sân bay – hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy một bức tường. Nếu bạn có thể tìm một nơi yên tĩnh hoặc yên tĩnh để đạt được hiệu quả đầy đủ, đó là lý tưởng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở lưng dưới hoặc mông, hãy cuộn chăn lại và đặt bên dưới khu vực đó để được hỗ trợ.

Tư thế trẻ em

Tư thế trẻ em

Đây là một tư thế của hòa bình và nghỉ ngơi. Tư thế trẻ em thường được sử dụng giữa các tư thế trong lớp để thư giãn. Đây là một tư thế nhẹ nhàng và dễ dàng có thể thực hiện ở mọi nơi, và rất tốt để giảm bớt lo lắng.

Tư thế trẻ em giúp giảm căng thẳng ở lưng, cổ và vai. Đây là những khu vực mà hầu hết mọi người giữ rất nhiều căng thẳng và căng thẳng. Điều này cũng sẽ giúp thúc đẩy sự thư giãn bằng cách khuyến khích thở đều đặn và đặc biệt có lợi cho những người bị lo lắng vì nó làm dịu hệ thần kinh.