Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 7 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt đẹp, thú vị và không may, cũng có thể là một trải nghiệm không thoải mái, đặc biệt là trong những tháng cuối cùng! Đừng lo lắng, yoga ở đây để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi cơ thể và cuộc sống của bạn! Yoga là một môn tập dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích để bạn tiếp tục trong thai kỳ.

Mang thai là một trải nghiệm tuyệt đẹp, thú vị và không may, cũng có thể là một trải nghiệm không thoải mái, đặc biệt là trong những tháng cuối cùng! Đừng lo lắng, yoga ở đây để hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi cơ thể và cuộc sống của bạn! Yoga là một môn tập dễ dàng và mang lại nhiều lợi ích để bạn tiếp tục trong thai kỳ.

Có rất nhiều tư thế để bạn lựa chọn và chúng có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với mức độ thoải mái và giai đoạn mang thai của bạn. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về một số tư thế sẽ giúp bạn tránh và giảm bớt đau đớn hoặc áp lực, đồng thời giúp các cơ của bạn giãn ra để nhường chỗ cho em bé. Như với bất kỳ bài tập yoga nào, hãy chú ý đến cảm giác của bạn và điều chỉnh cho phù hợp…

Tư thế góc nghiêng mở rộng

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế góc nghiêng mở rộng

Sẽ có một số, hoặc nhiều lần bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thậm chí cạn kiệt năng lượng hoàn toàn khi mang thai. Thật dễ dàng để dành một phần thời gian trong ngày để ngồi, cho dù ở cơ quan hay ở nhà và để điều này mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Đối với một tư thế tiếp đất, và tư thế tiếp thêm sinh lực, góc bên mở rộng là một tư thế tốt để thử.

Tư thế này đòi hỏi bạn phải ngồi vững bàn chân, tăng cường sức mạnh cho chân và giúp mở rộng hông. Khi bạn mở rộng cánh tay qua đầu trong tư thế này, động tác này giúp kéo căng toàn bộ cơ thể về phía đó, từ ngón tay đến ngón chân. Bạn cũng có thể đặt cánh tay không thả lên đùi và bụng hướng về phía trước để giữ mọi thứ cân bằng và thân thiện với bụng bé.

Tư thế mèo / bò

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế mèo bò

Đau lưng nói chung là khó chịu, bây giờ hãy thêm 20 pound vào phía trước cơ thể của bạn và xem cảm giác đó như thế nào! Hầu hết phụ nữ sẽ bị đau lưng hay còn gọi là “đau lưng” khi mang thai. Rất may, tư thế mèo / bò ở đây để làm cho mọi thứ tốt hơn.

Bằng cách đung đưa nhẹ nhàng từ tư thế mèo sang tư thế bò, động tác này sẽ làm nóng cột sống của bạn, di chuyển các cơ xung quanh và kéo căng cơ thể của bạn. Nó cũng sẽ giúp chuyển trọng lượng của em bé ra khỏi cột sống của bạn, giúp bạn nhẹ nhõm hơn. Đây là một tư thế yoga tuyệt vời và đơn giản để thực hành trong suốt thai kỳ của bạn và dễ dàng thực hiện nếu bạn trải qua những cơn đau “đau đẻ trở lại” đáng sợ.

Bharadvaja’s Twist

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Bharadvaja’s Twist

Có một ngày khó chịu trên đôi chân của bạn? Hãy thử một số tư thế ngồi. Việc xoay người dễ dàng này có tất cả những ưu điểm cho thai kỳ của bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong tam cá nguyệt thứ hai. Tăng cường sức mạnh cho lưng dưới, đồng thời giảm đau lưng dưới, cứng cổ và quan trọng nhất là đau thần kinh tọa. Đối với nhiều phụ nữ, họ chưa bao giờ bị đau thần kinh tọa cho đến khi mang thai, vì vậy hãy giữ tư thế này trong túi sau của bạn!

Tư thế này cũng rất tốt để kéo dài vai, cột sống và hông của bạn. Tất cả các khu vực mà cơ thể bạn sẽ cảm thấy áp lực và tăng thêm trọng lượng, khi em bé lớn lên.

Ngồi duỗi bên

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Thời gian mang thai càng xa, bạn càng phải vật lộn với những thứ dễ dàng trước đây, chẳng hạn như xỏ giày. Khi em bé lớn lên, điều quan trọng là bạn phải tìm thấy càng nhiều không gian càng tốt trên thân của chúng ta.

Tư thế ngồi duỗi người sẽ giúp mở rộng eo bên, xương chậu và kéo căng hông của bạn. Đó là một tư thế đơn giản và ngồi, mang lại kết quả tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tư thế này vào những ngày chân bị đau. Nếu bạn thấy xương ở mông đè xuống sàn và gây khó chịu, vui lòng đặt một tấm chăn gấp bên dưới. Đôi khi chỉ một tấm thảm yoga là không đủ.

Chiến binh I và Chiến binh II

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế chiến binh

Tư thế đứng rất tốt để cải thiện sự tập trung, thăng bằng và ổn định. Và Warrior I và II có vô số lợi ích cho sức khỏe. Tăng cường sức mạnh cho cánh tay, vai, chân, mắt cá chân và lưng của bạn, những tư thế này cũng mở rộng lồng ngực và phổi của bạn. Cải thiện tuần hoàn và hô hấp.

Hai tư thế Chiến binh này cũng có lợi cho việc cung cấp năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Đặc biệt, Warrior II sẽ giúp giảm đau lưng trong tam cá nguyệt thứ hai của bạn, đồng thời hỗ trợ chữa đau thần kinh tọa trong khi là liệu pháp điều trị cho phụ nữ có bàn chân bẹt.

Chó quay mặt xuống

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Bạn muốn cảm thấy tràn đầy sinh lực? Nằm xuống với tư thế yoga này! Chó úp mặt có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Nó không chỉ giúp xây dựng mật độ xương và tăng cường tuần hoàn, mà còn làm giảm độ cứng và đau lưng, đồng thời giúp bạn tỉnh giấc! Nếu bạn thấy áp lực trên cánh tay không thoải mái, hãy thả xuống cẳng tay và sửa đổi. Biến thể này được gọi là cá heo.

Nếu gót chân của bạn không chạm đất, điều đó hoàn toàn ổn. Đôi khi gân kheo không có, trong trường hợp này, hãy sử dụng một tấm chăn hoặc gối gấp để đặt bên dưới gót chân của bạn. Nếu bạn bị huyết áp cao, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện tư thế này, và nó không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai trong tam cá nguyệt thứ ba.

Tư thế trẻ em

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế trẻ em

Tư thế trẻ em là một tư thế kéo dài cột sống tuyệt vời và một tư thế rất có cơ sở. Nó thường được sử dụng trong nhiều phong cách của lớp học yoga, như một tư thế nghỉ ngơi giữa các asana. Tư thế này thích hợp cho bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, với một vài sửa đổi. Lắng nghe cơ thể của bạn là chìa khóa quan trọng, đặc biệt là khi mang thai.

Bạn có thể thấy rằng trong khi ở tư thế trẻ con, các đầu bàn chân của bạn bị đau khi chạm sàn hoặc có thể bị đau đầu gối. Lúc này, hãy đặt một tấm chăn gấp bên dưới chân / bàn chân của bạn. Bạn cũng có thể cần điều chỉnh độ rộng mà chân của bạn dạng ra, tùy thuộc vào kích thước vết sưng tấy của bé. Nếu bạn không thể thoải mái với trán của mình trên sàn, khi ở tư thế này, hãy thử xếp những chiếc chăn gấp trước mặt bạn, hoặc vài chiếc gối tựa và chỉ cần ôm chúng và quay đầu sang một bên.

Tư thế cây

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế cây

Cây là một tư thế giữ thăng bằng thú vị và tuyệt vời, cũng rất tốt để điều hòa sự tập trung của bạn. Khi bạn tiến xa hơn trong thời kỳ mang thai, mối quan hệ của bạn với sự cân bằng và trọng lực có thể thực sự bị mất đi. Sự phát triển của bụng có thể khiến bạn cảm thấy mất kết nối với những thứ bên dưới mình.

Sử dụng tư thế cây để kết nối lại và lấy lại sự tự tin khi thai kỳ của bạn tiến triển. Cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống là điều quan trọng, nhưng khi bạn bắt đầu hành trình làm mẹ, việc duy trì điều đó sẽ vô cùng có lợi.

Tư thế mặt bò

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế mặt bò

Sau khi gánh trọng lượng của cả thế giới và một cái bụng nở ra 24/7, bạn sẽ được hưởng lợi từ một động tác duỗi vai tốt. Tư thế mặt bò rất tốt để mở rộng ngực và kéo dài latissimus dorsi (cơ lưng dưới).

Đây là một trong những dụng cụ mở vai tốt nhất. Mặt bò sẽ kéo căng các cơ của lưng trên, bắp tay, ngực, hông, đùi. Nhiều người thường sẽ cảm thấy tư thế này ở bàn tay, cánh tay và mắt cá chân của họ. Sử dụng dây đeo nếu bạn không thể với tới.

Tư thế dễ dàng

Các Tư Thế Yoga Trước Khi Sinh Hoàn Hảo

Tư thế thiền định

Tư thế này thường được thực hiện trong khi thiền định; nó chỉ đơn giản là ngồi trên sàn nhà với hai chân bắt chéo một cách thoải mái. Tư thế dễ dàng giúp thư giãn các cơ, tĩnh tâm và giúp đưa bạn trở lại khoảnh khắc hiện tại.

Giảm huyết áp và làm chậm nhịp tim, tư thế này giúp bạn bình tĩnh hoàn toàn. Hãy ngồi ở một tư thế dễ dàng bất cứ lúc nào bạn cần tĩnh tâm và hãy nhớ — một phần quan trọng của quá trình chuẩn bị sinh và chuyển dạ là học cách thư giãn các cơ không được sử dụng.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Các Bài Tập Yoga Dễ Dàng Cho Người Cao Tuổi

Các Bài Tập Yoga Dễ Dàng Cho Người Cao Tuổi

Có rất nhiều lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên , đặc biệt là khi chúng ta già đi. Nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giảm trầm cảm và lo lắng, đồng thời giúp duy trì xương, cơ và khớp khỏe mạnh. Tất cả những điều này đóng một vai trò trong việc duy trì sự độc lập của bạn khi bạn lớn lên. Nhưng bạn có biết ở tuổi 75

30 Tư Thế Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

30 Tư Thế Yoga Cho Người Mới Bắt Đầu

Mỗi tư thế yoga đều mang lại một sự pha trộn lợi ích độc đáo, nhưng có một vài hình dáng cơ bản nổi bật hơn phần còn lại. Bạn không chỉ có nhiều khả năng gặp chúng trong một lớp học yoga mà chúng còn là những bước đệm quan trọng để hướng tới những tư thế nâng cao hơn. Biết trước những tư thế này cũng sẽ giúp bạn đỡ mất công hơn một chút trong lần tới khi tham gia lớp học. Vì vậy, nếu bạn chỉ học 30 tư thế yoga, thì những tư thế được liệt kê dưới đây thực sự là tất cả những gì bạn cần biết.

Các Tư Thế Yoga Để Cải Thiện Giấc Ngủ

Các Tư Thế Yoga Để Cải Thiện Giấc Ngủ

Cá nhân tôi thích cách yoga có thể tiếp thêm sinh lực cho tôi, nhưng cũng giúp tôi giảm bớt căng thẳng và thư giãn sau một ngày đầy biến động về tinh thần. Rõ ràng, yoga có thể làm được nhiều điều hơn là tăng cường