Ý Nghĩa Và Cách Lập Biểu Đồ Ngày Sinh Trong Thần Số Học

0

Nội dung chính [Hiện]

Những con số trong ngày sinh không chỉ đánh dấu cột mốc chúng ta bước vào đời mà khi xét chúng theo Thần số học lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Khi phân tích lần lượt các số ta sẽ hiểu được tính cách, điểm mạnh, điểm yếu. Nhờ vậy mà có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bản thân tốt hơn. Vậy biểu đồ ngày sinh là gì? Ý nghĩa của biểu đồ ngày sinh? Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học thực hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Biểu đồ ngày sinh là gì?

Phần lớn chúng ta đều nghĩ con số chủ đạo là mấu chốt quyết định vận mệnh của một người. Tỷ lệ chính xác của nó có thể lên tới 99%. Cũng có người lại cảm thấy nó không đúng với những gì đang diễn ra với mình. Rồi họ tự đặt câu hỏi:  Những người có cùng con số chủ đạo sẽ có cuộc đời giống nhau sao? Thật ra thì ngoài con số chủ đạo chúng ta còn bị nhiều tác động khác, trong đó gần gũi nhất chính là biểu đồ ngày sinh.

Con người tồn tại trên trái đất này với mục đích cao cả là đi tìm giá trị đích thực của bản thân. Việc cần làm nhất đó là đi tìm chiếc chìa khóa mở cánh cửa đó ra. Bởi nếu không chúng ta cứ mãi đi lạc vào một thế giới vô định, không định hướng nổi cho mình. Trên thực tế không ít người cảm thấy mông lung trước mọi biến cố cuộc đời. Chẳng hạn như trong sự nghiệp, người có đam mê nghệ thuật lại đi làm những công việc liên quan tới tính toán. Hoặc người có đam mê thể dục thể thao lại gò ép họ trong khuôn khổ của những quy tắc, tác phong… Rõ ràng không phải ai cũng hiểu được mình nên đi theo con đường nào, thực hiện theo cách nào. Chúng ta bị bó chặt chân nhưng lại muốn bơi đi thật xa. Đó là điều hoàn toàn không thể, có khi gây hại cho mình. 

Vậy nên Biểu đồ ngày sinh được xem là chiếc chìa khóa vàng giúp khám phá bản chất con người thông qua Nhân số học. Mục đích chính của nó là giúp con người nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của mình. Ngày sinh khác nhau sẽ cho ra biểu đồ ngày sinh khác nhau. Vậy có ai trùng biểu đồ ngày sinh không? Câu trả lời là có, bởi mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm đứa trẻ được sinh ra. Do đó việc trùng lặp biểu đồ ngày sinh là dễ hiểu. Vậy liệu đường đời họ có giống nhau không? Thực tế không ai có đường đời giống ai cả, chúng còn phụ thuộc nhiều bởi các tác động bên ngoài khác như:

 • Mặc dù cùng chung ngày sinh, cùng con số chủ đạo, cùng đạt đỉnh cao vào 4 độ tuổi giống nhau nhưng nếu hoàn cảnh, điều kiện sống khác nhau thì mọi thứ sẽ khác nhau
 • Trường hợp sinh đôi sẽ giống nhau từ biểu đồ, con số chủ đạo hay cả hoàn cảnh, vậy thì lúc này cái tên sẽ là yếu tố quyết định
 • Trường hợp giống hoàn toàn kể cả tên thì việc họ tiếp xúc với ai sẽ là yếu tố mấu chốt cho sự khác biệt này

Dù có cùng biểu đồ hay không thì cũng chỉ có một cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học. Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học nhé!

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học chuẩn

Bước 1

Trước khi lập biểu đồ ngày sinh bạn cần biết được ngày sinh dương lịch của mình. Để chắc chắn thì bạn nên hỏi bố mẹ ngày sinh thật của mình. Bởi không ít bố mẹ lo lắng người lạ biết ngày sinh thật của con sẽ làm hại nên dịch chuyển sang một ngày khác. 

Ví dụ bạn có ngày sinh là: 25/2/1998 thì hãy ghi chúng ra giấy.

Bước 2

Trên tờ giấy trắng, dùng thước kẻ hai đường thẳng nằm ngang song song với nhau. Sau đó tiếp tục vẽ hai đường thẳng nằm dọc song song với nhau. Chia tỷ lệ sao cho cân xứng để kết quả thu được là các ô trống có kích thước bằng nhau. Biểu đồ chính xác sẽ có 9 ô vuông nhỏ, như hình dưới đây:

Bước 3

Việc tiếp theo cần làm chính là điền các con số có trong ngày sinh vào biểu đồ. Cách điền như sau:

 • Vị trí của các con số luôn là cố định, số 0 không xuất hiện hay được tính tính trong biểu đồ
 • Số 1 sẽ bắt đầu từ góc trái của biểu đồ, tiếp theo là 2 rồi đến 3 theo chiều dọc từ dưới lên
 • Sau đó sẽ quay lại đi hướng dưới lên là 4-5-6
 • Và cuối cùng sẽ là 7-8-9

Trong quá trình điền, con số nào không có thì chúng ta để trống. Còn trường hợp có hai số trở lên thì chúng ra vẫn tiếp tục điền nó vào bên cạnh. Chẳng hạn như:

Bước 4

Như vậy bạn đã vẽ xong biểu đồ ngày sinh thần số học cho mình. Bước cuối cùng là bạn học hiểu biểu đồ ngày sinh của mình. Trong biểu đồ này gồm có ba trục theo phương ngang. Trục nằm dưới cùng được gọi là Trục thế chất, vị trí của ba số là 1-4-7. Trục ở giữa là Trục tâm hồn, vị trí của 2-5-8. Và trên cùng, nơi ngự trị của 3-6-9 chính là Trục trí não, trục của sự thông minh, lanh lợi.

Biểu đồ ngày sinh nếu trống vắng các con số thì không tốt, chúng sẽ gây mất cân bằng, tạo ra các con số đơn độc. Vậy nên khi biểu đồ được dàn trải các con số thì quá tuyệt. Bằng không bạn phải điền các con số ảo cho tên của mình. Có nhiều cách điền, có thể thông qua tên gọi, sự phấn đấu nỗ lực, rèn luyện hằng ngày.

Ý nghĩa của các Trục trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Như đã nói, biểu đồ ngày sinh gồm 3 trục cơ bản là Trục thể chất, tinh thần và trí não. Mỗi trục sẽ mang ý nghĩa riêng cho mình.

Đầu tiên là Trục trí não: đây được xem là trục sáng gái của con người. Bởi nó đại diện cho sự thông minh, nhanh nhạy, một đầu óc sáng sủa cùng bộ óc tổ chức xuất sắc. Thế nhưng nó chỉ tốt với những ai biết tận dụng ưu điểm của mình. Trái lại nếu không biết quý trọng, trau dồi và luyện tập hằng ngày thì mọi thứ luôn là vô nghĩa. Trong ba số 3-6-9 thì 6 được xem là con số quý giá hơn khi nó nằm ở vị trí cân bằng cho cả não trái và não phải.

Tiếp theo chính là Trục ngang tinh thần: Nó lại đại diện cho trái tim ấm nóng của con người. Chúng bao gồm cảm xúc, trực giác tình yêu thương, sự tự do… Nói chung là liên quan tới đời sống tinh thần của con người.

Trục ngang cuối cùng là trục thể chất: Trục này nằm cuối trong biểu đồ ngày sinh thần số học, đại diện cho các hoạt động của con người. Đó là lời nói, hành động, cử chỉ, tính kiên nhẫn hay tính vật chất… 

Những mũi tên có trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Khi điền các con số của ngày sinh vào biểu đồ, nếu có 3 số liền kề nhau sẽ tạo thành mũi tên cá tính. Nhưng cũng có khi bị rơi vào trường hợp mũi tên trống. Mũi tên cá tình được xem là mũi tên tích cực, ngược lại mũi tên trồng sẽ alf mũi tên tiêu cực. Có 8 mũi tên tích cực và 7 mũi tên tiêu cực. Đó là:

 • Mũi tên Thể chất 1-4-7, khi bị trống sẽ tạo ra mũi tên Hỗn độn
 • Mũi tên Kế hoạch được hình thành nhờ ba số là 1-2-3
 • Mũi tên Cân bằng cảm xúc 2-5-8 và đối nghịch với nó sẽ là mũi tên Nhạy cảm
 • Mũi tên Sáng trí của 3-6-9 và khi vắng mặt chúng sẽ tạo ra mũi tên Trí nhớ ngắn hạn
 • Mũi tên ý chí nhờ vào 3 số 4-5-6, đây quả là mũi tên giá trị bởi cả ba số này cân bằng trên cả ba trục. Một khi vắng mũi tên này sẽ dẫn tới mũi tên Uất hận. Luôn cảm thấy mọi thứ thật bất công.
 • Mũi tên Hoạt động được hình thành từ 7-8-9 và khi khuyết chúng sẽ thành mũi tên Thụ động
 • 3-5-7 là ba số tạo nên mũi tên Tâm linh nhạy bén, thế nhưng không có chúng sẽ dẫn tới mũi tên Hoài nghi. Những người này luôn có ý ngờ vực mọi thứ, luôn đề phòng.
 • Mũi tên Quyết tâm là của ba số 1-5-9, mũi tên chéo này sẽ trở nên tiêu cực và tạo thành mũi tên Trì hoãn

Ở trên là toàn bộ thông tin về biểu đồ ngày sinh, cách lập biểu đồ ngày sinh mà chúng tôi thông tin đến bạn. Hy vọng qua đây bạn đã biết cách lập biểu đồ ngày sinh cho mình cũng như có những định hướng tốt cho bản thân!

Tìm hiểu thêm:

 1. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh
 2. Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh
 3. Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh
 4. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh
 5. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh
 6. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh
 7. ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh
 8. ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 9. Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh