Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn - Văn Hóa Tâm Linh, Công Dụng & Cách Trồng

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 23 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn bao gồm sự phù du, sự e lệ, vẻ đẹp, sự giàu có và phong phú, sự dũng cảm và danh dự, sự chữa lành và tình yêu vĩnh cửu. 

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn bao gồm sự phù du, sự e lệ, vẻ đẹp, sự giàu có và phong phú, sự dũng cảm và danh dự, sự chữa lành và tình yêu vĩnh cửu. Ban đầu được sử dụng trong y học Trung Quốc cổ đại, hoa mẫu đơn đã trở nên có ý nghĩa biểu tượng quan trọng đối với nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tất cả các khía cạnh của biểu tượng và ý nghĩa của hoa mẫu đơn, cũng như văn hóa dân gian, cách sử dụng, cách chăm sóc hoa mẫu đơn và hơn thế nữa.

Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn - Văn Hóa Tâm Linh, Công Dụng & Cách Trồng

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho điều gì?

Dưới đây là danh sách nhanh về ý nghĩa và biểu tượng của hoa mẫu đơn. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về mỗi bên dưới.

 • Phù du
 • Sự bẽn lẽn
 • Sắc đẹp
 • Sự giàu có và dồi dào
 • Dũng cảm và danh dự
 • Đang lành lại
 • Tình yêu vĩnh cửu

Ý nghĩa của tên Hoa Mẫu Đơn

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết hơn về biểu tượng của hoa mẫu đơn, chúng ta hãy xem xét ý nghĩa của chính cái tên.

Nguồn gốc của tên "hoa mẫu đơn" bắt nguồn từ từ tiếng Latinh paeony . Điều này có nguồn gốc từ từ pauon trong tiếng Hy Lạp , có nghĩa là “chữa lành”. Trong thời cổ đại, mẫu đơn được cho là có đặc tính chữa bệnh.

Trong thần thoại Hy Lạp, hoa mẫu đơn được đặt theo tên của một người đàn ông tên là Paeon, người từng là học trò của thần y học và chữa bệnh Hy Lạp - Asclepius. Theo thần thoại Hy Lạp, Asclepius ghen tị với tài năng của cậu học trò và mong làm hại cậu. Tuy nhiên, Zeus đã cứu Paeon khỏi cơn thịnh nộ của Asclepius bằng cách biến anh ta thành bông hoa mẫu đơn.

Trong một phiên bản khác của câu chuyện, thần Apollo bị bao vây bởi một tiên nữ tên là Paeonia. Thật không may, Aphrodite, nữ thần tình yêu, đã ghen tị với sự gắn bó này. Vì vậy, cô ấy đã biến Paeonia thành một bông hoa, mà trở thành hoa mẫu đơn.

Ý nghĩa chi tiết về hoa mẫu đơn

Ý nghĩa chi tiết về hoa mẫu đơn

Phù du

Mẫu đơn giống như hoa dâm bụt ở chỗ chúng chỉ nở trong một thời gian ngắn. Đây là khoảng 7 - 10 ngày từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè.

Bởi vì sự nở hoa của chúng chỉ làm đẹp chúng ta bằng vẻ đẹp của chúng trong một thời gian ngắn, mẫu đơn là biểu tượng của sự phù du. Chúng nhắc nhở chúng ta rằng thời gian là phù du, vì vậy, chúng ta nên tận dụng từng phút một. Hoa mẫu đơn nhắc nhở chúng ta nắm bắt ngày và tận dụng cơ hội khi chúng đến với chúng ta.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn: Sự đoan trang

Theo thần thoại về hoa mẫu đơn, các tiên nữ ẩn mình trong những cánh hoa xù của những bông hoa mẫu đơn nở rộ. Như vậy, ý nghĩa hoa mẫu đơn còn bao hàm cả sự e thẹn hay e thẹn. Theo cách này, ý nghĩa của những bông hoa đáng yêu này hoàn toàn trái ngược với hoa zinnia , có ý nghĩa bao gồm sự tôn vinh và ca ngợi.

Sắc đẹp

Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sắc đẹp. Mặc dù bạn có thể nói rằng tất cả các loài hoa đều là biểu tượng của sắc đẹp, nhưng hoa mẫu đơn đặc biệt được tôn vinh trong văn hóa Trung Quốc. Trên thực tế, từ hoa mẫu đơn đồng nghĩa với "đẹp nhất" trong tiếng Trung Quốc.

Sự giàu có và dồi dào

Ở Trung Quốc, hoa mẫu đơn đã từng là quốc hoa. Trên thực tế, những biệt danh mà người Trung Quốc đặt cho nó được dịch thành “hoa của sự giàu sang và danh giá” và “vua của các loài hoa”. Do đó, những bông hoa lớn và phức tạp của hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng và dồi dào.

Vì lý do này, hoa mẫu đơn tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho những khu vườn nơi bạn muốn mang lại nhiều thịnh vượng hơn cho ngôi nhà hoặc môi trường khác. Hoặc khi có một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của bạn mà bạn muốn phát triển, chẳng hạn như gia đình hoặc một dự án sáng tạo hoặc kinh doanh. Vì những lý do này, hoa mẫu đơn làm món quà đáng yêu cho những người đang hy vọng phát triển hoặc mở rộng điều gì đó.

Dũng cảm và danh dự

Hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự dũng cảm, danh dự, đức hy sinh. Đáng chú ý, ở Serbia, mẫu đơn đỏ được trồng để tôn vinh máu của các chiến binh Serbia trong trận Kosovo vào thế kỷ 14.

Biểu tượng hoa mẫu đơn: Chữa bệnh

Trước khi chúng được sử dụng làm hoa cảnh trong vườn và bó hoa cô dâu, hoa mẫu đơn đã được sử dụng trong các loại thuốc cổ xưa. Trên thực tế, như đã đề cập trước đó, họ được liên kết với vị thần chữa bệnh và y học của người Hy Lạp. Hơn nữa, chúng đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Như vậy, ý nghĩa hoa mẫu đơn còn bao hàm cả việc chữa bệnh.

Tình yêu vĩnh cửu

Trong khi mẫu đơn chỉ nở hoa trong thời gian ngắn, bản thân cây khá cứng. Mẫu đơn lâu năm có thể sống cả thế kỷ, nở hoa năm này qua năm khác. Chính vì vậy mà hoa mẫu đơn còn là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Thật vậy, bạn sẽ thường thấy hoa mẫu đơn trong bó hoa cô dâu như một dấu hiệu hy vọng rằng cuộc hôn nhân sẽ bền vững với thời gian. Hơn nữa, mẫu đơn cũng là một loài hoa chính thức cho ngày kỷ niệm 12 năm ngày cưới.

Ý nghĩa màu sắc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có bảy sắc cầu vồng, và một số còn có nhiều màu. Trong khi biểu tượng màu sắc là chủ quan, có một số ý nghĩa truyền thống được áp dụng cho các màu sắc khác nhau của hoa mẫu đơn và những dịp tặng chúng. Dưới đây là một số ý nghĩa đó:

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn có nhiều màu đỏ, từ màu san hô đến màu đỏ thẫm. Hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào và tình yêu lãng mạn cũng như danh dự và sự hy sinh. Ngoài ra, chúng có thể tượng trưng cho sự bẽn lẽn. Trên thực tế, một người nhút nhát có thể được mô tả là “hoa mẫu đơn đỏ mặt”.

Hoa mẫu đơn đỏ làm quà tặng lý tưởng cho ngày kỷ niệm ngày cưới và mối quan hệ lãng mạn lâu dài. Chúng cũng thích hợp làm quà tặng cho đối tác lãng mạn khi hai bạn đang có kế hoạch xây dựng cuộc sống chung và hy vọng về sự giàu có và thịnh vượng. Ví dụ, bạn có thể mua một ngôi nhà cùng nhau hoặc thành lập một gia đình.

Ý nghĩa Hoa mẫu đơn hồng.

Hoa Mẫu Đơn có nhiều màu hồng, từ hồng nhạt đến đỏ hồng, hồng phấn, hoa vân anh và hồng nóng. Ý nghĩa hoa mẫu đơn màu hồng bao gồm sự e lệ, tình cảm, tình yêu thuần khiết và tình yêu lãng mạn.

Hoa mẫu đơn màu hồng làm quà tặng xinh xắn cho những người thân nữ, đặc biệt là con gái và cháu gái, những người mới làm mẹ, hoặc cho những ai yêu thích màu hồng. Chúng cũng làm quà tặng tuyệt vời cho những người sắp tốt nghiệp và bắt đầu một sự nghiệp mới vì chúng tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng lâu dài.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn màu cam

Hoa Mẫu Đơn cũng có một số màu cam khác nhau, từ màu hồng đào nhạt đến màu vàng cam. Chúng thích hợp cho hầu hết mọi dịp hoặc cho bất kỳ ai yêu thích màu cam.

Ngoài ra, màu cam còn tượng trưng cho sức khỏe, sự chữa lành, tuổi thọ và sự lạc quan. Vì bản thân hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng của sự chữa lành, hoa mẫu đơn màu cam đặc biệt là biểu tượng của sức khỏe và sức sống. Do đó, hoa mẫu đơn làm món quà tuyệt vời cho những người đang đối mặt với thách thức về sức khỏe hoặc những người đang thực hiện các thói quen lành mạnh hơn mà họ hy vọng họ sẽ gắn bó lâu dài.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn vàng

Ý nghĩa hoa mẫu đơn vàng

Hoa mẫu đơn vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc. Họ làm những món quà tuyệt vời hoặc bổ sung vào khu vườn cho những người vừa chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc những người đang bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Chúng cũng rất đáng yêu đối với các bậc cha mẹ hoặc sinh viên mới tốt nghiệp.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn xanh

Ý nghĩa hoa mẫu đơn xanh bao gồm sự khởi đầu mới, sự đổi mới, sự phát triển và thịnh vượng. Vì vậy, hoa mẫu đơn xanh là biểu tượng hoặc quà tặng hoàn hảo cho cha mẹ mới, tốt nghiệp và những người đang bắt đầu một công việc hoặc doanh nghiệp mới. Ngoài ra chúng còn làm quà tặng tân gia xinh xắn.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn xanh biếc

Hoa mẫu đơn xanh biếc tượng trưng cho lòng trung thành và sự tin tưởng, như ở một người bạn xanh da trời đích thực. Họ làm quà tặng tuyệt vời cho các đối tác kinh doanh hoặc sáng tạo mới, hoặc thậm chí là bạn bè và khách hàng lâu năm. Hơn nữa, hoa mẫu đơn xanh là món quà đáng yêu khi bạn đang cầu xin sự tha thứ hoặc hy vọng đưa mối quan hệ lên một mức độ tin cậy mới.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tím

Ý nghĩa hoa mẫu đơn tím

Mẫu đơn có nhiều màu tím, từ hoa oải hương đến những bông hoa có tâm màu tím đậm. Màu tím là màu của danh dự, sự tôn trọng, hoàng gia và sự giàu có. Ngoài ra, đó là màu của hòa bình và hiểu biết, vì màu tím pha trộn giữa màu nóng của màu đỏ với màu lạnh của màu xanh lam.

Hoa mẫu đơn màu tím rất lý tưởng khi bạn muốn cầu xin sự tha thứ hoặc làm quà tặng cho những người bạn kính trọng và tôn vinh. Ngoài ra, chúng còn tạo thêm vẻ đẹp cho những khu vườn yên bình hoặc thiền định.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ, hy vọng và thủy chung. Chúng lý tưởng cho bó hoa cô dâu hoặc lễ rửa tội hoặc các sự kiện tâm linh khác. Hoa mẫu đơn trắng cũng tượng trưng cho danh dự và cam kết với đức tin thiêng liêng của một người.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đen

Một số giống mẫu đơn có màu đỏ tươi và tím sẫm đến mức chúng có màu đen. Màu đen là màu của sự sang trọng, trang trọng và nổi loạn. Vì vậy, mẫu đơn đen là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nhân có tư duy vượt trội và những người đang bắt đầu một công việc kinh doanh mới. Đó có thể là cách bạn nói rằng bạn tin rằng ý tưởng của họ được xây dựng để tồn tại lâu dài. Mẫu đơn đen cũng là món quà đáng yêu cho những kẻ nổi loạn trong cuộc sống của bạn.

Trong khi màu đen là một màu bất thường đối với hoa, mẫu đơn đen có thể tạo ra sự cân bằng tuyệt đẹp trong khu vườn, bù đắp cho màu sắc sặc sỡ và màu trắng.

Ý nghĩa tâm linh hoa mẫu đơn

Về mặt tâm linh, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự cam kết lâu dài đối với đức tin thiêng liêng cũng như niềm tin vào cuộc sống vĩnh hằng của linh hồn. Ngoài ra, ý nghĩa tâm linh hoa mẫu đơn tượng trưng cho việc tôn vinh Chúa hoặc một quyền lực cao hơn. Hoa mẫu đơn cũng đại diện cho khía cạnh chữa bệnh của cầu nguyện và thiền định, và không phải mọi thứ đều có thể giải thích được bằng khoa học như thế nào.

Động vật tinh thần liên kết

Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn - Văn Hóa Tâm Linh, Công Dụng & Cách Trồng

Hoa mẫu đơn chia sẻ sự hiệp đồng và ý nghĩa tâm linh với một số loài động vật hoang dã và côn trùng. Ví dụ, mẫu đơn tiết ra mật hoa mà kiến ​​rất thích ăn. Khi kiến ​​ăn mật hoa, chúng bảo vệ cây mẫu đơn khỏi các loài côn trùng khác muốn ăn nụ hoa mẫu đơn. Ngoài ra , ong , ong bắp cày, bướm và chim ruồi đều thụ phấn cho hoa mẫu đơn, do đó kéo dài tuổi thọ của chúng. Hơn nữa, mẫu đơn là nguồn thức ăn cho hươu , nai , thỏ , hải ly và sóc.

Về mặt tinh thần, hoa mẫu đơn chia sẻ ý nghĩa và biểu tượng với bướm và chuồn chuồn , vì chúng đều là biểu tượng của bản chất phù du của thời gian và nhắc nhở chúng ta nắm bắt khoảnh khắc. Hoa mẫu đơn cũng có chung ý nghĩa với các loài động vật đại bàng , diều hâu , quạ , rái cá và cá ngựa , vì tất cả các loài động vật này đều giao phối trọn đời và là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu.

Thần thoại và văn hóa dân gian hoa mẫu đơn

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng hoa mẫu đơn lại được mọi người trên thế giới yêu thích. Vì vậy, họ là chủ thể trong thần thoại và văn hóa dân gian của một số nền văn hóa. Dưới đây là một số câu chuyện đó:

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam

Hoa mẫu đơn ở Việt Nam thường có 3 màu sắc gồm: hoa mẫu đơn hồng, hoa mẫu đơn đỏ và hoa mẫu đơn trắng. Hoa mẫu đơn ý nghĩa cả về mặt lịch sử, cuộc sống, hôn nhân và tình yêu, nó là biểu tượng của sự lãng mạn và hạnh phúc trong hôn nhân, sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống, giàu có, danh dự, và từ bi. Vì thế, ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn luôn được người chọn lựa, ngay cả bức tranh về hoa mẫu đơn đều được ưu tiên chưng trong nhà.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Việt Nam

Với ý nghĩa của hoa mẫu đơn đẹp đẽ nên bó hoa mẫu đơn được chọn làm món quà tặng sinh nhật cho mẹ, hay người thân hoặc có thể dùng hoa chúc mừng, hoa khai trương cho đối tác hay bạn bè đồng nghiệp . Ngoài ra hoa mẫu đơn được người làm hoa cưới như : cổng hoa cưới, hoa cầm tay cô dâu… là món quà vô cùng ý nghĩa, món quà thay lời muốn nói chúc mừng thành công đến bạn bè, đối tác.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Trung Quốc

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Trung Quốc

Như đã từng có sự cuồng nhiệt hoa tulip ở Hà Lan (hay Hà Lan) vào thế kỷ 17, cũng đã có sự cuồng nhiệt của hoa mẫu đơn ở Trung Quốc từ nhiều thế kỷ trước, đặc biệt là vào thời nhà Đường từ thế kỷ 7 - 10. Cuối cùng, cây mẫu đơn trở nên rất phổ biến trong giới nghệ sĩ. Và khi nhà thám hiểm nổi tiếng Marco Polo lần đầu tiên để mắt đến hoa mẫu đơn, ông đã mô tả chúng là “những bông hoa hồng to như bắp cải”.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn ở Nhật

Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn tượng trưng cho danh dự, sắc đẹp và may mắn. Người Nhật có một tục lệ mô tả một người phụ nữ xinh đẹp và duyên dáng. Họ nói, " Cô ấy đứng và ngồi như hoa mẫu đơn và đi như hoa huệ . ”Người Nhật cũng làm mẫu đơn bằng giấy theo nghệ thuật gấp giấy origami.

Đèn lồng hoa mẫu đơn

Đèn lồng hoa mẫu đơn

Có một câu chuyện ma nổi tiếng của Nhật Bản tên là Botan Dōrō, được dịch là Đèn lồng hoa mẫu đơn . Trong câu chuyện, một samurai bị thu hút bởi hai người phụ nữ xinh đẹp, một trong số họ đang mang theo một chiếc đèn lồng và một bó hoa mẫu đơn. Tôi sẽ không kể lại câu chuyện, ngoài việc nói rằng trong văn hóa Nhật Bản cổ đại, đèn lồng hoa mẫu đơn được sử dụng để tôn vinh những người đã khuất…

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong thần thoại Hy Lạp

Như đã đề cập trước đó, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự chữa lành và sắc đẹp ở Hy Lạp cổ đại. Trong một câu chuyện thần thoại, hoa mẫu đơn được đặt tên cho Paeon, một học trò của Asclepius, vị thần chữa bệnh và y học. Khi câu chuyện diễn ra, Asclepius ghen tị với tài năng của Paeon nên đã âm mưu giết anh ta. Nhưng thần Zeus đã can thiệp và biến Paeon thành một bông hoa mẫu đơn.

Một câu chuyện thần thoại khác kể về hoa mẫu đơn cho một tiên nữ xinh đẹp tên là Paeonia, người mà thần Apollo đã yêu. Trong trường hợp này, chính Aphrodite, nữ thần tình yêu, là người ghen tuông. Vì vậy, cô ấy đã biến Paeonia thành một bông hoa, mà trở thành hoa mẫu đơn.

Dưới đây là một số nét văn hóa khác về hoa mẫu đơn:

 • Người châu Âu cổ đại tin rằng hoa mẫu đơn chữa được nhiều loại bệnh.
 • Người Victoria có một số mê tín tiêu cực về những bông hoa. Họ nghĩ rằng những bông mẫu đơn chết là điềm xấu. Tương tự như vậy, việc đào lên những bông mẫu đơn khỏe mạnh sẽ làm phiền các tiên nữ, khiến họ trở nên cáu kỉnh và cũng mang lại những điều xui xẻo.
 • Hoa mẫu đơn là hoa của tiểu bang Indiana.

Hình xăm hoa mẫu đơn

Hình xăm hoa mẫu đơn

Hình xăm hoa mẫu đơn tạo nên một thiết kế đáng yêu cho hình xăm bởi vì những bông hoa này không chỉ đẹp và phức tạp, chúng còn tượng trưng cho rất nhiều thuộc tính tích cực. Ví dụ, một hình xăm hoa mẫu đơn có thể là một minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của bạn dành cho một người tri kỷ. Hoặc nó có thể tượng trưng rằng bạn đã chữa lành cuộc sống của mình theo một cách nào đó, cho dù vượt qua thử thách về sức khỏe thể chất hay nỗi đau về tinh thần. Mặc dù hình xăm mang tính cá nhân cao đối với người có làn da của họ, nhưng hy vọng hiểu được những phẩm chất mà mẫu đơn thể hiện sẽ mang lại ý nghĩa sâu sắc hơn nữa cho hình xăm của bạn.

Công dụng của hoa mẫu đơn

Hoa và cây mẫu đơn đã được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á và châu Âu trong nhiều thế kỷ. Ví dụ, mẫu đơn đã được sử dụng để điều trị mọi thứ, từ đau đầu đến hen suyễn, động kinh, chàm, và thậm chí đau khi sinh con. Ngoài ra, hoa mẫu đơn thường xuyên được sử dụng trong nước hoa vì mùi hương ngọt ngào, tinh tế của nó.

Hoa mẫu đơn cũng có thể ăn được. Bạn có thể nấu và làm ngọt cánh hoa mẫu đơn và sử dụng chúng trong món tráng miệng, mứt hoặc trang trí cho nước chanh.

Mẹo trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn

Mẹo trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn tương đối dễ. Dưới đây là một số mẹo:

Trồng mẫu đơn

 • Thời vụ : Trồng hoa mẫu đơn vào mùa thu, thường từ tháng 9 đến tháng 10, tùy thuộc vào vùng trồng của bạn.
 • Ánh sáng mặt trời: Trồng chúng ở vị trí lý tưởng là có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Chúng sẽ nở hoa tối ưu với 6 - 8 giờ nắng đầy đủ mỗi ngày.
 • Đất: Chọn đất màu mỡ, giàu mùn, ẩm, thoát nước nhiều. Trộn phân trộn trước khi trồng sẽ tốt hơn là bón phân sau đó. Khi đặt củ, hãy trồng chúng xuống đất khoảng 60cm và đặt cách nhau khoảng 90cm - 1,2m để không khí lưu thông thích hợp khi chúng bắt đầu phát triển.

Có thể mất một vài năm mẫu đơn để tự thành lập. Nhưng như đã đề cập trước đó. Một số cây hoa mẫu đơn sống đến 100 năm.

Chăm sóc hoa mẫu đơn

Nếu cành hoa mẫu đơn có vẻ yếu, bạn có thể hỗ trợ chúng bằng lồng cà chua hoặc vòng hoa mẫu đơn. Giống như hoa phong lữ, ngay khi hoa mẫu đơn bắt đầu tàn, bạn hãy cắt bỏ phần đầu để cây dành nguồn cho việc phát triển những bông hoa mới.

Dễ thấy tại sao mọi người lại yêu thích hoa mẫu đơn đến vậy. Không chỉ có vẻ ngoài vui tươi và xinh đẹp, họ còn có nhiều câu chuyện hấp dẫn để kể!

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

15 Ý nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Mộc Lan

15 Ý nghĩa Tuyệt Vời Của Hoa Mộc Lan

Thiết mộc lan là một loài hoa đẹp với lịch sử giàu ý nghĩa biểu tượng. Có nguồn gốc từ Bắc và Nam Mỹ cũng như dãy Himalaya và Đông Á, cây mộc lan đã được biết đến như một loài cây biểu tượng với những bông hoa đẹp ở miền đông nam Hoa Kỳ.