Ý nghĩa của con số và sự khác biệt giữa phương Đông với phương Tây

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 9 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Mỗi nền văn hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau và ý nghĩ con số cũng vậy. Vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự khác biệt về ý nghĩa của các con số giữa các đất nước phương Tây và phương Đông như thế nào nhé!

Mỗi nền văn hóa sẽ có những đặc điểm khác nhau và ý nghĩ con số cũng vậy. Vậy ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sự khác biệt về ý nghĩa của các con số giữa các đất nước phương Tây và phương Đông như thế nào nhé!

Ý nghĩa của con số và sự khác biệt giữa phương Đông với phương Tây

1. Khái quát về con số phong thủy phương Đông và Tây

Ở phương Đông, ý nghĩa của con số thể hiện qua âm thanh mà nó phát lên, nếu như tương tự với âm thanh mang hàm ý tố thì sẽ được người ta ưu ái sử dụng nhiều hơn, ngược lại nếu mang hàm ý xấu thì sẽ bị mọi người kiêng kị, đề phòng.

Ở phương Tây thì lại khác, ý nghĩa của mỗi con số mang ý nghĩa may rủi mà trong bản thân nó chứa đựng cả hai. Và mỗi con số sẽ có năng lượng riêng, bản thân chúng sẽ đem lại những ý nghĩa khác nhau ứng với từng người.

Vậy cụ thể, ở cả hai phương miền, những con số ấy sẽ có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

2. Chi tiết sự khác biệt về ý nghĩa con số phong thủy phương Đông và Tây

2.1.  Ý nghĩa số 1

Phương Đông: Con số này ở Trung Quốc có phát âm gần giống từ “Danh vọng” biểu đạt cho tính độc lập, có khả năng làm nên chuyện, nhưng cũng dễ rơi vào hoàn cảnh cô đơn. Trong ngũ hành thì đây là con số duy nhất có mối liên hệ với yếu tố “Thủy” yếu tố nói lên sự tài lộc, hưng thịnh phát triển, người có số này khó khăn thử thách nào cũng có thể vượt qua và làm nên chuyện.

Phương Tây: Ở những đất nước này thì số một lại đại diện cho giới tính đực, là khởi nguồn của sự sống của loài người. Đây có thể là chiến binh làm nên những điều vĩ đại cho thế giới, là kẻ đi đầu làm nên cuộc cách mạng thay đổi tất cả. Người này có sự can đảm, dám làm, nhiều năng lượng, không ngại khó khăn thử thách, chung quy ở cả hai nơi đều là một con số đẹp.

2.2. Ý nghĩa số 2

Phương Đông: Đây là con số đại diện cho sự ổn định và lòng quyết tâm, nó xuất phát từ âm “chắc chắn” và “dễ dàng” trong tiếng Trung đà đại diện cho ngũ hành Thổ, nhìn chung cũng khá tốt đẹp.

Phương Tây: ở phương Tây thì ý nghĩa số hai có chút khác biệt, bởi nó là biểu tượng cho một kiểu tính cách hòa nhã dễ gần, những bạn nữ có mệnh số như này thì rất thân thiện, nhưng đôi khi cũng rụt rè, ngượng ngùng hơi thái quá.

2.3. Ý nghĩa số 3

Phương Đông: Đây được coi là con số may mắn vì biểu trưng cho nguyên tố Mộc trong âm dương ngũ hành. Nó biểu tượng cho sự hành sôi nảy nở hay một cảnh sắc hoàng hôn tuyệt đẹp.

Phương Tây: ở phương Tây đây cũng được coi là một con số đẹp khi biểu tượng cho sự hạnh phúc, nói về tính cách con người thì là người hòa đồng dễ gần. Người này có đầu óc tưởng tượng khá tốt, nhưng nếu thái quá trở thành tiêu cực thì những người này lại hay ôm mộng hão huyền, tính tình ích kỷ, đôi khi ủ rũ và cần sự nỗ lực rèn luyện rất nhiều để phát triển bản thân.

2.4. Ý nghĩa số 4

Phương Đông: Đây là một con số cực kỳ xấu ở những nước phương Đông bởi khi đọc lên nghe giống với từ “Tử” hay có thể hiểu là không có sự sống. Đây là con số liên kết với nguyên tố Mộc, biểu trưng cho cái chết và sự tái sinh.

Phương Tây: Đây là con số biểu trưng cho sự thực tế, chủ nhân của con số này là một người có ý chí tốt, tư duy hiện thực không mơ mộng phù phiếm. Tuy nhiên, nó cũng có mặt tiêu cực là sự cứng nhắc, đôi khi là thất vọng và lòng căm giận.

Tuy nhiên, ở phương Tây con số 4 cũng hàm ý là một con số xui xẻo bởi nó là kết quả của 3+1=4 

2.5. Ý nghĩa số 5

Phương Đông: Đây là một con số rất thú vị ở phương Đông. Nó là sự kết hợp của cả năm nguyên tố, nên có thể cân bằng những chuyện tốt xấu. Dù bản thân nó là mang một hàm ý xấu là “không – không có gì” nhưng nếu đừng cùng những con số xấu khác (đứng trước) thì lại là một sự hóa giải, ví dụ như 54 (không – chết). Nhìn chung đây là một con số của sự bền vững và kinh qua những khó khăn.

Phương Tây: Đây là con số có năng lượng cao trong quan niệm số học phương Tây bởi nó mang một ý nghĩa rất đẹp, cụ thể là sự hòa hợp xã hội cao. Người mang trong mình con số này có khả năng thích nghi tốt, thích sự phiêu lưu, có lòng yêu tự do và sự sáng tạo đa dạng. Tuy nhiên, mặt không tốt của con số này là sự cũng rất cần chú ý bởi nó là hiện thân của sự thiếu tập trung, ngờ vực và bê tha, nghiệp ngập.

2.6. Ý nghĩa số 6

Phương Đông: Đây là một con số rất được ưa chuộng ở phương Đông vì nó thể hiện sự tài lộc, giàu sang tiền bạc phú quý, đồng thời cũng là sự suôn sẻ cát tường. Xuất thân từ 6 thì con số 666 cũng mang ý nghĩ tốt khi nhân 3 lần sáu sẽ là liên kết với nguyên tố Kim cũng là hiện thân của tiền bạc và sự thuyết phục.

Phương Tây: Nếu như ở phương Đông có số 5 là biểu hiện của sự hài hòa thì ở phường Tây sẽ là số 6. Nó là hiện thân của lòng tốt, sự quan tâm, lãng mạn nhưng cũng có ý nghĩa tiêu cực ở phía sau đó là sự ích kỉ và tội lỗi.

2.7. Ý nghĩa số 7

Phương Đông: đây là con số thể hiện sự thống nhất và kết nối, đây cũng là một con số tốt khi có mối liên hệ với nguyên tố Kim, nguyên tố của sự đa dạng trong tình bạn và các mối quan hệ khác. Nhưng riêng ở Việt Nam thì con số này là mang ý nghĩa không tốt vì âm “thất” mang ý nghĩa là sự thất thoát, mất mát.

Phương Tây: Con số này có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược với phương Đông bởi nó đại diện cho sự sở hữu tư lợi cao và dễ dàng rút lui. Nó cũng là một con số tâm linh khi hàm ý là đi tìm sự thật. 

2.8. Ý nghĩa số 8

Phương Đông: Đây là con số mang lại sự thịnh vượng nhất trong văn hóa của các nước phương Đông vì âm “Bát” nghe gần giống từ “Phát” – phát đạt. Đây là con số cực kỳ may mắn nên thường được mọi người ưu ái chọn làm biển số xe, ngày kết hôn hay số điện thoại. Xét theo ngũ hành thì đây là con số liên kết với nguyên tố Thổ là sự bền vững, quyết tâm và có mục đích, người có lá số này nhất định thịnh vượng, giàu sang.

Phương Tây: Đây lại là một con số cân bằng khác trong phương Tây và nó cũng có ý nghĩa tương tự với phương Đông khi thể hiện sự phát đạt, thịnh vượng. Nhưng nhìn theo góc độ tiêu cực là biểu hiện của sự tham lam, dối trá trái ngược hoàn toàn với ý nghĩa đi tìm sự thật của con số 7.

2.9. Ý nghĩa số 9

Phương Đông: Đây là con số biểu thị cho sự trường tồn vĩnh cửu bởi vậy thường hay được dùng để chúc thọ. Đây là một con số liên kết với nguyên tố hỏa và biểu trưng cho sự thật và động lực, con số này cũng được gọi là vua bởi nó liên kết trực tiếp với vị trí “hoàng đế” tôn quý.

Phương Tây: Mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn thì ở phương Tây con số này mang ý nghĩa duy tâm khó hiểu, dù có lòng trắc ẩn và thương cảm lớn. Nhìn theo góc độ tích cực thì đây là con số của những người mang trong mình tính nghệ sĩ, và giàu lòng vị tha, nhưng ở góc độ tiêu cực thì lại là sự kiêu ngạo, lãnh đạm, vô cảm.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Cách Treo Tranh Phong Thủy Rồng, Hổ, Ngựa Để Đón Lành, Tránh Dữ

Cách Treo Tranh Phong Thủy Rồng, Hổ, Ngựa Để Đón Lành, Tránh Dữ

Trong quan niệm truyền thống của người á đông thì rồng, hổ, ngựa đều là linh vật. Chúng đều mang phúc khí và là biểu tượng cho sự hưng vượng về công danh sự nghiệp cũng như tài vận cho chủ nhân sở hữu chúng.

7 trường hợp nhất định không được rước tỳ hưu phong thủy về

7 trường hợp nhất định không được rước tỳ hưu phong thủy về

Tỳ Hưu vẫn được biết đến với vai trò là thần thủ phong thủy, khi đặt để trong nhà có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, không những thế còn có khả năng hóa giải sát khí.

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thuỷ

Hoa Mẫu Đơn là một loài hoa đẹp, được nhiều gia đình trồng ở nhà, thậm chí ở những chung cư cao cấp thì nhiều gia đình cũng trồng loại hoa này ở ban công.