VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 1 năm trước
  • 127 Lượt xem

Vòng tràng sinh hay còn gọi là vòng trường sinh là một trong 3 vòng cơ bản trong khoa tử vi (Tràng Sinh, Thái Tuế và Lộc Tồn) mà bất kỳ ai học và nghiên cứu tử vi cần thiết phải biết an sao và hiểu ý nghĩa của nó.

Vòng tràng sinh hay còn gọi là vòng trường sinh là một trong 3 vòng cơ bản trong khoa tử vi (Vòng Tràng Sinh, Vòng Thái Tuế và Vòng Bác Sĩ - Lộc Tồn) mà bất kỳ ai học và nghiên cứu tử vi cần thiết phải biết an sao và hiểu ý nghĩa của nó. Sau đây Tử Vi Cải Mệnh xin giới thiệu đến các bạn ý nghĩa và cách an sao trong vòng tràng sinh. Vòng thái tuế chúng tôi đã có bài viết các bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

Cách an vòng tràng sinh

Vòng Tràng Sinh luôn nằm ở vị trí tứ sinh ( Dần - Thân - Tỵ - Hợi). Cách an vòng tràng sinh như sau:

Thủy nhị cục và thổ ngũ cục khởi trường sinh ở cung Thân

Hỏa lục cục khởi trường sinh ở cung Dần

Mộc tam cục khởi trường sinh ở cung Hợi

Kim tứ cục khởi trường sinh ở cung Tị

Vòng tràng sinh gồm 12 sao khởi đầu là Sao Trường Sinh, tiếp đó là Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt. Tuỳ vào âm dương mà an nghịch hay thuận chiều kim đồng hồ, cụ thể Âm Nam, Dương Nữ an nghịch kim đồng hồ, Dương Nam, Âm Nữ thì an thuận chiều kim đồng hồ.

Lưu Ý: Vòng tràng sinh thể hiện trạng thái Suy, Vượng của 12 cung trên lá số, chứ không phải sự suy vượng về ngũ hành. Sư Suy Hay Vượng của 12 cung ở đây chủ yếu là về Hoàn Cảnh, Thời Thế, Tính chất và ý nghĩa các sao cũng mang tính chất riêng lẻ, thể hiện những sự vật, sự việc khác nhau, thông thường khi luận lá số số sẽ kết hợp với các sao ở tại bản cung đó để luận giải. Điều này lý giải Vòng Tràng Sinh an theo Cục của lá số, Mà cục thể hiện thời vận, của lá số, nên vòng Trường Sinh thể hiện trạng thái Suy - Vượng của thời vận.

Ý nghĩa 12 sao trong vòng tràng sinh

- Trường sinhGiải thích một cách đơn giản thì Trường là dài, Sinh chủ về Sinh Sôi, nảy nở, vì thế khi Trường Sinh đóng ở cung nào thì làm nảy sinh lâu dài, dai dẳng, không dứt. Đóng ở cung nào làm tốt cho cung đó, thể hiện sinh khí, đồi dào cho cung đó. Như Vậy nếu cung đó có nhiều sao tốt thì sẽ làm cho cung đó tốt, phát triển lâu dài, ngược lại cung đó có nhiều sao hung sát tinh thì bệnh tật liên miên, hoạ vô đơn chí, phúc bất trùng lai, làm cho cung đó xấu hơn. Tràng Sinh không ưa cung Tật, chủ về bệnh tật kéo dài, liên miên nếu hội nhiều sao xấu.

Ví Dụ: Để dễ hiểu chúng ta thử một ví dụ như nếu đóng Mệnh người sống lâu, sống dai, hoặc đóng tật thì sức khoẻ tốt, ít bệnh tật, Nhưng nếu mệnh xấu, Tật Xấu thì bệnh nhiều, bệnh mãn tính, bệnh không chữa được, hoặc nếu như trường sinh ở cung tật thì đến đại vận nhiều sát tinh cũng sẽ xuất hiện nhiều bệnh tật..

- Sao Mộc Dục:  Chỉ sự vật, hiện tượng, sự việc đang được hình thành, đã có hình dạng rõ ràng, ý nghĩa vật thể thì Mộc Dục chỉ Cái Chậu, Bồn Nước, Vật dụng đựng nước hoặc ao nước. Mộc Dục là sạch sẽ, đóng mệnh là người ưa tắm rửa thích sạch sẽ.

- Quan Đới: tượng là dây thừng, là cái đai, thắt lưng, sợi dây, vì thế càng kéo càng chặt. Quan Đới là giai đoạn hình thành, lớn hơn mộc dục một chút, trong con người thì quan đới tượng là thiếu niên, đang phát triển. Quan đới không ưa cung Tật, chủ về hạn đến khó tránh, càng tránh càng kéo chặt nên không thể thoát được. Người có Tật ở Quan Đới phải năng tích phước, tu theo cửa Phật để khi ít hạn hơn, chứ không tránh được hạn.

- Lâm Quan: Ở con người thể hiện là người trưởng thành, có sức khoẻ, thể hiện sự vật, sự việc đã được phát triển rất mạnh mẽ, quan đới thể hiện tính phô trương, Lâm Quan hợp với các Tài Tinh để làm tăng thanh thế và sự phát triển mạnh mẽ của tiền bạc, chẳng hạn như Mã Ngộ Lâm Quan là một cách cục tốt. Lâm Quan cũng tượng trưng cho ngôi Chùa, trên cơ thể thì Lâm Quan tượng là Cái Cổ, xét về tính cách thì Lâm Quan chủ về khoe khoang, người hay phô trương.

- Đế Vượng: Xét về sự vật, sự việc thì Đế Vượng chủ về sự phát triển lên đến cực điểm, đỉnh điểm và không thể phát triển hơn được nữa, xét về con người thì đế vượng là giai đoạn trưởng thành lên đến cực thịnh, đế vượng chủ về Lưng, Mũi, Vương Miện. Vượng ở đây là Vượng Khí, Vượng Phát, đóng mệnh là người cao lớn, lưng dài, đóng Phúc là Mồ Phát, Họ Hàng phát đạt, phúc tốt.

- Suy: Suy là suy thoái, là sự thoái trào khi mọi sự vật, sự việc đã đạt đến trạng thái cực điểm, Suy là Suy giảm, tuy nhiên cũng chỉ là trạng thái đang đi xuống thôi chứ chưa phải là suy giảm về tận cùng. 

- Sao Bệnh: Tiếp theo trạng thái Suy là Bênh, khi đã suy cùng, suy giảm đến mức gần như cuối cùng thì nảy sinh ra bệnh, Bệnh là trạng thái biến đổi sắp kết thúc của một quá trình. Bệnh chủ về bệnh tật, ốm yếu.

- Sao Tử: Là giai đoạn kết thúc, sự vật, sự việc đã đến hồi kết thúc, ở con người là Chết, tượng cho sự kín đáo, bí mật. 

- Mộ: là xuống mộ, chủ về sự ẩn giấu, che lấp, Mộ tượng là đất đai, mồ mả, Đóng cung Phúc là Mộ đẹp, mộ phát, Đóng cung Mệnh là người kín đáo, ẩn giấu nhiều tính tốt.

- Tuyệt : Là tình trạng cạn kiệt không con gì, tan dã, chấm dứt mọi sự việc, sự vật. Tuyệt làm giảm tính chất xấu của các hung tinh, đi cùng cát tinh cũng làm giảm ý nghĩa của cát tinh. Như vậy Tuyệt mang ý nghĩa nửa xấu, nửa tốt. Đóng ở cung mệnh là người kém thọ, kín đáo, đóng ở Điền khó mua nhà đất, đóng ở Phúc thì dòng họ Phúc đã bị suy kiệt, ít có người thành đạt, Mệnh gặp Tuyệt cần có các sao hoá giải như Kình Dương, Lực Sĩ, Hoá Khoa, Thanh Long để có thể tăng thọ. Tuyệt cần đi kèm với chính tinh có ngũ hành hợp với hành của Mệnh để tạo thành cách Tuyệt Xứ Phùng Sinh

- Thai: Là bào thai, là mầm mống, tượng trưng cho sự việc, sự vật bắt đầu hình hành, Sao Thai mang tính tiềm ẩn, là sụ nuôi dưỡng, Người có sao thai ở mệnh thiếu quyết đoán, khó thành đạt. Đi với các sao chủ tình duyên như Đào Hoa, Hoa Cái, Thiên Riêu, Tham Lang, Hồng loan có tính chất nuôi dưỡng tính đào hoa, làm tăng tính đào hoa của đương số lên.

- Dưỡng tính chất nuôi dưỡng, chăm sóc, sự việc đã có sự phát triển. Sai sự hình thành của Thai là Dương, vì thế Dưỡng cũng thể hiện sự yếu ớt, cần phải nuôi dưỡng và chăm sóc. Dương cũng thể hiện sự Dung Dưỡng, vì thế đóng ở cung nào làm kém cung đó. Dưỡng không nên đi kèm với các sao Dâm Tinh chủ về nuôi dưỡng tính đào hoa.


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Nhận Biết Căn Đồng Số Lính Trong Lá Số Tử Vi

Nhận Biết Căn Đồng Số Lính Trong Lá Số Tử Vi

Xem Căn đồng số lính thông qua lá số tử vi hiện nay khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người còn mơ hồ về liệu việc lá số tử vi có thể xem Căn Số hay không đang được nhiều người quan tâm. Hiện nay những người có khả năng tâm linh rất nhiều, thông thường việc xem Căn Số được các Thầy Đồng trong Đạo Mẫu xem là chính.

Bài Viết Hay Về Sao Địa Không, Địa Kiếp trong Tử Vi

Bài Viết Hay Về Sao Địa Không, Địa Kiếp trong Tử Vi

Bộ sao không kiếp là trong tổ hợp sát tinh hạng nhất trong khoa tử vi, tuy nhiên tài liêu về bộ sao này còn lưu lại không nhiều, đây là một bài về địa không, địa kiếp hết sức là chinh xác, sâu sắc và lắng đọng.

Liêm Tham Tỵ Hợi Cách

Liêm Tham Tỵ Hợi Cách

Liêm Tham Tỵ Hơi là một dạng cách khó luận trong tử vi, rất nhiều người khi nghiên cứu tử vi đều ngán ngẩm thì nhìn thấy lá số có Chính Tinh thủ mệnh là Liêm Trinh và Tham Lang.