Tỳ Hưu Là Gì? Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Để Hút Tài Lộc Và Trấn Trạch

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 10 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được xem là loại linh thú chiêu tài bậc nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để tăng tài lộc, dễ chiêu tài trấn trạch và không phải cũng phù hợp để đeo linh vật này.

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được xem là loại linh thú chiêu tài bậc nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng để tăng tài lộc, dễ chiêu tài trấn trạch và không phải cũng phù hợp để đeo linh vật này. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng, cách sử dụng và những ai nên sử dụng tỳ hưu nhé.  

Tỳ Hưu Là Gì? Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Để Hút Tài Lộc Và Trấn Trạch

1. Tỳ Hưu là gì? Có mấy loại tỳ hưu

Trước tiên, hãy tìm hiểu Tỳ Hưu là gì? Tỳ hưu là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống kỳ lân – là sự kết hợp giữa con ngựa và con rồng. Tuy nhiêm, điểm khác biệt lớn nhất mà không có con vật nào có được đó chính là tỳ hưu không có lỗ hậu môn, ham ăn, thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả ra. 

Tương truyền, Tỳ hưu là là một trong 9 đứa con của Rồng, nổi tiếng với tác dụng hút tài lộc, rất phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, hay doanh nghiệp. 

Dựa vào nguyên vật liệu chế tác mà tỳ hưu chia thành 4 loại dưới đây: 

 •  Tỳ Hưu kim loại: Tác dụng để chiêu tài tiến lộc
 •  Tỳ Hưu gỗ: Tác dụng hóa sát trừ tai
 •  Tỳ Hưu sứ: Tác dụng cầu công danh sự nghiệp
 •   Tỳ Hưu ngọc: Tác dụng chiêu tài trấn trạch  

Tỳ hưu  được xem là vị thần bảo hộ trong nhà, đảm bảo gia trạch không chỉ hưng vượng mà còn mang tới bình an vô sự. Nhiều người thường Đặt tỳ hưu trong phòng khách với mong muốn để các thành viên trong nhà đều được hưởng tài lộc. Ngoài ra, chúng thường được đặt ở công ty, cửa hàng hay văn phòng làm việc, thậm chí là mang theo bên mình như là một chiếc bùa hộ mệnh, mang lại may mắn và tài lộc.  

2. Những ai nên dùng Tỳ hưu để chiêu tài lộc

Tỳ Hưu Là Gì? Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Để Hút Tài Lộc Và Trấn Trạch

Với những tác dụng đã nêu bên trên, bất cứ ai cũng muốn sở hữu cho mình một con tỳ hưu phải không nào? Tuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng linh vật này, chọn đúng vật hợp cảnh thì mới phát huy hết được hiệu quả. Dưới đây là những đối tượng nên dùng Tỳ Hưu phong thủy vừa để chiêu tài vừa trấn trạch, mang bình an tới cho gia đình.

Những người tham gia kinh doanh buôn bán

Tỳ Hưu là linh thú mang tính cách hung mãnh, không có hậu môn, chỉ ăn mà không nhả, bởi vậy chúng có năng lực hút tiền tài rất lớn, rất phù hợp với những gia đình làm ăn, buôn bán. Thường khi thỉnh tỳ hưu về, chúng sẽ được đặt ở trong nhà, nơi làm việc với mong muốn buôn may bán đắt, tài lộc rủng rỉnh và có nhiều cơ hội vận may kéo tới. 

Những người đang cần điều tiết tài vận

Nhiều người không thể chờ đợi vận may tới với mình mà phải nhờ tới vật phẩm phong thủy để có thể điều tiết tài vận theo hướng có lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có. Với những ai có mệnh phá tài, hao tài tốn của thì cần điều tiết sao cho tài lộc hưng thịnh hơn, công việc thuận buồm xuôi gió hơn, như vậy thì sẽ kéo theo phát đạt. Lúc này, Tỳ hưu sẽ là vật phong thủy mà bạn cần phải sở hữu cho mình.

Những người muốn trấn trạch trừ tà                     

Không phải ai cũng có hiểu biết về phong thủy, vì vậy khi mua nhà hay xây nhà sẽ không tránh khỏi những sai lầm không mong muốn như nhà bị phạm hình sát, nhiều góc nhọn, đối diện với đường,....điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới vận trình tài lộc của cả gia đình nói chung và từng thành viên nói riêng. 

Hoặc cũng có nhiều trường hợp mua phải nhà do nhiễm tà khí, sát khí nên hay gặp nhiều xui xẻo, công việc không được thuận lợi, làm việc gì cũng không như mong đời, bệnh tật, chết chóc,…  Đây là lúc bạn cần phải trấn an gia trạch để mang lại bình an cho căn nhà.  Tỳ Hưu là linh thú được nghĩ tới đầu tiên trong phong thủy, chúng thường được đặt ở vị trí có sắt như bệ cửa sổ hay ban công…với tác dụng trấn trạch trừ tà, mang lại sự yên bình cho tất cả các thành viên trong gia đình. 

Người tham gia giao thông 

Khi ra đường tham gia giao thông không thể tránh khỏi những nguy cơ rủi ro như tai nạn, va chạm,...Điều này sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu như bạn sử dụng vật phong thủy Tỳ Hưu.

Linh vật này sẽ chuyển hóa họa thành phúc, có khả năng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, Bạch Hổ sát, âm sát,… Bày Tỳ Hưu trong xe sẽ giúp bạn an tâm và vững vàng tay lái hơn, bảo hộ bình an trên mọi cung đường. 

Đeo vòng tỳ hưu để mang lại nhiều may mắn

Đeo vòng tỳ hưu để mang lại nhiều may mắn

Cuộc sống hôn nhân lận đận, vợ chồng không hòa thuận

Với những gia đình lục đục, vợ chồng không hòa thuận, Tỳ Hưu là lựa chọn tốt lành để cân bằng lại hòa khí. Ngoài tác dụng vương tài thì linh vật này còn có tác dụng gia cường tình cảm gia đình, hóa giải đào hoa kiếp, mang tới không khí gia đình vui vẻ và tràn đầy ấm áp.

Người mong muốn mình được may mắn

Nhiều lúc cũng muốn thử vận may của mình với những trò như trúng thưởng, xổ số,...mong một lần được may mắn để “đổi đời”. Vậy thì bạn mang theo bên mình hoặc bày ở nhà Tỳ Hưu hút lộc để xem có hiệu quả không nhé.

Hầu hết các sòng bạc lớn đều bày đôi Tỳ Hưu cẩm thạch được chạm khắc tỉ mỉ đặt ở vị trí đầu cửa ra vào. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà mù quáng vào những trò đỏ đen này quá, thịnh quá ắt suy, vận may thì có nhưng đừng ham mê quá mức.

Những người làm công việc tự do

Những người làm nghề bán hàng, kinh doanh, tài chính có thu không nhập định thì cách tốt nhất là nên dùng Tỳ Hưu để khai quang chiêu tài. Nhất là trong dịp cuối năm nay, vận trình tài lộc sẽ có khởi sắc đáng kể đấy. 

3. Làm thế nào để sử dụng Tỳ Hưu đúng chuẩn để chiêu tài trấn trạch?

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy tốt nếu biết dùng đúng cách sẽ phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách thì sẽ có kết quả ngược lại, thậm chí là gây họa. Vì thế mà chủ nhân sở hữu tuyệt đối không nên dùng bừa bãi để tránh hao tài, tốn của, gây họa vào thân. Muốn thỉnh tỳ hưu thì trước tiên cần phải có kiến trúc và sự hiểu biết nhất định. Dưới đây là một số lưu ý cực kỳ cần thiết khi bạn thỉnh tỳ vật phong thủy này: 

- Tỳ Hưu không giống như những vật phong thủy khác, không thể bày ở khu vực tam tài vị Thiên – Địa – Nhân để chân chạm đất. Tuyệt đối không bày ở vị trí cao quá đầu người. Để lựa chọn tỳ hưu phù hợp với chủ nhân thì cần phải căn cứ chứ không phải thỉnh tùy ý vào nhiều yếu tố bao gồm: ngày tháng năm sinh của gia chủ, hướng nhà ở và ngũ hành bản mệnh chứ.

Tỳ Hưu Là Gì? Ai Nên Dùng Tỳ Hưu Để Hút Tài Lộc Và Trấn Trạch

- Tỳ Hưu thường bày một hoặc nhiều nhất là hai con, không bầy nhiều. Tốt nhất là không để người lạ sờ vào mắt, mũi, miệng của chúng, đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Bởi theo quan niệm xưa cho rằng mắt dùng để tìm tài, mũi dùng để ngửi tài, miệng dùng để ngậm tài, chính vì thế tuyệt đối không thể xâm phạm. 

- Hãy lựa chọn một vị trí cố định và đẹp nhất để bày tỳ hưu, tốt nhất là không di chuyển đi nhiều nơi. Nếu phải chuyển nhà thì chủ nhân nên dùng vải đỏ để bọc đầu Tỳ hưu lại, sau khi mang tới nhà mới sẽ dùng nước sạch tẩy rửa và đặt vào vị trí thích hợp nhất trong nhà. 

- Một số điều kiêng kỵ khi dùng linh vật này: Thứ nhất, không quay đầu Tỳ hưu xung với hướng cửa chính, đối diện cửa lớn không có tác dụng chiêu tài. Thứ 2, không đặt đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Thứ 3, Tỳ Hưu không được hướng vào trong nhà mà phải hướng ra ngoài.

- Những người thỉnh Tỳ hưu về đeo tay thì hãy tạo cho mình thói mình đặt chúng ở mu bàn tay, đầu quay về ngón áp út.  Còn đeo ở cổ thì lúc thả xuống, đầu Tỳ hưu phải hướng lên trên với mong muốn tài vận hanh thông, có nhiều sự thăng tiến. Vì vậy, tránh để đầu chúng hướng xuống dưới nhé. 

- Việc đầu tiên cần phải làm khi thỉnh vật phong thủy Tỳ Hưu về đó là làm lễ khai quang điểm nhãn để thần thú có thể phát huy sức mạnh. Việc làm này chỉ có chủ nhân mới có thể tự tay tiến hành và chuẩn bị để vật nhận người, chiêu tài cho mình. Sau đó chủ nhân phải thường xuyên nâng niu, chăm sóc và tương tác với Tỳ Hưu để gia tăng linh khí và tăng cường quan hệ thân thiết giữa người và vật, như vậy mới phát huy tối đa hiệu quả chiêu tài.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng, cách sử dụng và những người nên đeo Tỳ hưu để mang lại tài lộc, dễ chiêu tài trấn trạch. Hy vọng qua bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho những ai đang sử dụng hay đang có ý định thỉnh đeo Tỳ Hưu.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Hóa Giải Âm Khí Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc

Hóa Giải Âm Khí Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc

Âm khí là một trường khí xấu trong nhà, nó tác động âm thầm đến chúng ta mà chúng ta không hề biết, ngoài sử dụng các biện pháp tâm linh thì Phong Thủy là một trong những biện pháp quan trọng để thúc đẩy tài vận và giải trừ âm khí trong nhà. 

Ý nghĩa của số 15 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 15 trong phong thủy

Số 15 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nên Mua Xe Màu Gì Để May Mắn

Tuổi Nhâm Tuất 1982 Nên Mua Xe Màu Gì Để May Mắn

Mua xe hợp phong thủy là một điều cần thiết, du sao đi nữa thì việc tâm lý thoải mái cũng làm chúng ta yên tâm hơn. Hôm nay chúng ta cung nhau tìm hiểu tuổi Nhâm Tuất 1982 mua xe ô tô