Bán hàng nên trưng bày cây gì để đắt hàng

0

Nội dung chính [Hiện]

Nếu đã là một người kinh doanh thì ai cũng muốn mình buôn bán suôn sẻ, luôn được khách hàng yêu quý ủng hộ. Bạn có thể thay đổi nhiều thứ để làm hài lòng khách hàng nhưng cũng có một số cách rất đơn giản để chiêu tài lộc cho cửa hàng của bạn, bạn đã biết chưa?

Việc bày trí cây cảnh ở cửa hàng hay công ty văn phòng là một chuyện hết sức bình thường, phần vì làm tăng cảnh quan sắc xanh cho không gian, phần vì muốn làm tăng phong thủy cho công việc làm ăn của mình. Tuy nhiên, đã nói đến phong thủy thì luôn phải quan tâm đến yếu tố phù hợp, tương sinh tương khắc.

Khi chọn đúng loại cây, công việc của bạn sẽ tốt hơn, vượng khí của cửa hàng tăng lên, thu hút được nhiều khách hàng, ngược lại nếu chọn cây tương khắc, không phù hợp sẽ khiến cho việc làm ăn của bạn gặp khó khăn, buôn bán ế ẩm, thua lỗ.

Vậy chọn cây như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng đi tìm bí mật này..

1. Nên đặt cây cảnh ở vị trí nào trong cửa hàng

Tài vị là vị trí vô cùng quan trọng trong cửa hàng cửa hiệu. Vị trí thích hợp nhất trong cửa hàng để đặt cây cảnh chiêu tài chính là ở tài vị.

Tài vị là vị trí vô cùng quan trọng, nó quyết định đến vận khí của bạn có phất lên được hay không.

Nói như vậy là bởi nếu đặt tài vật ở đúng chỗ sẽ là pháp bảo chiêu tài cho cửa hàng của bạn, nhưng nếu đạt sai thì không những không thể ăn nên làm ra, phí tiền của chiêu tài vật mà thậm chí còn ảnh hưởng đến vận trình làm ăn của bạn.

Quan tâm đến tài vị rồi vậy cây chiêu tài sẽ là cây như thế nào? Thường những loại cây chiêu tài sẽ có dáng hoa và lá tròn trịa, đầy đặn tượng trưng cho đồng tiền, đồng vàng trong cửa hàng của bạn. Tuyệt đối không nên trưng bày những loại cây có dáng lá dài, nhọn như cây xương rồng, … điều này sẽ dẫn dụ những kẻ tiểu nhân đến phá hoại là ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn.

2. Những chú ý khi đặt cây cảnh ở cửa hàng để buôn may bán đắt

- Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến sự sạch sẽ, những điều tâm linh luôn vậy, luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ tinh tươm và trang nghiêm. Nếu là cây để trong phòng, có sự tiếp xúc gần nhiều hơn thì không nên để những loại cây ra hoa bởi hoa là một dạng sự sống sớm nở tối tàn biểu hiện cho sự không bền vững, lụi tàn, làm ăn sóng gió bất ổn. Ngoài ra không nên trồng hoa một phần cũng vì sức khỏe của mọi người bởi có thể có người bị dị ứng với phấn hoa.

- Chăm sóc cây cẩn thận, cây chiêu tài sẽ chỉ mang đến tài lộc cho bạn khi bạn chăm sóc chúng cẩn thận, đó cũng được coi như lòng biết ơn đối với tài lộc mà cây mang lại cho bạn.

- Nên chọn những cây có dáng thấp, nhỏ gọn thay vì những cây quá cao lớn phần vì cây gọn gàng phần vì dễ chăm sóc. Đặc biệt nên chọn những cây có sức sống tốt bởi cây chết trong nhà là một điềm báo hiệu không may mắn.

- Chọn cây quá to sẽ trấn áp tài khí của cửa hàng khiến cho tài khí khó lòng luân chuyển.

- Không nên đặt cây ở bàn thu ngân, ở vị trí này chỉ nên đặt để những đồ vật cần thiết, càng gọn gàng càng tốt.

3. Nên đặt cây cảnh chiêu tài gì ở cửa hàng?

1) Trúc phú quý

Trúc phú quý hay còn gọi là trúc vạn niên, là sự lựa chọn tương đối tốt để trưng bày trong cửa hàng. Nó vừa mang hàm ý là sự cầu mong, lời chúc về sức khỏe, vừa có tác dụng vượng tài, vượng vận nên rất được yêu thích săn đón.

2) Cây Phát lộc hoa

Cây này thường được biết đến với cái tên làx cây dứa cảnh, cây này có lá tươi tốt, màu hoa tươi sáng, sức sống tốt mang đến sự may mắn, phúc lộc cho gia chủ từ đó cũng mang đến may mắn trong chuyện làm ăn.

3) Cây dương

Đây là một loại cây có cánh lá xanh tốt quanh năm có tên khoa học là Asparagus fern. Cây này rất dễ sống nên cực kỳ thích hợp với không gian trong nhà lại đặc biệt dễ chăm vì không cần tưới quá nhiều.

4) Cây ngũ gia bì

Đây là một cây chịu hạn rất tốt nhưng cành lá vẫn sum suê, xanh tốt quanh năm, dáng cây lại đẹp với những phiến lá nhỏ, đầu tròn, thân cây dài dáng mảnh dẻ. Hoa vàng nhạt nở vào mùa đông và kết quả màu đỏ vàng vào mùa hạ, trưng trong nhà sẽ mang đến tài lộc viên mãn cho gia chủ.