Tướng Đàn Ông Có Gò Má Cao: Tài Vận, Tình Duyên, Gia Đạo

  • 1 năm trước
  • 7 Lượt xem

Trong nhân tướng học cho hay, người đàn ông có gò má thấp lõm thì tiền vận thiếu thốn, hậu vận mong manh, cần phải cố gắng rất nhiều.

Trong nhân tướng học cho hay, người đàn ông có gò má thấp lõm thì tiền vận thiếu thốn, hậu vận mong manh, cần phải cố gắng rất nhiều.

Tướng Đàn Ông Có Gò Má Cao: Tài Vận, Tình Duyên, Gia Đạo

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

2. Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

3. Thế nào là tướng gò má thấp? Cách xác định ra sao?

Gò má (hay còn gọi là lưỡng quyền trong nhân tướng học) là toàn bộ khung xương nằm dưới bọng mắt, áp sát mũi và 2 phía quai hàm. Khi cười mỉm, bạn sẽ thấy phần xương này nhô lên và lộ ra rõ rệt. Đây được đánh giá là bộ phận quan trọng trong việc tạo hình cũng như nâng đỡ khuôn mặt.

Sở hữu xương gò má thích hợp sẽ giúp diện mạo khuôn mặt hài hòa, thanh thoát. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn có được gò má đẹp như ý, thực tế rất nhiều người có gò má thấp lõm, khiến mặt trông kém sắc hơn.

Nhìn chung, gò má thấp hay cao đều được đo bởi mức độ nhô ra ít hoặc nhiều tại phần xương dưới hốc mắt. Để xác định được gò má thấp, người ta thường dùng đường ngang của mũi làm thước đo tiêu chuẩn để so sánh kích thước, độ cao thấp, to nhỏ của gò má.

Như vậy, gò má cao là phần gò má nhô lên cao hơn cả đường ngang giữa mũi. Còn gò má thấp là phần gò má nằm thấp hơn đường ngay giữa mũi.

Gò má thấp mang 3 đặc điểm cơ bản: cấu trúc xương lõm, gần như không nhô lên; phần xương cao nhất nằm thấp hơn cánh mũi; hàm vuông, mặt có xu hướng bạnh ra.

Cụ thể, để nhận biết bạn là người có lưỡng quyền thấp hay cao, hãy thực hiện các bước sau:

– Đứng thẳng, soi gương, đặt trỏ ngón ở đỉnh tai, ngón cái ở giữa nhân trung.

– Kéo 2 ngón này lại gần nhau – đường thẳng nối 2 điểm là giới hạn của xương gò má. Từ đường giới hạn, hãy quan sát phần cao nhất của lưỡng quyền.

  • Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – mắt => Bạn có gò má cao.
  • Nếu phần cao nhất thuộc khu vực đường giới hạn – môi => Bạn có gò má thấp.
  • Nếu phần cao nhất thuộc cả 2 khu vực trên => Gò má đẹp và cân đối.

Có tới 99% nguyên nhân gây gò má thấp là do di truyền bẩm sinh. Số ít là do chấn thương, tai nạn tác động tới cấu trúc xương hàm mặt, gây lệch gò má lên cao hoặc lõm xuống.

Xét trên tổng thể, gò má thấp hay cao đều ít nhiều ảnh hưởng tới thần thái tiêu chuẩn trên gương mặt. Bởi thực tế, gò má thấp sẽ khiến khuôn mặt trông lõm xuống, thiếu cân đối và làm mất đi tính thẩm mỹ.

Xem thêm: Xem tướng đàn ông giàu có

4. Xem tướng đàn ông gò má thấp đoán định tương lai

Nói về tính cách hay vận số của mỗi người thì việc đánh giá thông qua việc xem tướng gò má là tương đối khập khiễng. Tuy nhiên, theo như những kinh nghiệm về tướng số được dân gian ghi chép thì người phụ nữ có gò má thấp có những đặc điểm số mệnh như sau:

Vận mệnh chung của đàn ông gò má thấp

Theo nhân tướng học, gò má thể hiện cuộc sống ở trung – hậu vận, sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân của một người. Lưỡng quyền thấp là tướng chưa đẹp, tiền vận thiếu thốn, hậu vận mong manh, dù nam hay nữ đều phải cố gắng rất nhiều.

Nam giới sở hữu gò má thấp đa phần là người không quá giỏi, lấy cần cù bù thông minh, tích cách kiên nhẫn, chịu khó, nhưng đôi khi cứng nhắc đến mức cố chấp.

Người này đối xử chân thành với bạn bè, hiếu thuận với mẹ cha, vòng giao thiệp hạn hẹp, lối sống hướng nội, không thích tụ tập vui chơi.

Sự nghiệp người sở hữu nét tướng này không thuận, tập trung toàn sao xấu như Tham Lang, Thái Bạch, Kế Đô. Dù học ngành gì cũng làm trái nghề, thậm chí bươn chải nhiều mới đủ miếng ăn.

Phải tới năm 35 tuổi trở đi, công việc mới có khả quan, tìm được chỗ đứng phù hợp. Theo tuvingaynay.com năm 39 tuổi vận hạn ập tới, cần phòng tránh kẻo chuốc vạ vào thân. Sau 50 tuổi an ổn, không nên tham lam mà mất đi mọi thứ.

Tình duyên của họ ở mức trung bình, có người theo đuổi và cũng theo đuổi nhiều người. Nhưng vì tính cách đặc thù nên mối quan hệ không bền, mặn nồng chốc lát rồi thôi.

Người này nên lấy vợ muộn, tránh yêu nhanh cưới vội, sinh con chú ý năm lẻ để con cái thông minh, hòa hợp với mẹ cha.

Tính cách của người gò má thấp lõm

Đa phần những ai có gò má thấp đều là người sống hướng nội, làm việc trong im lặng, chứ hiếm khi khoa trương, ra vẻ ta đây. Đây thuộc tuýp người “tẩm ngẩm tầm ngầm”. Họ không đao to búa lớn, mà ngấm ngầm hành sự. Đôi khi còn nói xấu sau lưng người khác nhằm chia rẽ quan hệ của họ.

Đặc biệt, đàn ông có gò má thấp có tính cách khá âm trầm, thích những hành động ngấm ngầm, vụng trộm. Nếu thêm đôi mắt không sáng thì người này còn thường phản đối ý kiến của lãnh đạo hoặc xúi giục đồng nghiệp, gây mất đoàn kết với cấp trên.

Tài vận của người gò má thấp lõm

Nhân tướng học quan niệm lưỡng quyền – gò má là tượng trưng cho uy quyền, và cũng là một trong những bộ phận quyết định vận số và tài lộc.

Nếu xương gò má cao, cả đời dù có nhiều khoản thu nhập từ bên ngoài nhưng khó giữ được trong tay cho nên cuộc sống vẫn thường nghèo khó.

Trong khi đó, xương gò má thấp thì tài lộc kiếm được từ bên ngoài có thể giữ được trong tay, nhưng do phải dựa vào mưu kế và toan tính để kiếm tiền nên cuối cùng tiền vẫn chảy hết ra ngoài.

Cũng chính vì không tập trung làm công việc chính, suốt ngày chỉ nghĩ tới việc trục lợi cá nhân, tìm nguồn thu phụ bên ngoài nên tài vận ngày càng giảm sút.

Năng lực của người gò má thấp lõm

Xét về năng lực, những người sở hữu gò má thấp lõm không đủ năng lực để tùy cơ ứng biến và quản lý người khác. Người này khó mà tranh quyền đoạt vị được với người xung quanh. Thậm chí vì muốn người khác nghe theo, họ có thể dùng tới cả những mưu mô và sự gian xảo.

Tướng gò má thấp rất thích làm việc ngấm ngầm sau lưng, để đạt được mục đích sẵn sàng sử dụng mọi thủ đoạn. Những người này thường giỏi “đi cửa sau”, thông minh vặt để tiến thân. Họ dành khá nhiều thời gian để tính toán âm mưu, nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, nhưng bởi ôm tham vọng lớn nên tự gây áp lực cho mình.

Tình cảm, hôn nhân của người gò má thấp lõm

Đàn ông có gò má thấp nhưng sống mũi lại cao, thường có chủ kiến, mưu lược tốt. Người như vậy có thể giúp sản nghiệp gia đình hưng thịnh hơn nhưng phú quý không lâu.

Tình duyên, hôn nhân của người này không lý tưởng. Có thể hạnh phúc thời gian đầu nhưng chỉ một thời gian ngắn sẽ chấm dứt.

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 3 tuần trước

Bài viết liên quan

Phụ nữ có một trong các tướng miệng này thì chắc chắn cả đời giàu sang, sống tự do an nhàn

Phụ nữ có một trong các tướng miệng này thì chắc chắn cả đời giàu sang, sống tự do an nhàn

Trần Chung
Trần Chung 10 tháng trước

Những người phụ nữ nào có khuôn miệng nhỏ, làn môi trơn bóng thường sở hữu gương mặt sáng láng, thanh tú, sang trọng và đặc biệt là vận giàu sang luôn đi theo suốt đời.  

Xem Tướng Cười Hở Lợi Ở Nam Và Nữ

Xem Tướng Cười Hở Lợi Ở Nam Và Nữ

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Người có nét tướng cười hở lợi không được đánh giá là nét tướng đẹp trong nhân tướng học. Họ thuộc tuýp người ăn nói vụng về, thường thiếu suy nghĩ. Nếu muốn đạt thành công thì cần phải sửa đổi.

Phụ Nữ Có Lông Mày Rậm Và Mắt To Tốt Hay Xấu

Phụ Nữ Có Lông Mày Rậm Và Mắt To Tốt Hay Xấu

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Hình dáng, màu sắc, độ dày, … của lông mày sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của người này đối với người khác, ví dụ nếu lông mày quá dày, người ta sẽ cảm thấy người kia dữ dằn, còn nếu lông mày quá nhạt, sẽ khiến đối phương cảm thấy rằng bạn không có năng lượng.