Xem Tướng Người 2 Cằm (Cằm Hai Ngấn) - Công Danh, Tiền Bạc và Tình Duyên

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 225 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Trong cuộc sống, không khó để chúng ta bắt gặp những người có cằm hai ngấn (hay còn gọi là nọng cằm). Và nếu bạn cũng tò mò về vận mệnh, cuộc sống của họ dưới góc nhìn của nhân tướng học thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

Trong cuộc sống, không khó để chúng ta bắt gặp những người có cằm hai ngấn (hay còn gọi là nọng cằm). Và nếu bạn cũng tò mò về vận mệnh, cuộc sống của họ dưới góc nhìn của nhân tướng học thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé. 

Xem Tướng Người 2 Cằm (Cằm Hai Ngấn) - Công Danh, Tiền Bạc và Tình Duyên

Thế nào là cằm hai ngấn?

Cằm hai ngấn là người có phần thịt nằm ở bên dưới cằm, ngay bên trên cổ có thể do béo hoặc do vùng da bị lão hóa chảy xệ xuống.

Trong xã hội, có một vài trường hợp được người ta gọi là cằm hai ngấn: 

 • Người béo, mỡ tích tụ ngay dưới cằm và cổ tạo thành nóng thịt, nhìn như hai cằm.
 • Người già bị lão hóa da, da chảy xệ xuống tạo thành ngấn thịt trông như hai cằm.
 • Người bình thường nhưng vẫn có thêm ngấn thịt dưới cằm tạo thành hai cằm (trường hợp này ít hơn nhiều so với hai trường hợp trên)

Lý giải về cằm hai ngấn theo nhân tướng học

Trong nhân tướng học, cằm nằm ở phần hạ đình hay còn gọi là Địa các, đại diện cho cuộc sống vận mệnh từ tuổi 50 trở đi. Ngoài ra theo phương vị, cằm thuộc Bắc nhạc trong Ngũ nhạc, đại diện cho tài sản, và phúc đức.

Cằm đẹp là cằm tròn đầy, nhẵn bóng, đầu cằm nhô ra hướng lên mũi thể hiện chủ nhân là người có của cải, phúc thọ, cuộc sống về già thường sẽ viên mãn hạnh phúc. Ngược lại nếu cằm không có bất kỳ điểm đẹp nào (ví dụ như cằm bị lệch, cằm gãy, cằm bị lõm khuyết)0 thì được coi là tướng cằm xấu, thể hiện chủ nhân có vận số không mấy tốt đẹp. 

Ý nghĩa cằm hai ngấn trong nhân tướng học

Khi xem tướng mặt của người có cằm hai ngấn, ngoài việc xem chi tiết bộ phận thì chúng ta cần quan sát tổng quan cả khuôn mặt cũng như suy xét xem họ có nét nào nổi bật khác không, cùng với đó cũng cần xem chung cằm với các bộ phận khác. Mỗi nét tướng có một đặc thù riêng nhưng khi kết hợp với các nét tướng khác sẽ tạo ra những ý nghĩa về vận mệnh khác nhau.

Người có tướng cằm hai ngấn tốt hay xấu?

Nhân tướng học của người có khuôn mặt hai cằm hay hai cằm thường là  người tính tình ôn hòa,  ít khi tính toán thiệt hơn, không thù dai, nhớ lâu, khoan dung độ lượng, là người có phúc khí. Họ là những người cởi mở, rộng lượng, nhân ái và bao dung. Những người này thường gặp nhiều may mắn, “tiền tài không xáo trộn”. Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thành công và sinh lời khi đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, khi lớn lên, họ sẽ giàu có, an nhàn.

Hầu hết các tài liệu ghi lại và đánh giá tổng thể của chính tác giả đều coi đây là một tướng tốt. Tuy nhiên, có một điều cần chú ý rằng tướng cằm tốt phát huy mạnh mẽ trong điều kiện kết hợp với khuôn mặt đẹp cuốn hút. Nếu gương mặt có nhiều nhược điểm, người có hai cằm được cho là có cuộc sống ổn định, phẳng lặng.

Vì sao người có cằm hai ngấn được coi là tướng tốt trong tướng pháp

Theo quan niệm của xã hội Á Đông nơi sản sinh ra môn xem tướng pháp đã có lịch sử từ lâu đời, những người có cằm hai ngấn hầu hết được xem là tướng tốt do mập mạp, đại diện cho sự sung túc, dư giả về của ăn của để, là người có hậu vận an nhàn. Bắt nguồn từ nền kinh tế thuần nông, người dân nơi đây ít khi béo tốt, thường có thể hình gầy gò, thấp bé lại thêm công việc làm nông vất vả. Do vậy, người xưa cho rằng những người có cằm hai ngấn sẽ có một cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no.

Hiện tại, người có hai cằm xuất hiện nhiều hơn do điều kiện sống dần cải thiện, tuy nhiên về cơ bản tướng mặt này vẫn luôn đại diện cho những người có hoàn cảnh sống sung túc hơn người khác.

Xét đoán tướng số người 2 cằm theo giới tính

Hai giới tính nam nữ có chút khác biệt về mặt tính cách, vận mệnh giữa 2 giới tính. Lưu ý chúng ta chỉ đánh giá chung nhất và mang tính khái quát.

Xem tướng đàn ông có cằm hai ngấn

 • Tính cách: Đàn ông có cằm hai ngấn là người có tính cách đáng tin cậy, luôn chân thành và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ là những người cởi mở, có cuộc sống phóng khoáng, sống tình nghĩa với mọi người.
 • Sự nghiệp: đàn ông có cằm hai ngấn là người có sự nghiệp phát triển tốt, họ quyết tâm theo đuổi mục đích của mình đến cùng, đồng thời cũng là mẫu người thông minh, lanh lợi, có ý chí cầu tiến. Họ dễ đạt được thành công sớm.
 • Hôn nhân – đời sống tình cảm: Thường là người trọng tình cảm, chung thủy, xem trọng gia đình.

Xem tướng phụ nữ có cằm hai ngấn

 • Tính cách: Phụ nữ có cằm hai ngấn thường có tính cách hòa đồng, thoải mái, dịu dàng và luôn tràn đầy nhiệt huyết với công việc. 
 • Sự nghiệp: sự nghiệp của họ thường thăng tiến rất nhanh, họ luôn bảo vệ chính kiến của mình, hay gặt hái được những thành công lớn trong cuộc sống.
 • Hôn nhân – đời sống tình cảm: Phụ nữ có hai cằm thường là người có tính cách bao dung, biết hy sinh bản thân vì người khác, vì thế nên cuộc sống hôn nhân viên mãn, vợ chồng hòa thuận, con cái đề huề. 

Xem thêm: Xem bói tình yêu dựa vào ngày sinh

Lời kết và nhắc nhở khi xem tướng mặt 2 cằm

Mặc dù tướng mặt hai cằm mang lại nhiều điều may mắn và thể hiện vận khí tốt của chủ nhân nhưng nó sẽ trở nên xấu xí khi nọng cằm nhiều quá cằm. Cằm thuộc ngũ quan, ngũ quan thì nên thanh tú, cân đối, vừa phải. Vì vậy nên nếu đàn ông có nọng cằm xấu thường là những kẻ ham tài, bảo thủ, không thể phát triển; còn phụ nữ thì thật thà, hiền lành, chất phác nhưng lại chậm chạp, cũng khó để phát triển. Điểm chung là ở cả hai giới đều kết hôn muộn và rất hiếm con. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Mắt Tam Giác - Giải Đoán Vận Mệnh Nam Và Nữ

Mắt Tam Giác - Giải Đoán Vận Mệnh Nam Và Nữ

Người có tướng mắt hình tam giác theo nhân tướng học là người xảo quyệt và có nhiều mưu mô. Khi tiếp xúc với người này các bạn nên cẩn thận nếu không có thể gây hại cho bản thân.

Xem tướng mặt đàn ông phúc hậu, ai lấy được may mắn cả đời

Xem tướng mặt đàn ông phúc hậu, ai lấy được may mắn cả đời

Hình dạng khuôn mặt có tác động khá lớn tới tính cách và vận mệnh của một người. Sau đây là những nét tướng mặt người đàn ông phúc hậu, ai lấy được may mắn cả đời.

Xem Tướng Lông Mày Chổi Xể Ở Nam Và Nữ - Tính Cách, Sư Nghiệp Và Tình Duyên

Xem Tướng Lông Mày Chổi Xể Ở Nam Và Nữ - Tính Cách, Sư Nghiệp Và Tình Duyên

Theo nhân tướng học, lông mày chổi xể được xếp vào loại vận không lành, và không được nhiều người đánh giá quá cao. Cũng bởi, cặp chân mày hình dáng như sao chổi này không mang lại nhiều vận may, mà chủ nhân thường là người bốc đồng, hậu vận kém may mắn.