Bí mật kiến trúc thiết kế cầu thang hút tài lộc cho gia chủ

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 3 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thiết kế cầu thang sao cho thẩm mỹ đã là một chuyện đau đầu, thiết kế cầu thang như nào cho hợp phong thủy cũng là một chuyện rất cần lưu tâm. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, gia trạch, vận khí của gia đình bạn tự khắc đi lên,

Thiết kế cầu thang sao cho thẩm mỹ đã là một chuyện đau đầu, thiết kế cầu thang như nào cho hợp phong thủy cũng là một chuyện rất cần lưu tâm. Thiết kế cầu thang hợp phong thủy, gia trạch, vận khí của gia đình bạn tự khắc đi lên, ngược lại, thiết kế cầu thang không hợp phong thủy sẽ khiến tài lộc gia đình bạn thất thoát, làm ăn muôn đời không thể phất lên được.

Bí mật kiến trúc thiết kế cầu thang hút tài lộc cho gia chủ

1. Ảnh hưởng của việc thiết kế cầu thang đối với phong thủy của ngôi nhà

Cầu thang là nơi giao nhau kết nối giữa các phần không gian trong ngôi nhà, từ tầng cao nhất cho tới tầng thấp nhats. Do đó, cầu thang luôn được coi là trung tâm phong thủy của ngôi nhà

Chính vì là trung tâm phong thủy nên cầu thang chính là nơi thu hút mọi yếu tố tự nhiên trong nhà. Từ việc thu hút không khí, ánh sáng, mọi thứ đều tụ hội về đây.

Bởi tầm quan trọng đó mà gia chủ nên hết sức cẩn trọng khi thiết kế kiến trúc của cầu thang trong nhà đặc biệt là vị trí của nó. Chỉ khi phong thủy cầu thang tốt thì các sinh khí tự nhiên mới ùa vào trong nhà và mang đến tài lộc cho gia chủ được.

2. Bố trí cầu thang cuối nhà hợp với những mẫu nhà nào?

Mỗi một kiểu nhà sẽ có những kiến trúc và vị trí thích hợp để xây dựng cầu thang, những vị trí đó có thể nằm ở cuối nhà, giữa nhà, hai bên trái, phải của ngôi nhà. Tuy nhiên có một vị trí rất thường được sử dụng, đó là ở cuối nhà, tuy nhiên chỉ có một số kiểu nhà có thể đặt cầu thang ở vị trí này, đó là:

- Nhà ống: Kiểu nhà này khi xây dựng cầu thang ở cuối nhà sẽ giúp tiết kiệm không gian của nhà, cầu thang sẽ không chiếm diện tích hai bên hay nằm giữa nhà gây ngắt quãng làm cho ngôi nhà tưởng chừng ngắn và bé hơn. Cách bày trí như này sẽ làm cho không gian trong nhà trở nên rộng rãi thoáng mát hơn.

- Nhà có chiều sâu: Việc đặt cầu thang ở cuối những ngôi nhà có độ sâu lớn sẽ bớt đi cảm giác hun hút khi bước vào căn nhà, diện tích cầu thang ở cuối sẽ làm cho căn nhà có cảm giác ngắn hơn, tạo ra sự cân bằng hài hòa giữa bề ngang và bề sâu của nhà ở.

- Nhà kinh doanh: Những kiểu nhà như này khi đặt cầu thang ở cuối nhà sẽ tối ưu được không gian mặt bằng phía trước để phục vụ cho mục đích kinh doanh, buôn bán. Đồng thời cách bày trí này cũng giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn và tiện lợi cho việc sử dụng rất nhiều.

3. Những lưu ý phong thủy đặc biệt cần phải nhớ khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

3.1. Tránh không xây bậc thang hở khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Xây cầu thang có khoảng hở ở giữa các bậc được xem là không hợp phong thủy với mỗi ngôi nhà. Nếu gia chủ cố tình xây kiểu cầu thang như này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và mạch chảy của các nguồn vượng khí lưu thông trong nhà.

Bên cạnh đó việc xây dựng bậc cầu thang đúng phong thủy sẽ giúp cho vượng khí được thông suốt giữa các tầng, từ dưới lên trên. Dù gia chủ có muốn tạo điểm nhấn cho cầu thang như thế nào thì cũng nên cân nhắc yếu tố này.

Ngoài ra xây cầu thang có khoảng hở giữa các bậc còn được đánh giá là không an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, và người già. Đây đều là những đối tượng khi di chuyển dễ bị vấp ngã, gia chủ nên hết sức chú ý vấn đề này này.

3.2. Chú ý việc đặt chân cầu thang khi thiết kế cầu thang ở cuối nhà

Vị trí của cầu thang luôn là yếu tố được quan tâm rất nhiều dù là biệt thự hay nhà ống, dù là thành thị hay nông thôn. Trung tâm phong thủy của ngôi nhà đều được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xây dựng.

Một điều lưu ý khi đặt vị trí của cầu thang là tuyệt đối không đặt cầu thang ngay cạnh phòng ngủ hoặc cạnh cửa ra vào. Đây là cách xây dựng khiến cho gia sản, tài lộc của gia chủ tiêu tán và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Ở vị trí trước cửa ra vào, nếu gia chủ có ý định đặt cầu thang ở đây thì nên chú ý đảm bảo vấn đề vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ giúp không khí thông thoáng và vượng khí dễ đến với gia chủ hơn.

3.3. Nên đặt cầu thang ở bên trái hay bên phải ở cuối nhà?

Đặt cầu thang ở cuối nhà là được rồi, nhưng còn câu hỏi đặt bên phải hay bên trái sẽ phù hợp hơn?

Câu trả lời là bên trái, khi gia chủ thiết kế cầu thang ở phía bên này thì không những có được phong thủy tốt mà tính tiện nghi và thẩm mỹ cũng đảm bảo.

3.4. Trang trí cầu thang ở cuối nhà hợp phong thủy

Cầu thang ở cuối nhà nên trang trí như thế nào? Nếu là ở vị trí này thì gia chủ nên chọn những chất liệu như gỗ, đá hoa hoặc gạch ốp vừ tạo cảm giác an toàn mà cũng tiện nghi hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể trang trí gầm cầu thang để tận dụng không gian. Ví dụ như làm tủ, giá kệ, nhà vệ sinh hoặc thậm chí là làm bể cá trưng bày.

4. Một số lưu ý khác khi bố trí cầu thang cuối nhà

- Bạn nhất định không được để cầu thang đối diện cửa chính.

- Bậc cầu thang bị lõm sẽ ảnh hưởng tới khả năng tích lũy của cải trong nhà.

- Nên trang bị thêm đèn cầu thang để dễ dàng di chuyển vào ban đêm.

- Nếu không muốn gặp những điều bất hạnh thì nên tránh làm cầu trang màu đỏ.

- Tránh để nước hoặc hòn non bộ dưới chân cầu thang để không ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp của thế hệ sau.

- Đảm bảo rằng hai bên thành cầu thang phải được lắp đặt lan can để đảm bảo an toàn.

- Nếu như khoảng cách để đi lên tầng dài thì nên chia cầu thang thành các phần nhỏ và tăng chiếu nghỉ để tránh việc vận hạn là suy yếu vận khí gia chủ.

- Chiếu nghỉ của cầu thang luôn luôn phải có gờ bao phía dưới, cũng cần lưu ý là không để xà ngang đè lên cầu thang.

- Cầu thang nên được đặt ở những nơi sinh khí dồi dào, và bắt đầu từ hướng tốt để đảm bảo các tầng trên cũng được khí tốt lan tỏa đến.

-  Tránh làm cầu thang đứt đoạn, nếu có thì nên sử dụng thảm trải để tạo sự liền mạch cho đường đi để dẫn lối cho sinh khí lan tỏa khắp căn nhà.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 1 trong phong thủy

Số 1 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Nhưng kiêng kỵ phong thủy khi treo tranh phòng khách

Nhưng kiêng kỵ phong thủy khi treo tranh phòng khách

Khi trang trí phòng khách, hầu hết các gia đình sẽ treo một số bức tranh trên tường của phòng khách, để phòng khách trông trang nhã hơn và cũng có thể phản ánh thành quả nghệ thuật của gia chủ. Nhưng dưới góc độ phong thủy, tranh trong phòng khách không được treo ngẫu […]