Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 5 Trong Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 32 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thần số học số 5 là một trong những số chủ đạo mang nhiều ý nghĩa và giá trị riêng. Số 5 có khuynh hướng không thích gò bó và luôn cố gắng thoát khỏi khuôn khổ hay sự trói buộc. Số chủ đạo 5 cần được thường xuyên mài rũa và đánh bóng để có thể trở thành một viên ngọc sáng bóng.

Thần số học số 5 là một trong những số chủ đạo mang nhiều ý nghĩa và giá trị riêng. Số 5 có khuynh hướng không thích gò bó và luôn cố gắng thoát khỏi khuôn khổ hay sự trói buộc. Số chủ đạo 5 cần được thường xuyên mài rũa và đánh bóng để có thể trở thành một viên ngọc sáng bóng.

Trước hết cần xác định số chủ đạo của bạn có phải là số 5 hay không bằng cách cộng tất cả các số trong ngày sinh của bạn lại, nếu tổng bằng 5, 14, 23, 32, 41 thì con số chủ đạo của bạn là 5.

Số 5 cũng là số trung tâm trong biểu đồ ngày sinh, nó nằm ở giữa trục ngang tâm hồn 2-5-8 và trung tâm của mũi tên ý chí 4-5-6. Do đó số 5 là một trong những số rất quan trọng và ảnh hưởng lớn nếu như một số biểu đồ ngày sinh thiếu số 5. Và con số 5 cũng hóa giải rất nhiều vấn đề về ốc đảo cô đơn và các mũi tên bị trống.

Đặc điểm của người có số chủ đạo 5 là gì

Thần số học số 5

Số chủ đạo 5 thực sự hạnh phúc khi được tự do thoải mái thực hiện những gì mà mình thích, họ có trực giác tốt, cảm xúc sâu sắc và thực sự khao khát sự tự do. Cũng chính vì điều này mà họ ko thích sự gò bó, ko thích ép buộc cũng như không thích một khuôn mẫu nào, họ luôn có nhu cầu bày tỏ cảm xúc thực sự của mình.

Người có số chủ đạo 5 là người có trực giác nhạy bén, cảm xúc sâu sắc, rất tình cảm, có tư duy nghệ thuật cao. Một khi họ vui vì một điều gì đó thì họ diễn tả sự sung sướng của mình một cách ngât ngây. Điều đó cũng đồng nghĩa khi họ buồn,  hoặc khi bị nhốt trong lồng, không được tiếp xúc với thiên nhiên thì họ cũng giống như một chú chim ủ rũ, dẫn đến tâm trạng không ổn định, vui buồn thất thường.

Xem thêm: ý nghĩa số 5 trong biểu đổ ngày sinh

Đặc điểm tính cách của số 5:

 • Linh hoạt
 • Phiêu lưu
 • Không thể đoán trước
 • Hướng ngoaị
 • Xã hội
 • Bồn chồn
 • Năng lượng
 • Độc lập
 • Không nhất quán

Mục đích sống của người có số chủ đạo 5

Người có thần số học số 5 là số chủ đạo luôn là những người có mong muốn thoái khỏi sự giàng buộc, gò bó để được biểu đạt những gì tự do thoải mái nhất của mình, họ có nội tâm rất phong phú, có bề sâu tâm linh không thể nhìn thấy đáy. Người có số chủ đạo 5 thích thể hiện cảm xúc của mình ở mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh, tuy nhiên hầu hết những người có số chủ đạo 5 thường không để ý rằng họ luôn thích tự do mà thôi

Thể hiện tốt nhất của người có số chủ đạo 5

Gần như tất cả những người có số chủ đạo 5 thường không thể làm việc trong một môi trường gò bó, họ không thể chịu được những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc hoặc những áp đặt của cấp trên với mình. Điều này luôn thúc đẩy họ tìm đến những việc mà không ai kiểm soát, thích đi làm thì đi, thích ở nhà thì ở, cuộc sống hoàn toàn tự do. Họ thích đi du lịch, du ngoạn đó đây, đưa tâm hồn họ vào thiên nhiên, từ đó phát triển cảm xúc và trí tuệ của mình. Cũng chính vì thế mà công việc của người có số chủ đạo 5 sẽ không ổn định.

Bên cạnh đó người có số chủ đạo 5 sẽ rất thành công trong những lĩnh vực thể hiện cảm xúc của mình, tự do trình bày chẳng hạn như diễn xuất, diễn viên, hướng dẫn viên du lịch, người chăm sóc động vật, họ làm việc với tình yêu và tình thương vì thế họ rất thành công.

Điểm mạnh của thần số học số 5

Tò mò : Số 5 không bao giờ nhìn mọi thứ theo một ngõ cụt mà số 5 nhìn mọi thứ đều thấy hấp dẫn, họ có tầm nhìn 360 độ. Bản chất tò mò này dẫn đến một loạt các trải nghiệm thú vị và khai sáng khác có thể có được. Người có số chủ đạo 5 luôn học được mọi thứ bằng cách trải nghiệm.\

Khả Năng Thích Nghi: Con số này không bao giờ gắn bố lâu dài với bất kỳ lý tưởng hay công việc nào, thậm chí cũng không gắn bó với ý tưởng hay quan hệ nào, vì thế số 5 rất linh hoạt trong cuộc sống, đồng thời yếu tố linh hoạt cũng rất quan trọng, Cảm xúc tách rời của họ cho phép họ tự do di chuyển hơn. Cho dù hoàn cảnh nào thay đổi một cách tình cờ thì Số 5 có thể sẵn sàng chuyển hướng sự chú ý và năng lượng của họ vào hoàn cảnh mới.

Xã Hội: Người số 5 là người thích khám phá và biết rằng một trong những cách tốt nhất để trải nghiệm thế giới là tương tác với những người trong đó. Cho dù là một sự thay đổi trong bối cảnh nào đó thì con số này phát triển mạnh mẽ trong các tình huống xã hội và không bao giờ bỏ lõ những cơ hội giao lưu và học hỏi từ người mới.

Điểm yếu của thần số học số 5

Không cam kết : Do nhu cầu tự do không thể kiểm soát và sự thay đổi liên tục dẫn đến người có số chủ đạo 5 không bao giờ cam kết bất kỳ một điều gì cả, đây là một đặc tính phi cam kết. Đối với số chủ đạo 5 thì cam kết chính là sự giàng buộc và nhàm chán, điều này đi ngược lại mọi thứ mà nó đại diện. Số chủ đạo 5 ham muốn kết giao với những người bạn mới, họ coi đây là sự giáo tiếp và kết bạn với nhiều người để học tập kiến thức mới, tuy nhiên họ thường xuyên hình thành các mối quan hệ không có ý nghĩa, đồng thời khả năng trau dồi kỹ năng sống là rất khó vì họ thiếu sự chú ý để nhìn thấu mọi thứ.

Không đáng tin cậy : Vì tò mò và thích khám phá những điều mới nên số 5 rất dễ bị phân tâm, khả năng duy trì sự tập trung không đủ lâu để thực hiện những lời hứa và dự định của mình. Sự mâu thuẫn này gây tổn hại đến các mối quan hệ và thỏa thuận của các vấn đề, dần dần dẫn đến thiếu khả năng và thiếu sự quan tâm.

Không có phương hướng : Số 5 không quan tâm đến các vấn đề gì mà chỉ cần quan tâm cuộc sống đưa họ đi đến đâu. Điều nay làm cho số 5 không có bất kỳ định hướng nào và lãng phí rất nhiều thời gian cho những trải nghiệm không phục vụ mục đích, điều này khiến số 5 bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống.

Hạn chế cần khắc phục

Ai sinh ra trên đời cũng đều có những tính tốt và những mặt hạn chế, Số chủ đạo 5 cũng không phải ngoại lệ.

Vì người có số chủ đạo 5 rất yêu thích tự do, nên họ có thể chấp nhận làm những việc theo giờ, việc làm thời vụ… Họ không nhận ra làm việc cần phải có quý tắc, quy định cũng chính là giúp mình có tính kiên nhẫn, tinh thần đồng đội và khả năng kiềm chế. Chính vì không có tính kiên trì nên người có số chủ đạo 5 dễ bị bỏ việc ngay từ những ngày đầu tiên đi làm.

Vì yêu thích tự do, đam mê khám phá những cái mới, nên người có số chủ đạo 5 cũng không có tính kiên trì, và họ cũng dễ dàng mắc phải những sai lầm trong công việc do thiếu tập trung.

Cũng do thiếu tập trung, thiếu kiên nhẫn, hay bị hồi hôp vì thế mà người có số chủ đạo 5 hay thất bại trong nhiều lĩnh vực, cộng thêm tính thương người, tình cảm sâu đậm mà họ rất hay bị trầm cảm, stress và đôi khi mất kiểm soát. Lúc này họ cần phải bình tĩnh, hít thở không khí thiên nhiên nhiều hơn.

Đề xuất phát triển và định hướng nghệ nghiệp phù hợp

Người có số chủ đạo 5 cần phải biết cân bằng cuộc sống, biết cách chấp nhận những kỷ luật, những quy định của tập thể một cách hài hòa và nhẹ nhàng. Họ cần biết rằng trong cuộc sống hiện đại cần phải lo toan về cơm ăn áo mặc, để có một công việc tốt thì họ phải chấp nhận những gò bó về mặt thời gian.

Người có số chủ đạo 5 cần có cái nhìn tích cực, lạc quan hơn về những quy tắc, quy định hay  những nội quy, nó không phải là gò bó, ép buộc mà là giúp chúng ta làm việc có một nguyên tắc hơn, trách nhiệm hơn, và coi đó là điều bình thường trong cuộc sống.

Với những đặc tính của số chủ đạo 5 là Yêu thích tự do, thích diễn xuất và có năng khiếu nghệ thuật thì nghề nghiệp phù hợp sẽ là du lịch khách sạn, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp, những người phát minh ra những công thức hoặc sản phẩm cho xã hội, hoặc nhân viên chăm sóc xã hội, nhân viên bán hàng… hoặc cũng có thể làm ca sĩ, nhạc sĩ, hướng dẫn viên du lịch…

Tóm lại

Nhìn lại một cách tổng thể thì người có số chủ đạo 5 thuộc nhóm “cảm nhận”. Cảm xúc của họ có thể thay đổi một cách thất thường khi chỉ cận một tác động nhỏ từ bên ngoài. Họ là những người yêu tự do, thích phiêu lưu, giàu lòng yêu thương nhưng lại không chịu đựng được khi đặt trong khuôn khổ. Ba đặc trưng của Con số chủ đạo 5 là: yêu tự do, thích diễn xuất và có khiếu nghệ thuật.

Xem thêm: 

 1. Thần số học số 2
 2. Thần số học số 3
 3. Thần số học số 4
 4. Thần số học số 6
 5. Thần số học số 7
 6. Thần số học số 8
 7. Thần số học số 9
 8. Thần số học số 10
 9. Thần số học số 11
 10. Thần số học số 22/4
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Khám Phá Ý Nghĩa Con Số Thiên Thần Và Những Điều Cơ Bản Cần Thiết

Khám Phá Ý Nghĩa Con Số Thiên Thần Và Những Điều Cơ Bản Cần Thiết

Không phải ngẫu nhiên mà các con số thiên thần xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về con số thiên thần trong bài viết này nhé!

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 9 Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 9 Trong Thần Số Học

Trong thần số học Pythagoras thì thần số học số 9 là một trong những số chủ đạo thể hiện rõ nhất tính trách nhiệm và xã hội, đồng thời đây cũng là số chủ đạo có ý tưởng và mục đích lớn nhất, hay nói cách khác thì số chủ đạo 9 là số có ý tưởng sống và hoài bão rất lớn.

Thần Số Học Số 10: Số Chủ Đạo Quyết Đoán Và Lạc Quan

Thần Số Học Số 10: Số Chủ Đạo Quyết Đoán Và Lạc Quan

Thần số học số 10 là số chủ đạo gần như cuối cùng trong seri những con số chủ đạo trong thần số học rồi. Số 10 là một số khá tròn chịa và cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một trong những tính cách đặc trưng của số chủ đạo 10 chính là tính thích nghi và sự thay đổi, mặc dù họ thích giúp đỡ người khác nhưng lại không đi quá sâu vào chuyện của người khác, họ quyết đoán và rất lạc quan, đây là một đặc điểm rất quý của số chủ đạo 10.