Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 3 Trong Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 107 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Thần số học số 3 là một trong những số chủ đạo mà mình thích nhất, bởi lẽ số chủ đạo 3 đại diện cho trí tuệ, trí nhớ và sự thông minh. Số chủ đạo 3 thể hiện tư duy nhanh nhạy. Hơn nữa số chủ đạo 3 là là số cuối cùng của mũi tên kế hoạch 1-2-3, mũi tên thể hiện người có kế hoạch tốt và là số đầu tiên trong mũi tên sáng trí 3-6-9. Như vậy số 3 là một trong những số chủ đạo rất quan trọng mà ai cũng thích nó.

Thần số học số 3 là một trong những số chủ đạo mà mình thích nhất, bởi lẽ số chủ đạo 3 đại diện cho trí tuệ, trí nhớ và sự thông minh. Số chủ đạo 3 thể hiện tư duy nhanh nhạy. Hơn nữa số chủ đạo 3 là là số cuối cùng của mũi tên kế hoạch 1-2-3, mũi tên thể hiện người có kế hoạch tốt và là số đầu tiên trong mũi tên sáng trí 3-6-9. Như vậy số 3 là một trong những số chủ đạo rất quan trọng mà ai cũng thích nó.

Trong trường phái thần số học Pythagoras việc tính số chủ đạo cũng khá đơn giản, chỉ việc công tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh dương lịch lại với nhau, công tận cùng cho đến khi nào còn 1 con số. Nếu số này bằng 3 thì đó là con số chủ đạo 3 của bạn, Hay  nói một cách đơn giản hơn là công toàn bộ các số ngày sinh lại bằng 30, 21, 12.

Ví dụ: như người sinh ngày dương lịch là 18/2/1981. Ta cộng 1+8+2+1+9+8+1 = 30 –>3+0 =3 => số chủ đạo người này là 3.

Đặc điểm của số chủ đạo 3 trong thần số học

Thần số học số 3

Người có số chủ đạo 3 thì có tư duy linh hoạt, trí nhớ tốt, thông minh, học hành nhanh, có lý luận sắc bén. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của số chủ đạo 3.

Thần số học số 3 có những đặc điểm sau

 • Thông minh
 • Khả năng giao tiếp tốt
 • Tò mò
 • Trí nhớ
 • Hòa đồng
 • Lạc quan
 • Ngây thơ
 • Trẻ trung

Mục đích sống của người có số chủ đạo 3

Người có số chủ đạo có khả năng tư duy logic,  họ sử dụng tư duy của mình để làm việc và họ rất thành công. Cùng với trí tuệ và trí nhớ tốt, thì người có số chủ đạo 3 có khả năng sáng tạo, họ làm việc một cách rất khoa học, họ có trí tưởng tượng phong phú đồng trời có ý trí mạnh mẽ. Nếu như số chủ đạo 2 thể hiện trực giác nhạy bén và hay dùng trực giác trong công việc thì số chủ đạo 3 lại sử dụng trí tuệ để phân tích và hành động.

Thể hiện tốt nhất ở số chủ đạo 3.

Chính vì số chủ đạo 3 là người có trí tuệ vậy nên họ sẽ thành công trong các linh vực tổ chức, họ sẽ là một là lãnh đạo tiên phong, họ sẽ sử dụng cái đầu của mình để tư duy trong hầu hết trường hợp. Thêm vào đó số 3 cũng thể hiện sự vui vẻ, hài hước đầy thông mình, do đó họ rất được mọi người quý mến. Khả năng diễn đạt một cách khoa học của người có số chủ đạo 3 giúp họ luôn là người giảng dạy và đưa ý tưởng cho người khác.

Điểm mạnh của thần số học số 3

Giao tiếp : Người sở hữu Số chủ đạo 3 là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ tường tỏa sáng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt khi họ bùng nổ, họ có những suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ và những suy ngẫm vượt ra ngoài thế giới. Con số chủ đạo 3 là người có ý tưởng, bằng cách chia sẻ những ý tưởng hấp dẫn, họ có thể thu hút được những nguồn năng lượng và biến ý tưởng thành thực tế.

Nghệ thuật : Người có số chủ đạo 3 có khả năng sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật và âm nhạc. Họ truyền đạt ý tưởng thông qua nghệ thuật để tạo thành một sức mạnh vô song.

Sự quyến rũ : Con số chủ đạo 3 luôn thu hút người khác bằng các từ tính riêng biệt. Phong cách vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt của họ luôn thu hút người khác chú ý. Thậm chí không cần cố gắng, nhưng số chủ đạo 3 vẫn được nhiều người khác mến mộ.

Hạn chế cần khắc phục ở thần số học số 3 là gì

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, số chủ đạo 3 cũng không phải là ngoại lệ. Người có số chủ đạo 3 có trí tuệ và họ luôn muốn người khác phải tuân theo họ, chính vì thế họ sẽ có tính gia trưởng, hay áp đặt lên người khác. Đồng thời người có số 3 khó có thể giao tiếp một cách kiên nhẫn với người có tư duy kém hơn mình và họ cảm thấy khó chịu khi làm việc với ai đó mà có tư duy chậm chạp.

Đặc biệt vơi những người thân, hoặc người tiếp xúc thân quen thì số 3  hay phê bình gắt gỏng khiến những người này mệt mỏi và khó chịu. Thiếu kiến nhẫn và lòng độ lượng là đặc điểm của hầu hết người có số chủ đạo 3, họ luôn đỏi hỏi một sự hoàn hảo, chỉn chu trong mọi công việc cũng như sự hoàn thiện của người khác.

Nhược điểm khác của thần số học số 3

Ngây thơ : Số chủ đạo 3 rất trẻ trung và ngây thơ, điều này đôi khi họ không nhận thức được thực tế của thế giới. Khi chưa đủ trí tuế trưởng thành, Số chủ đạo 3 rất dễ có những quyết định sai lầm.

Không tập trung : Số chủ đạo 3 là con số thông minh và trí tuệ, đầu óc họ không ngừng suy nghĩ về các vấn đề khác nhau, chính vì thế mà đôi khi họ mất tập trung. Đôi khi trí tuệ của họ không đặt vào một vấn đề hoặc họ đưa trí tuệ của mình đi quá xa thực tế dẫn đến những ý tưởng không của họ khó có thể thành hiện thực.

Nông : Khi chưa tích lũy được kiến thức và chiều sâu, số chủ đạo 3 rất dễ đi theo chiều hướng tiêu cực và khó lấy lại cảm giác cân bằng trong cuộc sống. Con số này đặt niềm vui lên trên sự phát triển, và khi không thú vị thì họ sẽ không tham gia bất cứ hoạt động nào.

Đề xuất phát triển và định hướng nghề nghiệp phù hợp

Người có số chủ đạo 3 cần sống tích cực, hạ cái tôi xuống đề hòa hợp với người thân trong gia đình và những bạn bè thân thiết. Họ cần có ý thức kiểm soát tính cách của mình, hạn chế phê bình một cách gay gắt mà dễ làm mất lòng đối phương, đặc biệt là những người trong gia đình.

Người có số 3 thường phát triển quá mức trí não của mình và lấn át cả cảm xúc lẫn tâm hồn, vì vậy họ cẩn mở rộng phương thức biểu đạt, trải nghiệm cuộc sống, phát triển khả năng cảm xúc để dần dần cân bằng cuộc sống. Đặc biệt là tại nhà, nếu không họ sẽ dễ bị ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân.

Nghề nghiệp phù hợp cho người có con số chủ đạo 3 là các lĩnh vực liên quan đến khoa học, kỹ thuật, kế toán, quan trị kinh doanh, phầm mềm IT, các nhà nghiên cứu, nhà phê bình lý luận… nói chung là các ngành nghề liên quan đến đầu óc tuy duy và trí tuệ cao.

Tóm lại

Số chủ đạo 3 thể hiện đầu óc thông minh tư duy linh hoạt, trí nhớ tốt, làm việc dựa trên tư duy phân tích mà ít sử dụng cảm xúc vào các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên số 3 khá bảo thủ và gia trưởng bởi tư duy và trí tuệ sẽ luôn lấn át cảm xúc, do đó rất dễ tác động tiêu cực đến hôn nhân gia đình nếu như tính gia trưởng không được khắc phục.

Xem thêm: 

 1. Ý nghĩa thần số học số 4
 2. Ý nghĩa thần số học số 5
 3. Ý nghĩa thần số học số 6
 4. Ý nghĩa thần số học số 7
 5. Ý nghĩa thần số học số 8
 6. Ý nghĩa thần số học số 9
 7. Ý nghĩa thần số học số 10
 8. Ý nghĩa thần số học số 11
 9. Ý nghĩa thần số học số 22/4
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Năm Cá Nhân – Cách Tính Và Ý Nghĩa Trong Thần Số Học

Năm Cá Nhân – Cách Tính Và Ý Nghĩa Trong Thần Số Học

Năm Cá Nhân chính là con số thể hiện ý nghĩa và vận trình của bạn diễn ra trong năm đó, đây là một điều mà rất nhiều người mong đợi và quan tâm.

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 8 Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 8 Trong Thần Số Học

Thần số học số 8 là một trong những số chủ đạo thông minh, độc lập, tự chủ, sáng tạo và ít khi thể hiện bản thân. Người có số chủ đạo 8 là mẫu người của nhà lãnh đạo tương lai hoặc là mẫu người chủ chốt trong hầu hết các tổ chức.

Ý Nghĩa Số 9 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ý Nghĩa Số 9 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Số 9 là con số lớn nhất và cũng là con số cuối cùng trong biểu đồ ngày sinh thần số học. Nó nằm trên trục Trí não cùng với 3 và 6. Vậy không biết số 9 này có gì nổi trội? Ý nghĩa của con số này trong biểu đồ ngày sinh thần số học là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!