Ý Nghĩa Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 39 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Trong dãy số tự nhiên, 1 là con số tuyệt đối, bất biến, đại diện cho cái tôi của con người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến con số này, hãy cùng theo dõi!

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh nhé. Các con số là những ký hiệu thể hiện số lượng nhất định. Chúng ta thường dùng chúng trong phép tính hoặc cân đo, đong đếm… Thế nhưng với những ai quan tâm tới Nhân số học thì chúng lại mang trong mình những ý nghĩa hết sức sâu sắc. Nhân tức là người, số học là các con số, vậy nên Nhân số học là những gì liên quan đến con người được giải đáp thông qua con số. Trong dãy số tự nhiên, 1 là con số tuyệt đối, bất biến, đại diện cho cái tôi của con người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến con số này, hãy cùng theo dõi!  

Biểu đồ ngày sinh thần số học là gì?

Ý Nghĩa Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học, chúng ta cùng có cái nhìn tổng quan về biểu đồ ngày sinh. Biểu đồ ngày sinh thần số học được xem là chìa khóa vàng giúp con người thấy được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Biểu đồ có 9 ô tương ứng với 9 vị trí cho các số tự nhiên từ 1 cho tới 9. 

Cách lập biểu đồ ngày sinh thần số học:

 • Ghi ngày tháng năm sinh dương lịch ra giấy, chẳng hạn như ngày 01/08/1996
 • Trên tờ giấy trắng, kẻ hai đường thẳng nằm ngang và hai đường nằm dọc vuông góc, đan cài với nhau tạo thành 9 ô, như sau:
 • Xác định vị trí các con số. Các con số được viết từ bé đến lớn, từ trái qua phải, từ dưới lên. Số 1 sẽ bắt đầu ở ô dưới cùng góc trái, số 5 sẽ phải nằm ở giữa và số 9 chắc chắn ở góc trên cùng phía bên phải.
 • Đặt các số có trong ngày sinh tương ứng với vị trí của nó. Trong quá trình điền, các con số có thể lặp lại, bạn hãy cứ điền lại vào vị trí đó như thường. Đối với những ô ngày sinh không có thì bỏ qua.

Với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thiện xong biểu đồ ngày sinh thần số học của mình. Vậy ý nghĩa của các trục là gì? Ý nghĩa biểu đồ được hiểu theo trục ngang từ dưới lên theo 3 phân cấp:

 • Tầng cơ bản, 1-4-7 là Trục ngang thể chất: Trục này đại diện cho các hoạt động về lời nói, hình thể, tính kiên nhẫn…
 • Tầng cao, 2-5-8 là Trục ngang tâm hồn: Trục này đại diện cho cảm xúc, là tình yêu, khát vọng, sự tự do, hoài bão…
 • Tầng ý thức, 3-6-9 là Trục ngang trí não: là những gì liên quan đến trí nhớ, phân tích, suy luận…

Ý Nghĩa Số 1 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ý nghĩa con số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Tổng quan chung, những người có số 1 trong ngày sinh của mình, chứng tỏ đây là những người tự tin, cá tính, có tư chất của một nhà lãnh đạo. Họ luôn tràn đầy năng lượng, toát ra sự tự tin, mạnh mẽ và khí chất. Đồng thời đây còn là những con người giàu sự sáng tạo, đi tìm sự mới mẻ, đổi mới cái cũ. Cũng chính cái tôi lớn này mà có khi họ trở thành những con người độc đoán, ích kỷ, hẹp hòi, thậm chí là nổi loạn vào những lúc bị công ích. 

Những người sinh ra ở thế kỉ XX, tức là năm 1999 trở về trước, ai cũng có ít nhất một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh của mình. Vậy nếu có nhiều hơn 1 con số 1 trong ngày sinh thì ý nghĩa thay đổi như thế nào?

Ngày sinh sở hữu 1 con số 1

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Đây là những người có phần hạn chế trong việc thể hiện cảm xúc và nội tâm của mình thông qua ngôn ngữ. Không phải họ không biết cách ăn nói, không biết sử dụng ngôn ngữ. Mà thực tế họ còn có thể nói lưu loát, trôi chảy và làm cực kỳ tốt nhưng nó chỉ đúng với các đề tài, vấn đề không liên quan tới cá nhân mình. Thế nhưng khi đụng chạm tới nội tâm, cảm xúc của cá nhân thì họ không biết làm sao để nói ra hết, thể hiện rõ ràng. Thậm chí họ còn nói và hành động ngược lại với những gì mình nghĩ. Nếu đang ở trong một cuộc tranh luận họ sẵn sàng dùng những lời nói sắc nhọn để làm tổn thương đối phương, thậm chí có thể xảy ra cãi vã… Mọi thứ sẽ dần được cải thiện hơn khi những người này đủ trưởng thành và chiêm nghiệm lại tất cả.

Những người sở hữu một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh của mình thường cảm thấy bản thân đang thiếu một thứ gì đó, có một khoảng trống vô hình cần được lấp đầy.

Ngày sinh sở hữu 2 con số 1

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Nếu đang sở hữu hai con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học của mình thì bạn thật sự là con người may mắn. Hai con số 1 tạo sự cân bằng cho việc diễn đạt cảm xúc nội tâm. Nếu khôn khéo trong việc sử dụng nó bạn sẽ cảm thấy mọi thứ thật dễ dàng, thuận lợi. Tuy nhiên đừng bao giờ lấy sự may mắn này để áp đảo người khác. Bởi một khi có thái độ khinh thường, kiêu ngạo với những người kém may mắn hơn mình bạn sẽ đánh mất đi sự ôn hòa, may mắn trời ban. Hãy luôn biết cách yêu thương, giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình, có như vậy bạn sẽ nhận lại được nhiều tình yêu và sự quý trọng hơn.

Trong những cuộc tranh luận, người sở hữu hai con số 1 sẽ không cố chấp, bảo thủ như người có một con số 1. Bởi họ có khả năng nhìn nhận, đánh giá vấn đề một cách khách quan, không thiên lệch một hướng mà có khả năng dịch chuyển từ từ quan điểm này sang quan điểm khác một cách êm đẹp.

Kết hợp giữa yếu tố ngôn ngữ và suy luận trí óc, người sở hữu hai con số 1 thường có cuộc sống cân bằng, vui vẻ. Họ vừa diễn đạt tốt cho nội tâm của mình vừa thấu hiểu người khác. Đồng thời những người này nhìn nhận vấn đề đa chiều, nhiều mặt thay vì phiến diện, một chiều.

Ngày sinh sở hữu 3 con số 1

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Có hai trường hợp xảy ra cho những người có 3 con số 1 trong ngày sinh thần số học. Trường hợp đầu tiên dành cho người nói nhiều. Họ luôn muốn chia sẻ những điều mình biết với người xung quanh. Thế nên họ thường nổi bật và trở nên thú vị trong các hoạt động.

Trường hợp thứ hai lại đối lập hoàn toàn, trục tâm hồn của họ bị bỏ trống nên họ thường rất kiệm lời. Đây là những con người sống nội tâm, có phần nhút nhát, bẽn lẽn khi gặp người lạ. Sự việc được cải thiện hơn khi tiếp xúc với người nhà hoặc bạn bè thân thiết. Thay vì sử dụng ngôn ngữ để diễn đạt thì họ muốn viết lách, thể hiện qua giấy sẽ tốt hơn. Cảm xúc cần được khai thông, thay vì bó hẹp và buộc chặt nó trong lòng. Bạn có thể viết nó vào nhật ký, đăng lên facebook hoặc zalo, chia sẻ lên một nhóm nào đó… 

Những người sở hữu 3 con số 1 thường không có được sự cân bằng mà thường chông chênh, cảm xúc dễ dao động. Tỉ lệ giữa vui và buồn chênh giảm liên tục, nhưng phần lớn buồn sẽ cao hơn. Vui vẻ thì nói liên hồi nhưng sẽ như cục đất chẳng nói chẳng rằng khi tâm trạng buồn.

Ngày sinh sở hữu từ 4 số 1 trở lên

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Có phải cứ sở hữu nhiều con số 1 sẽ tốt không? Đa phần những người này luôn giữ được sự tỉnh táo. Tuy nhiên họ có cái tôi cá nhân rất lớn cùng với đó là sự vụng về trong việc diễn đạt. Họ rất dễ khiến người khác hiểu lầm, càng nhiều số 1 thì việc bị hiểu lầm càng lớn. 

Phần lớn đây là những con người rối rắm, khổ về nội tâm, họ luôn cần những người xung quanh gỡ rối, chia sẻ và giúp đỡ mình. Họ cần tự tin, buông bỏ những thứ không đáng để thoải mái hơn, nếu không thì cái khổ vô hình cứ dai dẳng bám lấy. 

Khi có quá nhiều con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học tức là những con số khác bị khuyết đi. Điều này gây mất cân bằng, tạo ra các mũi tên trống, mũi tên bất lợi trong cuộc sống.

Cách cải thiện khi có nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Bạn không thể thay đổi các con số có trong ngày sinh của mình, nhưng bạn có thể cải thiện các vấn đề về chúng. Có thể thấy những người sở hữu 2 con số 1 là người may mắn nhất, còn lại đa phần đều gặp những bất lợi. Chúng ta có thể cải thiện thông qua việc:

 • Biết cách kiềm chế cảm xúc cá nhân, nhìn nhận mọi thứ đa chiều, tốt đẹp hơn
 • Mở lòng và thoải mái hơn để gỡ bỏ những khúc mắc đang luẩn quẩn bên trong. Sự bế tắc sẽ được khai phóng một cách dễ dàng
 • Tiếp cận với các nguồn năng lượng tích cực để làm mới cuộc sống, hạn chế tối đa việc tiếp xúc năng lượng tiêu cực
 • Nếu đang sở hữu rất nhiều con số 1 trong biểu đồ ngày sinh của mình thì khi kết bạn hoặc yêu đương nên lựa chọn những người có ít số 1 hơn mình. Và tốt nhất là chọn người có hai số 1, bởi sự may mắn của họ sẽ lan tỏa tới bạn, họ giúp đỡ bạn nhiều hơn
 • Bản thân tự loại bỏ những chiếc gai có trong lòng mình đẻ có cuộc sống vui vẻ, an yên và hạnh phúc

Ở trên là ý nghĩa của con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thần số học mà chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc. Hy vọng chúng giúp bạn hiểu hơn về con số 1.

Tìm hiểu thêm:

 1. Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh
 2. Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh
 3. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh
 4. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh
 5. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh
 6. ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh
 7. ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 8. ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Số 6 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ý Nghĩa Số 6 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ngày nay, việc sử dụng thần số học ngày càng trở nên phổ biến. Chúng ta có thể dự đoán trước đặc điểm, tính cách, khả năng của một người thông qua ngày sinh của họ. Từ đó có những điều chỉnh. định hướng tốt hơn hoặc phát huy tốt khả năng của mình. Trong các con số từ 1 tới 9 thì con số 6 được nhiều người tìm hiểu nhất. Không biết số 6 có ý nghĩa gì trong biểu đồ ngày sinh thần số học. Nếu cũng đang muốn tìm hiểu về con số này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Ý Nghĩa Số 8 Trong Biểu Đồ Ngày Sinh Thần Số Học

Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh thần số học đều có một ý nghĩa nhất định. Dù cùng nằm trên cùng một trục những mỗi con số lại biểu thị, đại diện cho những khía cạnh khác nhau. Ở những bài viết trước chúng ta đã được tìm hiểu ý nghĩa của số 2 và số 5 trên Trục tâm hồn, còn một số còn lại trên trục này chưa tìm hiểu chính là 8. Vậy số 8 có ý nghĩa gì trong biểu đồ ngày sinh thần số học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi!

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 9 Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Con Số Chủ Đạo 9 Trong Thần Số Học

Trong thần số học Pythagoras thì thần số học số 9 là một trong những số chủ đạo thể hiện rõ nhất tính trách nhiệm và xã hội, đồng thời đây cũng là số chủ đạo có ý tưởng và mục đích lớn nhất, hay nói cách khác thì số chủ đạo 9 là số có ý tưởng sống và hoài bão rất lớn.