Bài Viết Hay Về Sao Địa Không, Địa Kiếp trong Tử Vi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 123 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Bộ sao không kiếp là trong tổ hợp sát tinh hạng nhất trong khoa tử vi, tuy nhiên tài liêu về bộ sao này còn lưu lại không nhiều, đây là một bài về địa không, địa kiếp hết sức là chinh xác, sâu sắc và lắng đọng.

KHÔNG KIẾP đắc tại Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Địa Kiếp là dương hỏa, Địa Không là âm hỏa. Dương Hỏa như lửa dung nham phun trào bên ngoài, còn âm hỏa ở bên trong núi lửa.

Cách an KHÔNG KIẾP: khởi từ cung hợi, lấy giờ Tí tại cung Hợi. Từ đất quỷ môn (Hợi) sinh ra KHÔNG KIẾP, khởi từ nơi chết chóc. Nên KHÔNG KIẾP chính là sự tàn sát, sự chết chóc, hình thương trong khoa tử vi.

Có KHÔNG KIẾP tại mệnh, hình dáng: mặt dài, da sạm, trán đen, hạ các lõm, long mày khuyết, ấn đường- sơn căn tù. Diện tổng là mắt dữ, tượng từ trên đỉnh đầu (thóp) đến …mặt dễ lưỡi cày, mặt sẽ hình thoi nếu mệnh có Địa Không. Có những người thì mặt lắm mụn. Có KHÔNG KIẾP thì tai mỏng, tai dơi, tai quắt. KHÔNG KIẾP đánh phá ở cung mệnh thì bàn chân, bàn tay thô, mặt mày láo liên. Tính nóng, trán đen.

Người có KHÔNG KIẾP thì tính cách nóng nảy, nếu lạc hãm thì sẽ chuyển thành hung hãn. Ở thể đắc địa thì có nóng, nhưng là người khôn ngoan thực dụng.

KHÔNG KIẾP nếu không phá tướng thì sẽ phá tính cách. Có thể sinh lúc nhỏ rất đẹp, nhưng càng lớn càng xấu. Người KHÔNG KIẾP mà khởi sân si nhiều thì tướng bị biến dạng. Người KHÔNG KIẾP dùng chất kích thích vào thì phần con nhiều lên, phần người ít đi.

KHÔNG KIẾP cũng chính là sự thực dụng, lười biếng, ngu đần.

Đặc trưng: đường thẳng không đi, chỉ đi đường vòng. Nhẹ không thích mà chỉ ưa nặng, gọi là Thân lừa ưa nặng.

Có KHÔNG KIẾP ở đâu thì sinh đam mê ở đó. Có KHÔNG KIẾP ở đâu sinh ra sân hận ở đó. Có KHÔNG KIẾP ở đâu sinh ra cái tôi lớn, KHÔNG KIẾP sinh ra thi vị, sinh ra nghiện ngập. Người có KHÔNG KIẾP thì cái gì cũng có, cái gì cũng biết.

sao địa không, địa kiếp

Người có KHÔNG KIẾP là có thi vị của người từng trải, thi vị của người phóng khoáng. Hôm nay có rất nhiều tiền, nhưng nếu cờ bạc thì thành dặt dẹo. Khi dặt dèo thì có thể làm đủ nghề để có tiền, từ trộm cắp, lừa lọc…Khi có tiền thì lại làm lại và lại thành công rực rỡ. Thế nên tính chất KHÔNG KIẾP là bất định, khó định lượng. Đời KHÔNG KIẾP là nhiều thi vị. Người có KHÔNG KIẾP phải nghiện một thứ gì đó: rượu, chè, gái, lô đề….

Mệnh có KHÔNG KIẾP thì tính cách khác người, ở mặt nhân sinh và nhân quan. Rất khác, khác vô cùng tận. Ngày người ta đi làm thì KHÔNG KIẾP đi ngủ, người ta ngủ thì KHÔNG KIẾP đi làm.

Nếu không tự kìm chế được bản thân thì lòng tham lớn, sự lười biếng nhiều, tính sân hận cao => Con đường tội lỗi. KHÔNG KIẾP khi cái họa xảy ra thì Họa Vô Đơn Chí, Phúc bất trùng lai.

Khi vận hội lên thì như lửa cháy bùng bùng, cháy từ trong cháy lên, cháy từ ngoài cháy vào.

Người KHÔNG KIẾP thì cái tôi, cái đam mê, cái thú vui, cái sân hận….đều thái quá. Nên nếu người KHÔNG KIẾP biết kìm hãm thì rất giỏi.

Nên nếu có con KHÔNG KIẾP, phước lành thì thành Tướng Quân, nếu phước dữ thì thành Tướng Cướp.

KHÔNG KIẾP tốt thì thành phục vụ, xấu thì thành phá hoại.

Tư duy của KHÔNG KIẾP là rất lười, muốn nhanh nhất, nhẹ nhất, gọn nhất.

Khác với Quang Quý – Khôi Việt: lâu la, tỉ mỉ, chăm chỉ…

Khả năng hay của KHÔNG KIẾP là nhìn nhận, đánh giá hoàn cảnh xung quanh.

Quang Quý cày sâu đến đâu thì KHÔNG KIẾP phải bừa sâu đến đó. Quang Quý là cố định, cái khó của KHÔNG KIẾP là bất định, lúc xấu lúc tốt.

KHÔNG KIẾP rất kỵ sao cự môn, sao thái âm, sao thái dương.

KHÔNG KIẾP gặp Sát Phá Liêm Tham là thượng cách.

KHÔNG KIẾP gặp Cơ Nguyệt Đồng Lương thì tạm được,

KHÔNG KIẾP ưu các cung vô chính diệu.

KHÔNG KIẾP gặp tuần, triệt thì giảm, hãm tính xấu.

Ngoài ra rất nhiều sao có thể tiết chế, kìm hãm KHÔNG KIẾP là: Tử Phủ, Sát Phá Tham, Sát Phá Liêm Tham, hoặc Vũ Phá Liêm Sát, Thiên Tướng. Tính chất của KHÔNG KIẾP khi gặp các bộ sao cai quản được thì chỉ còn lại là nóng tính, liều lĩnh.

KHÔNG KIẾP rất tinh, thính, ranh. Nếu được dạy dỗ tốt thì rất biết điều. KHÔNG KIẾP tính cả nể, chi tiêu thoáng, không nghĩ.

KHÔNG KIẾP ở mệnh: kiếm tiền giỏi, nhưng chi tiêu kém thông minh.

KHÔNG KIẾP khó kiểm soát cả về tính cách, suy nghĩ và hành động.

KHÔNG KIẾP ở đâu sẽ tạo 2 mặt đối lập ở đó.

KHÔNG KIẾP tạo danh giới: thiện – ác, xấu- tốt…

Nếu có con có KHÔNG KIẾP: tính nóng, hung, nhưng cực kỳ thông minh. Không nên đánh lì đòn, nên động viên KHÔNG KIẾP, nịnh chút. Động viên KHÔNG KIẾP bằng cách so sánh, kích phần sân si vừa phải để KHÔNG KIẾP thi đua và phấn đấu (ví dụ so sánh với bạn). Nếu KHÔNG KIẾP đi vào con đường vô minh thì sẽ thất bại. Nếu đi vào con đường chính tông, có sự giác ngộ thì rất thành công.

Người KHÔNG KIẾP muốn thành công thì không được nóng, kìm tính sân hận.

Dạy KHÔNG KIẾP thì cần dạy biết cho đi. Ví dụ nên để con tiết kiệm và làm phúc, nhất là cúng dường cho đi ở trong chùa, biếu ông bà người thân.

Dạy Thái Tuế chính ra còn khó, KHÔNG KIẾP chính ra dễ hơn. Hoa Cái là bướng.

Trêu KHÔNG KIẾP thì nó cáu là đánh nhau ngay. Nhưng nếu xin lỗi thì cho qua luôn.

Nhìn chung của KHÔNG KIẾP là cái họa, tiềm ẩn bên trong nhiều nguy cơ xấu.

Tiềm ẩn nguy cơ: tiềm ẩn phá phách, nhưng cái hay là tiềm ẩn phá cách. Hai điều khác nhau hoàn toàn, 1 cái là phá bỏ, 1 cái là xây dựng. Nguy cơ bệnh tật, có mầm mống bệnh tật.

Cơ thể người có KHÔNG KIẾP là có sẹo, lắm mụn, hình thương. Ví dụ sao địa kiếp, ĐỊa Kiếp nặng hơn, (10), ĐK 8, giống Quang Quý,

Người KHÔNG KIẾP khi được sinh ra khó sinh, lớn lên thì tính bướng, lì, hung, nóng nhưng thông minh. Bệnh lý có sẵn trong từng tế bào cơ thể. Phổi yếu, ho, hen, suyễn, lớn lên là bị amidan. Có thể bị áp se Amidan.

Nguồn gây bệnh địa không là do cơ địa bị, tự nhiên bị. Còn nguồn gây bệnh Địa Kiếp là do thói quen xấu. Vị dụ: thức khuya…

KHÔNG KIẾP mà gặp thời vận xấu có khi thành tốt, gặp vận tốt có khi thành xấu.

KHÔNG KIẾP còn là họa. Có khi là họa của sự ăn chơi, nợ nần, do lòng tham, do tính nóng, do tai nạn, do hình thương.

KHÔNG KIẾP ở mệnh là thiếu cẩn thận, thiếu sự tỉ mỉ, ẩu…

Nếu so sánh Không và Kiếp, thì Kiếp là nổi lên trên, Không là âm ở dưới. Nên Kiếp chỉ là nóng vội, còn Không là sự thù hằn.

Nếu thiên di có Kiếp và Hình, thì dễ đánh nhau.

Cơ địa của người có KHÔNG KIẾP chỉ khỏe ở tầm 40, nhưng sau đó thì tã rất nhanh. Vì vậy KHÔNG KIẾP làm giảm thọ và vất vả.

KHÔNG KIẾP hay gặp hoàn cảnh trái ngang, như hoàn cảnh gia đình…

KHÔNG KIẾP đam mê tìm hiểu. Tư duy của KHÔNG KIẾP chính là tư duy của sự sáng tạo.

Người có KHÔNG KIẾP dễ đi theo mảng trái của xã hội. Còn người có sao Ân Quang thì không bao giờ làm những việc trái của xã hội.

Ví dụ Phá Quân gặp KHÔNG KIẾP: có thể ra tù vào tội…

Thay đổi số phận chính là thay đổi tính cách, thay đổi thói quen.

KHÔNG KIẾP thường hay gặp cảnh trái ngang. KHÔNG KIẾP cư đâu thì thấy trái ngang ở đó.

Thiên Đồng KHÔNG KIẾP thì giúp người mà thành họa.

KHÔNG KIẾP ở phụ mẫu: bố mẹ mất sớm. KHÔNG KIẾP đóng phúc: dòng họ nghèo. KHÔNG KIẾP ở điền thì bị phá rối, kiện cáo…KHÔNG KIẾP là khó kiểm soát, có thể xảy ra bất cứ việc gì mà khó đoán, khó tính trước… Khốn nạn nhất là KHÔNG KIẾP ở thiên di, có thể là tai nạn, xe cộ, chết đường chết chợ. Mệnh có KHÔNG KIẾP có khi rất lành, nhưng nếu Thiên Di có KHÔNG KIẾP thì cứ ra ngoài là rất nóng tính, dễ đánh nhau hay gặp họa. Thiên Di là nơi chúng ta hành xử, nếu có KHÔNG KIẾP là không kiểm soát được nó. Thiên Di ở địa kiếp là nên chú ý, va chạm, ứng xử bên ngoài…Nguy cơ tai nạn, gặp họa rất lớn, chúng ta không kiểm soát được.

Nếu Thiên Di có KHÔNG KIẾP thì sẽ chết ngoài đường.

Tiểu hạn gặp KHÔNG KIẾP thì nguy cơ tai nạn rất lớn. Cái nạn này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thân thể, danh dự, tài chính.

Còn lưu vận mà gặp KHÔNG KIẾP thì họa nhiều, duyên ít…Năm đó vất vả vô cùng.

Người có KHÔNG KIẾP nên biết điểm dừng, biết giới hạn.

Tổ hợp KHÔNG KIẾP là tổng hợp của tất cả những gì, phần con nhiều, phần người cũng lớn. Nên bảo xấu cũng ko hẳn xấu, chính là nửa xấu nửa tốt.

Nguồn: Tử Vi Nam Phái

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý Nghĩa Cung An Thân Trong Khoa Tử Vi

Ý Nghĩa Cung An Thân Trong Khoa Tử Vi

Có nhiều thuyết khác nhau về cung an Thân, nhưng nhìn chung đều cho rằng cung an Thân chủ yếu dùng để xem xét phương pháp và thái độ xử thế của đương số, cũng dùng để xem hậu vận khoảng từ sau 30 tuổi trở đi.

Giờ Sinh Tác Động Đến Vận Đào Hoa Của Bạn Như Thế Nào

Giờ Sinh Tác Động Đến Vận Đào Hoa Của Bạn Như Thế Nào

Xưa các cụ có câu ” thiên thời địa lợi nhân hòa” có nghĩa là thời thế được thuận lợi, con người cũng hòa thuận và thời cơ đã đến. Vì vậy giờ sinh tác động lớn đến cuộc đời chúng ta.

VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

VÒNG TRÀNG SINH - Cách An 12 Sao Và Ý Nghĩa Từng Sao

Vòng tràng sinh hay còn gọi là vòng trường sinh là một trong 3 vòng cơ bản trong khoa tử vi (Tràng Sinh, Thái Tuế và Lộc Tồn) mà bất kỳ ai học và nghiên cứu tử vi cần thiết phải biết an sao và hiểu ý nghĩa của nó.