Giải Mã Mũi Tên Cá Tính Trong Thần Số Học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 20 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Các con số trong ngày sinh khi xếp lên biểu đồ ngày sinh sẽ tạo nên các mũi tên mang ý nghĩa ẩn sau đó. Mỗi người sẽ có cho mình những mũi tên khác nhau, người ta gọi đó là mũi tên cá tính. Vậy mũi tên cá tính là gì? Có những kiểu nào? Đặc điểm của các loại mũi tên đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải mã mũi tên cá tính thần số học trong bài viết dưới đây nhé!

Các con số trong ngày sinh khi xếp lên biểu đồ ngày sinh sẽ tạo nên các mũi tên mang ý nghĩa ẩn sau đó. Mỗi người sẽ có cho mình những mũi tên khác nhau, người ta gọi đó là mũi tên cá tính. Vậy mũi tên cá tính là gì? Có những kiểu nào? Đặc điểm của các loại mũi tên đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải mã mũi tên cá tính thần số học trong bài viết dưới đây nhé!

Trong biểu đồ ngày sinh chúng ta có tổng cộng 15 mũi tên cá tính như sau:

 1. Mũi tên thực tế 1-4-7
 2. Mũi tên cân bằng cảm xúc 2-5-8.
 3. Mũi tên sáng trí 3-6-9
 4. Mũi tên kế hoạch 1-2-3.
 5. Mũi tên ý chí 4-5-6.
 6. Mũi tên hoạt động 7-8-9.
 7. Mũi tên quyết tâm 1-5-9.
 8. Mũi tên tâm linh 3-5-7.
 9. Mũi tên uất giận (trống 4-5-6).
 10. Mũi tên thụ động (trống 7-8-9).
 11. Mũi tên trí nhớ ngắn hạn ( trống 3-6-9).
 12. Mũi tên nhạy cảm (trống 2-5-8).
 13. Mũi tên chỉ sự hỗn độn (trống 1-4-7).
 14. Mũi tên trì hoãn (trống 1-5-9).
 15. Mũi tên hoài nghi (trống 3-5-7).

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích và phân tích tổng thể 15 mũi tên cá tính này.

giải mã mũi tên cá tính

Thế nào là mũi tên cá tính?

Những con số tưởng chừng vô tri vô giác nhưng khi đặt chúng vào bộ môn Thần số học thì mọi thứ sẽ đi theo chiều hướng khác. Lúc này chúng sẽ nói cho chúng ta biết nhiều điều về cuộc sống, bản thân hay những người xung quanh. Cha mẹ thông qua ngày sinh thần số học của con có thể điều chỉnh tính cách xấu, phát huy tốt điểm mạnh và có thể định hướng nghề nghiệp tương lai cho con. Không chỉ có các con số mà cái tên cũng ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Nếu bố mẹ hiểu về thần số học thì khi nắm được ngày sinh của con, xác định được việc thiếu sót những con số nào trên biểu đồ ngày sinh. Từ đó mà đặt những cái tên thích hợp nhằm điền những con số ảo giúp cân bằng cho trẻ. Nhờ vậy mà đời sống của con sau này bớt đi những khó khăn, an nhiên và hạnh phúc hơn.

Mũi tên cá tính được tạo ra khi trên biểu đồ ngày sinh có ba con số liền kề nhau tạo thành hàng ngang, hàng dọc hoặc nằm chéo. Nếu có ba ô số trống nằm liền kề nhau ở các vị trí tương đương cũng có thể tạo thành mũi tên trống.

Mũi tên của ba con số nằm liền kề nhau cho biết bạn có những đặc điểm nổi trội, có nhiều ưu điểm. Trái lại, người sở hữu mũi tên trống sẽ cần chú ý nhiều hơn bởi họ đang có khá nhiều nhược điểm.

Khi xác định được mũi tên cá tính của mình, nếu biết nhận thức đúng đắn bạn có thể phát huy tối đa khả năng của mình để đạt được thành công. Đồng thời nhận ra những mặt hạn chế để có cách khắc phục, sửa đổi tốt hơn.

Các kiểu mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh thần số học

Mũi tên Quyết tâm và mũi tên trống (1-5-9)

Giải Mã Mũi Tên Cá Tính Trong Thần Số Học

Phần lớn người sinh ra trong thế kỉ XX đều có khả năng sở hữu mũi tên quyết tâm. Đặc biệt là những người sinh vào ngày có số 5 hoặc tháng 5. Trong khi đó số 1 và 9 được xem là cố định sẵn mà ai cũng có. 

Những ai có mũi tên này trong biểu đồ ngày sinh thần số học cho thấy họ là người kiên trì, chịu khó. Họ luôn muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tuy nhiên cũng cần phải nhớ rằng, quyết tâm là tốt nhưng quyết tâm quá độ sẽ dẫn tới sai hướng. Đôi khi đó lại là sự cố chấp, đâm đầu vào giải quyết một vấn đề mặc dù biết rằng sẽ không có kết quả. Điều đó sẽ khiến bạn tiêu tốn năng lượng, mất thời gian. Cuộc sống với muôn vàn biến cố, chúng ta cần học cách nắm bắt cơ hội để tạo sự thành công, sự đột phá cho mình. Thế nhưng cũng phải hiểu rằng, có những thứ càng cố chấp càng khó đạt được, phải biết buông bỏ. 

Tính quyết đoán được xem là một cá tính tốt đẹp, thế nhưng cái gì cũng vậy, chỉ đẹp khi vừa đủ. Đặc biệt khi sở hữu nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh thì bạn cần lưu ý để tránh cái tôi của bản thân quá lớn, càng làm cho sự cố chấp nhiều thêm.

Có không ít người sở hữu mũi tên quyết tâm kép, tức là các con số tăng lên thành 11-55-99. Điều này đồng nghĩa với việc sự quyết tâm của một người sẽ tăng lên gấp bội. Tuy nhiên bạn cần hết sức khôn ngoan để đưa ra những quyết định đúng đắn, tránh những hối tiếc về sau.

Mũi tên trống quyết tâm nghĩa là trong biểu đồ ngày sinh vắng bóng cả ba con số 1-5-9. Đặc điểm của những người này là thiếu quyết tâm trong công việc, trì hoãn mọi thứ. Tuy nhiên trường hợp này không xảy ra ở những người sinh ra trong thế kỉ XX. Chúng ta có thể điền những con số ảo để cải thiện vấn đề. Chẳng hạn như muốn điền số 5 thì cần tự tin diễn đạt bản thân, sống thoải mái tự do, mở lòng và yêu thương mọi người… Đối với số 9 có thể đặt ra mục tiêu cho bản thân, đi từ mục tiêu bé tới mục tiêu lớn…

Mũi tên Ý chí và mũi tên trống (4-5-6)

Giải Mã Mũi Tên Cá Tính Trong Thần Số Học

Thật may mắn cho ai có thể sở hữu được mũi tên này, bởi nó bao gồm các yếu tố tốt đẹp mà một người nên có. Số 6 của trí tuệ, số 5 của sự tự do, số 4 của óc tổ chức thực tiễn. Nó là mũi tên cân bằng của cả ba trục Thể chất-Tinh thần-Trí não. Hơn nữa những ai sinh ra trong giai đoạn 1889 đến 1999 thì đồng nghĩa sở hữu thêm mũi tên quyết tâm. Điều đó càng làm cho họ trở nên năng động. Những ai biết tận dụng lợi thế này của bản thân thì sẽ đạt được thành công cao nhất trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên số người có thể sở hữu mũi tên này rất hiếm gặp.

Cha mẹ nào có con sở hữu mũi tên cá tính này cần dạy dỗ con hết sức cẩn thận. Biết cách định hướng để con phát huy tốt năng lực bản thân, tránh có những suy nghĩ tư lợi làm giảm bớt đi giá trị cao đẹp của mình. Hãy nhẹ nhàng, yêu thương và quan tâm chúng. Đừng trách móc, cáu bẳn hay khó chịu, biết khen và trách phạt đúng lúc để con nhận thức đúng đắn hơn.

Khi vắng mũi tên ý chí sẽ như thế nào? Một khi mũi tên ý chí không xuất hiện thì thế thân cho nó sẽ là Mũi tên Uất giậnVắng mặt ba con số 4-5-6 đồng nghĩa với việc biểu đồ ngày sinh bị chia đôi thành hai phần theo chiều dọc. Như vậy sẽ tạo ra một xã hội người hài lòng, chấp nhận thì ít mà kẻ uất hận thì nhiều. Những người này thường kỳ vọng, mong đợi từ người khác, muốn nhận mà không muốn cho đi. Để có cuộc sống an vui, hạnh phúc họ cần biết sống vì người khác, xem mọi thứ là quy luật cuộc sống, có vay có trả, có cho có nhận. Chúng ta không thể sống mà chỉ biết nhận mọi thứ cho riêng mình, ta sẽ bị cô lập nếu quá ích kỷ.

Mũi tên nhạy bén tâm linh (3-5-7)

Giải Mã Mũi Tên Cá Tính Trong Thần Số Học

Nếu có được mũi tên này đồng việc với nghĩa bạn sẽ không có mũi tên trống xuất hiện, bởi cả ba số đều rải đều trên cả ba trục. Một lợi thế dành cho bạn nữa là trong năm sinh đã có sẵn 1 và 9 nên nghiễm nhiên bạn có thêm mũi tên Quyết tâm. Bộ ba 3-5-7 kết hợp với nhau tạo nên ý thức tâm linh sâu sắc. Những người này thường có khuynh hướng độc lập, tự trải nghiệm, đúc rút bài học cho bản thân thay vì nghe lời khuyên hay định hướng từ người khác. Đi theo khuynh hướng này thì trong giai đoạn đầu họ phải chịu nhiều bài học buồn đau. Nhưng cũng chính nhờ những bài học này rèn giũa họ, luyện cho họ chí kiên cường, cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời và bản thân dần trưởng thành hơn. 

Trường hợp mũi tên nhạy bén tâm linh vắng mặt sẽ dẫn tới những con số khách tăng dần trong biểu đồ ngày sinh. Từ số 3 trở về sau tức 4,6,8,9 có hơn hai số đều không tốt. Những người này có tính đa nghi, ngờ vực mọi thứ. “Tại sao” là câu hỏi được họ sử dụng nhiều nhất. Họ muốn tìm hiểu rõ nguyên căn của vấn đề, cái gì đáng tin sẽ tin và cái gì cảm thấy không ổn sẽ lơ đi. Tốt hơn hết họ nên nhìn nhận cuộc đời theo góc nhìn đa chiều, sâu rộng hơn thay vì khăng khăng giữ cái tôi riêng. 

Mũi tên Sáng trí trong thần số học (3-6-9)

Giải Mã Mũi Tên Cá Tính Trong Thần Số Học

Nghe tới sáng trí chúng ta nghĩ ngay tới trục Trí não, đó chính là nơi 3-6-9 ngự trị. Một điều chắc chắn cho ai có mũi tên này là họ cực kỳ thông minh với lối tư duy nhạy bén, sáng tạo. Thế nhưng tại sao có những người sở hữu mũi tên này vẫn ghi nhớ kém?

Thật ra bất kể vấn đề, sự việc nào cũng vậy, sở hữu báu vật trong tay nhưng không biết cách sử dụng cũng hóa vô dụng. Trí thông minh cũng cần được rèn luyện, động não mới tốt lên. Ngược lại nếu ỷ vào đó, chây lười, không chịu động não thì không ai có thể giúp mình được. 

Nhìn chung những người có mũi tên Sáng trí muốn kết bạn với người ngang tầm và có khi “chảnh”, coi thường người có “cái đầu” thấp hơn. Họ thích những gì mang tính học thuật hơn là tìm hiểu về nghệ thuật.

Khi thiếu vắng ba con số này đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng nhiều hơn trong việc học tập và ghi nhớ. Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện bằng các hoạt động hằng ngày. Nhiều người cho rằng không có mũi tên này đồng nghĩa với việc không thể ghi nhớ, kém hiểu biết. Thực tế đó là quan điểm sai lầm. Thật ra đây chỉ là trường hợp trí nhớ ngắn hạn, họ có thể luyện tập để nhớ tốt hơn.

Mỗi mũi tên sẽ có những ý nghĩa nhất định. Biết được mũi tên cá tính của mình sẽ giúp cho người sở hữu biết cách phát huy tiềm năng bản thân cũng như khắc phục các nhược điểm. Từ đó giúp họ cân bằng cuộc sống, có đời sống vui vẻ, bình yên nhất.

Tìm hiểu thêm:

 1. số 1 trong biểu đồ ngày sinh
 2. số 2 trong biểu đồ ngày sinh
 3. số 3 trong biểu đồ ngày sinh
 4. số 4 trong biểu đồ ngày sinh
 5. số 5 trong biểu đồ ngày sinh
 6. số 6 trong biểu đồ ngày sinh
 7. số 7 trong biểu đồ ngày sinh
 8. số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 9. số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Thần Số Học Số 11: Số Chủ Đạo Có Khả Năng Tâm Linh

Thần Số Học Số 11: Số Chủ Đạo Có Khả Năng Tâm Linh

Thần số học số 11 là một trong những số chủ đạo có khả năng tâm linh duy nhất trong các số chủ đạo. Khả năng tâm linh sẽ càng phát triển khi người có số chủ đạo 11 tiếp xúc với thế giới tâm linh sớm và có cuộc sống tích cực.

Khám Phá Ý Nghĩa Con Số Thiên Thần Và Những Điều Cơ Bản Cần Thiết

Khám Phá Ý Nghĩa Con Số Thiên Thần Và Những Điều Cơ Bản Cần Thiết

Không phải ngẫu nhiên mà các con số thiên thần xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về con số thiên thần trong bài viết này nhé!

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Ý Nghĩa Số Nhà Trong Thần Số Học

Nếu bạn là một tín đồ của môn số học, bạn có thể sẽ quen thuộc với các khái niệm số học liên quan đến tên và ngày sinh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể không biết rằng bạn cũng có thể sử dụng số học để khám phá thông tin về địa chỉ nhà của bạn.