Mẫu Người Có Sao Hoa Cái Thủ Mệnh Hoặc Giáp Cung

  • 10 tháng trước
  • 8 Lượt xem

Đã có một bài về Sao Hoa Cái được đăng trên web tuvicaimenh.com rồi. Tuy nhiên mình vẫn sưu tầm các bài viết về Sao Hoa Cái để các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn. Các bài viết nếu sao chép từ nguồn khác mình luôn để nguồn bên dưới.

Đã có một bài về Sao Hoa Cái được đăng trên web tuvicaimenh.com rồi. Tuy nhiên mình vẫn sưu tầm các bài viết về Sao Hoa Cái để các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn. Các bài viết nếu sao chép từ nguồn khác mình luôn để nguồn bên dưới. Về Sao Hoa Cái có nhiều quan điểm khác nhau, dưới đây là bài viết khá hay về Sao Hoa Cái xin chia sẻ tới các bạn.

Mẫu Người Có Sao Hoa Cái Thủ Mệnh Hoặc Giáp Cung

Hoa Cái chỉ là một sao nhỏ cho nên có nhiều người khi giải đoán lá số thường ít khi để ý đến sao này. Thật ra, tuy chỉ la phụ tinh nhỏ, Hoa Cái cũng có thể tạo nên bản chất đặc biệt của mẫu người mà chúng ta vẫn thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Biết đâu, có thể người đó là chính mình, chồng mình, vợ mình, người yêu của mình, bạn bè của mình hay một người nào đó mà mình quen biết.

Hoa Cái là biểu tượng của cái lọng, thuộc hành Kim và không thấy sách vở đề cập dến những vị trí đắc hãm của phụ tinh này. Hoa Cái còn được gọi với tên rất đẹp là Đài Cát Tinh. Chỉ hai chữ Đài Cát cũng đã nói lên bản chất của những người Hoa Cái thủ Mệnh hoặc Hoa Cái cư Thiên Di và có thể gọi chung là mẫu người Đài Cát.

Hoa Cái chủ về sắc đẹp, sự chưng diện, sự sang trọng quý phái. Cho nên, về hình dáng, người có Hoa Cái thủ Mệnh, dù là đàn ông hay đàn bà đều có nét mặt thanh tú, vóc dáng thanh nhã, nói năng và cư sử nhẹ nhàng, lịch sự. Đây là mẫu người rất chú trọng bề ngoài, từ mái tóc cho đến cách ăn mặc. Họ không ngại bỏ công bỏ của ra để sửa soạn cho mái tóc, chọn lực một cái cà vạt cho hợp với màu áo, một hiệu son phấn nào đó cho phù hợp với màu da.v.v..Sự chưng diện đối với họ là một nghệ thuật, cũng là một nhu cầu cần thiết như việc ăn uống vậy. Họ như những loại công thích múa đễ khoe sắc cho người đời thưởng thức những gì trời ưu đãi họ.

Bởi vậy trong lĩnh vực sinh hoạt, người có Hoa Cái thủ Mệnh nếu gặp thêm những sao Xương Khúc, Thái Âm, Đào Hồng Hỷ…là những người của ngành quảng cáo hay trình diễn thời trang, diễn viên kịch nghệ, điện ảnh, cải lương v.v…Nếu là những người cầm bút, cầm cọ, cầm đàn thì nét vẽ nhẹ nhàng, dòng nhạc trữ tình, văn phong chải chuốt và đều mang nặng khuynh hướng lãng mạn.

Dưới thời đại phong kiến của Trung Hoa, cái quan niệm vương quyền được biểu tượng bằng những hình ảnh như Long chầu, Hổ phục, phượng múa lọng che, và Hoa Cái là một trong 4 biểu tượng đó, gọi tắt là Tứ Linh (Long Trì, Phượng Cát, Hoa Cái, Bạch Hổ) chỉ sự uy quyền, hiễn đạt hay công danh sự nghiệp.

Trường hợp nếu Hoa Cái không thủ Mệnh nhưng phía trước của Mệnh, Thân, Thiên Di, Quan Lộc có Hoa Cái, phía sau có Thiên Mã tọa thủ thì đây là cách Tiền Cái Hậu Mã, có nghĩa là lọng đi trước, ngựa theo sau, là cảnh tiền hô hậu ủng mà chúng ta thường gọi là cảnh vinh quy bái tổ, chỉ sự hiễn đạt về công danh và sự nghiệp.

Nếu Hoa Cái không thủ Mệnh mà tọa thủ ở cung Thiên Di, bản tính cũng giống như Hoa Cái thủ Mệnh nhưng có một điểm đặc biệt là khi họ ra khỏi nhà là được người trên kẻ dưới thương mến. Có thể vì tính tình của họ vui vẽ, thân thiện, cởi mở. Cũng có thể vì cách ăn mặc, lời lẽ, cử chỉ của họ nhẹ nhàng, lịch thiệp, họ có cái duyên ngầm nào đó nên dễ có cảm tình với mọi người. Với những ưu điểm đó, người có Hoa Cái cư Thiên Di rất thích hợp với những công việc như chào hàng, tiếp tân, đại diện thưong mại, ngoại giao v.v…

Tuy nhiên những đặc tính của Hoa Cái có thể thay đổi tùy theo ảnh hưởng của một số sao khác. Chẳng hạn, người có Hoa Cái thủ Mệnh sẳn có khuynh hướng lãng mạn, nếu gặp thêm Đào Hoa, Mộc Dục, Riêu… thì sự lãng mạn sẽ đi qúa trớn đưa đến sự buông thả cả hai mặt tình cảm và tình dục. Vì Hoa Cái là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái, đài cát… Cho nên những người có khuynh hướng sa đọa này cũng thuộc loại giai cấp thượng lưu, của những kẻ có tiền, có quyền lực.

Riêng với phái Nam có Hoa Cái thủ Mệnh cũng thích sửa soạn, chưng diện, nước bông, nước hoa…Hoa Cái ở đây cũng nói lên phần nào sự biến thái về tâm sinh lý của đương số. Mức độ nặng hay nhẹ thì còn tùy thuộc vào toàn bộ lá số.

Nguồn tử vi và tướng số

Trần Chung

Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045


Cập nhật lần cuối 3 tuần trước

Bài viết liên quan

Sao Hóa Lộc – Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

Sao Hóa Lộc – Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Sao Hóa Lộc là một sao mà ai cũng thích, đặc biệt khi đóng ở các cung Mệnh, Tài, Quan, Phu Thê thì thật là tuyệt vời, Hóa Lộc là sao Phi Hóa theo thiên can của năm sinh, thế nên việc lựa chọn một lá số tử vi có Hóa Lộc nằm ở các cung quan trọng cũng không phải là điều dễ dàng, mỗi người sinh ra đều có số mệnh, do đó tùy thuộc vào vị trí, thế đứng mà luận đoán cho phù hợp.

Sao Lộc Tồn Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Lộc Tồn Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Sao Lộc Tồn còn hay được gọi với cái tên khác là Thiên Lộc, chủ về tước lộc trời cho, tước lộc vua ban, chủ về sự may mắn, tài lộc phúc thọ khi đóng tại bất cứ đâu. Trái với đặc tính chủ động, nhanh nhạy của một sao khác có cùng tên “Lộc” là Hóa Lộc, vì là lộc trời ban nên sao Lộc Tồn thường bị động hơn, khó nắm giữ được, đa phần lộc tài thường đến từ sự may mắn, bất ngờ và sẽ hơi muộn màng.

Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh – Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác

Trần Chung
Trần Chung 1 năm trước

Sao Linh Tinh Và sao Hỏa Tinh là 2 bộ sao nằm trong bộ lục sát tinh trong khoa tử vi, khi đã là sát tinh thì nó mang nhiều tính chất xấu, đóng ở cung nào thì làm cho cung đó trở nên nặng nề, thiếu sót, lo lắng… tùy vào tính chất của từng bộ lục sát mà chúng ảnh hưởng đến lá số khác nhau.