Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 293 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Đường Trí Đạo hay còn gọi là đường trí tuệ là đường quan trọng thứ hai trong cách xem chỉ tay. Nó bắt đầu từ rìa lòng bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, và kéo dài qua lòng bàn tay ở phần giữa với đường sinh mệnh bên dưới và đường tình duyên ở trên.

Đường Trí Đạo hay còn gọi là đường trí tuệ là đường quan trọng thứ hai trong cách xem chỉ tay. Nó bắt đầu từ rìa lòng bàn tay giữa ngón cái và ngón trỏ, và kéo dài qua lòng bàn tay ở phần giữa với đường sinh mệnh bên dưới và đường tình duyên ở trên. Bạn có thể tìm thấy vị trí chính xác của nó từ hình bên dưới. 

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

 Đường Trí đạo
Đường trí đạo tiết lộ trí tuệ, niềm tin, thái độ, khả năng tư duy, khả năng căng thẳng, khả năng sáng tạo cũng như khả năng ghi nhớ, tự kiểm soát của một người và hơn thế nữa. Nhìn chung, một đường đầu sâu và mảnh là tốt cho một người. Nếu bạn có một đường như vậy, nó cho thấy bạn là người thông minh. Ngoài ra, độ dài, mức độ uốn cong, chuỗi, ngắt quãng, rẽ nhanh, giao nhau và các ngôi sao của của đường trí tuệ cũng truyền tải những ý nghĩa khác nhau.   

Độ Dài Khác Nhau Của Đường Trí Đạo

● Dài : Nếu đường này kéo dài và kết thúc dưới ngón tay út, nó được coi là một đường dài. Nếu bạn có một đường chỉ tay như vậy chứng tỏ bạn là người có đầu óc vô cùng sáng suốt. Bạn là người nhạy bén, giỏi suy nghĩ và chu đáo hơn những người khác. Tuy nhiên, bạn cũng dễ suy nghĩ quá nhiều và đi vào ngõ cụt. (Hình 1)

● Trung bình : Nếu đường đầu của bạn kéo dài đến ngón đeo nhẫn, nó có độ dài trung bình. Hầu hết những người thuộc loại này đều là những người thông minh và tài giỏi. Đôi khi, bạn còn có khả năng làm được việc cao hơn những người có tiêu đề dài. (Hình 2)

● Ngắn: Một bộ phận người có đường đầu ngắn chỉ kéo dài dưới ngón tay giữa. Nếu bạn thuộc tuýp người này, bạn thường phản ứng chậm, hấp tấp, bất cẩn, thiếu quyết đoán và bốc đồng. Tuy nhiên, lợi thế của bạn là bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách có hệ thống. (Hình 3)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Độ uốn cong của đường trí đạo

● Đường trí đạo thẳng: Nếu đường trí tuệ của bạn thẳng, nó dự báo rằng bạn có khả năng phân tích mạnh mẽ, thực tế và tận tâm. Bạn thường là một nhà tư tưởng học bẩm sinh và có thể hoạt động tốt trong các lĩnh vực toán học, thương mại, khoa học và công nghệ. (Hình 4)
 
Đường Trí Đạo Cong : Bạn là người dịu dàng, khoan dung, thực tế và có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ. Trong các lĩnh vực như truyền thông đại chúng, Maketing, văn học, khoa học xã hội, tâm lý học ... bạn hoàn toàn có thể thể hiện tài năng của mình. (Hình 5)
 
Đường Trí Đạo Dốc xuống : Nếu sở hữu đường chỉ tay này, bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, có khả năng sáng tạo và tài năng nghệ thuật cao. Bạn phù hợp với những công việc sáng tạo như trở thành họa sĩ, nhà văn hoặc nhà thơ. Ngoài ra, bạn dễ bị cảm xúc chi phối. Ví dụ, để tiêu nhiều tiền khi có tâm trạng tồi tệ. (Hình 6)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường Trí Đạo cắt ngang đường tình duyên và tiếp giáp với ngón út. Điều này nói lên bạn thường có quá nhiều ý thức và tình yêu đối với nghệ thuật. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn sẽ đầy thăng trầm. (Hình 7)

● Đường trí đạo cong lên tiếp giáp với ngón út, và phần cuối uốn cong, điều đó cho thấy bạn là người đa cảm, giàu trí tưởng tượng và lãng mạn. Nhưng bạn dễ mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tiểu đường. (Hình 8)
 
● Đường Trí đạo kéo dài gần tiếp xúc với đường tình cảm ở phía cuối: Điều nàu thể hiện bạn thường là người tự tin và giỏi quan hệ cá nhân. Vì vậy, bạn có thể vượt qua khó khăn với sự giúp đỡ của bạn bè và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. (Hình 9)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường Trí Đạo Gắn Liền với Đường Sinh Đạo

Nếu đường trí đạo và đường sinh mệnh của bạn được nối với nhau ngay từ đầu và sớm tách ra, điều đó cho thấy một tính cách quyết định với sự linh hoạt. (Hình 10)

Nếu đường trí đạo và đường sinh đạo trùng nhau một khoảng nào đó so với phần đầu trước khi phân tách, điều đó cho thấy tính cách hướng nội, thận trọng và chu đáo. Sự chồng chéo càng kéo dài, bạn càng lo lắng, cẩn thận và thiếu quyết đoán. (Hình 11)

● Đường Trí Đạo tách khỏi đường sinh mệnh: Điều đó cho thấy bạn có tính cách táo bạo và hướng ngoại. Những người đàn ông có đường chỉ tay như vậy dễ thành công trong sự nghiệp còn phụ nữ dễ trở thành quý nhân, vượng phu ích tử. Về tính cách, bạn có tính độc lập cao. Dù tình huống có khó khăn đến đâu, bạn cũng có thể tự mình giải quyết vấn đề. Ngoài ra, bạn có rất nhiều lòng tự tôn, đồng thời cũng có cảm giác tự ti. Tuy nhiên, bạn không thông cảm, thích kiểm soát tình yêu của mình và không chấp nhận lỗi lầm của người khác. Vì vậy, đời sống tình cảm của bạn thường không suôn sẻ. (Hình 12)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Hai Đường Trí Đạo Song Song

Rất hiếm thấy người có 2 đường trí đạo song song với nhau. Nhưng nếu bạn có hai đường chỉ tay này cho thấy bạn là người có trí lực.

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Bạn thường có tính cách hai mặt, thích xem xét một vấn đề từ các quan điểm khác nhau. Nếu bạn là nữ có hai đường trí đạo nói lên bạn thường là nữ doanh nhân thành đạt, có cá tính mạnh mẽ và tinh thần dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, bạn có thể gặp nhiều khúc mắc trong hôn nhân. 

Đường Trí Đạo Rẽ Nhánh

Nếu đường đầu của bạn có một nhánh đi xuống ở phần cuối giống như hình đuôi cá, điều đó cho thấy bạn là người có tư duy tốt, có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất tốt. Nhánh càng vuông góc và dài thì khả năng tư duy và trí tưởng tượng của bạn càng mạnh. (Hình 13)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường Trí Đạo Rẽ Nhánh đi lên

 • Nếu đường trí đạo của bạn có nhánh đi lên ở cuối, điều đó cho thấy bạn có khả năng thích ứng cao, khả năng xã hội tốt và năng khiếu kinh doanh xuất sắc. Trong lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể thành công rực rỡ. (Hình 14)
 • Nếu chỉ tay đường trí đạo có một nhánh hếch kéo dài đến bên dưới ngón đeo nhẫn, điều đó cho thấy tài vận lớn. Nếu bạn dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể nổi bật trong số những người khác. (Hình 15)
 • Đối với một nhánh kéo dài đến vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa, điều đó có nghĩa là bạn đủ thông minh nhưng không thực tế để hướng tới mục tiêu cao. Vì điều này, bạn rất dễ khuấy động những rắc rối. (Hình 16)
 • Nhánh kéo dài đến Núi Sao Mộc ở phía dưới ngón trỏ cho thấy bạn yêu thích sự giàu có và quyền lực. Ngoài ra, bạn thích thống trị người khác. Về tính cách, bạn là người bộc trực và tràn đầy năng lượng để tiến về phía trước một cách can đảm. (Hình 17)
 • Các tua ở cuối đường trí đạo đầu gợi ý rằng bạn có thể bị chóng mặt và đau đầu do huyết áp thấp hoặc áp lực lên các dây thần kinh do sự tăng sinh của xương cổ chân. Ngoài ra, bạn có thể bị chứng thiếu máu do tim yếu. Do đó, cần có nhiều bài tập hơn để đề phòng bệnh. (Hình 18)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường trí đạo có hòn đảo

Một hòn đảo trên đầu đường trí tuệ đại diện cho bạn đang mất tập trung và bị thất vọng về trí nhớ. Hòn đảo càng lớn, cuộc khủng hoảng tinh thần của bạn càng nghiêm trọng. Các vị trí của hòn đảo mang những ý nghĩa khác nhau:

 • Đối với hòn đảo bên dưới Núi Thần Mộc (nằm bên dưới ngón trỏ), điều đó có nghĩa là bạn được sinh ra với chế độ dinh dưỡng kém. Ngoài ra, bạn không thể tập trung khi làm mọi việc. (Hình 19)
 • Một hòn đảo bên dưới Núi Sao Thổ (nằm bên dưới ngón tay giữa) có nghĩa là bạn dễ bị đau đầu và trầm cảm. Ngoài ra, bạn có dạ dày không tốt và thường xuyên chán ăn. (Hình 20)
 • Một hòn đảo bên dưới Núi Apollo nằm bên dưới ngón tay đeo nhẫn cho thấy bạn thường là người yếu mắt. (Hình 21)
 • Một hòn đảo bên dưới gốc ngón tay út có nghĩa là bạn có thể bị suy nhược thần kinh. Ngoài ra, nó là một điềm báo của bệnh não trong cuối đời. (Hình 22) 
 • Hai hòn đảo có nghĩa là bạn có thể bị bệnh nhược não hoặc suy giảm trí nhớ. Bạn thường thiếu hiểu biết, bướng bỉnh, không chu đáo và thích tự cho mình là trung tâm. (Hình 23)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường trí tuệ có các ngôi sao

Đường hình sao bao gồm ba đường ngắn giao nhau giống như một ngôi sao.

● Nếu có một ngôi sao trên đường trí tuệ của bạn, nó cho thấy rằng bạn có thể bị thương hoặc mắc các bệnh, đặc biệt là đau đầu. Những gì bạn nên bảo vệ tốt là đầu và nên cố gắng tránh bất kỳ chấn thương nào cho đầu. (Hình 24)

● Nếu ngôi sao không nằm trên đường trí tuệ mà ở bên cạnh, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy sự khôn ngoan tuyệt vời của bạn. (Hình 25)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường Trí Đạo bị nhiều đường cắt ngang

Các đường cắt ngang trên đầu cho thấy bạn là người nhút nhát và ý chí yếu, dễ lo lắng và sợ hãi. Bạn nên đặc biệt bảo vệ đầu của mình để tránh bị thương.

● Nếu vạch đầu của bạn đi xuống phía cuối đường băng qua đường, bạn có thể gặp tai nạn nghiêm trọng. (Hình 26)

● Ba hoặc nhiều dấu gạch chéo trên đường thể hiện bạn có thể mắc bệnh tim di truyền hoặc bệnh mạch vành. (Hình 27)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Đường trí Đạo có hình xích xoắn

Đường trí tuệ có hình xích xoắn là điều thường thấy trong chỉ tay. Nếu đường trí đạo của bạn bị xích chuỗi, nó cho thấy sự chú ý dao động, thiếu tập trung, nhiều nghi ngờ và cân nhắc.

Nếu có những sợi dây xích ở đầu đường trí tuệ, bạn thường trông như bánh bèo với trí nhớ kém, suy nghĩ lung tung, đồng thời thiếu quyết tâm. Ngoài ra, bạn rất dễ là một người nghiện rượu nặng. (Hình 28)

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Nếu đường trí tuệ như sợi dây chuyền được xâu chuỗi trong suốt, bạn có thể bị bệnh não. Ngoài ra, bạn thường là người yếu về tinh thần, nhạy cảm và thiếu khả năng tập trung. Nếu cả đường đầu và đường sinh mệnh của bạn đều bị xiềng xích, điều đó cho thấy bạn đang yếu về sức khỏe và thiếu sức sống. Nữ giới thuộc loại này thường đa nghi, không kiên trì, dễ bị dụ dỗ và có xu hướng cố ý.

Đường Trí Tuệ bị đứt ngắt quãng

Bị gãy: Đường trí tuệ bị đứt làm hai phần rõ ràng có nghĩa là bạn có thể bị ốm đột ngột. Ngoài ra, một số người xem chỉ tay cho rằng nó liên quan đến sự nghiệp của bạn. Sự đổ vỡ có nghĩa là sự nghiệp của bạn bị gián đoạn. Nếu phần bị gãy trong vòng 0,12 inch, điều đó cho thấy bạn có thể bị chấn thương hoặc các vấn đề ở đầu. Vì vậy, bạn nên đặc biệt cẩn thận và tránh chấn thương đầu.

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Không liên tục: Nếu đường trí đạo của bạn không liên tục, bạn thường là người có đầu óc mạnh mẽ. Trong đời sống tình cảm, hầu hết các bạn đều không thể sống hòa thuận với người bạn đời của mình. Cuối cùng, bạn có thể phải đối mặt với kết quả là chia tay. (Hình 29)

Đường Trí Đạo và Đường Tình Duyên Chồng Lên Nhau

Đối với một số người, đường trí tuệ và đường tình duyên chồng lên nhau thành một đường. Nó được gọi là Simian Line, Simian Crease hoặc Single Transverse Palmar Crease.

Xem Chỉ Tay Đường Trí Đạo Để Biết Trí Tuệ, Khả Năng Tư Duy

Người ta thừa nhận chung rằng đối với nam giới, đường sim tượng trưng cho khả năng tạo ra của cải. Trên thực tế, rất nhiều người đàn ông thành đạt có đường sim. Đối với phụ nữ, một đường như vậy cho thấy cuộc sống khó khăn, không may mắn với những người thân yêu và khả năng ly hôn cao.
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Xem Chỉ Tay Đường Tình Duyên Biết Ngay Hôn Nhân Nam Nữ, Tốt Hay Xấu

Xem Chỉ Tay Đường Tình Duyên Biết Ngay Hôn Nhân Nam Nữ, Tốt Hay Xấu

Đường tình cảm hay còn gọi là “đường tình duyên” không chỉ thể hiện sức mạnh của tình cảm mà còn thể hiện sự phức tạp hay đơn giản của tình cảm. Con người là động vật tình cảm cấp cao. Cho dù bạn có thông minh đến đâu thì cũng không thể nào sống một mình mà không có tình cảm. Còn những cung bậc cảm xúc vui, giận, buồn, sướng đều được thể hiện trên đường tình cảm.

Số hoa tay tiết lộ vận may buôn bán của bạn

Số hoa tay tiết lộ vận may buôn bán của bạn

Trên tay của bạn có bao nhiêu hoa tay trên tổng số 10 hoa tay? Bạn hãy đếm ngay đi nhé để biết xem bạn có buôn may bán đắt hay không? Thời đại phát triển, nhiều người lựa chọn cho mình con đường buôn bán kinh doanh để là phát triển sự nghiệp.

5 Ngón Tay Có Ý Nghĩa Gì Theo Nhân Tướng Học

5 Ngón Tay Có Ý Nghĩa Gì Theo Nhân Tướng Học

Trong nhân tướng học luôn có cách lý giải về ý nghĩa của từng ngón tay khác nhau và những ý nghĩa đó là chứng minh cá tính, tính cách của một người.