Luận Về Cung Tử Tức Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Cung tử tức là một cung rất quan trọng trong khoa tử vi, một trong những cách hiểu ngầm trong tử vi đó chính là Cung tử tức cũng thể hiện một phần của tuổi về già. Ngoài cung an thân ra thì cũng tử tức và cung Tật phản ảnh rất lớn tính chất về cuối đời của con người. Hôm nay mình chia sẻ một bài viết về cung tử tức để các bạn có thể hiểu thêm. Bài viết này là của một đồng nghiệp tử vi của mình, tất cả các bài viết nếu không phải do mình viết thì đều được dẫn nguồn bên dưới bài viết các bạn nhé.

-Nếu như nói tiền vận, trung vận của mỗi lá số ứng với mệnh tài quan, thì nhắc tới hậu vận, chúng ta nói ngay tới cung tử tức. Ngày xưa các cụ nặng chuyện con trai, tục lệ trọng nam khinh nữ đi kèm những tư tưởng nặng nề của nho giáo khiến cho nữ giới bị đè xuống tầng thấp nhất. Còn ngày nay đồ bẩn, hoá chất nhiều, chuyện trọng nam khinh nữ dần biến mất, thay vào đó, người ta sợ….không có con. Có những gia đình chạy chữa đến cả tỉ bạc, mà vẫn chẳng ăn thua. Vậy xét cung tử tức ra sao ?

-Đầu tiên thì lí thuyết đơn giản nhất mà ai cũng biết. Đấy là khi những sao Bắc Đẩu( vũ khúc, tham lang, cự môn…) thủ cung tử tức, sẽ chỉ dễ có con gái đầu, với Nam Đẩu thì ngược lại. Nhưng các bạn lưu ý rằng, khi tuần triệt đóng vào đó thì sẽ làm ý nghĩa của việc này thay đổi. Tử tức nhiều con khi toạ đất tràng sinh, đế vượng, lâm quan,… Gặp những bộ sao cát tinh như thai toạ, tả hữu, khôi việt ,… Còn đứng vào đất suy, tuyệt, bệnh ,… rồi kèm thêm những ám tinh như hình kỵ, cô quả, sẽ là cách ít con. Những cách đặc biệt như sinh đôi, sinh ba thì thường được gắn với bộ Nhật Nguyệt sáng sủa kèm thêm những phụ tinh như thiên hỷ, hồng loan( Tràng sinh đế vượng đa nhân - Âm dương củng chiếu có lần sinh đôi) Thậm chí mình nghiệm nhiều lá số không cần thiết phải là đất sinh vượng, chỉ cần âm dương đẹp là có.

- Ngày xưa các cụ nặng nề vấn đề gia giáo nề nếp, nên chuyện ăn cơm trước kẻng là chuyện tối kỵ. Ngày nay suy nghĩ thoáng hơn, chuyện đó cũng đỡ bị nhắc lại nhiều. Một trong những cách ăn cơm trước kẻng nổi tiếng mà chúng ta đều từng nghe qua “ Thai Phục Vượng Tướng “  Hoặc riêu thai đi kèm đào hoa hay thiên hỷ, hỷ thần, đều là chỉ cách này cả

- Còn nói đến vấn đề hiếm muộn ít con. Thì cũng giống như xét mệnh. Tử tức với những chính tinh lạc hãm bị những sát bại tinh đánh phá. Có thể kể tới như Không Kiếp, Bạch Hổ, Đẩu Quân, Hình kỵ, Cự Đà Riêu… ( Đẩu quân cư tử tức cung - Đến già vẫn chẳng thấy bồng con thơ) Nhưng nếu đẩu quân đi kèm với 1 ngôi sao đặc biệt khác, thì họ vẫn có con, mà thậm chí là con trai sớm là đằng khác, cái này mình xin bật mí sau ^^

- Tiếp đó, muốn xét lá số có chắc là hai đời vợ chồng hôn phối hay không, nhớ xét đến cung tử tức. Tử tức xuất hiện con khác dòng là 90% hai đời, còn ngược lại, cung phu thê nát mà cung tử tức không có, thì nhiều trường hợp là ở với nhau chưa kịp có gì thì đã chia tay luôn rồi. Hoặc là ở với người này không có, nhưng sang đến người sau lại có, ảo diệu.

Thêm một khía cạnh nữa, đây là góc độ liên quan mật thiết giữ lá số và tâm linh này. Điền với tử tức đối xung nhau, nên nếu cung điền nặng, cũng là tác nhân khiến cho cung tử tức ít con/ chậm con, đôi khi chỉ cần thay đổi chút phong thuỷ là oke. Và cung tử tức có một mối liên hệ mật thiết với cung phúc đức nhé ae. Đã từng nghiệm rất nhiều lá số, tử tức chủ ít con hiếm muộn, nhưng phúc tốt, vẫn sinh nở sòn sòn. Tử vi có những mẹo chữa hiếm muộn, nhưng phải hợp cách với lá số, và cung phúc cho phép, thì mới được hưởng, không phải trường hợp nào ứng dụng cũng đạt hiệu quả.

- Trẻ cậy cha, mà già cậy con. Tương lai của cha mẹ là con cái. Vậy nên một lá số thành công trọn vẹn phải là một lá số có cung tử tức ổn định. Đã từng nghiệm nhiều lá số quan chức cấp lớn, đời cha ăn mặn đời con chả còn gì, đi làm không dám về nhà, hoặc cứ mải mê kiếm tiền, nuông chiều con cái thái quá, nghiện ngập dặt dẹo, đến khi về già chả còn sức lực nữa,…. Đây là nhân quả của lá số, mà khi nó đến, lúc nhận ra đã quá muộn rồi.

- Tử tức giống phu thê, đều có những vượng cách cho lá số, nhiều người lấy vợ sinh con xong đời sang hẳn một trang mới. Có lẽ các cụ đặt Tề gia, trị quốc, rồi mới bình được thiên hạ là vậy.Cái này mình xin đề cập tới trong một lần khác.

Tác giả: Hải Long