Cúng Tỏi Thần Tài Vào Mùng 1 Để Hút Tài Lộc, Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Ai Cũng Muốn Làm Theo

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 12 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 28/08/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Cúng tỏi Thần Tài vào ngày Rằm, mùng 1 đầu tháng không còn xa lạ trong tập tục tâm linh ở Việt Nam nữa. Ngoài những lễ chính như ngũ quả thì người ta thường dâng thêm một ít tỏi với mong muốn cầu thêm tài lộc vào nhà.

Cúng tỏi Thần Tài vào ngày Rằm, mùng 1 đầu tháng không còn xa lạ trong tập tục tâm linh ở Việt Nam nữa. Ngoài những lễ chính như ngũ quả thì người ta thường dâng thêm một ít tỏi với mong muốn cầu thêm tài lộc vào nhà.

Cúng Tỏi Thần Tài Vào Mùng 1 Để Hút Tài Lộc, Hé Lộ Nguyên Nhân Khiến Ai Cũng Muốn Làm Theo

Lý do người ta thường để tỏi lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ thần Tài được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà, ngay cửa ra vào để có thể đón tài lộc. Vì vị trí bàn thờ đặc biệt như vậy nên lễ vật thắp hương cũng có sự khác biệt.

Nhiều gia đình thường đặt tỏi lên bàn thờ thần Tài để thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm nhằm mục đích cầu tiền tài và may mắn.

Tỏi trừ tà

Ngoài mục đích cầu tài lộc ra thì theo dân gian tỏi còn có tác dụng trừ tà. Người ta hay bỏ tỏi ở đầu giường hoặc mang theo cho trẻ em khi đi đường với niềm tin là tránh được ma quỷ. Cũng vì thế mà những món ăn thắp hương trên bàn thờ ngày lễ Tết thì đều tránh bỏ tỏi vào. Nếu đồ cúng có tỏi thì các cụ tổ tiên không về hưởng được vì tỏi có tính âm mà người xưa quan niệm rằng thế giới âm dương thì âm chống âm, dương đẩy dương. Do vậy ma tà sẽ kị với tỏi.

Vì sao lại dùng tỏi để cúng thì cầu được tài lộc

Dân gian xưa quan niệm rằng, Thần Tài, Ông Địa sẽ có một sức mạnh ở giới hạn nhất định. Vì vậy những loài ma quỷ có sức mạnh hơn sẽ phá phách, làm tổn hại tới thần Tài. Cúng tỏi sẽ làm cho ma quỷ sợ mà bỏ đi hoặc làm giảm bớt một phần công lực nào đó nên không có thể làm tổn hại đến thần Tài được. Có thể hiểu đơn giản, tỏi là vũ khí giúp các thần linh như Thần Tài, Thổ Địa có thể chống lại ma quỷ bốn phương và mang đến tài lộc cho gia chủ.

Nên cúng thần Tài với số lượng tỏi bao nhiêu

Theo dân gian, người ta thường cúng tỏi thần Tài với số lượng 5 củ tỏi tươi nguyên được bó lại đẹp mắt. Nếu trường hợp không có tỏi khô thì dùng tỏi tươi cũng được.

Như vậy, cúng Tỏi thần Tài sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đem lại nhiều may mắn và tiền tài.

Quan điểm của Phật giáo về việc dùng tỏi trừ ma

Dân gian ta ngày nay vẫn có quan niệm dùng tỏi trừ ma, điều này được xuất phát từ Trung Quốc.

Tà ma được hiểu là ma quỷ làm hại người, quấy nhiễu cuộc sống yên bình của người dân. Người ta dùng tỏi để làm giảm công lực của ma quỷ hoặc làm ma quỷ sợ mà bỏ đi.

Theo nguyên tắc của Phật giáo, những phật tử khi ăn chay phải ăn kiêng ngũ vị tân. Ngũ vị tân là 5 món gia vị có mùi cay nồng: Hành, hẹ, tỏi, nén, hưng cừ. Người Phật tử không nên ăn ngũ vị tân vì đặc tính của 5 loại gia vị này là cay nồng, sẽ làm cho thân thể có mùi hôi, nếu ăn chín thì phát dâm, ăn sống thì sinh nóng nảy.

Ngũ vị tân là gia vị thường dùng cho món mặn, tức các món chế biến từ thịt động vật. Chính hương vị cay nồng đó sẽ làm con người khó dứt bỏ được ăn mặn. Mà nếu không bỏ được ăn mặn thì sẽ không tu hành được, việc học Phật không thể có thành tựu.

Người Phật tử nếu ăn ngũ vị tân thì tâm tham khó dứt, tâm còn chấp niệm ăn ngon, ăn mặn thì không thể tu hành học đạo được.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tâm Linh Là Gì – Con Đường & Thực Hành Tâm Linh

Tâm Linh Là Gì – Con Đường & Thực Hành Tâm Linh

Định nghĩa thế nào là tâm linh không dễ, vì có nhiều loại tâm linh khác nhau. Có tâm linh bên trong các tôn giáo (Hồi giáo, Cơ đốc giáo, Phật giáo, Đạo Mẫu), và cũng có tâm linh không có tôn giáo .

Những điều kiêng kỵ và điều nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Những điều kiêng kỵ và điều nên làm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ là một trong những ngày lễ Tết truyền thống ở Việt Nam. Dưới đây là những điều kiêng kỵ và nên làm trong ngày Tết này để gặp nhiều may mắn, hóa hung thành cát.

Phân Biệt Vong Tà Ma Nhập, Thánh Nhập Xác Phàm

Phân Biệt Vong Tà Ma Nhập, Thánh Nhập Xác Phàm

Hiện tượng người bị nhập bởi thế lực tâm linh, cụ thể là người âm nhập xác phàm thì rất nhiều, tuy nhiên nhiều người luôn nghĩ rằng không co thánh nhập xác phàm, vấn đề này còn nhiều tranh cãi. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau phân tích xem hiện tượng thánh nhập xác phàm hay vong tà ma quỷ nhập xác phàm như thế nào nhé.