Các Kỹ Thuật Thiền Tốt Nhất Cho Người Cao Tuổi

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • Viết bởi: Trâm Lê
  Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
 • 10 Lượt xem
 • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
 • Reviewed By Trần Chung
  Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Nếu bạn là một thiền giả lớn tuổi đã ngồi được một thời gian, việc sửa đổi có thể sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Điều này có thể được hiểu là chọn các buổi tập ngắn hơn hoặc tư thế thoải mái hơn, hoặc thiền hành trong khoảng thời gian thường xuyên hơn để giữ cho cơ thể vui vẻ.

thiền cho người cao tuổi

Lợi ích và lời khuyên thiền dành cho người cao tuổi

Chỉ bởi vì bạn không có gà mùa xuân, điều đó không có nghĩa là ngỗng của bạn đã được nấu chín theo cách liên quan đến thiền định. Theo một số cách, người lớn tuổi có lợi thế khi thiền định. Nếu bạn là người cao tuổi, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để tập luyện so với khi còn trẻ, nhiều khả năng hơn để thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc mà không cảm thấy như bạn cần phải nhảy lên ngay chính khoảnh khắc này và hoàn thành công việc, v.v. trí tuệ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên và hiểu được giá trị của thiền định.

Tóm lại, thiền là trau dồi sự hiện diện, nhận thức và không phán xét. “Tốt và tốt,” bạn có thể nghĩ, “nhưng tôi nên thiền như thế nào? Có liên quan gì? ” Thông thường, bạn sẽ bắt đầu bằng cách dành thời gian dành riêng cho mình để tập trung — vào hơi thở, vào các cảm giác thể chất, vào một bài thiền có hướng dẫn được ghi lại hoặc vào một từ, cụm từ hoặc âm thanh mà bạn lặp lại trong tâm trí, chẳng hạn như có hoặc không có hỗ trợ âm thanh.

Có vô số tài nguyên giải thích về thiền cho người mới bắt đầu và áp dụng cho cả người cao niên. Nếu bạn là người lớn tuổi và phương pháp này còn mới mẻ đối với bạn, bạn có thể rất vui khi biết rằng bạn không cần phải ngồi xếp bằng trên mặt đất: bạn có thể thiền trên ghế , nằm xuống, đứng hoặc đi bộ. Bạn có thể thử các tư thế khác nhau về kích thước cho đến khi bạn tìm thấy một hoặc những tư thế phù hợp với mình.

Các kỹ thuật thiền tốt nhất cho người cao niên là gì?

Dưới đây là một số mẹo thiền đơn giản dành cho người cao niên:

 • Nếu tâm trí của bạn dễ bị lang thang hoặc mất tập trung, hãy thử các bài thiền có hướng dẫn đơn giản giúp bạn không phải phỏng đoán và bạn có thể dễ dàng làm quen với nó. Nếu bạn có thể duy trì tư thế ngồi thẳng, điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng của tâm trí bạn được tập trung.
 • Nếu tâm trí bạn tỉnh táo nhưng cơ thể bạn dễ mệt mỏi, hãy thử nằm xuống hoặc ngồi trên một chiếc ghế thoải mái và tập trung vào một loạt các cảm giác thể chất như được trình bày trong kỹ thuật chánh niệm “quét cơ thể”. Một tâm trí tập trung và đang chuyển động sẽ có nhiều khả năng duy trì sự tỉnh táo trong khi cơ thể được thư giãn. Thực hiện theo một bài thiền có hướng dẫn cho đến khi bạn quen với phương pháp này.
 • Các buổi tập nhỏ được khuyến khích dành cho những người cao niên gặp khó khăn trong việc duy trì một tư thế thể chất hoặc tập trung trong một khoảng thời gian đáng kể. Chỉ cần hiện diện và nhận biết trong một vài nhịp thở — vài phút — là một phương pháp thực hành tuyệt vời. Sau đó, thư giãn tâm trí và cơ thể, và khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu lại.
 • Tìm một từ hoặc câu — một lời cầu nguyện, một cụm từ động lực, một câu thần chú — nói với bạn và bạn có thể quay trở lại là một hình thức thiền định có thể giải tỏa lo lắng và cũng có thể có lợi ích về mặt tinh thần hoặc tâm lý.
 • Bất kỳ hình thức tập thể dục nào kết hợp vận động thể chất và kỷ luật với sự tập trung tinh thần (ví dụ như yoga hoặc thái cực quyền) đều có khả năng mang lại lợi ích cho cả cơ thể và tinh thần. Thêm vào đó, những kỷ luật này giúp người lớn tuổi duy trì tài sản quan trọng của sự cân bằng và tính linh hoạt.

Nếu bạn là một thiền giả lớn tuổi đã ngồi được một thời gian, việc sửa đổi có thể sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Điều này có thể được hiểu là chọn các buổi tập ngắn hơn hoặc tư thế thoải mái hơn, hoặc thiền hành trong khoảng thời gian thường xuyên hơn để giữ cho cơ thể vui vẻ.

Lợi ích của thiền đối với người cao tuổi

Là gì lợi ích của thiền định cho người cao niên ? Các nghiên cứu cho rằng thiền có thể cải thiện sức mạnh của não. Nó giúp tăng cường trí nhớ dài hạn và ngắn hạn, khả năng tập trung và khả năng phục hồi. Kết quả giảm căng thẳng được ghi chép rõ ràng của thực hành chánh niệm đi kèm với một loạt các lợi ích thể chất liên quan, bao gồm giảm huyết áp và viêm nhiễm. Những lợi ích về tâm lý có thể bao gồm cảm giác hạnh phúc, cải thiện khả năng đối phó với nỗi cô đơn và nỗi buồn, và tăng khả năng đồng cảm. Những người sống trong một cộng đồng hoặc cấu trúc gia đình có thể thích thiền định thường xuyên với những người khác như một giây phút thư giãn và hạnh phúc tập thể.

Tự hỏi làm thế nào để bắt đầu? Khi có sẵn, các khóa học thiền cộng đồng là một cách tuyệt vời để học các sợi dây và kết nối với những người cùng chí hướng khác. Các Khóa học Thiền là một nguồn tài liệu tuyệt vời khác, đặc biệt là khi chúng cung cấp các hướng dẫn có phương pháp. Nó cung cấp một loạt các bài Thiền có hướng dẫn tiến bộ và các video Tâm sự sâu sắc.

Liệu thiền có chữa được hết đau nhức của bạn không? Không có khả năng. Nó sẽ quay ngược đồng hồ? Không. Nó sẽ giúp bạn sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó chắc chắn sẽ. Như Oprah Winfrey, một người đam mê thiền định đã viết, “Mỗi năm nên dạy cho tất cả chúng ta điều gì đó có giá trị. Bạn có nhận được bài học thực sự hay không là tùy thuộc vào bạn. ” Thiền có thể chỉ là “thứ gì đó có giá trị” của năm nay, cho dù bạn là một con gà mùa xuân hay một con cú già khôn ngoan.

Bằng cách đọc bài viết này, rõ ràng là bạn quan tâm đến việc thực hành thiền định và kết quả của nó: trải nghiệm niềm vui và hạnh phúc thực sự. Bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh chia sẻ hướng dẫn thiền xác thực và đã được chứng minh nhất cho bạn và cộng đồng trên toàn thế giới của chúng tôi. 

Khi thực hành thiền định phát triển trục cơ bản nhất của con người chúng ta, điều cần thiết là phải dựa vào các phương pháp thiền rõ ràng, tiến bộ và chân thực từ những người hướng dẫn đích thực. Để truyền cho bạn đầy đủ tiềm năng của thiền định chân chính

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

6 Kỹ Thuật Thiền Khác Nhau, Cách Thức & Lợi Ích Là Gì?

6 Kỹ Thuật Thiền Khác Nhau, Cách Thức & Lợi Ích Là Gì?

Một số kỹ thuật thiền được thực hành ở hầu hết mọi cộng đồng trên khắp thế giới. Một truyền thống cổ xưa, thiền vẫn phù hợp trong thế giới bận rộn ngày nay. Nó có thể đưa chúng ta đến khám phá cảm giác bình tĩnh và hài hòa nội tâm và có thể giúp chúng ta đối phó với những áp lực của cuộc sống hàng ngày.

Thiền Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Phương Pháp

Thiền Cho Trẻ Em: Lợi Ích Và Phương Pháp

Tuổi thơ và tuổi thiếu niên là nền tảng trong quá trình phát triển của chúng ta như một con người. Đó là khi tính cách của chúng ta được hình thành, cách nhìn của chúng ta về thế giới được phát triển, và cách thức chúng ta liên hệ với người khác và với bản thân được thiết lập.

Thay Đổi Nhận Thức Của Bạn Về Căng Thẳng Thông Qua Thiền Định

Thay Đổi Nhận Thức Của Bạn Về Căng Thẳng Thông Qua Thiền Định

Thực hành thiền định đích thực có thể giúp chúng ta thay đổi nhận thức về căng thẳng và phản ứng của chúng ta với nó. “Căng thẳng” là một thuật ngữ thông thường bao hàm nhiều phản ứng khác nhau đối với những trường hợp không mong muốn, từ lo lắng đến hoảng sợ.