4 Đỉnh Cao Của Một Đời Người Thông Qua Thần Số Học

0

Nội dung chính [Hiện]

Con người đến với nhân loại bằng tiếng khóc và rồi hóa cát bụi hư không khi kết thúc cuộc đời. Thế nhưng khi tồn tại trên cuộc đời này thì mỗi người lại có những số phận khác nhau. Có người bình dị, hạnh phúc, có người lại phải trải qua những biến cố đầy cay đắng. Vậy đời người lúc nào sẽ chạm tới đỉnh cao? Hãy cùng thần số học tìm hiểu 4 đỉnh cao của một đời người thông qua bài viết dưới đây!

Đỉnh cao một đời người là gì?

“Đỉnh cao” có thể hiểu là nơi cao nhất, vị trí cao nhất hoặc mức độ cao nhất. Chẳng hạn như đỉnh núi cao nhất, người có thành tích cao nhất, hay đạt được đỉnh cao trong nghệ thuật, được mọi người biết tới. Vậy thì cuộc đời cũng vậy, khi chúng ta có thể trải qua muôn vàn vấn đề nhưng cũng có những thời điểm ta đạt tới đỉnh cao. Đó có thể là công danh, sự nghiệp hay chuyện tình cảm… Thông thường chúng ta sẽ nghĩ rằng, cuộc đời và số kiếp mỗi người đã có ông trời định sẵn, cứ thế mà sống. Vậy nhưng thực tế nếu biết trước chúng ta có thể xoay chuyển mọi việc để có cuộc sống tốt hơn.

Nhiều người lầm tưởng rằng Thần số học cũng giống như việc bói toán. Thế thì bạn đã sai hoàn toàn, việc bói toán là đưa ra những phán đoán vô căn cứ, thiếu chính xác và mang hơi hướng chủ quan của thầy bói. Dựa vào những gì người xem trình bày mà họ đưa ra những lời phán xét, cách xử lý hết sức thiển cận. Trong khi đó thần số học là một bộ môn khoa học, nó dựa vào những con số có trong ngày sinh của bạn để đưa ra những dự kiến về tương lai của bạn. Mọi thứ được nhìn nhận khách quan, theo chiều hướng vừa muốn chủ thể phát huy tốt khả năng đồng thời cải thiện bản thân. Vậy nên khi dựa vào thần số học bạn sẽ biết được mình sẽ đạt được đỉnh cao lúc nào trong cuộc đời, chủ động đón nhận nó và thực hiện tốt để gặt hái được nhiều thành công.

Biểu đồ 4 đỉnh cao của đời người

Làm thế nào để tính được 4 đỉnh cao của đời người? Theo thần số học thì cách tính như sau:

Đầu tiên chúng ta lấy ví dụ của một người sinh ngày 23/01/2002 để dễ hình dung.

  • Đỉnh cao đầu tiên: Lấy ngày sinh cộng với tháng sinh, ví dụ bạn sinh ngày 23 tháng 01 thì lấy 7 + 2 = 9
  • Đỉnh cao thứ hai: Lấy ngày sinh cộng với năm sinh sẽ ra
  • Đỉnh cao thứ ba: Lúc này bạn sẽ lấy đỉnh cao của lần đầu tiên và lần thứ hai cộng lại với nhau
  • Đỉnh cao thứ tư: Lấy tháng sinh và năm sinh cộng với nhau

Một điều bạn cần lưu ý khi cộng các số có từ hai số trở lên, phải cộng dồn với nhau để đưa chúng trở về số có 1 chữ số. Ví dụ: bạn sinh năm 1981 thì bạn cần thực hiện phép tính 1 + 9 + 8 + 1 = 19, sau đó lầy 1 + 9 = 10. Ta không thể để 10 mà phải đưa về 1 + 0 = 1. Đỉnh cao trải dài từ 1 tới 19 nhưng trong hai đỉnh cao đầu bạn phải đưa chúng về dạng có 1 chữ số, không thể quá 9. Cụ thể là đỉnh cao đầu tiên và đỉnh cao thứ 2 phải <=9. Từ đỉnh cao thứ 3, 4 thì phải <= số 11

Cách xác định đỉnh cao của đời người

Cách xác định năm diễn ra đỉnh cao

Để có thể xác định năm diễn ra đỉnh cao, trước tiên chúng tôi giúp bạn xác định con số chủ đạo của đời mình. Ví dụ bạn có ngày, tháng, năm sinh là 6/1/1995.

  • Đầu tiên là cộng các số của năm sinh với nhau: 1+9+9+5= 24. Tiếp tục lấy 2+4=6. Vậy là xác định được số năm.
  • Lấy ngày + tháng + năm ta được: 6 + 1 + 6 = 13. Chưa dừng lại, phải lấy 1 + 3 = 4. 
  • Vậy là ta đã xác định được con số chủ đạo của mình là 4. Tương tự bạn có thể tự tính con số chủ đạo cho mình.

Năm diễn ra đỉnh cao đầu tiên: Ta lấy 36 trừ đi con số chủ đạo, lấy luôn ví dụ vừa tính được ta có 36 – 4 = 32. Như vậy tuổi đạt đỉnh cao đầu tiên của con số chủ đạo 4 sẽ là 32.

Năm diễn ra đỉnh cao thứ 2: Lấy năm của đỉnh cao thứ nhất cộng thêm 9, tức là 32 + 9 = 41. Như vậy tới năm 41 tuổi bạn sẽ đạt đỉnh cao lần 2.

Năm diễn ra đỉnh cao thứ 3 hay lần thứ 4 thì bạn tiếp tục cộng thêm với 9. Lần 3 sẽ là năm bạn 50 tuổi và lần thứ 4 là khi bạn tới tuổi 59.

Nếu thấy tính toán phức tạp quá bạn có thể dựa vào bảng dưới đây, nhưng ít nhất hãy  nắm con số chủ đạo của mình nhé!

BẢNG LIỆT KÊ ĐỘ TUỔI ĐẠT BỐN ĐỈNH CAO KIM TỰ THÁP TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC CON SỐ CHỦ ĐẠO

Con số

chủ đạo

Tuổi đạt

đỉnh cao

lần 1

Tuổi đạt

đỉnh cao

lần 2

Tuổi đạt

đỉnh cao

lần 3

Tuổi đạt

đỉnh cao

lần 4

2 34 43 52 61
3 33 42 51 60
4 32 41 50 59
5 31 40 49 58
6 30 39 48 57
7 29 38 47 56
8 28 37 46 55
9 27 36 45 54
10 26 35 44 53
11 25 34 43 52
22/4 32 41 50 59

 

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, con số chủ đạo càng cao thì độ tuổi đến đỉnh cao càng sớm. Đặc biệt từ con số 7 trở đi. Khi đã xác định được năm đỉnh cao của mình bạn cần cố gắng để hoàn thiện bản thân, có như vậy bạn mới đạt được sự thành công đầy thăng hoa. Nên chú ý nhiều vào phần trí não và tâm hồn hằng ngày. Năm đỉnh cao được xem là tốt đẹp khi bạn có cố gắng, còn nếu như không biết cách học hỏi và thay đổi theo chiều hướng tích cực thì đẩy có thể sẽ là năm đẩy bạn xuống trũng sâu. Bạn sẽ phải khổ sở, vật lộn để vượt qua nó,

Bạn cũng nên nhớ rằng, không phải cứ bước vào đỉnh cao cuộc đời sớm thì sẽ thành công sớm còn bước qua tuổi trung niên mới đạt đỉnh cao là quá muộn. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai. Thực tế các con số chỉ như một ngọn đèn giúp chúng ta soi sáng con đường, có thể nhìn thấy rõ hơn và phấn đấu đi theo đúng hướng. Sự thành công nhiều hay ít phụ thuộc vào cách hành động của bạn. Bạn đang đứng trên con thuyền của cuộc đời, đi như thế nào là do bạn cầm lái.

Trong 9 năm tiền kỳ cần làm gì?

9 năm tiền kỳ là gì? Đó chính là quãng thời gian trước khi đi tới năm đỉnh cao tiếp theo. Lúc đó bạn sẽ phải trải qua rất nhiều chuyện. Đó có thể là những chuyến đi đẹp, những trải nghiệm thú vị hoặc nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên cũng có thể bạn sẽ gặp phải nhiều sóng gió, biến cố, những chuyện xui xẻo. Những chuyện này sẽ là hành trang để bạn thành công hơn nữa trong năm đỉnh cao. Chúng ta nên nhớ rằng, cuộc đời là một hành trình dài, mọi thứ luôn chuyển biến từng ngày chứ không phải đợi tới nắm đỉnh cao của cuộc đời mới có sự thay đổi. Vậy nên hãy xem mỗi ngày. mỗi năm đều là năm đỉnh cao của mình để tập dượt trước, như một quá trình ôn tập. Sau đó hoàn thành tốt bài thi khi năm đỉnh cao thực sự đã đến.

Với những ai trong 9 năm tiền kỳ đã đạt được sự thành công thì cần học cách dung hòa mọi thứ. Tránh trường hợp khi tới năm đỉnh cao trở nên cao ngạo, tự mãn và ngủ quên trong chiến thắng. Còn với những ai gặp khó khăn trong giai đoạn này không cần quá nặng nề mọi thứ mà nên buông bỏ, xem nhẹ bởi đây chỉ mới là quá trình tập dượt cho năm đỉnh cao.

Ý nghĩa của 4 đỉnh cao đời người trong thần số học

Có thể thấy con người trở nên tốt hay xấu là do cách nhìn nhận và thực hiện hành động. Nó không thấy gì liên quan tới các con số, vậy tại sao ta lại tin nó? Thật ra, các con số không hiện hữu rõ ràng để đem ta đi mà nó là những con số bắt buộc chủ nhân của mình vận động, nhận ra những giá trị, sứ mệnh của bản thân và cuộc sống. 

Đỉnh cao mang số 1

Trường hợp mang đỉnh cao số 1 thì chỉ có đỉnh cao thứ nhất và đỉnh cao thứ 2 mà thôi. Ý nghĩa đỉnh cao mang số 1 này thể hiện ban đã trải qua hết những khổ cực trong cuộc sống rồi. Trong trường hợp hôn nhân không hạnh phúc, thì đến đỉnh cao này sẽ được chấm dứt, các mối quan hệ khác cần chấm dứt thì đến giai đoạn này cũng sẽ chấm dứt. Một số quan hệ đang cố gắng giữ nguyên thì đến giai đoạn này nó sẽ có bước chuyển hóa sang 1 trạng thái mới tốt đẹp hơn. Tóm lại nếu đỉnh cao là số 1 thì giai đoạn này sẽ được nhẹ lòng hơn về mọi chuyện.

Đỉnh cao mang số 2

Nếu ai có số 2 của một trong 4 đỉnh cao (số 2 có thể tồn lại ở 4 đỉnh cao). Ý nghĩa số 2 trong đỉnh cao này mang nhiều ý nghĩa tâm linh, lúc này năng lượng tâm linh bắt đầu phát triển, có nghĩa là trước đây bạn sống trong một cuộc sống đời thường, nhưng khi chạm đến đỉnh cao mang số 2 thì tự nhiên bạn có đủ duyên để kết nối với các giá trị tâm linh, mọi khía cạnh tâm linh trong con người bạn sẽ được phát triển.

Đỉnh cao mang số 3

Nếu 1 trong 4 đỉnh cao của bạn là số 3 thì điều đó có nghĩa là động đến phần trí (số 3 đại diện cho trí tuệ). Lúc này bạn có khả năng học được cái gì đó mới mẽ, và bạn sẽ dành những thời gian đó chỉ để mở mang trí tuệ. Có nghĩa là khi đến đỉnh số 3, tức là bạn có duyên học một vấn đề gì đó rất giá trị cho cuộc đời bạn.

Đỉnh cao mang số 4.

Nếu như 1 trong 4 đỉnh cao của bạn là số 4, có nghĩa là đến đỉnh cao này những cố gắng của bạn sẽ được đền bù. Có nghĩa là trước đó bạn cố gắng rất nhiều thứ ở giai đoạn trước mà không đạt được mục đích thì đến đỉnh cao mang số 4 này mọi cố gắng của bạn sẽ đạt được mục đích.

Đỉnh cao mang số 5.

Những người có con số 5 ở 1 trong 4 đỉnh cao của mình, lúc này nó sẽ động đến vấn đề thay đổi nhận thức. Có nghĩa là trước đó bạn không nhận ra một điều gì đó, thì đến đỉnh cao số 5 sẽ xảy ra một vấn đề gì đó rất lớn, đủ để bạn nhận ra hay nhìn ra được và thay đổi hẳn một tầng nhận thức lên một cấp bậc cao hơn. Đây là một trong những số rất quan trọng, bởi khi đến đỉnh cao số 5 thì con người ta tiến hóa hơn về mặt tâm hồn.

Một điều đặc biệt là khi đến đỉnh cao số 5 mà bạn lại có con số chủ đạo chẵn (2,4,6,8 hoặc 10) thì lúc này bạn sẽ rất thành công trong vấn đề tài chính. Con nếu số chủ đạo của bạn là lẻ (3,5,7,9 hoặc 11) thì bạn sẽ thành công trong vấn đề tinh thần hoặc nghệ thuật, nhưng cũng sẽ không phải lo lắng trong chuyện tiền bạc nữa.

Đỉnh cao mang số 6

Nếu bạn có con số 6 ở 1 trong 4 đỉnh cao của cuộc đời. Thì đến đỉnh cao này người đó sẽ rất có duyên với sáng tạo. Với những người làm nội dung, sáng tác, nghệ thuật thì đến đỉnh cao này bạn sẽ tạo ra những sáng tạo mới, tác phẩm mới….

Đỉnh cao mang số 7

Như các bạn đã biết, con số 7 mang lại nhiều tổn thất để đạt được những bài học kinh nghiệm. Vậy khi bạn có con số 7 trong đỉnh cao nào thì đến đỉnh cao đó bạn sẽ bị tổn thương, bị mất mát một cái gì đó. Tuy nhiên thông qua điều đó họ có trưởng thành hay không, có vươn lên được hay không lại là một điều rất khó. Chuyên gia Thần Số Học Quỳnh Hương khuyên mọi người khi đến đỉnh cao mang số 7 thì hãy nương nhờ đến Tâm Linh sớm, thì mức độ tổn thương của những mất mát sẽ có phần nhẹ đi.

Đỉnh cao mang số 8

Số 8 mang ý nghĩa độc lập và trí tuệ, do vậy nếu đỉnh cao của bạn mang số 8 thì thường là bạn sẽ có một cái duyên đưa đẩy để bạn có thể hoạt động độc lập. Cho dù bạn rất muốn hoạt động trong môi trường tập thể, nhưng khi đến đỉnh cao mang số 8 thì đến lúc này bạn sẽ hoạt động độc lập. Nhưng mọi chuyện lúc này vẫn tốt đẹp, và cũng nhắc nhở bạn rằng lúc này bạn phải đi 1 mình thì bạn mới có thể vượt qua bài thi đó, nếu hiểu được thì bạn còn mở mang thêm cả trí tuệ nữa.

Đỉnh cao mang số 9

Con số 9 mang gia trị nhân văn, trách nhiệm và lý tưởng. Khi bạn đến đỉnh cao mang số 9, lúc này Thần số học nhắc nhở bạn hãy quay về làm một việc nào đó tốt cho cộng đồng. 

Đỉnh cao mang số 10

Số 10 chỉ xuất hiện ở đỉnh cao thứ 3, và thứ 4 mà thôi. Khi con người ta trải qua đủ những bài học lên bờ xuống ruộng và trưởng thành thì mới vào được con số 10 này. Thần số học Pitago có nói đây là thời điểm bạn cần phải dùng những sức mạnh đặc biệt của mình tích lũy được trong suốt thời gian trước đó để đi giúp người khác theo khả năng của bạn. Khả năng của bạn nằm ở con số chủ đạo. Ví dụ con số chủ đạo là 8 (kinh doanh giỏi) thì lúc này bạn đem khả năng kinh doanh của mình để kiếm thật nhiều tiền để bạn đi giúp người khác.

Lưu ý: không phải đem tiền đi từ thiện mới là giúp người, mà phải lắng nghe những nhu cầu thay đổi của người khác và mình chạy đến mình giúp người ta, có nghĩa là mình giúp cho người ta thay đổi.

Đỉnh cao mang số 11

Con số 11 cũng chỉ xuất hiện ở đỉnh cao thứ 3, thứ 4 mà thôi, con số nay cũng mang một giá trị rất mạnh mẽ, một sức mạnh đặc biệt hướng về phía tâm linh, nếu như số 10 giúp người khác thay đổi nhận thức, thì số 11 giúp người khác về mặt tâm linh. Nếu như ai đó có con số 10,  hoặc 11 thì hãy nên ý thức được trọng trách của mình. Bởi vì để đạt được điều này thì ở 2 đỉnh cao đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị kiến thức và tiềm lực rất mạnh rồi thì lúc đó mới đủ sức để gánh vác được sứ mệnh của mình.

Nhìn chung mỗi con số trong thần số học đều mang những ý nghĩa nhất định. Không có số nào là hoàn toàn đẹp và cũng không có số nào thực sự xấu. Bởi chung quy lại con người ai cũng phải trải qua hỉ nộ ái ố. Cái đích cuối cùng là đi tìm cho bản thân sự nhẹ nhàng, vui vẻ, hạnh phúc.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu thế nào là đỉnh cao cuộc đời, cách tính độ tuổi đạt đỉnh cao cuộc đời. Khi hiểu được các con số của cuộc đời mình thì bạn đã có thể xác định được con đường mình nên đi, cách mình thực hiện như thế nào để thành công.