Xem Tướng Bàn Tay - Dự Đoán Vận Mệnh và Tính Cách

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
 • 1 năm trước
 • 20 Lượt xem

Có lúc nào bạn nghĩ rằng hình dáng, kiểu dáng của bàn tay sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mình không? Nếu bạn là người có bàn tay to và dày thì cuộc sống của bạn được viên mãn hạnh phúc hay không?

Có lúc nào bạn nghĩ rằng hình dáng, kiểu dáng của bàn tay sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mình không? Nếu bạn là người có bàn tay to và dày thì cuộc sống của bạn được viên mãn hạnh phúc hay không? Hoặc bạn có bàn nhỏ và mỏng thì cuộc sống của bạn sẽ gặp trắc trở gì không? Để hiểu được điều đó, xin mời bạn đọc bài viết sau.

Xem Tướng Bàn Tay - Dự Đoán Vận Mệnh và Tính Cách

Mỗi người đều có kiểu dáng bàn tay khác nhau, và chẳng ai có mẫu bàn tay giống nhau cả, bởi vì bàn tay của mỗi người đều chỉ cho vận mệnh cuộc đời của họ, thông qua bàn tay ấy giúp phán đoán được tương lai của họ. Bàn tay của mỗi người thường được chia thành nhiều loại như sau: bàn tay to, bàn tay cứng, bàn tay nhỏ, bàn tay mềm, bàn tay khô, bàn tay dầu,…

Từng kiểu tay khác nhau sẽ được phân thành những cặp tính chất đối lập với nhau và bạn có thể thường bắt gặp điều đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng bắt gặp kiểu bàn tay ở dạng trung tính như kiểu tay không nhỏ không to, không cứng không mềm. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn thông qua kiểu dáng bàn tay của đối phương đã có thể nhận diện được khí chất của họ.

Lưu ý: Tất cả thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi vì chỉ xem tướng tay có thể đoán chính xác được vận mệnh, tính cách của đối phương thì thật sự không cao mà nó chỉ mang tính dự đoán nhiều hơn. Vì có thể chủ nhân bàn tay đã thay đổi rất nhiều về tâm tính theo thời gian nhưng  bàn tay chưa kịp thay đổi theo.

Nhìn kích thước của kiểu tay để luận đoán vận mệnh, tính cách

Thực tế, sẽ không có bất kỳ một cách đánh giá chuẩn xác nào để xác định  kích thước cho bàn tay, việc nhìn nhận và quan sát kích thước của bàn tay như thế nào là do cảm nhận của người xem. 

Vì vậy, việc luận đoán theo kích thước bàn tay của đối phương là dựa theo tướng mạo làm chủ. Ví dụ như người cao gầy, người béo lùn, người to lớn, người bé nhỏ… thì bàn tay sẽ tương ứng với tướng mạo của chủ nhân, ví dụ dáng người to thì bàn tay sẽ to, dáng người nhỏ thì bàn tay sẽ nhỏ,…

1. Xem tướng tay - bàn tay to cho thấy con người thận trọng

Khi bạn có bàn tay to thì bạn sẽ là người sự suy nghĩ chỉnh chu, tỉ mỉ, có tư duy sáng suốt, làm việc luôn cẩn thận nhưng bạn lại thiếu tính toán trong công việc. Bạn có thể thấy dù bạn sở hữu bàn tay to những không lỗ mạng, hay cọc cằn như bạn nghĩ.

Họ thường là người có khả năng quan sát tốt mọi thứ trước khi hành động. Đồng thời, đây cũng là những người có quan niệm tài chính nghiêm khắc, rất hiếm khi hoang phí. Bởi vậy, họ xử lý công việc rất chu đáo, ổn thỏa.

Từ đó cho thấy cuộc đời của những người có bàn tay to thường ít khi gặp thất bại lớn, và luôn có ổn định. Nhưng nếu muốn có sự thành công, họ cần học tập tính kiên trì, tính nhẫn nại. Ngoài ra, nếu như có cơ hội thành công thì họ cũng sẽ gặp bất lợi do sự kỹ lưỡng, tính toán cầu toàn quá mức của bản thân.

2. Xem tướng tay - Bàn tay nhỏ thường là những người thích mạo hiểm

Những người có tính cách phóng khoáng, ít khi tính toán chi li, không chịu ràng buộc thì thường có bàn tay nhỏ. Họ là những người có khả năng phán đoán hướng phát triển của mọi thứ xung quanh rất tốt. Những người này  cũng thường có tính cách hơi lỗ mãng, thất thường. Nếu như vận may tốt thì những người này sẽ đạt được thành công rực rỡ trong sự nghiệp.

Những người này thường có lý tưởng, hoài bão lớn lao. Bởi vậy, họ thích mạo hiểm và luôn có khát khao đạt tới những điều không tưởng. Chính vì vậy, những người này khi gặp thành công thì sẽ là một thắng lợi vang dội và ngược lại khi thất bại sẽ thất bại tới mức thảm hại. Dân gian thường có câu trèo cao ngã đau, câu này chính là được dùng để sử dụng với mẫu người có bàn tay nhỏ này.

3. Xem tướng tay - Bàn tay dày đạt chuẩn thường là những người dễ hấp dẫn người khác. 

Nếu bạn có một bàn tay dày thì bạn đang sở hữu một bàn tay đẹp bởi bàn này vừa mềm mại vừa đầy đặn có độ đàn hồi cao. Nếu bạn muốn biết bàn tay mình có phải là bàn tay dày hay không? thì bạn dùng đầu ngón tay ấn vào bàn tay để cảm nhận sự đàn hồi của bàn tay nên đàn hồi cao thì đây là bàn tay dày. Người sở hữu bàn tay này là người nhiệt tình, phóng khoáng, sức sống tinh lực dồi dào, ứng xử tốt, khéo giao thiệp. 

Đồng thời cũng là  người có chí tiến thủ, ý chí kiên cường, dễ thành công, là người có sức hấp dẫn đối với người khác. Nếu chủ nhân là nữ giới sẽ thường rất giỏi giao tiếp, và xinh đẹp thích hợp với các ngành dịch vụ, buôn bán.

Tuy nhiên có dạng bàn tay dày khác nhau như:

 • Nếu bạn muốn biết mình có bàn tay dày, thô, cứng hay không thì bạn cần ấn vào lòng bàn tay cảm nhận thay tay đàn hồi hồi lại, khi sờ còn thấy cứng, thô kệch thì đây là bàn tay dày nhưng thô kệch, cứng. Khi sở hữu bàn tay này bạn sẽ là người có khả năng suy đoán yếu, không biết mơ mộng, thường hành động không suy nghĩ bằng lý trí, tính cách thô thiển.
 • Nếu bạn muốn biết mình có bàn tay dày, hơi cứng hay không ? thì bạn chỉ cần cảm nhận sự đàn hồi của tay khi sờ vào thôi. Người sở hữu bàn tay này thường là người rất thực tế, luôn hành động nhiều hơn lời nói. Nhưng lại là người này làm việc không suy tính kỹ lưỡng và làm việc hơi hoang đường.
 • Nếu bạn muốn biết mình có bàn tay dày, mịn màng và có chút đàn hồi hay không thì bạn chỉ cần sờ vào tay và cảm nhận sự đặc trưng của tay là dày, mềm, đàn hồi thấp, cảm giác như tay béo tròn mũm mĩm. Người có bàn tay này là mẫu người ghét bị trói buộc, không thích quy tắc, sống rất nên thơ. Họ có sự thích nghi hoàn cảnh tốt, có nói chuyện giỏi dễ nghe, thích hưởng thụ cuộc sống thay vì làm việc và học tập, dễ bị tình cảm chi phối.

4. Xem tướng tay - Bàn tay mỏng cho thấy người có logic

Có nhiều loại bàn tay mỏng khác nhau sau đây là một số loại tiêu biểu:

 • Nếu bạn có bàn tay mỏng và bằng phẳng, có độ đàn hồi ổn thì cho thấy bạn là mẫu người có cách tư duy đúng đắn, hoàn thành công việc nhanh chóng, thích ổn định thoải mái. Tuy nhiên, họ cũng dễ bị đã kích tâm lý khi tình cảm gặp vấn đề, lúc ấy bạn sẽ đi sự chủ động. Tuy nhiên, bạn có đầu óc tính toán nhanh, bạn phù hợp với các công việc sử dụng nhiều chất xám như giáo dục, nghiên cứu, lên kế hoạch cho dự án. Nếu bạn là phụ nữ thì cần chú ý cuộc sống hôn nhân dễ gặp những phiền muộn, cần phải điều chỉnh phù hợp.
 • Nếu bạn có bàn tay cứng, không dày thì bạn sống không mơ mộng , không chịu đầu hàng hoàn cảnh, tính tự chủ cao không muốn phụ thuộc dựa dẫm vào người khác, luôn tự mình nỗ lực hết sức mình, quyết tâm đạt được mục tiêu cao nếu không sẽ không dừng lại.
 • Nếu bạn có bàn tay mỏng nhưng cũng có chút cứng khô ở bàn tay thì bạn sẽ là mẫu người luôn bất án, sống trong sự phòng bị mọi thứ xung quanh, có cái tôi cao, thích sống trong bận rộn. Họ muốn làm những việc để lại danh tiếng. Đặc biệt họ là người khéo tích cóp, đưa ra kế hoạch rõ ràng để thực hiện công việc.
 • Bàn tay mỏng và hơi mềm cho thấy chủ nhân thường hay bị bệnh tật, tính cách đa sầu đa cảm, thiếu tự tin, dễ bị tình cảm chi phối, nắng mưa thất thường và khó kiểm soát.
 • Bàn tay mỏng, mềm thì những người có bàn tay như vậy thường có trực giác rất nhạy bén, tình cảm tinh tế nhưng thể chất dễ suy yếu và hư nhược. Họ có tư tưởng và tình cảm thiếu ổn định, vui giận thất thường cần chú ý về thần kinh, dễ bị suy nhược.

5 Xem tướng tay - Bàn tay rộng cho thấy đây là người làm được việc

Những người có bàn tay này thường nói được làm được, luôn nghiêm túc thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Đặc biệt, nếu bạn có bàn tay rộng nhưng da thịt ở bàn tay dày dặn, có độ đàn hồi ổn, thì người sở hữu bàn tay này bất luận là nam hay nữ đều là người có cuộc sống tươi mới, luôn gặt hái nhiều thành công ở các lĩnh vực khác nhau, bạn thích các hoạt động vận động thể lực. Tuy nhiên, nếu bạn có bàn tay có nhiều thịt và mịn màng hoặc rộng và sưng phù thì bạn thường là người không chăm chỉ, không làm việc đàng hoàng, tử tế, hay thô lỗ trong việc thể hiện yêu thương dễ khiến cho người khác cảm thấy nhàm chán.

6. Xem tướng tay - Bàn tay hẹp thường cho thấy đây là người không khỏe mạnh

Người có bàn tay hẹp thường là người hơi yếu tinh lực, khả năng chịu đựng không tốt. Bên cạnh đó, họ là một người nhạy cảm, đại não phát triển hơn so với cơ thể, thích hợp với các công việc trí óc. Chính vì vậy, họ nên tham gia vào các công việc thuộc lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục thì sẽ dễ có được nhiều thành tựu.

Nếu phụ nữ có bàn tay hẹp thì cho thấy họ tính cách thường có chút khác người, thích soi mói những chi tiết nhỏ, lãng phí nhiều tinh lực. Kiểu người này  luôn để ý người khác, thường mù quáng chạy theo vật chất, ham mê tiền bạc, tiêu phí tiền bạc, khó khống chế bản thân. Họ cũng thường là người suy nghĩ nhiều, yếu mềm trong tình cảm.

Dựa theo tính chất da để luận đoán vận mệnh, tính cách

Tính chất da của con người phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết như khi trời lạnh thì da thường khô, khi trời ấm áp thì da thường mềm mại, mượt mà, bởi vậy khi xem xét tính chất da cần chú ý thời tiết.

Xem tướng tay - Da tay tính khô

Nếu bàn tay có độ ẩm thích hợp, màu sắc sáng thì cho thấy sức khỏe của chủ nhân đang tốt. Hơn nữa chủ nhân thường có tướng phúc nhất định, mọi việc thường rất thuận lợi. Tuy nhiên, nếu màu sắc của da tay không ổn, lại còn quá khô cho thấy tình trạng cơ thể và vận thế của chủ nhân đều có xu hướng đi xuống. Hơn nữa, trong lòng chủ nhân có lo lắng sẽ mất đi khả năng nắm bắt cơ hội, rơi vào tình thế luẩn quẩn, mất dần vận thế.

Xem tướng tay - Da tay tính dầu, nhờn

Bàn tay có quá nhiều nhờn, dầu thì thường chủ nhân đang ở trạng thái lao lực quá độ, tinh thần giảm sút và dễ mắc bệnh.  Nếu da tay nhờn vừa phải, sắc thái sáng sủa thì trạng thái cơ thể, vận thế của chủ nhân đều tốt, hôn nhân mỹ mãn, gia đình hòa hợp. Người còn độc thân thì cũng luôn vui vẻ, dễ chịu.

Dựa vào tướng tay theo giới tính để luận đoán vận mệnh, tính cách.

Tương tự như việc xem tướng cơ thể hay khuôn mặt thì xem tướng bàn tay cũng cần phân biệt rõ ràng nam và nữ. Cho nên khi xem tướng, bạn cần chú ý đến các yếu tố tổng thể để có phán đoán chính xác nhất.

Lưu ý đây là bàn tay kiểu nam giới hoặc nữ giới chứ không phải là bàn tay nam giới hoặc nữ giới.

Xem tướng tay nam giới

Nếu người có tay thô và cứng thì đó là người đàn ông chuẩn mực. Người như vậy không chú ý tới những chuyện vặt vãnh, hành sự luôn có suy nghĩ, thậm chí họ còn có biểu hiện cứng nhắc. Mọi người xung quanh đều nghĩ họ là người cố chấp, tuy nhiên họ thường là người có tài lãnh đạo, điều hành tốt. Chủ nhân bàn tay này từ thời thanh niên đã có thể làm được việc lớn.

Nếu phụ nữ có bàn tay kiểu này thì họ thường có tính cách vui vẻ. Sau khi kết hôn không chỉ là chủ gia đình mà còn trở thành người thành đạt trong công việc.

Xem tướng tay phụ nữ

Nếu người có bàn tay mềm mại, thon dài thì cho thấy đây là người phụ nữ mềm yếu, làm việc chỉn chu, khéo làm việc nội trợ. Họ cũng thường rất thân thiện, lễ độ với mọi người.

Ngược lại đàn ông có kiểu bàn tay này thường rất yêu gia đình, thích cuộc sống gia đình êm ấm và còn tham gia vào công việc nhà mà không hề ca thán. Nếu họ kết hôn với người phụ nữ quá coi trọng sự nghiệp có thể đảm nhận công việc gia đình và lui về phía sau.

Nếu bạn muốn thực sự hiểu rõ được họa phúc trong đời người thì bạn không nên bỏ qua 3 đường cơ bản sau khi xem tướng tay:

 • Đường sinh mệnh
 • Đường trí tuệ
 • Đường tình cảm

Lời kết

Xem tướng tay thông qua kiểu tay chỉ giúp bạn hiểu được phần nào tính cách và có thể dự đoán một chút về vận mệnh của người khác mà thôi. Những điều đó có thể dễ dàng thay đổi theo thời gian, bởi thế bạn cần có sự quan sát tỉ mỉ về đối phương một thời gian dài thì mới có xác định chính xác được tính cách, vận mệnh con người.


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Giàu Sang Phú Quý

Xem Đường Chỉ Tay Biết Ngay Giàu Sang Phú Quý

Nếu bạn sở hữu cho mình những đặc điểm này trên tướng tay, bạn nhất định chính là người sẽ giàu sang phú quý. Khoa xem chỉ tay cũng chỉ ra các đường chỉ tay đặc biệt để báo hiệu chủ nhân của nó sẽ chính là người giàu có.

Cách Xem Tướng Tay Đoán Vận Mệnh Đàn Ông Và Phụ Nữ

Cách Xem Tướng Tay Đoán Vận Mệnh Đàn Ông Và Phụ Nữ

Trong nhân tướng học thì việc xem tướng tay là một hình thức dự đoán vận mệnh được nhiều người ưa chuộng cả đàn ông lẫn phụ nữ. Việc xem tướng này được sử dụng để xem xét đoán tương lai của con người.

Khe hở giữa các ngón tay có ý nghĩa gì theo Nhân tướng

Khe hở giữa các ngón tay có ý nghĩa gì theo Nhân tướng

Bàn tay có năm ngón, giữa năm ngón có bốn khe hở, kích thước khe hở rộng hẹp đều phản ánh tính cách, hành vi, tiền bạc, thành tựu và tư tưởng con người.