Xem Ngày Cắt Tóc - Cắt Tóc Ngày Nào Để May Mắn Cả Tháng?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 25 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Cắt tóc ngày nào trong tháng để được may mắn cả tháng ? Đây có thể là câu hỏi của nhiều người, với những người không duy tâm thì việc cắt tóc ngày nào cũng chẳng sao, thế nhưng chắc chắn một điều rằng rất hiếm khi người ta cắt tóc vào mùng một. Cũng như những kiêng kỵ trong cuộc sống khác như ăn thịt chó, ăn thịt vịt hay ăn cá mè đầu tháng, Việc cắt tóc hay cắt móng tay đầu tháng cũng được nhiều người kiêng kỵ

Cắt tóc ngày nào trong tháng để được may mắn cả tháng ? Đây có thể là câu hỏi của nhiều người, với những người không duy tâm thì việc cắt tóc ngày nào cũng chẳng sao, thế nhưng chắc chắn một điều rằng rất hiếm khi người ta cắt tóc vào mùng một. Cũng như những kiêng kỵ trong cuộc sống khác như ăn thịt chó, ăn thịt vịt hay ăn cá mè đầu tháng, Việc cắt tóc hay cắt móng tay đầu tháng cũng được nhiều người kiêng kỵ

Ai rồi cũng phải cắt tóc, có người để phong cách đầu trọc thì việc cắt tóc diễn ra thường xuyên, tuy nhiên với những người luôn duy trì một phong cách hoặc như tóc lớn theo một chu kỳ nhất định thì việc cắt tóc cũng rất đều đặn. Tuy nhiên nếu để ý thì việc cắt tóc cũng ảnh hưởng đến vận may của chính chúng ta trong tháng. Dưới đây chúng tôi liệt kê những cắt tóc  may mắn và không may để các bạn có thể tham khảo. Dù sao cũng không phải là quan niệm của nhiều người nhưng nếu tâm lý chúng ta thoải mái thì mọi việc sẽ hanh thông hơn.

Xem Ngày Cắt Tóc - Cắt Tóc Ngày Nào Để May Mắn Cả Tháng?

Chọn ngày cắt tóc để được may mắn cả tháng

Lưu ý rằng những ngày liệt kê dưới đây đều tính theo Âm Lịch.

Mùng 1: Là ngày đầu tiên trong tháng, vì thế việc cắt tóc không nên, cũng như việc đòi nợ, cắt tóc ngày 1 đầu tháng sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn.

Mùng 2: Ngày mồng 2 cắt tóc thì trong tháng ắt sẽ sảy ra các chuyện thị phi, cãi nhau, mẫu thuẫn không đáng có với người khác.

Mùng 3: Rất tốt đẹp, thuận lợi cho nhiều việc như ký hợp đồng hay thăng tiến trong công việc.

Mùng 4: Ngày đẹp, thuận lợi cho việc tiền tài trong tháng.

Mùng 5: Rất tốt cho những người làm việc văn phòng, hành chính.

Mùng 6: Cắt tóc ngày này rất tốt, mang lại tinh thần vui vẻ, lạc quan, từ đó thuận lợi cho công việc.

Mùng 7: Là ngày xấu, nên tránh cắt tóc, ngày này cắt tóc sẽ đem lại nhiều phiền toái cho bạn trong tháng, chủ yếu là vấn đề liên quan đến tài chính

Mùng 8: Cắt tóc ngày này rất thuận lợi cho việc phát triển chuyển tình cảm, tiền bạc, hoặc đầu tư là có lãi.

Mùng 9: Ngày này có nguồn năng lượng tích cực, vì thế cắt tóc ngày mồng 9 sẽ thuận lợi cho việc phát triển công việc, các mối quan hệ vui vẻ và tốt đẹp.

Mùng 10: Ngày này cắt tóc rất đẹp, nhưng chỉ phù hợp với việc tiến hành các dự án lớn.

Ngày 11: Ngày tốt để cắt tóc, bạn sẽ có nhiều liêm vui trong tháng, tinh thần sảng khoái.

Ngày 12: Ngày Xấu, đề phong sẽ thất thoát về vấn đề tài chính trong tháng.

Ngày 13: Đừng nghĩ ngày 13 là xấu nhé các bạn, Cắt tóc ngày này mang tới nhiều tin tốt lành, may mắn về đường tình duyên.

Ngày 14: Cắt tóc ngày 14 bạn sẽ được quý nhân phù trợ cho công việc những ngày còn lại trong tháng.

Ngày 15: Ngày đẹp để cắt tóc, tài chính dồi dào, bản mệnh được che trở may mắn.

Ngày 16: Không nên cắt tóc, bạn sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo về tiền bạc.

Ngày 17: Ngày đẹp để cắt tóc, thuận lợi trong việc thi cử, thăng tiến trong công việc.

Ngày 18: Là Ngày Tam Nương, không nên cắt tóc, dễ bị mất tiền và thị phi.

Ngày 19: Ngày đẹp, mang lại nhiều niềm vui trong tháng, kinh doanh thuận lợi

Ngày 20: Ngày đẹp, thuận lợi cho tài chính, tiền bạc kiếm dễ dàng.

Ngày 21: Ngày xấu để cắt tóc,  hay gặp chuyện thị phi, làm ơn mắc oán.

Ngày 21: Ngày Xấu, ảnh hưởng đến công việc và tinh thần.

Ngày 22: Rất tốt, lạc quan, yêu đời và thuận lợi cho công việc.

Ngày 23: Ngày đẹp, thuận lợi về tài chính, tiền bạc

Ngày 24: Ngày đẹp, thuận lợi cho việc tình cảm, hôn nhân.

Ngày 25: Ngày Xấu để cắt tóc, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngày 26: Rất đẹp, Cắt tóc ngày này rất thuận lợi cho việc thăng quan tiến chức, công việc, tiền bạc gặp nhiều may mắn.

Ngày 27: Ngày tốt, Thuận lợi cho công việc, tinh thần vui vẻ.

Ngày 28: Ngày Xấu, dễ gây thị phi, cãi nhau với người khác.

Ngày 29: Ngày xấu, dễ bị người khác lợi dụng

Ngày 30: Ngày đẹp, tăng năng lượng tích cực, thúc đẩy công việc và lạc quan hơn.

Lưu ý quan trong khi chọn ngày cắt tóc

chọn ngày tốt cắt tóc

Bà bầu có kiêng kỵ cắt tóc không?

Những kiêng kỵ trong việc cắt tóc phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền khác nhau, có nhiều nơi quan niệm rằng bà bầu cắt tóc sẽ không tốt cho sức khoẻ, nên họ kiêng cắt tóc trong toàn bộ quá trình mang thai.

Người xưa cho rằng bà bầu đang nuôi trong mình đứa con và đứa con này liên quan mật thiết với sức khỏe của người mẹ, trong quá trình mang thai việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm, là ngày mà khí âm cũng như khi dương vượng nhất thì Phụ Nữ Mang Thai vẫn có thể cắt tóc.

Tuy vậy mà việc kiêng kỵ cắt tóc cho phụ nữ mang thai chỉ là quan niệm của từng nơi, đây cũng chỉ là phong tục truyền lại trong dân gian mà thôi.

 Có kiêng cắt tóc mùng 1 đầu tháng

Vạn sự khởi đầu nan, mùng 1 là ngày đầu tiên trong tháng, những ngày này nên có những niềm vui, hạn chế những mất mát hoặc thiếu sót, do đó nên kiêng cắt tóc vào mùng 1. Theo kinh nghiệm của các Cụ thì khi cắt tóc mùng 1 sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của bạn trong tháng đó.

Tháng cô hồn có kiêng cắt tóc không?

Tháng 7 âm lịch hàng năm là tháng cô hồn, đây là thời điểm mở cửa ngục để cho những vong linh quay trở lại trần gian, những vong hồn này có cả những vong hồn về nhà với người thân, và thường thì chúng ta sẽ cúng rằm tháng 7 chính là cúng để cho các vong linh về nhà. Trong số những vong hồn về dương gian thì có cả những vong hồn đói khát, rồi vong ma không có nhà,  không có người thân, để cân bằng âm dương và mọi việc đang diễn ra suôn sẻ thì chúng ta không nên cắt tóc trong tháng 7. Tuy nhiên chỉ kiêng từ ngày mùng đến hết ngày 15 tháng 7 âm mà thôi.

 Đi thi có kiêng cắt tóc không?

Các sĩ tử đi thi rất cần trí nhớ và trí tuệ minh mẫn, một phần vì quan niệm tâm linh, nên trước khi đi thi kiêng không được cắt tóc, vì người ta cho rằng việc cắt tóc cũng có thể dẫn đến rơi vãi kiến thức mà chúng ta tích cóp bấy lâu nay. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc cắt tóc trước khi đi thi giúp đầu óc nhẹ nhàng, thoải mái. Một phần khi làm đẹp trước khi đi thi sẽ giúp chúng ta tự tin và thoải mái hơn, do đó không mấy người kiêng cắt tóc trước khi đi thi. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Văn Khấn Phủ Tây Hồ Đơn Giản Ai Cũng Đọc Được

Văn Khấn Phủ Tây Hồ Đơn Giản Ai Cũng Đọc Được

Phủ Tây Hồ được xem là đền linh thiêng nhất tại các chùa Hà Nội, nơi đây không chỉ thu hút sự chú ý của người dân Hà Nội, mà ngay cả khách địa phương khác, khách nước ngoài đến thăm quan, thắp hương cầu phúc cho gia đình. Dưới đây là bài văn khấn phủ Tây Hồ chuẩn xác nhất cho bạn mỗi khi đi lễ đền.

Chọn ngày tốt dựa theo nhị thập bát tú

Chọn ngày tốt dựa theo nhị thập bát tú

Chọn ngày theo nhị thập bát tú là phương pháp gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

6 Phương pháp chọn ngày giờ tốt

6 Phương pháp chọn ngày giờ tốt

Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn phường pháp chọn ngày giờ tốt theo Nguyễn Bình Khiểm. Ông đã đúc kết thành tài liệu và được truyền bá lại cho đến ngày này. Chọn ngày tốt là là một công việc thường ngày và rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.