Vì sao không nên ngủ trên giường của người đã mất?

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 35 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Nhiều người nhắc nhau không ngủ trên chiếc giường mà người mất từng nằm. Tuy nhiên, lý do vì sao không nên ngủ thì không phải ai cũng biết. Vì sao không nên ngủ trên giường của người đã mất?

Nhiều người nhắc nhau không ngủ trên chiếc giường mà người mất từng nằm. Tuy nhiên, lý do vì sao không nên ngủ thì không phải ai cũng biết. Vì sao không nên ngủ trên giường của người đã mất?

Vì sao không nên ngủ trên giường của người đã mất?

Là di vật là quý giá và linh thiêng

Nhiều người coi trọng việc bảo vệ di vật còn sót lại của người

đã mất, bởi vì đó là sợi dây tình cảm gắn bó giữa người sống và người chết, cũng chỉ đơn giản là muốn lưu giữ chút bóng dáng của người đã mất trong gia đình.

Trong mắt người sống, nó rất quý giá và thiêng liêng, người còn sống thường cất những vật dụng lớn như giường, tủ của người đã khuất.

Hãy để họ tỏ lòng thành kính tuyệt đối với người đã khuất, lưu giữ những tâm tư, ký ức, đừng ngủ trên giường của người đã khuất một cách tùy tiện nếu chưa được sự cho phép từ người nhà.

Dễ nằm mơ

Nếu người thân của bạn vừa mất cách đây không lâu mà bạn ngủ trên giường trước khi người thân qua đời thì khả năng nằm mơ là rất cao, mặc dù không có gì đáng sợ nhưng cũng không tốt.

Nếu bạn thường xuyên ngủ mơ thấy người chết sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngày hôm sau tỉnh dậy sẽ mệt mỏi, có tâm trạng không tốt.

Nguyên nhân của những giấc mơ có thể là do tâm lý gây ra – tâm lý không thể chấp nhận được việc người thân đã qua đời, vẫn còn vương vấn với họ.

Chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn cho những người đã khuất trước khi họ chết, nên sống thật tốt cuộc sống của mình sau khi họ chết.

Đây là điều mà người đã mất muốn thấy nhất, là lựa chọn đúng đắn để đối mặt với cuộc sống của bạn một cách tích cực thay vì đắm chìm trong đau buồn rồi mơ mơ màng màng.

Ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào bản thân

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên của cuộc sống, con người khi hấp hối thì thể chất rất kém do vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể đến mức không thể cứu vãn được nữa, đặc biệt là những người mất vì mắc bệnh.

Những vi khuẩn này sẽ làm ô nhiễm các vật dụng mà người đã mất sử dụng trước khi qua đời, đặc biệt là các vật dụng gần gũi như quần áo, giày dép, tất và giường.

Vì vậy, nếu có thể thì hãy đốt những đồ vật này ở mộ người đã khuất, hoặc đốt chung trong lò hỏa táng, phòng bệnh tật lây lan

Mặc dù giường không phải là vật dụng cá nhân nhưng chiếc giường mà người đã khuất sử dụng ít nhiều sẽ mang theo một số vi rút, vi khuẩn từ người ấy khi còn sống.

Tránh nhìn vật nghĩ đến người

Khi người thân qua đời, ai cũng rất đau buồn. Nhưng theo thời gian, nỗi buồn ấy sẽ từ từ nguôi ngoai. Nếu bạn cố chấp ngủ trên giường của người đã mất thì tâm trạng buồn bã sẽ kéo dài lâu hơn vì vương vấn, nhớ nhung.

Tất nhiên, việc nhớ về người thân đã qua đời là điều bình thường, nhưng nếu bạn quá đắm chìm trong nỗi buồn và xao nhãng những việc khác trong cuộc sống thì đó lại là điều không nên.

Khiến người còn sống ân ận, tự dày vò bản thân

Ở xã hội lúc này, người trẻ thường chọn đi xa để học tập, làm việc. Họ thường không sống cùng cha mẹ, ông bà và thậm chí không có thời gian để gặp họ lần cuối nên lúc về hay ngủ trên giường người thân chỉ để vớt vát nỗi nhớ.

Thời gian là liều thuốc tốt nhất, thời gian trôi đi, có thể chúng ta sẽ dần quên đi nỗi buồn trước cái chết của người thân.

Nhưng nếu chúng ta ngủ trên chiếc giường mà người quá cố đã ngủ trước khi qua đời, chúng ta sẽ luôn nhìn mọi vật và nghĩ về người đó rồi dày vò chính mình.

Con người luôn là loài động vật sống tình cảm, dù không nên quên người thân nhưng thường xuyên nhìn đồ vật và suy nghĩ. Làm như thế không chỉ tăng thêm phiền phức mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường, thậm chí có thể sinh bệnh vì quá chán nản.

Nếu bạn ngủ trên chiếc giường mà người chết đã từng ngủ, tôi tin rằng nhiều người sẽ khó ngủ, cảm giác tội lỗi trong lòng không thể nào khỏa lấp được.

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Thần thoại Chim Phượng hoàng, Ý nghĩa & Chủ nghĩa tượng trưng

Thần thoại Chim Phượng hoàng, Ý nghĩa & Chủ nghĩa tượng trưng

Chim phượng hoàng là một loài chim thần thoại cổ xưa mà biểu tượng và thần thoại vẫn còn gây tò mò cho chúng ta ngày nay. 

Duyên âm là gì? Dấu hiệu và hóa giải duyên âm như thế nào?

Duyên âm là gì? Dấu hiệu và hóa giải duyên âm như thế nào?

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Các dấu hiệu bị duyên âm là gì? Cách hóa giải, cách cắt duyên âm như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Các Dòng Bùa Chú và Thầy Tổ Ở Việt Nam

Các Dòng Bùa Chú và Thầy Tổ Ở Việt Nam

Bùa Năm Ông là danh gọi theo tiếng Nôm của người Việt mình, thật ra Bùa Năm Ông có nhiều đẳng cấp, môn phái lắm! Trên thì có Pháp Ngũ Phương Phật của Mật Tông Nam Tông (Thái, Lào, Miên, Miến Điện v.v...). Kế đến  là Ngũ Tổ Lỗ Ban tức Ngũ Lão: