Những điều cần biết về tướng xương trong nhân tướng học

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 35 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Có thể không xa lạ gì với chủ đề bài báo xem tướng nốt ruồi dự đoán vận mệnh hay khuôn mặt của bạn tiết lộ tính cách, có hưởng giàu sang hay nghèo khổ.

Có thể không xa lạ gì với chủ đề bài báo xem tướng nốt ruồi dự đoán vận mệnh hay khuôn mặt của bạn tiết lộ tính cách, có hưởng giàu sang hay nghèo khổ. Không những nốt ruồi, vân tay tiết lộ lên số phận cuộc đời bạn mà tướng xương cũng có thể làm được điều đó. Vậy hãy cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé. 

xem tướng xương

1. Tìm hiểu về xương và nhân tướng

Xương chính là bộ phận quan trọng của cơ thể, nó có nhiệm vụ làm khung nâng đỡ tạo nên hình dáng của con người.

Xương là vua, thịt là bề tôi, xương thịt có mối quan hệ mật thiết, bổ trợ cho nhau. Người có xương nhẹ, tương xứng với thịt thì mang tính hướng thiện, tích đức. Còn ngược lại nếu mà xương chìm, thô kệch cộng thêm với thịt đầy đặn thì mang vận không tốt. 

Người có khung xương phát triển không đầy đủ, không phải yểu mệnh thì cũng là bần cùng. Xương thịt luôn phải có sự cân xứng với nhau cộng thêm sắc khí toát ra thì đó mới là biểu hiện của tướng giàu sang phú quý, hưởng tài hưởng lộc trời ban.

Xương thịt nằm cạnh nhau luôn gắn kết chặt chẽ với nhau. Xương có cứng cáp, mạnh mẽ thì thịt mới có sắc tươi đỏ thắm. Xương thịt hài hòa hưởng vận mệnh an nhàn sung sướng, có phúc phần luôn tỏa ra. 

Ngay cả khi về với đất trời thì xương vẫn luôn được giữ lại trên trần gian, người ta lý giải rằng đó chính là cốt cách của người này sống trên dân gian. Bởi vậy mà xương luôn tràn đầy thần khí, nó báo hiệu cho người sở hữu có những vận hạn gì.

Người ta cho rằng xương đẹp chính là xương không ngang, không tròn, hình dáng không thô kệch, hài hòa với cơ thể. Bởi vậy người đẹp thường có tướng xương đẹp, kể cả dáng đi có sang trọng, quý phái cũng do xương quyết định. 

Trong xem tướng về xương thì tướng xương đầu là quan trọng nhất. Đầu chính là bộ phận điều khiển của cả cơ thể. Nó tượng trưng cho sự thống lĩnh biểu lộ người này có tài trí hay không, tương lai sự nghiệp liệu có rực rỡ. 

Cùng xem phần tiếp theo để hiểu rõ có những kiểu xương nào và nó tiết lộ lên điều gì nhé. 

2. Những điều lưu ý khi xem tướng xương đầu

Những điều cần biết về tướng xương trong nhân tướng học

- Xem tướng xương trước tiên nên xem xương ngọc chẩm (xương chẩm): nằm phía sau đầu càng nổi rõ càng tốt. Nếu kéo dài theo chiều ngang và có phần thịt đệm dày là người được hưởng phúc đức, thọ cao, nhiều phúc âm.

- Xương nhật giác: Là xương nằm hai bên trái của mày. Người có xương nhật giác thì đại quý. Người có xương long tê nhật giác thì có tướng làm vua.

- Xương nguyệt giác: Là xương nằm bên phải của mày đối xứng với xương nhật giác nằm bên trái. Người có hai xương nhật nguyệt giác nhô cao lên trước 30 tuổi đã được đắc chí như ý.

- Xương phục tê: Là xương mũi kéo thẳng lên đỉnh đầu. Xương phục tê từ Ấn Đường đến thiên trung thì chủ nhân sẽ làm đến quan đại thần. Nếu xương phục tê kéo dài là một loại tướng đại quý, rất hiếm có.

- Xương lưỡng quyền: Nằm ở hai bên mặt gồm đông nhạc và tây nhạc, cả hai được gọi là "nhân phủ". Lưỡng quyền phải đối xứng nhau, không được nhô lên hoặc lõm xuống cũng không được kéo dài đến phần tóc mai thì mới là tướng phú quý. Nếu nhô quá cao là tướng xấu, nửa cuộc đời gặp điều xui xẻo. Người có xương lương quyền vừa phải không nhô xương là tướng tốt, có quyền thế.

- Xương dịch mã: Phần xương lưỡng quyền kéo dài đến tóc mai và nhô lên gọi là xương dịch mã, còn có tên là long linh cốt (xương rồng và chim linh). Xương dịch mã ở bên cạnh cuối mày có sắc đỏ vàng thì khỏe mạnh được vua ban lộc. Xương dịch mã phát triển đều đặn, không lộ thì thành nghiệp lớn.

- Xương tướng quân : Là xương lưỡng quyền nhô lên hai bên tai, còn gọi là xương phượng vỹ (đuôi con chim phượng). Người có tướng xương này nên vào quân đội có thể làm quan võ.

- Xương long cung: Phần xương quanh mắt tròn gọi là xương long cung. Tướng xương này nếu xương thịt đầy đủ, sắc mặt hồng hào thì có thể lập đại nghiệp, vang danh thiên hạ.

- Xương cự ngao: Là phần xương nhô cao bên cạnh hai tai ví như kim mã ngọc đường. Những người có tướng xương như thế sẽ vinh hoa làm quan đến chức thượng thư.

- Xương long giác: Nằm trên mày ngang từ trái sang phải, còn có tên là xương phụ giác. Người có tướng xương này cũng làm quan có chức vị.

Chú ý, các loại xương trên còn có những cách gọi khác nhau. Đương nhiên trong thực tế khi xem tướng không thể quan sát tỉ mỉ tất cả xương đầu. 

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Tướng Phụ Nữ Như Nào Thì Lấy Chồng Giàu Sang

Tướng Phụ Nữ Như Nào Thì Lấy Chồng Giàu Sang

Nhiều người thường đặt câu hỏi rằng làm sao để biết được tướng người phụ nữ có số giàu sang? Tướng người phụ nữ như thế nào thì được coi là có tướng lấy chồng giàu sang?

5 Đặc Điểm Nhân Tướng Phụ Nữ Dễ Trở Thành Kẻ Thứ 3

5 Đặc Điểm Nhân Tướng Phụ Nữ Dễ Trở Thành Kẻ Thứ 3

Kẻ thứ 3 có lẽ chúng ta đã quá rõ kẻ thứ 3 là gì, cách đây vài chục năm thì gần như không có khái niệm này bởi một người đàn ông có thể có đến năm thê bảy thiếp. Khi họ phát sinh tình cảm với một người phụ nữ khác ngoài vợ, họ có thể cưới người con gái đó về nhà.

Người Có 2 Đường Trí Tuệ Thì Vận Mệnh Như Thế Nào

Người Có 2 Đường Trí Tuệ Thì Vận Mệnh Như Thế Nào

Người bình thường đa số đường chỉ tay chỉ có những đường chỉ tay chính biểu lộ trí tuệ, sinh mệnh, sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt là xuất hiện đến hai đường chỉ tay trí tuệ.