Xem Tướng Lông Mày Chổi Xể Ở Nam Và Nữ - Tính Cách, Sư Nghiệp Và Tình Duyên

0

Nội dung chính [Hiện]

Theo nhân tướng học, lông mày chổi xể được xếp vào loại vận không lành, và không được nhiều người đánh giá quá cao. Cũng bởi, cặp chân mày hình dáng như sao chổi này không mang lại nhiều vận may, mà chủ nhân thường là người bốc đồng, hậu vận kém may mắn.

Lông mày là bộ phận góp phần không ít và định hình khuôn mặt và các ngũ quan, thường được gọi với cái tên “Bảo thọ quan”, trong tướng lý đây là Cung Huynh Đệ. Người có tướng lông mày tốt sẽ có ngũ quan hài hòa, sắc thái khuôn mặt đẹp. Không những mang lại nét thẩm mỹ, mà nhìn vào hình dáng, màu sắc, chiều dài lông mày người ta có thể đánh giá được vận khí, tính cách của người khác. Theo nhân tướng học, dựa vào Bảo thọ quan có thể biết được mối quan hệ của người đó với người thân, anh chị em, bạn bè trong nhà, và các mối quan hệ ngoài xã hội.

Dáng lông mày đẹp như lông mày lá liễu, mày rồng,... là những tướng tốt. Bên cạnh đó vẫn có các tướng lông mày khác, như trung cách, đắc cách hay thậm chí là đại hung (tướng mày mang nhiều tai họa), thì ở bài viết này, chúng ta được tìm hiểu về lông mày chổi xể. Lông mày chổi xể thuộc loại hung, tức vận rủi. 

Thế nào là lông mày chổi xể?

Lông mày chổi xể (hay còn gọi là tảo trứu mi, lông mày sao chổi). Sở dĩ có tên gọi như vậy bởi vì dáng lông mày như cây chổi lúa quét nhà. Đầu lông mày hơi nhỏ, nên gọn và vào nếp, lông mày hơi cứng, dày, đuôi lông mày xòe ra lộn xộn nên thiếu thẩm mỹ, mất đi sự thanh tú về tổng thể. 

Đàn ông, phụ nữ tướng lông mày chổi xể vận mệnh như thế nào?

Dù là nam hay nữ có tướng lông mày chổi xể thì đa phần đều có tính cách, vận mệnh, đường tình duyên khá tương tự nhau. Cụ thể:

Về tính cách

Người mang tướng này thông thường là người có lối nhìn nhận vấn đề khá đơn giản, thường không suy nghĩ sâu xa mà chỉ thấy cái bề nổi của mọi chuyện. Họ sống phóng thoáng nhưng ăn nói thường vụng về nên vẫn gây khó chịu cho người khác. Trong công việc hay mất tập trung do không biết so đo, tính toán, làm không đảm bảo, dễ gây hao hụt.

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu lông mày sao chổi có tâm khí ôn hòa, nhưng trong cuộc sống thiếu thận trọng nên hay gặp mâu thuẫn. Họ minh mẫn nhưng thiếu kiên trì, không biết suy nghĩ sâu xa lại thiếu sự mềm dịu nên gặp sự cố lại tranh cãi, sử dụng vũ lực. Người này có phong thái khá thô kệch, không thích sử dụng đầu óc, lời nói nhẹ nhàng để mọi chuyện êm đẹp hơn. 

Về gia đình

Những người có tướng lông mày chổi xể, sợi mày thô cứng thì tình cảm anh em, bạn bè không mấy gắn kết. Họ thường xuất hiện trong gia đình đông con nhưng giữa nhau luôn xảy ra mâu thuẫn, chiến tranh lạnh nên luôn có khoảng cách, không được thân thiết lắm. Người này sống cùng trong một mái ấm thì gia đình sẽ trở nên khô khan, lạnh lẽo, thiếu sự dịu dàng, đầm ấm, càng về già vàng vất vả, thiếu thốn. 

Về sự nghiệp

Bởi vì những người có loại tướng này có tính cách nóng nảy, thiếu tập trung và không có sức bền nên công việc thường không được lâu dài, bền vững, không thuận lợi. Kể cả gặt hái được thành công cũng chỉ là tức thời, dễ lụn bại. Càng về sau 30 tuổi, sự nghiệp xuống dốc, lập công ty thì phá sản, đi làm công cũng trở thành nhân viên quen, bị cấp trên sa thải. Nếu muốn cuộc sống sung túc hơn, không gặp những đổ vỡ, họ cần rèn luyện bản thân mình hơn, tích lũy thêm nhiều tri thức, kỹ năng sống. Nếu trong tướng lông mày lại có khiếm khuyết nghiêm trọng như nếp gấp lớn, vết sẹo lồi, sẹo lõm thì họ thường đi vào con đường phạm pháp, bị pháp luật xử tử.

Về tình cảm

Người có lông mày chổi xể nóng nảy, cả thèm chóng chán nên trong chuyện tình cảm rất đa tình, dễ có cảm tình với một ai đó nhưng lại thường bỏ dở giữa chừng, không theo đuổi đến cùng. Họ thích bay cao xa, thích khám phá những điều mới lạ nhưng khi có được lại không biết nắm giữ. Chuyện tình cảm khá nhút nhát nên khi gặp chuyện lớn không có khả năng đứng ra bảo vệ tình yêu của mình. 

Trong hôn nhân, người này thường không mấy suôn sẻ trong việc đối nội, đối ngoại, nên gần như mọi việc sẽ đều dựa vào sự vun vén, chu toàn của người bạn đời. Nếu may mắn gặp được người vợ/chồng khéo léo, phải phép trong chuyện gia đình, biết kính trên nhường dưới thì cuộc sống may ra được thuận hòa. Nếu không trong hôn nhân sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, dẫn đến bất hòa, xung đột nội bộ. 

Chính vì tính cách có phần ngang ngược, nên người có tướng mày này dễ làm phật lòng người khác. Họ có thời trẻ sẽ sống khá tốt, nhưng từ trung niên trở đi gia đình lụn bại, về già nghèo túng, cô độc, không con cái. 

Dù tính cách không được đằm thắm, nhưng người này mang tâm khí tốt, nếu biết thay đổi sẽ được hưởng an nhàn, cuộc sống sung túc. 

Để đoán vận mệnh người tướng mày chổi xể cần phụ thuộc yếu tố gì khác

Lông mày chổi xể cũng chia làm nhiều loại khác nhau. Vì tướng lông mày này đặc trưng cho hình dáng sao chổi, vậy nên khi xem tướng cần quan tâm đến màu sắc, độ dài lông mày, mắt và các bộ phận xung quanh như lệ đường, ấn đường, sơn căn… để phân chia thành các loại khác nhau. Từ đó các nhà nhân tướng học có thể định đoán chính xác. 

Về đặc điểm của lông mày

Người có tướng lông mày chổi xể có chân mày mọc xoắn, mọc ngược, mọc vào ấn đường, màu sắc vàng úa, thô cứng, hay lông mày đứt đoạn thì được xem là người có vận khí không tốt, xảy ra xung đột, có hiềm khích với người trong nhà, có nhiều tiểu nhân rình rập hãm hại. Mang vận khí xấu nên có nhiều kẻ tiểu nhân âm thầm hãm hại. Ngược lại, nếu sợi lông mày mỏng, nhỏ, lưa thưa thanh tú, thì tính tình đằm thắm, dáng vẻ trìu mến, nhưng là người hay xét nét và để bụng, so đo để chuộc lợi cho mình.

Về đặc điểm của mắt:

 • Người mang tướng mày này nếu phối hợp với mắt 1 mí thường bảo thủ, suy tính cẩn thận. Tuy nhiên tính tình có phần cứng nhắc nên ăn nói không được lưu loát. Nếu là người mắt 2 mí thì thuộc tuýp người hướng ngoại, mang vận may mắn hơn. Họ được có vẻ ngoài ưa nhìn vốn có, nhưng suy nghĩ không thấu đáo nên thường gặp trục trặc, lỗi lầm trong cuộc sống. Nếu mắt 3 mí thì là người sống nội tâm, ngại giao tiếp, thờ ơ, thậm chí vô cảm. 
 • Nếu người này có mắt lõm, như thụt vào trong thường là người dè dặt, ngại giao tiếp và kết bạn. Trong công việc người này cũng tự ti, lại còn lười nhác nên khó thăng tiến. Trong cuộc sống, họ là người bảo thủ, ích kỷ, luôn muốn chuộc lời về mình. 
 • Nếu mắt có nhiều tia máu (hung quang), ánh mắt đờ đẫn cho biết người này suy nghĩ rối bời, hay bị chèn ép, lấn lướt, không kiên định mà hay chần chừ, khả năng phán đoán kém cỏi. Ngược lại nếu ánh mắt có thần, lòng đen – trắng tách biệt rõ ràng thì trí tuệ thông minh hơn, dễ gặp được quý nhân phù trợ. 

Nếu tướng mắt tốt kết hợp với tướng lông mày chảy xệ thì có thể cải thiện vận mệnh hơn đáng kể: 

 • Mắt trâu: Mắt lớn, tròn, hơi lồi, 2 mí mắt có nhiều nếp, khả năng nhìn khá kém dù không bị các tật về mắt. Người này có đầu óc, thích hợp làm buôn bán, sống thường thọ.
 • Mắt rùa: Mắt nhỏ, hơi tròn, lòng đen pha vàng, lòng trắng hơi xanh, mí mắt trên có vân gợn nhỏ, mặc dù đang nhìn thẳng lại có vẻ co đầu rụt cổ. Tính cách người này ôn hòa, thiện lương, khỏe mạnh, thích sống yên bình. 
 • Mắt tê giác: kích thước khá lớn, đầu mắt nhỏ, ngư vĩ ngắn, mắt nằm ngang. Mí mắt trên rõ ràng, mí dưới không rõ/ngắn, lòng đen – trắng tách biệt rõ ràng. Người mang tướng mắt này thường khá tao nhã, trường thọ.
 • Mắt phải sáng, ánh nhìn kiên định: là con người sống có mục đích, cương trực, thông minh.

Cùng với những tướng mắt tốt giúp cải thiện vận mệnh thì cũng có những tướng mắt xấu nên kỵ kết hợp. Cụ thể như: 

 • Mắt cá (Ngư nhãn): Mắt kích thước đều đặn, 2 mí dài và rõ, mắt lộ, lúc nào cũng ướt nhưng không sáng, có phần mờ đục, ánh nhìn bất định lúc xa, lúc gần, phần đuôi mắt chẻ ra 2 nhánh như đuôi cá. Người có tướng mắt này dễ chết yểu hoặc đoản mệnh tùy theo sự kết hợp của ngũ quan.
 • Mắt lợn: Đặc điểm rõ nhất ở mắt lợn đó là lòng đen – trắng không rõ, toàn bộ mắt như có một lớp màng mỏng phủ lên trên nên trông mờ đục, đuôi mắt sâu và ngắn, nếp xếp mở rộng ở trên lẫn dưới khuôn mắt. Người này tính cách thô bạo, nếu các bộ vị khác trên khuôn mặt tốt thì vẫn có thể đạt được thành tựu trong 1 khoảng thời gian nhưng sau đó cũng dễ phạm tội mà cơ nghiệp tan tành.
 • Mắt rắn: Tướng mắt này có các đặc điểm như mắt nhỏ, tròn, lộ, lòng trắng pha sắc hồng, lòng đen nhiều hơn trắng, đuôi mắt tác làm 2 nhánh như đuôi cá. Người có tướng mắt rắn thường rất xảo trá, ác độc đối với cả người thân.
 • Mắt chó sói: Kích thước mắt vừa phải, lòng trắng pha chút sắc vàng nhạt, ánh nhìn uy lực, đuôi mắt cao hơn nhiều so với đầu mắt, ngư vĩ thẳng hướng lên, mí trên dài quá mắt. Tướng mắt sói nếu ngũ quan đẹp thì là người khôn ngoan, có thể trở thành lãnh đạo, tuy nhiên do bản chất tham lam, cuồng loạn nên khi thành đạt cũng ít bền, dễ lụi tàn.
 • Mắt gà: nhỏ, tròn, màu vàng nhạt, hay trừng mắt, ít khi chớp, những người có tướng mắt này thường có tính cách bốc đồng, bộp chộp, vội vàng, hấp tấp, đặc biệt thích ăn cắp vặt.  
 • Mắt dê: Mắt to, lộ tròng trắng nhiều, xếch ngược lên.Người này nham hiểm, xung khắc vợ con, về già thường sống trong cảnh cô độc,…
 • Mắt cò: Mắt nhỏ, không có mí mắt, đầu và đuôi mắt nhọn, lòng đen nhiều, lòng trắng có màu vàng nhạt. Trông thì có vẻ hiền lành nhưng thực chất bên trong gian xảo, trí trá, khó đạt được thành tựu. 
 • Mắt hay liếc xéo, đảo lia lịa: là loại người hay đơm đặt, bịa chuyện về người khác, mắt liếc xéo cũng là loại tuổi nhân thích soi mói, xét nét người khác. 
 • Mắt vô thần: Ánh mắt đờ đẫn, không có thần khí thường dễ đoản thọ, bị tiểu nhân ám hại, hay phải chịu tội thay người khác.
 • Mắt hay hướng lên trên hoặc hay hướng xuống dưới: Người mắt hay hướng và trừng lên trên thì tự cao tự đại, đa nghi, không kiên định và thiếu quyết đoán. Người hay nhìn xuống dưới đất thường tự ti, ngang ngạnh và nham hiểm.

Về đặc điểm của lệ đường

Lệ đường hay còn gọi là Cung Tử tức, nằm ở dưới mắt, là cung con cái.

Lệ đường đầy đặn, sáng sủa, không có nếp nhăn kết hợp thêm nhân trung sâu dài sẽ có sức khỏe sinh sản tốt, con cái sinh ra khỏe mạnh, được hưởng nhiều phúc đức.

Nếu lệ đường xuất hiện nốt ruồi xấu, sẹo, nhiều nếp nhăn, lõm, xám đen kết hợp với nhân trung nông, lệch, miệng nhọn chu ra thì không có duyên với con cái, con cái sinh ra thường ngỗ nghịch, làm cha mẹ buồn phiền.

Về đặc điểm của sơn căn

Sơn căn là điểm nằm ở vị trí giữa 2 mắt, là phần đầu tiên của sống mũi dưới ấn đường. Sơn căn được tượng trưng cho căn cơ của mỗi người, sơn căn đẹp thì là người có tư chất tốt, sơn căn xấu thì dễ mắc bệnh và gặp nhiều chuyện không may trong cuộc sống.

Sơn căn đẹp cần rộng rãi, nhuận sắc, đầy đặn. Sơn căn xấu thường mang những đặc điểm như: lõm, có nốt ruồi, sẹo, nếp nhăn nằm ngang…

Về đặc điểm ấn đường

Ấn đường hay còn gọi là Cung mệnh, nằm giữa 2 lông mày.

Người có lông mày chổi xể mà ấn đường lại rộng, tròn đầy, sáng sủa thì có thể số mệnh bớt xui xẻo, nhiều điều may mắn tới.  

Còn đối với lông mày chổi xể kết hợp với tướng ấn đường xấu thì cuộc sống càng gian nan, vất vả, vận số không hanh thông. 

Màu sắc ấn đường trong 1 thời điểm, giai đoạn nhất định cũng cho chúng ta biết về vận số của một người:

 • Ấn đường màu vàng: vận mệnh hanh thông, thuận lợi
 • Ấn đường màu đỏ tía: gặp nhiều chuyện vui trong cuộc sống, sự nghiệp.
 • Ấn đường màu đỏ: Sắp gặp tai họa bất ngờ.
 • Ấn đường màu xanh: Dễ bị lôi kéo vào chuyện thị phi, tai họa
 • Ấn đường màu đen: Có thể bị bệnh hoặc chết đột ngột.

Kết luận

Nói chung, người mang tướng mày chổi xể dù có ngũ quan hài hòa thế nào vẫn trắc trở và khó khăn, không thể được vận cát tường. Cách tốt nhất nếu muốn cải đổi vận mệnh, thì họ cần học cách kìm bớt tính nóng giận, suy nghĩ thông suốt trong mọi việc, để cuộc sống suôn sẻ hơn.