18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • 1 năm trước
  • 4 Lượt xem

Dù là những người tin vào phong thủy hay không thì phần nào cũng mong muốn được thần tài chiếu cố. Có nhiều người vì muốn chiêu mộ thần tài mà mua, dùng hay thậm chí là thỉnh về rất nhiều vật dụng phong thủy với mục đích tăng vận trình tài lộc của mình nhưng lại không hề hay biết rằng ngay trong cuộc sống ngày bản thân đã làm những điều khiến cho thần khí của Thần tài tiêu tán ảnh hưởng đến sự nghiệp tiền tài.

Dù là những người tin vào phong thủy hay không thì phần nào cũng mong muốn được thần tài chiếu cố. Có nhiều người vì muốn chiêu mộ thần tài mà mua, dùng hay thậm chí là thỉnh về rất nhiều vật dụng phong thủy với mục đích tăng vận trình tài lộc của mình nhưng lại không hề hay biết rằng ngay trong cuộc sống ngày bản thân đã làm những điều khiến cho thần khí của Thần tài tiêu tán ảnh hưởng đến sự nghiệp tiền tài.

18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

1. Uống trà lúc nửa đêm

Những bạn hay uống trà để làm việc hay chỉ đơn giản là uống trà theo thói quen vào buổi đêm thì hãy bỏ ngay thói quen này. Thoạt nghe thì tưởng chừng không liên quan nhưng trà lại thuộc ngũ hành Mộc trong bát tự ngũ hành. Ngũ hành Mộc lại là biểu tượng cho sinh khí tràn trề sức sống mãnh liệt, vạn vật sinh trưởng hưng thịnh. Nhưng có lẽ bạn không biết ban đêm lại là thời điểm cần sự tĩnh tâm, lắng đọng. Hai loại khí này khi gặp nhau gây ra xung đột và gây ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ, phàm những điều gì bất ổn thì đều không tốt.

2. Dùng nước lãng phí

Nước chỉnh là đại diện cho tài lộc đến với gia chủ thế nhưng có nhiều người lại sử dụng nước rất lãng phí. Đây là một trong những điều đại kỵ khiến cho tiền tài của bạn tích lũy mãi cũng không có. Nếu như ngày nào bạn cũng đang sử dụng nước một cách lãng phí thì cần bỏ ngay thói quen này nếu không muốn tán gia bại sản về sau.

3. Rửa trán không sạch

Trán chính là đại diện cho sự nghiệp của một người, khả năng tài chính tiềm lực cũng từ đó mà ra. Thế nhưng có nhiều người rất qua loa với việc làm sạch da mặt ở vùng trán, đặc biệt là người con trai. Các bạn đừng quên, vận khí, may mắn tài lộc là từ trên giáng xuống, cho nên hãy giữ gìn thân thể, vùng trán sạch sẽ để đón nhận tài lộc.

4. Nháy mắt

Nhìn từ góc độ phong thủy thì việc nháy mắt liên tục là không tốt. Dù cho là họ chỉ vô tình làm theo bản năng, không hề cố ý, nhưng những người thường xuyên nháy mắt toát lên vẻ không chính trực, đường hoàng, những người này thường hay gặp chuyện xui xẻo, đường tài lộc không thuận ý.

18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

Xem thêm: Nháy mắt phải

5. Hay sờ mũi

Không chỉ trong tâm lý học mà trong nhân tướng học đây cũng là một biểu hiện xấu. Những người thường hay bất giác sờ lên mũi mà không có mục đích thường hay gặp chuyện tình cảm trúc trắc, không nhận được sự nể trọng của người bạn đời, đường tài lộc của người này cũng thường xuyên gặp vận hạn. Nếu như bạn đang có thói quen xấu này thì nên bỏ đi.

6. Nhổ nước bọt lung tung

Trong vị lý học thì trong mỗi con người phải có nguồn năng lượng lưu chuyển liên tục để giữ được tài lộc, thế nhưng những người thường xuyên nhổ nước bọt sẽ làm cho vị khí của mình bất ổn, đó chính là biểu hiện của tài lộc bị đổ bỏ đi.

Nhổ nước bọt lung tung không chỉ là biểu hiện xấu không phong thủy mà cũng là một thói quen xấu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nước bọt nhổ bãi lung tung làm mất vệ sinh, trong mùa dịch bệnh cũng rất ảnh hưởng tới những người xung quanh.

7. Cắn môi

Về thói quen này thì phong thủy cũng giống tâm lý học ở chỗ đây là biểu hiện của những người không trung thành chính trực, thường làm điều khuất tất, nữ thì không chuyên nhất, những người như này thường gây ra sự ngờ vực cho những người xung quanh, không gây được thiện cảm, khó lòng chiếm được lòng tin của người khác. Điều này rất không tốt với đường tiền tài, luôn gặp phải khó khăn trắc trở.

8. Cắn móng tay

Nếu như thói quen này xảy ra ở trẻ nhỏ thì không có gì đáng ngại vì chúng chưa ý thức được vấn đề vệ sinh, nhưng khi lớn lên rồi vẫn để tình trạng này xảy ra thì đừng trách đường tài lộc khó khăn khốn đốn.

Những người như vậy khi làm việc thường rơi vào trạng thái căng thẳng một cách gay gắt, luôn thiếu cảm giác an toàn và hay nghi ngờ về người khác, những người này khó biểu đạt suy nghĩ, tâm tư của mình với người khác, gặp chuyện giữ cũng một mình giữ kín trong lòng.

Không chỉ ảnh hưởng đến đường tài lộc mà thói quen cắn móng tay cũng ảnh hưởng nhiều đến hôn nhân và gia đình, vợ chồng thường hay cãi vã, không hòa thuận như ý.

9. Rung chân

Đối với thói quen này thì cả nam cả nữ cũng là điều không tốt dù chỉ là thói quen bất giác.

18 thói quen xấu khiến bạn vô tình đuổi thần tài đi mà không biết

Thói quen này tai hại ở chỗ, đối với người nam thì tiền tài tiêu tán, dù bao nhiêu năm làm ăn tích lũy cũng bởi thói quen này mà tổn hại. Với người nữ thì thói quen này còn tai hại hơn bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tiền tài mà còn ảnh hưởng nhiều đến chuyện tình cảm.

Bởi vậy mà người xưa có câu: “Nam rung thì nghèo, nữ rung thì tiện”. Thói quen này có thể là khó bỏ nhưng hãy vì những điều lợi mà từ khắc phục nhé.

10. Bước chân khập khiễng

Trong nhân tướng học thì đây là biểu hiện của một người làm việc không tới nơi tới chốn, lúc đầu thì rất chỉn chu nhưng đến cuối lại hời hợt, thiếu chu toàn.

Khi bước đi chân thấp chân cao (dù là tật bẩm sinh) thì cũng là dấu hiệu của hung tướng. Con đường thăng quan tiến chức, sự nghiệp của người này rất khó khăn gian truân, công việc luôn gặp chuyện ngoài ý muốn cản trở.

11. Bước đi mà không nhìn đường

Với kiểu đi như thế này thì trong cuộc sống hàng ngày cũng dễ bị vấp ngã và tự gây tai họa cho bản thân.

Trong nhân tướng học cũng chỉ rõ những người bước đi mà không nhìn trước ngó sau dễ giẫm phải tạp vật, bước chân dễ dính bùn lầy, nước bẩn, những điều này vô hình chung cuốn theo những tạp uế, ô khí vây quanh mình và dễ gặp chuyện xui rủi.

12. Khoe ảnh đồ ăn

Hành thiện tích đức bạn có thể làm còn việc đăng ảnh đồ ăn lên mạng xã hội thì không nên. Dù rằng mạng xã hội đang phát triển và việc chụp đăng lên mạng để chia sẻ những khoảnh khắc của mình là chuyện bình thường thì điều này vẫn là không nên, bởi việc này hàm ý là bạn đang san sẻ phúc lộc của mình cho những người khác mà không biết tốt xấu như thế nào, điều này rất có hại với tài vận của chính mình.

13. Ăn cơm ở ban công

Ăn cơm ngoài ban công, nghe thì có vẻ rất thoáng mát và dễ chịu, nhưng đây lại không phải là một lựa chọn hay đối với bạn. Cách làm này rất dễ khiến cho tài vận bị hút đi, chuyện xui rủi sẽ đến với bạn nhiều hơn cho nên hãy dừng ngay việc này nhé.

14. Sắp xếp bát đũa tùy ý

Không phải tự nhiên mà ông bà chúng ta có hành động sắp đũa đều nhau khi ăn. Việc xếp đùa không chỉ giúp chúng ta có một trải nghiệm ăn uống thoải mái, dễ dàng hơn mà còn giúp chúng ta thoát khỏi cảnh thoái tài và bảo vệ nguồn tài chính của gia đình.

15. Đặt ảnh ở màn hình điện thoại di động

Đối với mọi người thì việc đặt ảnh của người thân yêu làm ảnh nền điện thoại và ngắm nhìn những lúc mệt mỏi là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên ở góc độ phong thủy thì đây là điều không nên, bởi khi chuông điện thoại, báo thức hay tin nhắn rung lên có thể ảnh hưởng tới vận khí của người trong ảnh. Phòng hại vẫn là điều tốt nhất, nên hạn chế, hoặc sử dụng những hình ảnh khác để đảm bảo sự an toàn cho những người thân yêu của mình.

16. Để trang phục trong nhà vệ sinh

Có rất nhiều người thương hay treo quần áo ngay trong nhà vệ sinh để tiện khi dùng lại nhưng điều này rất không tốt. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp chất khi để quần áo trong nhà vệ sinh lâu sẽ gây ám mùi và ám cả tạp chất khi vận lên người những thứ này sẽ bám theo bạn và gây ra những vận đen không đáng có.

17. Sử dụng vật phẩm phong thủy bừa bãi

Việc sử dụng vật phẩm phong thủy để cầu tài, cầu lộc, cầu bình an sức khỏe, cầu may mắn không phải chuyện xấu nhưng nếu dùng bừa bãi, sai cách thì lại hóa tai hại. Ví dụ như bày vật phẩm vượng tài ở trên bàn, khay trà hay trên bệ cửa sổ, bày ở bất cứ mọi nơi thì lợi bất cập hại.

Việc sử dụng vật phong thuỷ hút tài lộc, sức khỏe bình an là chuyện hết sức bình thường, nhưng cái gì cũng có cách sử dụng riêng của nó, nếu như bạn không biết cách dùng, bài trí mà vẫn cố tình trưng bày theo ý của mình sẽ chỉ gây ra tai họa mà thôi. Hãy nên cân nhắc tìm hiểu kỹ cách dùng của từng vật để tránh tai họa.

18. Sử dụng thực vật bừa bãi

Cây xanh được coi là vật vượng tài, biểu hiện cho sinh khí của gia chủ. Nhưng bạn cũng cần nhớ, cây xanh là loại ưa ánh sáng, nước, điều kiện không khí, nếu như bạn bài trí không đúng cách khiến cho cây bị khô héo, úa tàn hay không sống được thì chính bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nên hãy hết sức thận trọng khi chọn vị trí đặt để cây trong nhà.


Cập nhật lần cuối 1 tháng trước
Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Ý nghĩa của số 4 trong phong thủy

Ý nghĩa của số 4 trong phong thủy

Số 4 có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Mang ý nghĩa tốt hay xấu? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của con số này trong bài viết bạn nhé!

Cách chọn bàn ăn và hình dáng hợp phong thủy

Cách chọn bàn ăn và hình dáng hợp phong thủy

Tóm tắt: Phong thủy căn phòng là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm, từ việc lựa chọn vị trí ban đầu, kiểu nhà cho đến cách bài trí, đồ đạc lớn và đồ trang trí nhỏ đều rất đặc biệt. Nhưng hầu hết mọi người không nên biết rằng ngay cả hình […]

Vị Trí Đặt Cây Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Vị Trí Đặt Cây Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

Vị trí đặt cây trong phòng ngủ Phong thủy cho chúng ta biết rằng một số loại cây trong phòng ngủ có thể được đặt, và một số loại cây không thích hợp để đặt trong phòng ngủ.