Mệnh Hỏa trưng bày cây gì để giàu có thịnh vượng

Theo dõi Tử Vi Cải Mệnh trên ico-google-new.png
  • Viết bởi: Trâm Lê
    Trâm Lê Tôi là người yêu thích về chiêm tinh học, tử vi, phong thủy cổ điển và hiện đại
  • 16 Lượt xem
  • Cập nhật lần cuối 26/10/2023
  • Reviewed By Trần Chung
    Trần Chung Trần Chung là một chuyên gia trong lĩnh vực tử vi, phong thủy, và kinh dịch. Tôi đã học tử vi tại Tử Vi Nam Phái. Tôi nhận luận Giải Lá Số Tử Vi chuyên sâu, tư vấn phong thủy, hóa giải căn số cơ hành qua Zalo: 0917150045

Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong việc làm xanh lại lá phổi tự nhiên, nhưng trong văn phòng hay ở nhà thì nên trưng bày những loại cây như thế nào để vừa tốt cho sức khỏe vừa có khả năng tăng được vượng khí cho gia đình.

Cây xanh có vai trò rất quan trọng trong việc làm xanh lại lá phổi tự nhiên, nhưng trong văn phòng hay ở nhà thì nên trưng bày những loại cây như thế nào để vừa tốt cho sức khỏe vừa có khả năng tăng được vượng khí cho gia đình.

Mệnh Hỏa trưng bày cây gì để giàu có thịnh vượng

1. Đặc điểm người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa là người sống thiên về tình cảm, họ có đam mê cháy bỏng, có nhiệt huyết, có khả năng lãnh đạo, họ có một tinh thần quả quyết khi làm việc, có trực giác tốt và cũng thấu hiểu lẽ phải. Nhưng những người mệnh Hỏa cũng là những người có tính cách bốc đồng, đôi khi hưng phấn thái quá, thường hay ghen tỵ, nóng vội khi hành sự để rồi dẫn đến sự hối tiếc và thất vọng khi kết quả không như ý.

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng như Nam, Tây Nam và Đông Bắc, không hợp với Đông, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Trong trường hợp xây nhà nhưng không thể quay mặt tiền của ngôi nhà ra hướng tốt thì nên để cửa chính quay ra hướng đó thể thụ lộc tốt hơn.

Người mệnh Hỏa phù hợp với các công việc liên quan đến gỗ (Mộc) như thợ mộc, gỗ giấy hay kinh doanh các đồ vật liên quan đến mặt hàng gỗ, hoa, cây cảnh,...

Vậy làm sao để biết mình có thuộc mệnh Hỏa hay không? Sau đây là những người có năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

- Sơn Hạ Hỏa: Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957)

- Phú Đăng Hỏa:  Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)

- Thiên Thượng Hỏa:  Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)

- Lư Trung Hỏa:  Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)

- Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995)

2. Cây hợp mệnh Hỏa theo ngũ hành

Người mệnh là người rất dễ chọn cây, vì đặc tính của người mệnh hỏa có mối quan hệ tương sinh với hành Mộc, mà Mộc lại là màu xanh, hầu hết các loại cây đều là màu xanh nên người mệnh hỏa có thể trưng bày được hầu hết các loại cây. 

Người mệnh Hỏa có thể chọn một số loại cây có màu sắc tươi tắn, như bạch quả, thiên tuế, bụt mọc, bách gai, bách xanh hoặc thiên tuế, … những loại cây này ngoài khả năng vượng khí mà còn rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những cây có màu sắc liên hệ trực tiếp tới hành Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Đây đều là những màu có năng lượng lớn, có khả năng vượng khí. Về tone màu này thì người mệnh Hỏa có thể chọn các loại cây như lan hồ điệp, hoa phượng tiên hay hỏa tước, …

Người mệnh hỏa nên tránh những vật có màu đen, thông thường cây sẽ không có màu này nhưng cũng nên để ý màu sắc của đồ vật trang trí trên cây hoặc màu sắc của chậu cây.

Con số thích hợp để người mệnh Hỏa trưng bày cây sẽ là 2 hoặc 7. Dưới đây sẽ là một vài loại cây tiêu biểu, phù hợp với người mệnh hỏa:

Cây hoa trạng nguyên

Cây hoa trạng nguyên nổi bật với lá xanh, hoa đỏ rực rỡ, đây là loại hoa biểu trưng cho sự thành đạt, trí tuệ anh minh, quyền quý. Cây ra hoa vào mùa xuân, không ưa ẩm, ưa bóng râm mát mẻ, cực kỳ thích hợp để trồng trong nhà.

Cây hoa giấy

Mệnh Hỏa trưng bày cây gì để giàu có thịnh vượng

Hoa giấy là một loại hoa mang ý nghĩa về sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, giữa các thành viên trong tổ chức. Ngoài ra loài hoa này cũng biểu đạt sự sung túc, may mắn, thậm chí hoa giấy còn có khả năng xua đuổi tà ma.

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loại cây rất nổi bật trong giới phong thủy bởi khả năng mang đến tài lộc cho gia chủ, năng lượng tích cực đem đến sự may mắn thuận lợi.

Trong đó, thiết mộc lan sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau với số lộc khác nhau. Khi phần thân của thiết mộc lan bị cắt đi và nảy lộc mới ngay vị trí đó, thì số lượng lộc sẽ đại diện cho 1 trong những điều may mắn bất kỳ với gia chủ, có thể kể đến như 2 lộc ứng với tình duyên, 3 lộc là sự hạnh phúc, 5 lộc lại là sức khỏe, 8 lộc là tiền tài, 9 lộc là thời vận.

Chuối tài lộc

Đây là một cây phong thủy rất đẹp nhưng cũng thuộc dòng cây quý hiếm, loại cây này rất được ưa chuộng vào các dịp lễ, Tết. Cây này thường được trồng và đặt tại vị trí sảnh nhà với mục đích đón lộc đầu xuân, cả năm gia đình may mắn về công danh tài lộc.

Cây hoa trà đỏ

Mệnh Hỏa trưng bày cây gì để giàu có thịnh vượng

Thông thường ở Việt Nam chúng ta sẽ thấy cây hoa trà trắng phổ biến hơn, bởi hoa trà đỏ khá hiếm. Đây cũng là một loại cây phù hợp với người mệnh Hỏa bởi sắc xanh đậm của lá, đỏ tươi của hoa. Nhiều người lựa chọn hoa trà đỏ để trang trí trong nhà vừa là tăng thêm vận khí, tài lộc cho gia đình cũng vừa làm tăng thêm độ rực rỡ, sắc màu cho ngôi nhà của mình.

Và còn rất nhiều loại cây khác phù hợp với người Mệnh Hỏa

Đăng bình luận thành công! Quản trị viên sẽ phản hồi đến bạn!

Bài viết liên quan

Trụ Thạch Anh phong thủy là gì? Cách dùng thu hút tài lộc

Trụ Thạch Anh phong thủy là gì? Cách dùng thu hút tài lộc

Trong vô số những vật phẩm phong thủy được chủ nhân sử dụng để thu hút tài vận, phù trợ công danh sự nghiệp. Hay là để bổ trợ cho tinh thần an yên sức khỏe tốt, thì Trụ thạch anh phong thủy là một trong những vật phẩm được khá nhiều người lựa chọn.

Cách chọn Tỳ Hưu theo màu hợp mệnh, chiêu tài lộc tốt nhất

Cách chọn Tỳ Hưu theo màu hợp mệnh, chiêu tài lộc tốt nhất

Có thể bạn chưa biết, màu sắc Tỳ hưu sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng chiêu tài lộc của vật phẩm phong thủy. Mỗi màu sắc sẽ mang ý nghĩa khác nhau, tác động tới mức độ phong thủy khác nhau.

15 điềm báo xui xẻo khi ập vào nhà bạn, bạn phải biết để phòng tránh

15 điềm báo xui xẻo khi ập vào nhà bạn, bạn phải biết để phòng tránh

Nhà là nơi ta trở về sau ngày dài làm việc mệt mỏi, và phong thủy của ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều tới gia chủ. Một ngôi nhà có vận khí không tốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của gia chủ